ก่อนที่คุณจะติตตั้ง...

หมายเหตุ: คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดทางเทคนิคสำหรับ Tableau Server ได้จากเว็บไซต์ Tableau ที่นี่(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หัวข้อนี้มีข้อกำหนดและคำแนะนำที่คุณต้องพิจารณาก่อนที่จะติดตั้ง Tableau Server ในสภาพแวดล้อมการใช้งานจริง

กำลังตรวจสอบแผนการปรับใช้เซิร์ฟเวอร์ของคุณ

ก่อนที่คุณจะตกลงที่จะติดตั้งการปรับใช้ Tableau Server ใหม่ในองค์กรของคุณ โปรดอย่าลืมประเมินตัวเลือกของคุณอย่างรอบคอบ สำหรับองค์กรส่วนใหญ่ Tableau Cloud จะมอบโซลูชันการวิเคราะห์ที่น่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ากว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Tableau Server ที่โฮสต์ด้วยตัวเอง หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับอายุการใช้งานของ Tableau Cloud สำหรับองค์กรของคุณ โปรดตรวจสอบโพสต์ในบล็อกฉันควรย้ายการวิเคราะห์ของฉันไปยังระบบคลาวด์หรือไม่(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ใช้งาน Tableau Server อยู่แล้วและต้องการย้ายไปยัง Tableau Cloud หรือไม่ ดูคู่มือการย้ายข้อมูลด้วยตนเองของ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หากคุณได้พิจารณาแล้วว่าคุณต้องโฮสต์ Tableau Server ด้วยตนเอง เราขอแนะนำให้ทำตามการปรับใช้ Tableau ที่กำหนดไว้ในคู่มือการปรับใช้ทั่วทั้งองค์กร(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) (EDG) EDG นำเสนอสถาปัตยกรรมอ้างอิงที่ผ่านการทดสอบและรองรับ มีประสิทธิภาพ ปรับขนาดได้ และปลอดภัย โดยอิงจากเครือข่ายข้อมูลแบบแบ่งชั้น ในการก้าวไปข้างหน้า เรามุ่งมั่นที่จะลงทุนในสถาปัตยกรรมอ้างอิง EDG เพื่อทำให้การเปิดตัวของฟีเจอร์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นรวมถึงปรับปรุงสถานการณ์การอัปเกรด

คำแนะนำด้านฮาร์ดแวร์สำหรับการติดตั้งที่ใช้งานจริง

รายการต่อไปนี้อธิบายคำแนะนำด้านฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำสำหรับการใช้งานจริง การติดตั้ง Tableau Server แบบโหนดเดียว

สำคัญ: คำแนะนำเหล่านี้เป็นคำแนะนำขั้นต่ำและอาจไม่สะท้อนถึงข้อกำหนดสำหรับการติดตั้งและองค์กรของคุณ ตัวอย่างเช่น มีปัจจัยหลายประการที่อาจส่งผลต่อข้อกำหนดพื้นที่ว่างในดิสก์ รวมถึงคุณจะเผยแพร่การแยกข้อมูล โฟลว์ และจำนวนเวิร์กบุ๊กไปยัง Tableau Server หรือไม่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่อาจส่งผลต่อข้อกำหนดพื้นที่ว่างในดิสก์ โปรดดูข้อกำหนดพื้นที่ดิสก์

ประเภทการติดตั้ง

โปรเซสเซอร์

CPU

RAM

พื้นที่ว่างในดิสก์

โหนดเดี่ยว

 • 64 บิต (x86_64 ชิปเซ็ต)
 • ต้องรองรับชุดเริ่มต้น SSE4.2 และ POPCNT
 • ไม่รองรับโปรเซสเซอร์ที่อิงตาม ARM

8 คอร์ (16 vCPU), 2.0 GHz หรือสูงกว่า

เวอร์ชัน 2022.3 และใหม่กว่า:

 • 128 GB

เวอร์ชัน 2021.4.0 ถึงเวอร์ชัน 2022.1.x:

 • 64 GB

เวอร์ชัน 2021.3.x และก่อนหน้า:

 • 32 GB

50 GB

หากคุณทำการเพิ่ม Tableau Prep Conductor ไปยังการติดตั้ง Tableau Server ของคุณ เราขอแนะนำให้คุณเพิ่มโหนดที่สองและมอบหมายโหนดนี้ให้ใช้งาน Tableau Server Prep Conductor โหนดนี้ควรมี 4 คอร์ (8 vCPU) และ RAM 16 GB เป็นอย่างต่ำ

โหนดหลายรายการและการปรับใช้ทั่วทั้งองค์กร

ติดต่อ Tableau เพื่อรับคำแนะนำทางเทคนิค

โหนดจะต้องตรงกับคำแนะนำฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำหรือสูงกว่า ยกเว้นในกรณีต่อไปนี้:

 • โหนดแบ็กกราวเดอร์โดยเฉพาะที่เรียกใช้งานอินสแตนซ์ของแบ็กกราวเดอร์ได้ถึงสองรายการ ซึ่งสามารถยอมรับได้ถึงที่ 4 คอร์

 • โหนดที่มอบหมายสำหรับ Tableau Prep Conductor โดยเฉพาะ: มี 4 คอร์ (8 vCPU) และ RAM 16 GB เป็นอย่างต่ำ

 • โหนดเฉพาะสำหรับเกตเวย์อิสระ: ขั้นต่ำ 2 คอร์ (4 vCPU), RAM 8 GB และพื้นที่ว่างในดิสก์ 100 GB

ข้อสำคัญ: ไม่สามารถตรวจสอบข้อกำหนดเกี่ยวกับพื้นที่ดิสก์ได้จนกว่าคุณจะเริ่มต้นการทำงานของ TSM หากคุณมีพื้นที่ไม่พอ ระบบจะไม่แจ้งข้อความนี้แก่คุณจนกว่าคุณจะติดตั้งแพ็กเกจ Tableau Server

มีพื้นที่ดิสก์ 50 GB ที่ใช้ได้ โดยมีการจัดสรรพื้นที่อย่างน้อย 15 GB ไปยังไดเรกทอรี /opt และพื้นที่ที่เหลือไปยังไดเรกทอรี /var สำหรับการเก็บข้อมูล

 • พื้นที่ว่างในดิสก์จะคำนวณหลังจากแตกกไฟล์โปรแกรมการติดตั้งของ Tableau Server โปรแกรมการติดตั้งจะใช้พื้นที่ว่างประมาณ 1 GB คุณอาจจำเป็นต้องจัดสรรพื้นที่ดิสก์เพิ่มเติมโดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น คุณต้องการใช้การแยกข้อมูลด้วย

  จำนวนบิตคอร์ของ Tableau Server จะต้องติดตั้งในไดเรกทอรีที่มีพื้นที่ว่างในดิสก์อย่างน้อย 15 GB หากคุณพยายามติดตั้ง Tableau Server บนคอมพิวเตอร์ที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอ แพ็คเกจ Tableau Server จะทำการติดตั้ง แต่คุณจะไม่สามารถดำเนินการตั้งค่าต่อไปได้ ตำแหน่งการติดตั้งที่เป็นค่าเริ่มต้นคือไดเรกทอรี /opt คุณสามารถเปลี่ยนเส้นทางการติดตั้งของ Tableau Server ได้ในดิสโทร RHEL

  หากคุณวางแผนที่จะใช้งานการแยกข้อมูลจำนวนมาก คุณอาจต้องจัดสรรพื้นที่ว่างในดิสก์เพิ่มเติม โดยคุณสามารถระบุไดเรกทอรีอื่นสำหรับการเก็บข้อมูล (การแยกข้อมูล) ได้ในระหว่างการติดตั้ง

 • ข้อกำหนดด้านพื้นที่เก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายสำหรับที่จัดเก็บไฟล์ภายนอก: หากคุณวางแผนจะกำหนดค่า Tableau Server ที่ใช้ที่จัดเก็บไฟล์ภายนอก คุณจะต้องประมาณการจำนวนพื้นที่จัดเก็บเพื่อกำหนดให้กับพื้นที่เก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ

  การประมาณขนาดพื้นที่จัดเก็บ: คุณต้องคำนึงถึงปริมาณของพื้นที่จัดเก็บที่จำเป็นสำหรับการเผยแพร่และการรีเฟรชการแยกข้อมูล นอกจากนี้ คุณต้องคำนึงถึงขนาดการสำรองข้อมูลของที่เก็บด้วย เว้นแต่คุณจะเลือกตัวเลือกเพื่อทำการสำรองข้อมูลที่เก็บแยกต่างหากโดยเฉพาะตามที่อธิบายไว้ในหัวข้อตัวเลือกที่ 2: สำรองข้อมูลของที่เก็บแยกต่างหาก

  • การแยกข้อมูล:
   • พิจารณาจำนวนของการแยกข้อมูลที่จะเผยแพร่ไปยัง Tableau Server และขนาดของการแยกข้อมูลแต่ละขนาด ทดสอบความต้องการของคุณโดยการเผยแพร่การแยกข้อมูลหลายรายการไปยัง Tableau Server จากนั้นตรวจสอบพื้นที่ดิสก์ที่ใช้ คุณสามารถใช้พื้นที่ดิสก์จำนวนนี้เพื่อช่วยให้คุณทราบจำนวนการแยกข้อมูลที่จะเผยแพร่ไปยัง Tableau Server เมื่อเวลาผ่านไป รวมถึงการแยกข้อมูลที่มีอยู่แต่ละรายการจะเพิ่มขนาดมากขึ้นเพียงใด
   • พิจารณาพื้นที่ที่ไดเรกทอรี temp จำเป็นต้องใช้ในระหว่างการรีเฟรชการแยกข้อมูล ไดเรกทอรี temp ซึ่งเป็นที่จัดเก็บการแยกข้อมูลในระหว่างการรีเฟรช อาจต้องใช้พื้นที่มากถึงสามเท่าของขนาดไฟล์การแยกข้อมูลขั้นสุดท้าย

  • สำรองข้อมูลที่เก็บ:
   • หากต้องการทราบข้อมูลโดยประมาณของข้อมูลในที่เก็บ ให้ตรวจดูขนาดของไดเรกทอรี <data directory>/pgsql/data/base

   • หากต้องการขนาดที่แน่นอนของข้อมูลที่เก็บ ให้เปิดไฟล์สำรองและใช้ขนาดของไฟล์ workgroup.pg_dump
 • จำนวนคอร์จะขึ้นอยู่กับคอร์ "กายภาพ" คอร์กายภาพอาจหมายถึงฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์จริง หรือคอร์ในเครื่องระบบเสมือน (VM) ก็ได้ ทั้งนี้การนับคอร์จะข้ามการไฮเปอร์เธรด

 • RAM ที่แสดงคือปริมาณที่แนะนำขั้นต่ำสำหรับการติดตั้งโหนดเดี่ยว การติดตั้งของคุณอาจทำงานได้ดีขึ้นหากมี RAM มากขึ้น โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น กิจกรรม จำนวนผู้ใช้ และงานที่ทำอยู่เบื้องหลัง

หากต้องการดูรายการคำแนะนำทั้งหมดและดูข้อกำหนดขั้นต่ำ โปรดดู ข้อกำหนดและคำแนะนำด้านฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำสำหรับ Tableau Server สำหรับข้อกำหนดด้านฮาร์ดแวร์ Tableau ใช้ภายในเพื่อทดสอบความสามารถในการปรับขนาด โปรดดูคำแนะนำด้านฮาร์ดแวร์สำหรับการติดตั้งที่ใช้งานจริง

สำหรับการปรับใช้ระบบคลาวด์สาธารณะบน Amazon Web Services และ Google Cloud Platform นั้น ที่จริงแล้ว “vCPU” ของทั้งคู่เป็นไฮเปอร์เธรด CPU ไม่ใช่คอร์ CPU แบบเต็ม เมื่อปรับขนาดอินสแตนซ์ระบบคลาวด์ คุณจะต้องใช้ vCPU มากเป็นสองเท่าตามข้อกำหนดของคอร์ CPU สำหรับ Tableau Server ที่กำหนด (ต้องใช้ 8 vCPU สำหรับการติดตั้งรุ่นทดลองขั้นต่ำ แนะนำให้ใช้ 16 vCPU สำหรับการติดตั้งโหนดเดียว)

ข้อกำหนดของระบบปฏิบัติการ

รองรับการกระจาย Linux ดังต่อไปนี้:

 2021.4.x2022.1.0 -
2022.1.11
2022.1.12+2022.3.0 -
2022.3.3
2022.3.4+2023.1.0 -
2023.1.7
2023.1.8+2023.3.02023.3.1+
AlmaLinux 8.x        
AlmaLinux 9.x        
Amazon Linux 2
Amazon Linux 2023        
CentOS 7.9+
(ไม่ใช่ 8.x)
CentOS Stream 8.x        
CentOS Stream 9.x        
Debian 9หมายเหตุ: ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2022 เป็นต้นไป ระบบจะไม่รองรับการกระจายแบบ Debian อีกต่อไป หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู โพสต์ชุมชน Tableau นี้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
RHEL 7.3+
RHEL 8.3+
RHEL 9.x       
Oracle Linux 7.3+
(ไม่ใช่ 8.x)
Oracle Linux 8.x        
Oracle Linux 9.x        
Rocky Linux 8.x        
Rocky Linux 9.x        
Ubuntu 16.04 LTS
Ubuntu 18.03 LTS
Ubuntu 20.04 LTS   
Ubuntu 22.04 LTS       

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดการกระจาย Linux สำหรับ Tableau Server ในคอนเทนเนอร์ โปรดดู การกระจายที่รองรับสำหรับการสร้าง

สำคัญ: Tableau ขอแนะนำให้คุณใช้การกระจาย Linux ที่คุณปรับใช้ในเวอร์ชันล่าสุดที่รองรับ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีแพตช์การรักษาความปลอดภัยและฟังก์ชันล่าสุด โดยทั่วไป Tableau จะทำการทดสอบและตรวจสอบกับเวอร์ชันรองล่าสุดของเวอร์ชันการกระจายหลักที่รองรับ

หมายเหตุเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกระจายใน Linux:

 • การกระจายของ Red Hat Enterprise Linux (RHEL), CentOS, Oracle Linux และ Amazon Linux จะเรียกรวมกันในเอกสารฉบับนี้ว่าเป็นแบบ RHEL

 • ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2022 จะไม่รองรับการกระจายแบบ Debian อีกต่อไป หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู โพสต์ชุมชน Tableau นี้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

 • ไม่รองรับ Ubuntu รุ่นที่ไม่ใช่ LTS

 • ไม่รองรับ Ubuntu เวอร์ชัน 17.04

 • การสนับสนุน Ubuntu เวอร์ชัน 20.04 ถูกเพิ่มใน Tableau Server เวอร์ชัน 2023.1.0 และสำหรับการเผยแพร่การบำรุงรักษา 2022.1.12 และ 2022.3.4 ไม่รองรับในเวอร์ชันก่อนหน้า
 • ไม่รองรับ CentOS และ Ubuntu เวอร์ชันก่อนหน้าเนื่องจาก Tableau Server กำหนดให้ใช้ systemd สำหรับการจัดการกระบวนการ

 • ตัวติดตั้งเวอร์ชันที่มีคำต่อท้ายไฟล์ .deb ติดตั้งอยู่บนการกระจายใน Ubuntu และ Debian

 • ไม่รองรับเคอร์เนลที่กำหนดเอง

ในการติดตั้งแบบหลายโหนดของ Tableau Server โหนดคอมพิวเตอร์ทั้งหมดที่คุณกำลังติดตั้ง Tableau จะต้องเรียกใช้ Linux และการกระจายเดียวกันกับ Linux

ไดเรกทอรีการติดตั้ง

บิตของ Tableau Server คอร์ได้รับการติดตั้งในไดเรกทอรี /opt โดยค่าเริ่มต้น

 • ไดเรกทอรีที่คุณติดตั้ง Tableau Server ต้องมีพื้นที่ว่างบนดิสก์อย่างน้อย 15 GB ที่จัดสรรให้กับไดเรกทอรี หากคุณพยายามติดตั้ง Tableau Server บนคอมพิวเตอร์ที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอ แพ็คเกจ Tableau Server จะทำการติดตั้ง แต่คุณจะไม่สามารถดำเนินการตั้งค่าต่อไปได้
 • คุณสามารถระบุตำแหน่งการติดตั้งที่ไม่ใช่ค่าเริ่มต้นบนระบบที่คล้ายกับ RHEL ได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนตำแหน่งบน Ubuntu ได้
 • อย่าระบุลิงก์สัญลักษณ์หรือตำแหน่งไดเรกทอรีข้อมูลบนไดรฟ์ข้อมูลระบบไฟล์เครือข่าย (NFS) เมื่อมีการระบุตำแหน่งการติดตั้งที่ไม่ใช่ค่าเริ่มต้นบนระบบที่คล้ายกับ RHEL

ไดเรกทอรีข้อมูล

โดยค่าเริ่มต้น Tableau Server จะสร้างไดเรกทอรีข้อมูลสำหรับเนื้อหาและการแยกข้อมูลทั้งหมดที่จัดการโดย Tableau ไดเรกทอรีจะถูกสร้างขึ้นที่ /var/opt/tableau/tableau_server

คุณสามารถระบุไดเร็กทอรีอื่นสำหรับการจัดเก็บข้อมูล (แยกข้อมูล) ระหว่างการติดตั้งได้ หากคุณวางแผนที่จะใช้ไดเรกทอรีอื่น อย่าสร้างไดเรกทอรี ให้การตั้งค่า Tableau Server สร้างไดเรกทอรีแทน ไดเรกทอรีข้อมูลต้องใช้การอนุญาตเฉพาะที่กำหนดไว้ในระหว่างกระบวนการติดตั้ง

ในการเปลี่ยนไดเรกทอรีข้อมูล คุณจะต้องส่งแฟล็กพร้อมกับเส้นทางไดเรกทอรีข้อมูลเมื่อคุณเรียกใช้งานสคริปต์ initialize-tsm โปรดดู เอาต์พุตความช่วยเหลือสำหรับสคริปต์ initialize-tsm

หากคุณกำลังเปลี่ยนไดเรกทอรีข้อมูลเริ่มต้น

 • อย่าระบุลิงก์สัญลักษณ์หรือตำแหน่งไดเรกทอรีข้อมูลบนไดรฟ์ข้อมูลระบบไฟล์เครือข่าย (NFS)
 • อย่าระบุตำแหน่งไดเรกทอรีข้อมูลด้วยเส้นทางที่มีจุดหรือช่องว่าง หากมีจุดหรือช่องว่างในเส้นทาง การเริ่มต้นจะล้มเหลว
 • ต้องติดตั้งไดเรกทอรีข้อมูลในไดเรกทอรีอื่นที่ไม่ใช่ไดเรกทอรีการติดตั้ง

สำคัญ: คุณไม่สามารถเปลี่ยนตำแหน่งไดเรกทอรีข้อมูลได้หลังจากที่คุณได้เรียกใช้ initialize-tsm ตำแหน่งไดเรกทอรีข้อมูลจะคงอยู่ตลอดอายุการปรับใช้งาน รวมถึงการอัปเกรดในภายหลัง

Tableau Prep Conductor

Tableau Prep Conductor เป็นหนึ่งในกระบวนการบน Tableau Server ซึ่งเรียกใช้โฟลว์รันโฟลว์ ตรวจสอบข้อมูลเข้าสู่ระบบการเชื่อมต่อ และส่งการแจ้งเตือนหากโฟลว์ล้มเหลว Tableau Prep Conductor ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันฟังก์ชันการกำหนดเวลาและการติดตามของ Tableau Server เพื่อให้คุณสามารถเรียกใช้โฟลว์โดยอัตโนมัติในการอัปเดตเอาต์พุตโฟลว์แทนการเข้าสู่ระบบ Tableau Prep Builder เพื่อเรียกใช้แต่ละโฟลว์ด้วยตนเองเมื่อข้อมูลของคุณเปลี่ยนแปลง

Tableau Prep Conductor ได้รับการอนุญาตแยกต่างหากและพร้อมใช้งานผ่านใบอนุญาต การจัดการข้อมูล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้สิทธิ์อนุญาต Tableau Prep Conductor โปรดดูสิทธิ์อนุญาต การจัดการข้อมูล

เราขอแนะนำให้คุณเปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor บนโหนดเฉพาะ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม:

ข้อกำหนดเพิ่มเติม

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมของคุณเป็นไปตามข้อกำหนดเพิ่มเติมต่อไปนี้ด้วย

ชื่อโฮสต์

 • Tableau Server จะต้องสามารถแก้ไขชื่อโฮสต์เป็นที่อยู่ IP โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ชื่อโดเมน (DNS) หรือด้วยไฟล์โฮสต์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Tableau Server โดยค่าเริ่มต้น ไฟล์โฮสต์จะถูกเก็บไว้ที่ /etc/hosts
 • ชื่อโฮสต์ของเซิร์ฟเวอร์ต้องไม่เปลี่ยนแปลงหลังจากที่คุณเริ่ม Tableau Services Manager ในระหว่างกระบวนการตั้งค่า ตัวอย่างเช่น สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้ หากคุณใช้แพ็คเกจ cloud-init เพื่อเริ่มต้นใช้งานเครื่องเสมือน และคุณติดตั้ง Tableau Server บนเครื่องเสมือนนั้น
 • Tableau Server ไม่รองรับชื่อโฮสต์ที่มีเครื่องหมายขีดล่าง (_)

ที่อยู่ IP คงที่

คอมพิวเตอร์ที่คุณติดตั้ง Tableau Server จะต้องมีที่อยู่ IPv4 หรือ IPv6 แบบคงที่

ไดรเวอร์ฐานข้อมูล

ในการเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลเฉพาะ คอมพิวเตอร์ที่คุณติดตั้ง Tableau Server จะต้องติดตั้งไดรเวอร์ฐานข้อมูลที่ถูกต้อง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ไดรเวอร์ฐานข้อมูล

พอร์ตที่ใช้ได้

TSM และ Tableau Server ต่างต้องมีพอร์ต TCP ที่พร้อมใช้งานเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงได้ TSM มีค่าเริ่มต้นเป็นพอร์ต 8850 และบริการ Tableau Server Gateway มีค่าเริ่มต้นเป็นพอร์ต 80 เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งพอร์ต 8850 และ 80 ไม่ได้กำลังใช้อยู่ในระบบของคุณก่อนที่จะติดตั้ง Tableau Server หากพอร์ตเหล่านั้นไม่พร้อมใช้งาน พอร์ต TSM และเกตเวย์อาจทำการแมปใหม่แบบไดนามิกเป็นหมายเลขพอร์ตอื่น และเวลานี้ไม่มีอินเทอร์เฟซสำหรับแสดงว่าพอร์ตใดถูกทำการแมปใหม่

โปรดดูพอร์ตของ Tableau Services Manager

การกำหนดค่าไฟร์วอลล์ในเครื่อง

หากคุณใช้งานไฟร์วอลล์บนคอมพิวเตอร์ที่คุณจะติดตั้ง Tableau Server คุณจะต้องเปิดพอร์ตเริ่มต้นต่อไปนี้สำหรับปริมาณการใช้งาน Tableau Server จำนวนพอร์ตทั้งหมดยกเว้น 443 สามารถเปลี่ยนแปลงได้

พอร์ตTCP/UDPใช้โดย ...ประเภทการติดตั้ง
ทั้งหมด

ความพร้อมใช้งานแบบกระจาย / ความพร้อมใช้งานสูง

80TCPเกตเวย์X 
443TCPSSL เมื่อกำหนดค่า Tableau Server สำหรับ SSL เซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันจะเปลี่ยนเส้นทางคำขอไปยังพอร์ตนี้ อย่าเปลี่ยนพอร์ตนี้X 
8850TCPTableau Services ManagerX 
8060TCPฐานข้อมูล PostgreSQLX 
8061TCPพอร์ตตรวจสอบยืนยันการสำรองข้อมูล PostgreSQLX 
8000-9000TCPช่วงพอร์ตที่จองไว้ตามค่าเริ่มต้นสำหรับการแมปการประมวลผลของ Tableau แบบไดนามิก X
27000-27009TCPช่วงพอร์ตที่บริการ Tableau Server for License ใช้ ช่วงนี้ต้องเปิดบนโหนดที่ใช้บริการ License และเข้าถึงได้จากโหนดอื่นๆ ตามค่าเริ่มต้น โหนดเริ่มต้นจะเรียกใช้บริการให้สิทธิ์อนุญาตX 

โปรดดูพอร์ตของ Tableau Services Manager และกำหนดค่าไฟร์วอลล์ในเครื่อง

ผู้ใช้ระบบและกลุ่ม

Tableau Server บน Linux ใช้ผู้ใช้ที่ไม่มีสิทธิ์หนึ่งราย และสองกลุ่มเพื่อการทำงานที่เหมาะสม Tableau จะสร้างบัญชีและกลุ่มเริ่มต้นในระหว่างการตั้งค่า หรือคุณสามารถระบุบัญชีที่มีอยู่ได้ โปรดดู ผู้ใช้ระบบและกลุ่ม

และกลุ่มการให้สิทธิ์ TSM

การเข้าถึง Sudo และระดับรูท

ทาสก์การติดตั้งและทาสก์การดูแลระบบทั้งหมดสำหรับ Tableau Server ต้องเรียกใช้เป็นระดับรูท บ่อยครั้งสามารถทำได้โดยใช้คำสั่ง Sudo แต่การรันคำสั่งโดยตรงในฐานะผู้ใช้ระดับรูทก็สามารถทำได้เช่นกัน

ในการติดตั้ง Tableau Server ด้วยบัญชีระดับรูท คุณต้องระบุบัญชีผู้ใช้ในระหว่างการติดตั้ง บัญชีนี้จะใช้สำหรับจัดการ TSM ระบุบัญชีโดยเรียกใช้สคริปต์ initialize-tsm ด้วยตัวเลือก -a โปรดดู เอาต์พุตความช่วยเหลือสำหรับสคริปต์ initialize-tsm

รหัสผ่านบัญชี

บัญชีผู้ใช้ที่คุณใช้ในการติดตั้งและดูแลระบบ Tableau Server จะต้องสามารถตรวจสอบสิทธิ์ด้วยรหัสผ่านได้ กล่าวคือ ผู้ใช้จะต้องไม่ใช้วิธีการตรวจสอบสิทธิ์แบบอื่น (ตัวอย่างเช่น การตรวจสอบสิทธิ์ด้วยคีย์สาธารณะ)

หากบัญชีที่คุณใช้ในการติดตั้งและเริ่มต้น Tableau Server ไม่มีรหัสผ่าน คุณสามารถตั้งค่าได้โดยใช้คำสั่ง passwd:

        sudo passwd $USER  

ข้อกำหนดในการเข้าถึงพอร์ต

หากคุณต้องการติดตั้ง Tableau Server จากระยะไกล ตัวอย่างเช่น โดยใช้ SSH ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพอร์ตต่อไปนี้เปิดอยู่:

 • 8850 พอร์ตที่ใช้สำหรับอินเทอร์เฟซเว็บ Tableau Services Manager (TSM) คุณสามารถใช้อินเทอร์เฟซนี้เพื่อกำหนดค่า Tableau Server
 • 80 พอร์ตที่ใช้สำหรับเว็บอินเทอร์เฟซหลักของ Tableau Server

ตัวติดตั้ง Tableau Server พยายามเปิดพอร์ตเหล่านี้ในระหว่างกระบวนการติดตั้ง แต่สามารถเปิดพอร์ตเหล่านี้ได้สำหรับไฟร์วอลล์ firewalld เท่านั้น หากคอมพิวเตอร์ของคุณใช้ไฟร์วอลล์อื่น คุณต้องเปิดพอร์ตก่อนที่จะติดตั้ง

สภาพแวดล้อมคอนเทนเนอร์เสมือน

เริ่มตั้งแต่เวอร์ชัน 2021.2 เป็นต้นไป การกำหนดค่าบางอย่างของ Tableau Server บน Linux สามารถเรียกใช้ในคอนเทนเนอร์ได้ สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการกำหนดค่าที่รองรับ โปรดดู Tableau Server ในคอนเทนเนอร์

เวอร์ชันก่อนหน้านี้ของ Tableau Server บน Linux และการกำหนดค่าที่ไม่รองรับยังไม่ได้รับการทดสอบและไม่รองรับในสภาพแวดล้อมคอนเทนเนอร์เสมือน เช่น “ด็อกเกอร์” ในกรณีเหล่านี้ Tableau Server บน Linux จะไม่ทำงานตามที่คาดไว้หากติดตั้งในสภาพแวดล้อมเหล่านี้

ข้อกำหนดของแพ็คเกจ

Systemd

Tableau Server ต้องใช้ systemdในการจัดการบริการ แพ็คเกจนี้ได้รับการติดตั้งตามค่าเริ่มต้นบน CentOS 7 และ Ubuntu 16 หากคุณตัดสินใจที่จะทดสอบ Tableau Server บนเวอร์ชันที่ได้รับการแก้ไขของการกระจายเหล่านี้ คุณสามารถเรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อยืนยันว่า systemd ได้รับการติดตั้ง:

        whereis systemd

หาก systemdได้รับการติดตั้ง ตำแหน่งการติดตั้งจะปรากฏขึ้น ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจเห็นเอาต์พุตต่อไปนี้:

        systemd: /usr/lib/systemd /etc/systemd /usr/share/systemd /usr/share/man/man1/systemd.1.gz 

หากคุณได้ติดตั้ง systemd แล้ว แต่ตัวติดตั้ง Tableau ล้มเหลวในการตรวจสอบข้อกำหนดสำหรับ systemd เป็นไปได้ว่า systemd จะไม่ทำงาน เพื่อตรวจสอบว่า systemd กำลังทำงานอยู่ ให้เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้:

ls /run/systemd

เอาต์พุตจะเป็นรายการไฟล์และไดเรกทอรี หาก systemd กำลังทำงาน เอาต์พุตจะรวม system ไว้ด้วย หาก system ไม่อยู่ในเอาต์พุต แสดงว่า systemd ไม่ทำงาน

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่สแกนไดเรกทอรีที่ Tableau Server ใช้อาจขัดขวางการติดตั้งและการใช้งาน Tableau Serve ที่ดำเนินอยู่ ในบางกรณี การขัดขวางนี้อาจทำให้การติดตั้งล้มเหลว เกิดปัญหาการเริ่มต้น Tableau Server หรือกระทบต่อประสิทธิภาพ หากคุณวางแผนจะใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสในคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Tableau Server ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำในบทความฐานความรู้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ดำเนินการต่อในขั้นตอนต่อไป: ติดตั้งและกำหนดค่า Tableau Server

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ