ติดตั้งและกำหนดค่า Tableau Server

หัวข้อที่อ้างถึงด้านล่างของหน้านี้อธิบายขั้นตอนในการติดตั้งและกำหนดค่า Tableau Server หากคุณกำลังติดตั้งการปรับใช้ที่กระจายตัว (คลัสเตอร์) โปรดใช้ขั้นตอนในหัวข้อนี้เพื่อติดตั้งโหนดเริ่มต้น จากนั้นเพื่อการติดตั้งโหนด โปรดดูการติดตั้ง Tableau Server แบบกระจายและมีความพร้อมใช้งานสูง

หลังจากคุณเรียกใช้การติดตั้ง คุณต้องดำเนินการตั้งค่าต่อโดยการเปิดใช้งานใบอนุญาต ลงทะเบียน Tableau Server และกำหนดค่าการตั้งค่าต่างๆ รวมถึงการตรวจสอบสิทธิ์

วิธีการติดตั้งอื่น

มีวิธีอื่นที่คุณสามารถใช้ในการติดตั้ง Tableau Server

กำลังตรวจสอบแผนการปรับใช้เซิร์ฟเวอร์ของคุณ

ก่อนที่คุณจะตกลงที่จะติดตั้งการปรับใช้ Tableau Server ใหม่ในองค์กรของคุณ โปรดอย่าลืมประเมินตัวเลือกของคุณอย่างรอบคอบ สำหรับองค์กรส่วนใหญ่ Tableau Cloud จะมอบโซลูชันการวิเคราะห์ที่น่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ากว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Tableau Server ที่โฮสต์ด้วยตัวเอง หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับอายุการใช้งานของ Tableau Cloud สำหรับองค์กรของคุณ โปรดตรวจสอบโพสต์ในบล็อกฉันควรย้ายการวิเคราะห์ของฉันไปยังระบบคลาวด์หรือไม่(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ใช้งาน Tableau Server อยู่แล้วและต้องการย้ายไปยัง Tableau Cloud หรือไม่ ดูคู่มือการย้ายข้อมูลด้วยตนเองของ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หากคุณได้พิจารณาแล้วว่าคุณต้องโฮสต์ Tableau Server ด้วยตนเอง เราขอแนะนำให้ทำตามการปรับใช้ Tableau ที่กำหนดไว้ในคู่มือการปรับใช้ทั่วทั้งองค์กร(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) (EDG) EDG นำเสนอสถาปัตยกรรมอ้างอิงที่ผ่านการทดสอบและรองรับ มีประสิทธิภาพ ปรับขนาดได้ และปลอดภัย โดยอิงจากเครือข่ายข้อมูลแบบแบ่งชั้น ในการก้าวไปข้างหน้า เรามุ่งมั่นที่จะลงทุนในสถาปัตยกรรมอ้างอิง EDG เพื่อทำให้การเปิดตัวของฟีเจอร์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นรวมถึงปรับปรุงสถานการณ์การอัปเกรด

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น

หากต้องการติดดั้ง Tableau Server คุณต้องมีคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามความต้องการด้านฮาร์ดแวร์ คุณจะได้รับข้อความแสดงข้อมูลหากคอมพิวเตอร์ของคุณตรงตามความต้องการขั้นต่ำ แต่ไม่ตรงตามความต้องการขั้นต่ำที่แนะนำ ในกรณีนี้ ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถจัดการการติดตั้งการทดลองใช้ของ Tableau ได้ แต่จะไม่เพียงพอสำหรับสภาพแวดล้อมที่ใช้งานจริง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ก่อนที่คุณจะติตตั้ง...

ขั้นตอนการติดตั้ง

ขั้นตอนต่อไปนี้อธิบายวิธีติดตั้ง Tableau Server บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว ใช้ขั้นตอนเพื่อติดตั้ง Tableau Server ในการปรับใช้เซิร์ฟเวอร์เดียว ใช้ขั้นตอนเพื่อติดตั้งโหนดเริ่มต้นในการปรับใช้ Tableau Server แบบหลายโหนด ทำตามขั้นตอนตามลำดับ

  1. ติดตั้งและเริ่มต้น TSM

  2. เปิดใช้งานและลงทะเบียน Tableau Server

  3. กำหนดการตั้งค่าโหนดเริ่มต้น

  4. เพิ่มบัญชีผู้ดุแลระบบ

  5. ตรวจสอบความถูกต้องของการติดตั้ง

 

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ