พื้นที่ทำงาน Tableau

พื้นที่ทำงานของ Tableau จะประกอบด้วยเมนู แถบเครื่องมือ แผงข้อมูล การ์ดและแถบ และชีตมากกว่าหนึ่งรายการขึ้นไป ชีตเป็นได้ทั้งเวิร์กชีต แดชบอร์ด หรือเรื่องราวก็ได้ สำหรับรายละเอียดของพื้นที่ทำงานแดชบอร์ดหรือเรื่องราวโปรดดู สร้างแดชบอร์ด หรือ พื้นที่การทำงานของเรื่องราว

หากใช้ Tableau บนเว็บ โปรดดูหัวข้อ Creator: เริ่มต้นใช้งานการเขียนเว็บ และ แนะนำการใช้งานไซต์ Tableau

พื้นที่ทำงาน

A. ชื่อเวิร์กบุ๊ก เวิร์กบุ๊กประกอบด้วยชีต ชีตเป็นเวิร์กชีต แดชบอร์ด หรือเรื่องราวก็ได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูเวิร์กบุ๊กและชีต

B.การ์ดและแถบ - ลากฟิลด์ไปยังการ์ดและแถบในพื้นที่ทำงานเพื่อเพิ่มข้อมูลในมุมมองของคุณ

C.แถบเครื่องมือ - ใช้แถบเครื่องมือเพื่อเข้าถึงคำสั่งและเครื่องมือการวิเคราะห์และการนำทาง

D.มุมมอง - คือแคนวาสในพื้นที่ทำงานซึ่งคุณใช้เพื่อสร้างการแสดงเป็นภาพ (โดยเรียกได้อีกอย่างว่า "แสดงภาพ")

E. คลิกที่ไอคอนที้เพื่อไปยังหน้าเริ่มต้นที่คุณสามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู หน้าเริ่มต้น

F.แถบด้านข้าง - พื้นที่แถบด้านข้างในเวิร์กชีตจะมีทั้ง แผงข้อมูล และ แผงวิเคราะห์

G. คลิกที่แท็บนี้เพื่อไปที่หน้าแหล่งข้อมูลและดูข้อมูลของคุณ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู หน้าแหล่งข้อมูล

H.แถบสถานะ - แสดงข้อมูลเกี่ยวกับมุมมองปัจจุบัน

I. แท็บในชีต - แท็บที่แสดงชีตแต่ละรายการในเวิร์กบุ๊กของคุณ ซึ่งรวมถึงเวิร์กชีต แดชบอร์ด และเรื่องราว หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูเวิร์กบุ๊กและชีต

ย้อนกลับไปด้านบน


การอ้างอิงปุ่มของแถบเครื่องมือ Tableau

เมื่อคุณสร้างหรือแก้ไขมุมมอง คุณสามารถใช้แถบเครื่องมือตรงด้านบนสุดของมุมมองเพื่อดำเนินการทั่วไปได้

ใน Tableau Desktop คุณสามารถซ่อนหรือแสดงแถบเครื่องมือ Tableau ได้โดยเลือกหน้าต่าง > แสดงแถบเครื่องมือ

ตารางด้านล่างจะอธิบายถึงฟังก์ชันของปุ่มของแถบเครื่องมือแต่ละปุ่ม ปุ่มบางปุ่มไม่สามารถใช้งานกับผลิตภัณฑ์ของ Tableau ทุกรายการได้ ทั้งนี้ให้ดู คิวด้านภาพและไอคอนใน Tableau Desktop ด้วย

ปุ่มของแถบเครื่องมือคำอธิบาย

ไอคอน Tableau: นำทางไปยังหน้าเริ่มต้น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู หน้าเริ่มต้น

หมายเหตุ: Tableau Desktop เท่านั้น

เลิกทำ: ย้อนคืนการดำเนินการล่าสุดในเวิร์กบุ๊ก คุณสามารถเลิกทำได้ไม่จำกัดครั้ง กลับไปสู่ครั้งล่าสุดที่คุณเปิดเวิร์กบุ๊ก หรือแม้แต่ตอนที่คุณบันทึกก็ทำได้เช่นกัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู เลิกทำและทำซ้ำ

ทำซ้ำ: ทำซ้ำการดำเนินการล่าสุดที่คุณย้อนคืนด้วยปุ่มเลิกทำ คุณสามารถทำซ้ำได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

บันทึก: บันทึกการเปลี่ยนแปลงที่ดำเนินการในเวิร์กบุ๊กของ Tableau Desktop สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดู บันทึกงานของคุณ

ใน Tableau Server หรือ Tableau Cloud ให้คลิกที่ไฟล์ > บันทึก หรือ ไฟล์ > บันทึกเป็น เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงของคุณ

แหล่งข้อมูลใหม่: ใน Tableau Desktop ให้เปิดแผงเชื่อมต่อที่คุณสามารถสร้างการเชื่อมต่อใหม่หรือเปิดการเชื่อมต่อที่บันทึกไว้ได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู เชื่อมต่อกับข้อมูลของคุณ

ใน Tableau Server หรือ Tableau Cloud ให้เปิดหน้าเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูล ที่คุณสามารถเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู เชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ขณะแก้ไขบนเว็บ

หยุดการอัปเดตอัตโนมัติชั่วคราว: ควบคุมได้ว่าต้องการให้ Tableau อัปเดตมุมมองเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ ใช้เมนูดรอปดาวน์เพื่ออัปเดตทั้งชีตหรือใช้เพียงตัวกรองโดยอัตโนมัติ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู รีเฟรชข้อมูลหรือหยุดอัปเดตอัตโนมัติชั่วคราว

ดำเนินการอัปเดต: ดำเนินการสืบค้นข้อมูลด้วยตนเองเพื่ออัปเดตมุมมองที่มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อปิดการอัปเดตอัตโนมัติ ใช้เมนูดรอปดาวน์เพื่ออัปเดตทั้งเวิร์กชีตหรือใช้เพียงตัวกรอง

หมายเหตุ: Tableau Desktop เท่านั้น

เวิร์กชีตใหม่: สร้างเวิร์กชีตเปล่าขึ้นใหม่ ใช้เมนูดรอปดาวน์เพื่อสร้างเวิร์กชีต แดชบอร์ด หรือเรื่องราวใหม่

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู สร้างเวิร์กชีต แดชบอร์ด หรือเรื่องราวใหม่

ทำซ้ำ: สร้างเวิร์กชีตใหม่ที่มีมุมมองเดิมเป็นชีตปัจจุบัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู คัดลอกชีต

ล้าง: ล้างเวิร์กชีตปัจจุบัน ใช้เมนูดรอปดาวน์เพื่อล้างบางส่วนของมุมมอง เช่น ตัวกรอง การจัดรูปแบบ การจัดขนาด และช่วงแกน

สลับ: ย้ายฟิลด์บนแถบแถวไปยังแถบคอลัมน์หรือทำกลับกัน การตั้งค่าซ่อนแถวที่ว่าง และซ่อนคอลัมน์ที่ว่างจะสลับด้วยปุ่มนี้เสมอ
จัดเรียงจากน้อยไปมาก: ปรับใช้การจัดเรียงฟิลด์ที่เลือกในรูปแบบจากน้อยไปหามากโดยอิงจากการวัดผลในมุมมอง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู จัดเรียงข้อมูลในการแสดงเป็นภาพ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
จัดเรียงจากมากไปน้อย: ปรับใช้การจัดเรียงฟิลด์ที่เลือกในรูปแบบจากมากไปหาน้อยโดยอิงจากการวัดผลในมุมมอง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู จัดเรียงข้อมูลในการแสดงเป็นภาพ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
รวม: คุณสามารถคำนวณยอดรวมทั้งหมดและยอดรวมย่อยของข้อมูลในมุมมองได้ เลือกจากตัวเลือกต่อไปนี้
  • แสดงคอลัมน์ยอดรวมทั้งหมด: เพิ่มแถวที่แสดงยอดรวมสำหรับคอลัมน์ทั้งหมดในมุมมอง

  • แสดงแถวยอดรวมทั้งหมด: เพิ่มคอลัมน์ที่แสดงยอดรวมสำหรับแถวทั้งหมดในมุมมอง

  • แถวทั้งหมดไปทางซ้าย: ย้ายแถวที่แสดงยอดรวมไปทางซ้ายของตารางไขว้หรือมุมมอง

  • คอลัมน์ทั้งหมดไปด้านบนสุด: ย้ายคอลัมน์ที่แสดงยอดรวมไปด้านบนสุดของตารางไขว้หรือมุมมอง

  • เพิ่มยอดรวมย่อยทั้งหมด: แทรกแถวและคอลัมน์ยอดรวมย่อยในมุมมอง หากคุณมีมิติข้อมูลในคอลัมน์หรือแถวหลายรายการ

  • ลบยอดรวมย่อยทั้งหมด: ลบแถวหรือคอลัมน์ของยอดรวมย่อย

หมายเหตุ: Tableau Server และ Tableau Cloud เท่านั้น ใน Tableau Desktop ให้คลิกวิเคราะห์ > ยอดรวม หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู แสดงยอดรวมในการแสดงเป็นภาพ

ไฮไลต์: เปิดการไฮไลต์สำหรับชีตที่เลือก ใช้ตัวเลือกในเมนูดรอปดาวน์เพื่อกำหนดว่าจะไฮไลต์ค่าต่างๆ อย่างไร หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ไฮไลต์ปุ่มแถบเครื่องมือ

จัดกลุ่มสมาชิก: สร้างกลุ่มโดยการรวมค่าที่เลือก เมื่อมีการเลือกมิติข้อมูลหลายรายการ ให้ใช้เมนูดรอปดาวน์เพื่อระบุว่าจะจัดกลุ่มเพียงมิติข้อมูลที่ระบุหรือจัดกลุ่มกับมิติข้อมูลทั้งหมด หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู แก้ไขข้อผิดพลาดเกี่ยวกับข้อมูล หรือรวมสมาชิกมิติข้อมูลด้วยการจัดกลุ่มข้อมูลของคุณ

หมายเหตุ: Tableau Desktop เท่านั้น ใน Tableau Server และ Tableau Cloud ให้สร้างกลุ่มโดยใช้ปุ่มจัดกลุ่มสมาชิกบนเคล็ดลับเครื่องมือ

แสดงป้ายกำกับของเครื่องหมาย: สลับระหว่างการแสดงและการซ่อนป้ายกำกับของเครื่องหมายสำหรับชีตปัจจุบัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู แสดง ซ่อน และจัดรูปแบบป้ายกำกับเครื่องหมาย

แกนแบบอยู่กับที่: สลับระหว่างแกนที่ล็อกซึ่งแสดงเฉพาะช่วงและไดนามิกของแกนที่ปรับช่วงตามค่าต่ำสุดและสูงสุดในมุมมองเท่านั้น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู แก้ไขแกน

หมายเหตุ: Tableau Desktop เท่านั้น

จัดรูปแบบเวิร์กบุ๊ก: เปิดแผงจัดรูปแบบเวิร์กบุ๊กเพื่อเปลี่ยนแปลงลักษณะของแบบอักษรและชื่อในทุกมุมมองในเวิร์กบุ๊กด้วยการระบุการตั้งค่ารูปแบบในระดับเวิร์กบุ๊กแทนระดับเวิร์กชีต

หมายเหตุ: Tableau Server และ Tableau Cloud เท่านั้น ใน Tableau Desktop ให้คลิกรูปแบบ > เวิร์กบุ๊ก หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู จัดรูปแบบในระดับเวิร์กบุ๊ก

พอดี: ระบุว่ามุมมองควรมีขนาดเช่นไรในหน้าต่าง เลือกมาตรฐาน พอดีกับความกว้าง พอดีกับความสูง หรือมุมมองทั้งหมด หมายเหตุ: เมนูนี้จะไม่สามารถใช้ได้ในมุมมองแผนที่ทางภูมิศาสตร์

คำสั่งขนาดของเซลล์จะมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับประเภทของการแสดงเป็นภาพ หากต้องการเข้าถึงเมนูขนาดของเซลล์ ใน in Tableau Desktop ให้คลิกรูปแบบ > ขนาดของเซลล์

แสดง/ซ่อนการ์ด: แสดงและซ่อนการ์ดที่ระบุในเวิร์กชีต เลือกการ์ดแต่ละใบที่คุณต้องการซ่อนหรือแสดงในเมนูดรอปดาวน์

ใน Tableau Server และ Tableau Cloud คุณสามารถแสดงและซ่อนการ์ดเฉพาะชื่อ คำอธิบายภาพ ตัวกรอง และเครื่องมือไฮไลต์ได้

โหมดการนำเสนอ: สลับระหว่างการแสดงและการซ่อนทุกสิ่งยกเว้นมุมมอง (เช่น แถบ แถบเครื่องมือ แผงข้อมูล) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู การจัดระเบียบพื้นที่ทำงาน

หมายเหตุ: Tableau Desktop เท่านั้น

ดาวน์โหลด: ใช้ตัวเลือกใต้ดาวน์โหลดเพื่อบันทึกส่วนต่างๆ ของมุมมองเพื่อใช้ในแอปพลิเคชันอื่นๆ
  • รูปภาพ: แสดงมุมมอง แดชบอร์ด หรือเรื่องราวเป็นรูปภาพในแท็บเบราว์เซอร์ใหม่
  • ข้อมูล: แสดงข้อมูลจากมุมมองในหน้าต่างเบราว์เซอร์ใหม่ที่มีแท็บสองแท็บ: สรุป แสดงข้อมูลรวมสำหรับฟิลด์ที่แสดงในมุมมอง และเบื้องหลัง แสดงข้อมูลเบื้องหลังสำหรับเครื่องหมายที่เลือกในการแสดงเป็นภาพ หากหน้าต่างใหม่ไม่ปรากฏขึ้น คุณอาจต้องปิดใช้งานตัวปิดกั้นป๊อบอัพของเบราว์เซอร์คุณ
  • ตารางไขว้: บันทึกข้อมูลเบื้องหลังสำหรับเครื่องหมายที่เลือกในการแสดงเป็นภาพให้เป็นไฟล์ CSV (ค่าที่คั่นด้วยจุลภาค) ซึ่งสามารถเปิดใน Microsoft Excel ได้
  • PDF: เปิดมุมมองปัจจุบันเป็น PDF ในหน้าต่างเบราว์เซอร์ใหม่ จากจุดนี้คุณสามารถบันทึกลงในไฟล์ได้ หากหน้าต่างใหม่ไม่ปรากฏขึ้น คุณอาจต้องปิดใช้งานตัวปิดกั้นป๊อบอัพของเบราว์เซอร์คุณ

หมายเหตุ: Tableau Server และ Tableau Cloud เท่านั้น

แชร์เวิร์กบุ๊กกับผู้อื่น: เผยแพร่เวิร์กบุ๊กของคุณไปยัง Tableau Server หรือ Tableau Cloud หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ขั้นตอนง่ายๆ ในการเผยแพร่เวิร์กบุ๊ก

หมายเหตุ: Tableau Desktop เท่านั้น

แสดงให้ฉันดู: ช่วยคุณเลือกประเภทของมุมมองด้วยการไฮไลต์ประเภทของมุมมองที่เหมาะกับประเภทของฟิลด์ในข้อมูลของคุณมากที่สุด เค้าร่างสีส้มที่แสดงประเภทของแผนภูมิที่แนะนำว่าเหมาะกับข้อมูลของคุณมากที่สุด หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูใช้ “แสดงให้ฉันดู” เพื่อเริ่มใช้มุมมอง

ย้อนกลับไปด้านบน


แสดงและซ่อนแถบด้านข้าง (แผงข้อมูล)

แถบด้านข้างจะมีแผงข้อมูล และแผงวิเคราะห์เมื่อคุณแก้ไขเวิร์กชีต แผงต่างๆ จะปรากฏขึ้นตามสิ่งที่คุณทำในมุมมอง (ข้อมูล วิเคราะห์ เรื่องราว แดชบอร์ด เค้าโครง รูปแบบ) สิ่งสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับแถบด้านข้างคือคุณสามารถขยายหรือยุบพื้นที่ส่วนนี้ได้ในพื้นที่ทำงาน

หากต้องการซ่อนแถบด้านข้างใน Tableau Desktop ให้คลิกที่ลูกศรยุบในแถบด้านข้าง

หากต้องการซ่อนแถบด้านข้างในเว็บ ให้คลิกที่ลูกศรยุบในแถบด้านข้าง

หากต้องการแสดงแถบด้านข้างใน Tableau Desktop ให้คลิกที่ลูกศรขยายตรงด้านซ้ายล่างของพื้นที่ทำงาน (ในแถบสถานะ

หากต้องการแสดงแถบด้านข้างในเว็บ ให้คลิกที่ลูกศรขยายในแถบด้านข้าง

ย้อนกลับไปด้านบน


ข้อมูลแถบสถานะ

แถบสถานะจะอยู่ตรงด้านล่างของพื้นที่ทำงาน Tableau เป็นแถบที่แสดงคำอธิบายของรายการเมนูรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับมุมมองปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น แถบสถานะด้านล่างแสดงว่ามุมมองมีเครื่องหมาย 143 รายการที่ปรากฏอยู่ใน 3 แถวและ 12 คอลัมน์ ทั้งยังแสดงว่า SUM(ยอดขาย) สำหรับเครื่องหมายทั้งหมดในมุมมองคือ $2,297,201

คุณสามารถซ่อนแถบสถานะได้ด้วยการเลือกหน้าต่าง > แสดงแถบสถานะ

บางครั้ง Tableau จะแสดงไอคอนคำเตือนตรงมุมขวาล่างของแถบสถานะเพื่อระบุถึงข้อผิดพลาดหรือคำเตือน ด้านล่างนี้คือไอคอนคำเตือนที่อาจเกิดขึ้นและความหมายของไอคอนต่างๆ เหล่านี้

ไอคอนคำเตือนคำอธิบาย

ตัวบ่งชี้การยกเลิกการค้นหา: เมื่อคุณยกเลิกการค้นหาหลายรายการ จะมีตัวบ่งชี้ปรากฏขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นว่ามีการค้นหากี่รายการที่กำลังทำงานอยู่บนฐานข้อมูลและใช้ทรัพยากรอยู่

เมื่อคุณยกเลิกการค้นใน Tableau ระบบจะบอกให้ฐานข้อมูลหยุดการประมวลผลการค้นหา แต่ฐานข้อมูลบางรายการจะไม่รองรับการยกเลิก (MS Excel, MS Access, Essbase, Microsoft Analysis Services 2000) หากคุณยกเลิกการค้นหาที่ใช้แหล่งข้อมูลประเภทต่อไปนี้ Tableau จะละทิ้งการค้นหาแต่ยังคนทำงานในพื้นหลังและใช้ทรัพยากรด้วย เมื่อคุณมีการค้นหาที่ถูกละทิ้ง ตัวบ่งชี้จะปรากฏขึ้นตรงมุมขวาล่างของเวิร์กบุ๊กเพื่อแสดงจำนวนการค้นหาที่ยังทำงานอยู่ กราฟิกแสดงตัวบ่งชี้การยกเลิกการค้นหา ที่ปรากฏในแถบสถานะ จำนวนจะลดลงเมื่อการค้นหาในพื้นหลังเสร็จสิ้น ดังนั้นการตรวจสอบจำนวนการค้นหาที่ทำงานและไม่ปล่อยให้จำนวนมีมากเกินไปจึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่ง มิฉะนั้นคุณจะพบการลดทอนประสิทธิภาพทั้งของ Tableau และฐานข้อมูลเบื้องหลังเป็นอย่างมาก

หมายเหตุ: แหล่งข้อมูลของข้อความ Microsoft Excel และ Microsoft Access อาจไม่สามารถใช้งานได้เป็นการชั่วคราวหลังการยกเลิกการค้นหาเนื่องจากการล็อกที่ดำเนินการขึ้นภายใน คุณอาจต้องรอจนกว่าการค้นหาที่ถูกละทิ้งจะเสร็จสิ้นก่อนจะสามารถเชื่อมต่อได้อีกครั้ง

คำเตือนความถูกต้อง: ฟิลด์บางรายการจะมีความถูกต้องในฐานข้อมูลมากกว่าที่ Tableau จะจำลองได้ เมื่อคุณเพิ่มฟิลด์ไปยังมุมมองที่มีค่าซึ่งถูกต้องเกินกว่าที่ Tableau จะจำลองได้ ไอคอนคำเตือน กราฟิกแสดงคำเตือน ความถูกต้องที่ปรากฏในแถบสถานะ จะปรากฏขึ้นตรงมุมล่างขวาของแถบสถานะ

ตัวอย่างเช่น ค่าในฐานข้อมูลอาจมีตำแหน่งทศนิยมถึง 22 ตำแหน่งแต่ Tableau รองรับสูงสุดเพียง 15 ตำแหน่งเท่านั้น เมื่อคุณเพิ่มฟิลด์ดังกล่าวไปยังมุมมอง คุณจะได้รับคำเตือนความถูกต้อง หากคุณคลิกที่คำเตือน คุณจะสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่มีจำนวนตำแหน่งทศนิยมที่ถูกตัดทอนในมุมมอง

โปรดทราบว่าความถูกต้องของข้อมูลที่ปรากฏใน Tableau จะอิงจากข้อมูลในฐานข้อมูลของคุณก่อนเป็นอันดับแรกเสมอ หากค่าในฐานข้อมูลของคุณมีตำแหน่งทศนิยมเกิน 15 ตำแหน่ง เมื่อคุณเพิ่มค่าดังกล่าวลงในมุมมอง ค่านั้นจะถูกตัดทอนและคำเตือนความถูกต้องจะปรากฏขึ้น

หมายเหตุ: การแยกข้อมูลของฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์จะใช้ Hyper ประเภทความแม่นยำสองเท่า และไม่ใช้ Hyper ประเภทตัวเลข ดังนั้นหากคุณสร้างการแยกข้อมูลของฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ คุณจะได้รับความถูกต้องเพียง 15 หลักเท่านั้น คุณสามารถเขียน API ของ Hyper และใช้ประเภทตัวเลขเพื่อเพิ่มความถูกต้องเป็น 18 หลักได้ หากต้องการข้อมูลที่เกี่ยวข้อง โปรดดู ประเภทตัวเลข(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในเอกสารประกอบ API ของ Hyper

ตัวบ่งชี้ค่าพิเศษ: หากข้อมูลของคุณมีค่า null ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่ไม่รู้จัก หรือค่าเป็นศูนย์หรือเป็นลบในแกนลอการิทึม ค่าดังกล่าวจะปรากฏขึ้นพร้อมกับตัวบ่งชี้ในมุมล่างขวาของมุมมอง คลิกตัวบ่งชี้เพื่อดูตัวเลือกสำหรับการจัดการกับค่าเหล่านี้ ดู การจัดการค่า null และค่าพิเศษอื่นๆ เพื่อดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวบ่งชี้นี้และวิธีจัดการกับค่าเหล่านี้

ย้อนกลับไปด้านบน


ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ