การกำหนดค่าพื้นฐานที่แนะนำ

การกำหนดโทโพโลยี (จำนวนโหนด จำนวนกระบวนการของ Tableau Server) ของการปรับใช้ Tableau Server คุณจะต้องพิจารณาตัวแปรเหล่านี้: สภาพแวดล้อมของคุณ แหล่งข้อมูลและการจัดการเพื่อให้บริการเข้าถึงข้อมูลด้วยตนเอง เวิร์กโหลด และการใช้งาน อย่างไรก็ตาม คุณอาจมีข้อมูลไม่เพียงพอเกี่ยวกับตัวแปรเหล่านี้เมื่อคุณปรับใช้ Tableau Server เป็นครั้งแรก หัวข้อนี้จะอธิบายถึงสามสถาปัตยกรรมพื้นฐานที่สามารถใช้เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการติดตั้ง Tableau Server ของคุณ

กำลังตรวจสอบแผนการปรับใช้เซิร์ฟเวอร์ของคุณ

ก่อนที่คุณจะตกลงที่จะติดตั้งการปรับใช้ Tableau Server ใหม่ในองค์กรของคุณ โปรดอย่าลืมประเมินตัวเลือกของคุณอย่างรอบคอบ สำหรับองค์กรส่วนใหญ่ Tableau Cloud จะมอบโซลูชันการวิเคราะห์ที่น่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ากว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Tableau Server ที่โฮสต์ด้วยตัวเอง หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับอายุการใช้งานของ Tableau Cloud สำหรับองค์กรของคุณ โปรดตรวจสอบโพสต์ในบล็อกฉันควรย้ายการวิเคราะห์ของฉันไปยังระบบคลาวด์หรือไม่(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ใช้งาน Tableau Server อยู่แล้วและต้องการย้ายไปยัง Tableau Cloud หรือไม่ ดูคู่มือการย้ายข้อมูลด้วยตนเองของ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หากคุณได้พิจารณาแล้วว่าคุณต้องโฮสต์ Tableau Server ด้วยตนเอง เราขอแนะนำให้ทำตามการปรับใช้ Tableau ที่กำหนดไว้ในคู่มือการปรับใช้ทั่วทั้งองค์กร(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) (EDG) EDG นำเสนอสถาปัตยกรรมอ้างอิงที่ผ่านการทดสอบและรองรับ มีประสิทธิภาพ ปรับขนาดได้ และปลอดภัย โดยอิงจากเครือข่ายข้อมูลแบบแบ่งชั้น ในการก้าวไปข้างหน้า เรามุ่งมั่นที่จะลงทุนในสถาปัตยกรรมอ้างอิง EDG เพื่อทำให้การเปิดตัวของฟีเจอร์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นรวมถึงปรับปรุงสถานการณ์การอัปเกรด

คำแนะนำด้านฮาร์ดแวร์สำหรับการติดตั้งที่ใช้งานจริง

คำแนะนำฮาร์ดแวร์สำหรับการติดตั้ง Tableau Server ที่นำมาใช้งานจริงด้านล่างตามฮาร์ดแวร์ที่ทีม Tableau ใช้เพื่อทดสอบความสามารถในการปรับขนาดของ Tableau Server เราขอแนะนำให้คุณใช้คำแนะนำเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการปรับใช้ในการใช้งานจริงของคุณ สำหรับการปรับใช้ Proof of Concept (PoC) เราขอแนะนำให้คุณใช้ Tableau Cloud หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ข้อกำหนดฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำในการติดตั้ง

ประเภทการติดตั้ง

โปรเซสเซอร์

CPU

RAM

พื้นที่ว่างในดิสก์

โหนดเดี่ยว

 • 64 บิต (x86_64 ชิปเซ็ต)
 • ต้องรองรับชุดเริ่มต้น SSE4.2 และ POPCNT
 • ไม่รองรับโปรเซสเซอร์ที่อิงตาม ARM

8 คอร์ (16 vCPU), 2.0 GHz หรือสูงกว่า

เวอร์ชัน 2022.3 และใหม่กว่า:

 • 128 GB

เวอร์ชัน 2021.4.0 ถึงเวอร์ชัน 2022.1.x:

 • 64 GB

เวอร์ชัน 2021.3.x และก่อนหน้า:

 • 32 GB

500 GB - 1 TB

หากคุณทำการเพิ่ม Tableau Prep Conductor ไปยังการติดตั้ง Tableau Server ของคุณ เราขอแนะนำให้คุณเพิ่มโหนดที่สองและมอบหมายโหนดนี้ให้ใช้งาน Tableau Server Prep Conductor โหนดนี้ควรมี 4 คอร์ (8 vCPU) และ RAM 16 GB เป็นอย่างต่ำ

โหนดหลายรายการและการปรับใช้ทั่วทั้งองค์กร

ติดต่อ Tableau เพื่อรับคำแนะนำทางเทคนิค

โหนดจะต้องตรงกับคำแนะนำฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำหรือสูงกว่า ยกเว้นในกรณีต่อไปนี้:

 • โหนดแบ็กกราวเดอร์โดยเฉพาะที่เรียกใช้งานอินสแตนซ์ของแบ็กกราวเดอร์ได้ถึงสองรายการ ซึ่งสามารถยอมรับได้ถึงที่ 4 คอร์

 • โหนดที่มอบหมายสำหรับ Tableau Prep Conductor โดยเฉพาะ: มี 4 คอร์ (8 vCPU) และ RAM 16 GB เป็นอย่างต่ำ

 • โหนดเฉพาะสำหรับเกตเวย์อิสระ: ขั้นต่ำ 2 คอร์ (4 vCPU), RAM 8 GB และพื้นที่ว่างในดิสก์ 100 GB

หมายเหตุ: สำหรับการปรับใช้โดยใช้เครื่องระบบเสมือน Tableau ขอแนะนำ CPU ที่สัมพันธ์กันโดยเฉพาะ หากคุณกำลังใช้งาน Tableau Server ในสภาพแวดล้อมเสมือน ให้ใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของโฮสต์ VM สำหรับการจัดสรร vCPU ที่สัมพันธ์กับจำนวนคอร์ CPU กายภาพบนโฮสต์ VM โดยปกติแล้วจะใช้ 2 vCPU = 1 คอร์กายภาพสำหรับ Tableau Server เช่น ในการติดตั้ง AWS 4 คอร์ที่เป็นจำนวนแนะนำขั้นต่ำจะเท่ากับ 8 AWS vCPU ในทำนองเดียวกัน ให้ดำเนินการตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดจากผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานระบบเสมือนของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่า Tableau Server สามารถเข้าถึงการประมวลผล หน่วยความจำ และทรัพยากรข้อมูลที่เหมาะสมได้ หากคุณกำลังติดตั้ง Tableau Server ในสภาพแวดล้อมระบบเสมือนหรือการปรับใช้บนระบบคลาวด์ โปรดดูส่วนเครื่องระบบเสมือนและการปรับใช้ระบบคลาวด์สาธารณะภายหลังในหัวข้อนี้

การประมาณพื้นที่ดิสก์

มีปัจจัยหลายประการที่ส่งผลต่อความต้องการพื้นที่ดิสก์ รวมถึงคุณจะเผยแพร่การแยกข้อมูล โฟลว์ และจำนวนเวิร์กบุ๊กไปยัง Tableau Server หรือไม่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ข้อกำหนดพื้นที่ดิสก์

การกำหนดค่าพื้นฐาน

การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เดี่ยว

คำแนะนำ

เราขอแนะนำให้ใช้เครื่องเดี่ยวในการติดตั้ง Tableau Server สำหรับการปรับใช้ครั้งแรกโดยมีการใช้งานที่จำกัดและไม่สำคัญต่อภารกิจ การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เดี่ยวยังสามารถขยายไปเป็นการติดตั้งแบบหลายโหนดเมื่อปริมาณงานของคุณเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

ต่อไปนี้คือบางกรณีที่การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เดี่ยวอาจไม่เหมาะกับคุณ:

 • หากระบบของคุณถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งและจำเป็นต้องมีความพร้อมใช้งานสูง ความพร้อมใช้งานสูงเกี่ยวกับการลดเวลาหยุดทำงานของระบบให้น้อยที่สุด ซึ่งทำได้โดยการกำจัดจุดล้มเหลวเพียงจุดเดียว และการมีกลไกการเปลี่ยนระบบเมื่อผิดพลาดที่เชื่อถือได้ Tableau Server ต้องการการกำหนดค่าสามโหนดเป็นอย่างน้อย เพื่อให้มีการทำซ้ำซ้อนและกำจัดจุดล้มเหลวเพียงจุดเดียว นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักในการย้ายไปยังการกำหนดค่าในหลายโหนด

 • หากคุณมีผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่จำนวนมากและมีการรีเฟรชการแยกข้อมูลจำนวนมาก โหลดทั้งสองประเภทอาจแข่งกันเพื่อแย่งชิงทรัพยากรเดียวกันบนเครื่อง ในสถานการณ์เช่นนี้ การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์เดี่ยวอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากคุณอาจต้องใช้โหนดพิเศษเพิ่มเติมเพื่อแบ่งเวิร์กโหลดที่แตกต่างกัน

หมายเหตุ: ผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่เป็นแสดงถึงคำขอแบบโต้ตอบพร้อมกันที่เกิดขึ้นกับ Tableau Server รวมถึงการใช้แดชบอร์ดบนแล็ปท็อปหรืออุปกรณ์พกพา การเขียนเว็บ และการเชื่อมต่อและค้นหาแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่

การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์

แผนผังโทโพโลยีสำหรับ Tableau Server โหนดเดี่ยว

 • โหนดเซิร์ฟเวอร์เดี่ยวแบบสแตนด์อะโลนพร้อมกระบวนการทั้งหมดที่ติดตั้งในเครื่องเดียว

 • ต่อไปนี้เป็นจำนวนของกระบวนการสำหรับเครื่องที่มี 8 คอร์:

  • VizQL Server: ตั้งเป็น 2 อินสแตนซ์ (จำนวนคอร์กายภาพหารด้วย 4 โดยมีจำนวนสูงสุด 4)

  • Backgrounder, เซิร์ฟเวอร์แคช และเซิร์ฟเวอร์ข้อมูล: ตั้งเป็น 2 อินสแตนซ์

  • กระบวนการอื่นๆ ทั้งหมดจะติดตั้งเพียงหนึ่งอินสแตนซ์ของกระบวนการ ไม่ว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์ใด

หมายเหตุ: อินสแตนซ์หนึ่งของ Tableau Prep Conductor จะได้รับการกำหนดค่าโดยอัตโนมัติด้วย Backgrounder เมื่อคุณเปิดใช้งานคีย์ผลิตภัณฑ์การจัดการข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้คุณมีโหนดสำหรับ Tableau Prep Conductor โดยเฉพาะ หากคุณวางแผนที่จะมีโฟลว์บน Tableau Server ของคุณ เราขอแนะนำให้คุณใช้โหนดตั้งแต่สองโหนดขึ้นไป และมีหนึ่งโหนดเฉพาะในโหนดเหล่านี้เพื่อเรียกใช้โฟลว์ การกำหนดค่าตัวอย่างที่อธิบายไว้ข้างต้นไม่รวม Tableau Prep Conductor เนื่องจากเป็นเซิร์ฟเวอร์โหนดเดี่ยว

การติดตั้งหลายโหนด

การเรียกใช้ Tableau Server บนเครื่องมากกว่าหนึ่งเครื่องเรียกว่าการติดตั้งหลายโหนดหรือคลัสเตอร์ มีเหตุผลหลายประการที่คุณอาจต้องการติดตั้งหลายโหนด ตัวอย่างเช่น คุณอาจมีสภาพแวดล้อมที่มีการแยกข้อมูลจำนวนมาก ซึ่งอาจหมายถึงการทุ่มทรัพยากรฮาร์ดแวร์บางอย่างไปกับกระบวนการ Backgrounder สำหรับระบบที่มีความต้องการความพร้อมใช้งานสูง คุณต้องมีสภาพแวดล้อมหลายโหนดที่มีอย่างน้อยสามโหนด

การติดตั้งสองโหนด - เฉพาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีการแยกข้อมูลจำนวนมาก

คำแนะนำ

เริ่มต้นด้วยการกำหนดค่าสองโหนดเมื่อเงื่อนไขต่อไปนี้มีผลกับคุณ:

 • สภาพแวดล้อมที่มีการแยกข้อมูลจำนวนมาก: แหล่งข้อมูลของคุณส่วนใหญ่เป็นการแยกข้อมูล ในกรณีไม่มาก การแยกข้อมูลขนาดใหญ่อาจทำให้การปรับใช้ของคุณตกอยู่ในประเภทดังกล่าว เช่นเดียวกับการมีการแยกข้อมูลขนาดเล็กจำนวนมาก

 • การรีเฟรชการแยกข้อมูลเป็นประจำ: การรีเฟรชการแยกข้อมูลเป็นงานที่ CPU ต้องทำงานหนักมาก การปรับใช้ที่มีการรีเฟรชการแยกบ่อย (ตัวอย่างเช่น วันละหลายครั้ง) มักจะได้รับความช่วยเหลือด้วยขั้นตนอที่ดำเนินการในพื้นหลังมากกว่า ซึ่งมีหน้าที่ดูแลงานรีเฟรช

สำคัญ: การกำหนดค่าโหนดคู่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดขั้นต่ำเพื่อความพร้อมใช้งานสูง หากคุณต้องการระบบที่มีความพร้อมใช้งานสูง โปรดดู การติดตั้งที่มีความพร้อมใช้งานสูง (HA)

การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์

แผนผังโทโพโลยีของ Tableau Server สองโหนดที่มีกระบวนการ Backgrounder แยกกันบนโหนดที่สอง

 • บนโหนดตั้งต้น ให้ติดตั้งกระบวนการทั้งหมดยกเว้น backgrounder ต่อไปนี้เป็นจำนวนอินสแตนซ์ของกระบวนการสำหรับเครื่องที่มี 8 คอร์:

  • VizQL Server: ตั้งเป็น 2 อินสแตนซ์ (การคำนวณค่าเริ่มต้น: จำนวนคอร์กายภาพหารด้วย 4 โดยมีจำนวนสูงสุด 4)

  • เซิร์ฟเวอร์แคชและเซิร์ฟเวอร์ข้อมูล: ตั้งเป็น 2 อินสแตนซ์ อินสแตนซ์เดียวของการสอบถามข้อมูลจะกำหนดค่าไว้โดยอัตโนมัติในโหนดที่มีเซิร์ฟเวอร์ข้อมูล

  • เซิร์ฟเวอร์ดัชนีและการค้นหา: สามารถกำหนดค่าหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์ดัชนีและการค้นหาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพได้โดยใช้ตัวเลือกการกำหนดค่า TSM indexandsearchserver.vmopts หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูตัวเลือกการกำหนดค่า tsm ที่ตั้งค่าไว้

  • กระบวนการอื่นๆ ทั้งหมดจะติดตั้งเพียงหนึ่งอินสแตนซ์ของกระบวนการ ไม่ว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์ใด อินสแตนซ์เดียวของที่เก็บ Microservice แบบโต้ตอบจะติดตั้งไว้ในโหนดที่เปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันไว้ และอินสแตนซ์เดียวของที่เก็บ Microservice แบบไม่โต้ตอบจะติดตั้งไว้ในโหนดที่เปิดใช้งาน Backgrounder

 • แยก Backgrounder บนโหนดเพิ่มเติม หากต้องการคำนวณจำนวนกระบวนการ Backgrounder ขั้นต่ำที่จะเรียกใช้บนโหนดนี้ ให้หารจำนวนคอร์ทากายภาพทั้งหมดของคอมพิวเตอร์ด้วย 4 หากต้องการคำนวณจำนวนสูงสุด ให้หารคอร์ทางกายภาพทั้งหมดของคอมพิวเตอร์ด้วย 2 ในตัวอย่างที่แสดงข้างต้น โหนดทั้งสองอยู่บนเครื่องที่มีคอร์ทางกายภาพ 8 คอร์ เมื่อคุณติดตั้ง Backgrounder แล้ว Tableau Server จะติดตั้งเครื่องมือสำหรับข้อมูลหนึ่งอินสแตนซ์โดยอัตโนมัติ

หมายเหตุ: การกำหนดค่านี้ถือว่าคุณไม่ได้เปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor บน Tableau Server ของคุณ หากคุณกำลังใช้ Tableau Prep Conductor เพื่อกำหนดเวลาและจัดการโฟลว์ และมีสภาพแวดล้อมที่มีการแยกข้อมูลจำนวนมาก เราขอแนะนำให้คุณมีอย่างน้อย 3 โหนด และใช้การกำหนดค่า 3 โหนดที่อธิบายไว้ในหัวข้อนี้ในภายหลัง

ในขณะที่คุณตรวจสอบและรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพและการใช้งาน คุณสามารถปรับแต่งและกำหนดค่าจำนวนอินสแตนซ์สำหรับกระบวนการเหล่านี้ได้ ตัวอย่างเช่น บนโหนดที่ใช้สำหรับเรียกใช้แบ็กกราวเดอร์โดยเฉพาะ ในตอนแรก คุณสามารถตั้งค่าจำนวนแบ็กกราวเดอร์ให้น้อยที่สุดได้ (จำนวนคอร์ทั้งหมดหารด้วยสี่) แล้วเพิ่มจำนวนกระบวนการ Backgrounder ในภายหลัง หากคุณพบว่า:

 • การรีเฟรชการแยกข้อมูลใช้เวลานานกว่าจะเสร็จสมบูรณ์

 • การสมัครใช้งานและการแจ้งเตือนไม่เสร็จสิ้นตรงเวลา

สำหรับโหนดแบ็กกราวเดอร์โดยเฉพาะ คุณอาจสามารถเพิ่มจำนวนอินสแตนซ์แบ็กกราวเดอร์ได้เกินกว่าจำนวนสูงสุดที่แนะนำข้างต้นโดยขึ้นอยู่กับเวิร์กโหลดและทรัพยากรของระบบ การเพิ่มอินสแตนซ์แบ็กกราวเดอร์บนโหนดจะสามารถส่งผลกระทบต่อการทำงานของโหนดทั้งในทางบวกและทางลบได้ คุณมีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบทรัพยากร RAM และ CPU อย่างรอบคอบ รวมถึงแง่มุมอื่นๆ ของ Tableau Server เพื่อกำหนดการกำหนดค่าที่ดีที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมของคุณ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับแต่งประสิทธิภาพ โปรดดูหัวข้อ การปรับแต่งประสิทธิภาพ

การติดตั้งสองโหนด - เฉพาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีโฟลว์

เริ่มต้นด้วยการกำหนดค่าสองโหนด หากคุณวางแผนที่จะเผยแพร่ กำหนดเวลา และจัดการโฟลว์บน Tableau Server ของคุณ

สำคัญ: การกำหนดค่าโหนดคู่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดขั้นต่ำเพื่อความพร้อมใช้งานสูง หากคุณต้องการระบบที่มีความพร้อมใช้งานสูง โปรดดู การติดตั้งที่มีความพร้อมใช้งานสูง (HA)

การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์

แผนผังโทโพโลยีสองโหนดของ Tableau Server พร้อมโหนดที่สองของ Prep Conductor โดยเฉพาะ

 • บนโหนดตั้งต้น ให้ติดตั้งกระบวนการทั้งหมด ต่อไปนี้เป็นจำนวนอินสแตนซ์ของกระบวนการสำหรับเครื่องที่มี 8 คอร์:

  • VizQL Server: ตั้งเป็น 2 อินสแตนซ์ (การคำนวณค่าเริ่มต้น: จำนวนคอร์กายภาพหารด้วย 4 โดยมีจำนวนสูงสุด 4)

  • เซิร์ฟเวอร์แคชและเซิร์ฟเวอร์ข้อมูล: ตั้งเป็น 2 อินสแตนซ์ อินสแตนซ์เดียวของการสอบถามข้อมูลจะกำหนดค่าไว้โดยอัตโนมัติในโหนดที่มีเซิร์ฟเวอร์ข้อมูล

  • Backgrounder: ต่ำสุด 2, สูงสุด 4 แผนภาพด้านบนแสดงจำนวนสูงสุดสำหรับโหนด 8 คอร์ Tableau Prep Conductor ได้รับการกำหนดค่าโดยอัตโนมัติบนโหนดที่คุณได้ติดตั้ง Backgrounder บนโหนดตั้งต้น ให้ตั้งค่าบทบาทโหนด Backgrounder เพื่อเรียกใช้งานทุกประเภทรวมโฟลว์โดยใช้ tsm configuration tsm topology set-node-role หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู tsm topology set-node-role

  • เซิร์ฟเวอร์ดัชนีและการค้นหา: สามารถกำหนดค่าหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์ดัชนีและการค้นหาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพได้โดยใช้ตัวเลือกการกำหนดค่า TSM indexandsearchserver.vmopts หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูตัวเลือกการกำหนดค่า tsm ที่ตั้งค่าไว้

  • กระบวนการอื่นๆ ทั้งหมดจะติดตั้งเพียงหนึ่งอินสแตนซ์ของกระบวนการ ไม่ว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์ใด อินสแตนซ์เดียวของที่เก็บ Microservice แบบโต้ตอบจะติดตั้งไว้ในโหนดที่เปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันไว้ และอินสแตนซ์เดียวของที่เก็บ Microservice แบบไม่โต้ตอบจะติดตั้งไว้ในโหนดที่เปิดใช้งาน Backgrounder

 • แยก Backgrounder บนโหนดเพิ่มเติมเพื่อเรียกใช้เฉพาะโฟลว์ ใช้ tsm configuration tsm topology set-node-role เพื่อกำหนดค่าการตั้งค่านี้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู tsm topology set-node-role

หมายเหตุ: หากคุณมีทั้งสภาพแวดล้อมที่มีการแยกจำนวนมาก และกำหนดเวลาและจัดการโฟลว์บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ เราขอแนะนำให้คุณใช้การกำหนดค่า 3 โหนดที่อธิบายไว้ด้านล่าง

 

การติดตั้งที่มีความพร้อมใช้งานสูง (HA)

คำแนะนำ

การติดตั้ง Tableau Server ที่มีความพร้อมใช้งานสูงคือการติดตั้งแบบกระจายที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความพร้อมใช้งานของ Tableau Server ให้สูงสุด โดยทั่วไปแล้ว ความพร้อมใช้งานสูงหมายความว่าระบบพร้อมใช้งานโดยมีเวลาหยุดทำงานน้อยที่สุด หากต้องการสร้างการทำซ้ำซ้อนสำหรับรายการที่เกี่ยวข้องกับ HA เช่น ที่เก็บ การสำรองไฟล์ และการเปลี่ยนระบบเมื่อผิดพลาด คุณต้องมี โหนดอย่างน้อยสามโหนด การหยุดทำงานที่ยอมรับได้จะแตกต่างกันไปในแต่ละองค์กร และขึ้นอยู่กับ SLA ที่คุณกำหนดไว้ในองค์กรของคุณ

สารมรถทำให้มีความพร้อมใช้งานสูงได้โดยการกำจัดจุดล้มเหลวเพียงจุดเดียวและตรวจจับความล้มเหลว และตั้งค่าการเปลี่ยนระบบเมื่อผิดพลาดที่เชื่อถือได้ HA ใน Tableau Server ทำได้โดย:

 • การสำรองไฟล์ที่มีอินสแตนซ์ “จัดเก็บไฟล์/เครื่องมือสำหรับข้อมูล” หลายรายการ

 • ที่เก็บแบบแอ็กทีฟ/แพสซีฟในสองโหนด

 • เซิร์ฟเวอร์ดัชนีและการค้นหาในทั้งสามโหนด
 • การเพิ่มตัวจัดสรรภาระงานภายนอกเพื่อให้แน่ใจว่าการติดตั้งของคุณทนทานต่อความล้มเหลวของเกตเวย์ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคำขอถูกส่งไปยังกระบวนการเกตเวย์ที่ทำงานอยู่เท่านั้น

การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์

การกำหนดค่าสามโหนด

โทโพโลยีความพร้อมใช้งานสูงพื้นฐานสามโหนดสำหรับ Tableau Server

 • เพื่อการสำรองพื้นที่ในตัว คุณต้องเพิ่มโหนดเพิ่มเติมเพื่อโฮสต์อินสแตนซ์ของที่เก็บและกระบวนการจัดเก็บไฟล์/เครื่องมือสำหรับข้อมูล คุณสามารถเพิ่มอินสแตนซ์ของกระบวนการอื่นๆ รวมถึงอินสแตนซ์หลายรายการของกระบวนการบนโหนดได้

 • หากต้องการสร้างการทำซ้ำซ้อนสำหรับประเภทงาน Backgrounder ต้องมีโหนดใดโหนดหนึ่ง (โหนดตั้งต้นในตัวอย่างนี้) เรียกใช้งานทุกประเภท Backgrounder เรียกใช้งานทุกประเภทตามค่าเริ่มต้น ในหนึ่งในโหนดเพิ่มเติม ตั้งค่าให้ Backgrounder เรียกใช้เฉพาะลำดับ และให้โหนดเพิ่มเติมอื่นๆ เรียกใช้งานทั้งหมดยกเว้นโฟลว์

 • การทำงานที่ประสบความสำเร็จของ Tableau Server จะขึ้นอยู่กับบริการรวมที่ทำงานอย่างถูกต้อง สำหรับการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ที่มีโหนดตั้งแต่สามโหนดขึ้นไป เราขอแนะนำให้คุณเพิ่มอินสแตนซ์เพิ่มเติมของบริการรวมโดยปรับใช้ชุดบริการรวมใหม่ทั้งหมด การทำเช่นนี้จะก่อให้เกิดการสำรองพื้นที่ไว้และเพิ่มความพร้อมใช้งาน ในกรณีที่อินสแตนซ์หนึ่งของบริการรวมมีปัญหา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ปรับใช้ชุดบริการรวม

 • เพิ่มหน่วยความจำดัชนีและการค้นหาให้กับโหนดทั้งสามเพื่อการทำซ้ำซ้อน และสามารถกำหนดค่าเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพได้โดยใช้ตัวเลือกการกำหนดค่า TSM indexandsearchserver.vmopts หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูindexandsearchserver.vmopts

 • หากต้องการลดช่องโหว่ของระบบ คุณสามารถเรียกใช้หลายเกตเวย์และอินสแตนซ์เพิ่มเติมจากบางกระบวนการของเซิร์ฟเวอร์ จำนวนคอมพิวเตอร์ที่น้อยที่สุดที่จำเป็นต่อการทำตามการกำหนดค่านี้คือ 3 เครื่อง

 • พื้นที่เก็บข้อมูลยังถูกย้ายจากโหนดตั้งต้นไปยังหนึ่งในโหนดเพิ่มเติมอีก และเพิ่มอินสแตนซ์แบบพาสซีฟตัวที่สองไปยังโหนดใหม่อีกโหนด

 • อินสแตนซ์เดียวของที่เก็บ Microservice แบบโต้ตอบจะติดตั้งไว้ในโหนดที่เปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันไว้ และอินสแตนซ์เดียวของที่เก็บ Microservice แบบไม่โต้ตอบจะติดตั้งไว้ในโหนดที่เปิดใช้งาน Backgrounder

หมายเหตุ: ในบางกรณี คุณอาจต้องการจำกัดกระบวนการที่เรียกใช้บนโหนดตั้งต้นของคุณ สาเหตุในการทำเช่นนี้คือต้องการเรียกใช้กระบวนการให้น้อยที่สุดบนโหนดเพื่อจำกัดคำขอประมวลผลบนโหนด คุณอาจลบกระบวนการ Tableau Server ที่มีสิทธิ์การใช้งานออกจากโหนด หากคุณมีสิทธิ์การใช้งานตามคอร์ และไม่ต้องการให้คอร์ของโหนดตั้งต้นนับรวมกับการใช้งานคอร์ของคุณ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการ Tableau Server ที่มีสิทธิ์การใช้งาน โปรดดู กระบวนการของ Tableau Server จากโหนด

เครื่องระบบเสมือนและการปรับใช้ระบบคลาวด์สาธารณะ

โดยทั่วไป ข้อควรพิจารณาและคำแนะนำที่อธิบายในหัวข้อนี้ใช้กับสภาพแวดล้อมระบบเสมือนและการปรับใช้ระบบคลาวด์

หากคุณกำลังใช้งาน Tableau Server ในสภาพแวดล้อมเสมือน ให้ใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของโฮสต์ VM สำหรับการจัดสรร vCPU ที่สัมพันธ์กับจำนวนคอร์ CPU กายภาพบนโฮสต์ VM โดยปกติแล้วจะใช้ 2 vCPU = 1 คอร์กายภาพสำหรับ Tableau Server เช่น ในการติดตั้ง AWS 4 คอร์ที่เป็นจำนวนแนะนำขั้นต่ำจะเท่ากับ 8 AWS vCPU

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับใช้บนระบบคลาวด์ โปรดดู :

การกำหนดค่ามากกว่าพื้นฐาน

หากคุณกำลังวางแผนระบบที่มีการกำหนดค่าเกินขีดจำกัดที่ระบุไว้ที่นี่ โปรดติดต่อ Tableau Professional Services(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ข้อควรพิจารณาในการใช้งานสูงสุดของ VizQL

เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับ Tableau Server เราขอแนะนำให้แยกที่เก็บบนโหนดเฉพาะในการปรับใช้ของคุณ หากคุณมีใบอนุญาต Advanced Management ให้ลองเรียกใช้ที่เก็บเป็นฐานข้อมูลภายนอก

หากองค์กรของคุณมีการโหลดสูงสุดสำหรับเซสชัน VizQL มากกว่า 1,000 รายการต่อชั่วโมง เราขอแนะนำให้ใช้ Tableau Server บน Linux ในสถานการณ์นี้ เซสชัน VizQL อ้างอิงถึงการดำเนินการใดๆ ของผู้ใช้ที่แสดงหรือสร้างการแสดงเป็นภาพจาก Tableau Server

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เก็บภายนอกของ Tableau Server(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ข้อควรพิจารณาในการกู้คืนจากความเสียหาย

แม้ว่าการกำหนดค่า HA จะลดเวลาหยุดทำงานลง แต่คุณอาจยังคงพบกับความล้มเหลวในกรณีที่เกิดความเสียหายหรือความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์ นอกเหนือจากข้อควรพิจารณาข้างต้นแล้ว คุณควรประเมินความสำคัญของการกู้คืนจากความเสียหายในองค์กรของคุณและวางแผนสำหรับการปรับใช้ที่ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายและวัตถุประสงค์ในการกู้คืนจากความเสียหาย

เมื่อวางแผนสำหรับการกู้คืนจากความเสียหาย (DR) ในสภาพแวดล้อม Tableau ของคุณ มีสองปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณา:

 • Recovery Time Objective (RTO) เป็นตัววัดว่าธุรกิจของคุณสามารถยอมรับเวลาหยุดทำงานได้มากน้อยเพียงใด ก่อนที่จะกู้คืนมาได้อย่างสมบูรณ์

  • ซึ่งจะส่งผลต่อความถี่ที่คุณกู้คืนข้อมูลสำรองไปยังคลัสเตอร์สำรอง และปริมาณการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน

 • Recovery Point Objective (RPO) เป็นตัววัดว่าธุรกิจของคุณจะสูญเสียข้อมูลได้มากน้อยเพียงใด

  • ซึ่งจะส่งผลต่อความถี่ที่คุณจะต้องสำรองข้อมูลระบบของคุณ

  • สำหรับ Tableau Server ค่า RPO จะต้องไม่น้อยกว่าเวลาที่ใช้เพื่อสำรองข้อมูลทั้งหมดของเซิร์ฟเวอร์

แผนภาพด้านล่างแสดงวิธีวางแผนช่วงต่างๆ ของข้อกำหนด RTO:

ความสามารถในการปรับขนาดของ Tableau Server

เมื่อความต้องการของคุณเปลี่ยนแปลงและเพิ่มมากขึ้น การกำหนดค่าพื้นฐานเหล่านี้อาจไม่เพียงพอการกำหนดค่าพื้นฐานเหล่านี้อาจไม่เพียงพอ และคุณอาจต้องปรับขนาด Tableau Server ให้มากกว่าการกำหนดค่าเหล่านี้ เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มองค์กรอื่นๆ Tableau Server ขยายขนาดโดยการเพิ่มตัวประมวลผล หน่วยความจำ และดิสก์ไปยังโหนดที่มีอยู่ และขยายขนาดโดยการเพิ่มโหนดเพิ่มเติมในคลัสเตอร์ อย่างไรก็ตาม ระบบภายนอกและกิจกรรมของผู้ใช้มีส่วนสำคัญต่อความสามารถในการปรับขนาดและประสิทธิภาพ การกำหนดค่าของ Tableau Server นั้นอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับข้อกำหนดและตัวแปรของคุณ:

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสามารถในการปรับขนาดของ Tableau Server และตัวแปรที่ส่งผลต่อความสามารถในการปรับขนาด โปรดดู เอกสารประกอบความสามารถในการปรับขนาดของ Tableau Server

 

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ