คู่มือการย้ายข้อมูลด้วยตนเองของ Tableau Cloud

คู่มือนี้จะอธิบายวิธีย้ายการปรับใช้ Tableau Server ของคุณไปยัง Tableau Cloud ด้วยตนเอง โดยสรุป คู่มือนี้เป็นประโยชน์สำหรับผู้ดูแลที่ใช้งาน Tableau Server ซึ่งมีผู้ใช้น้อยกว่า 100 ราย และผู้ที่พอใจกับกระบวนการย้ายข้อมูลแบบบริการตนเองด้วยตนเองอย่างสมบูรณ์

หากคุณมีผู้ใช้จำนวนมากขึ้นและข้อกำหนดด้านข้อมูลของคุณซับซ้อนมากขึ้น คุณอาจได้รับประโยชน์จากการทำงานร่วมกับบริการระดับมืออาชีพหรือพันธมิตรการย้ายข้อมูลที่มีประสบการณ์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)เพื่อย้ายข้อมูลไปยัง Tableau Cloud นอกจากนี้ หัวข้อนี้ยังมีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีวางแผนการย้ายข้อมูลของคุณ

แต่ก่อนอื่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจว่าเหตุใดการย้ายมาใช้ Tableau Cloud จึงอาจเป็นการย้ายที่ชาญฉลาดสำหรับองค์กรของคุณ

เหตุใดการย้ายข้อมูลจึงสมเหตุสมผล

หากคุณใช้งาน Tableau Server เดียวสำหรับผู้ใช้กลุ่มเล็กๆ จะช่วยประหยัดเวลาและเงินด้วยการย้ายไปใช้ Tableau Cloud ประโยชน์ง่ายๆ จากการย้ายไปยัง Tableau Cloud คือการประหยัดเวลา ซึ่งมักจะพบได้ยากสำหรับเราส่วนใหญ่ และหากคุณเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูลหรือนักวิเคราะห์ที่พบว่าตัวเองกำลังเรียกใช้การติดตั้ง Tableau Server โดยไม่คาดคิด ให้ทำการย้ายและกลับไปที่ข้อมูลของคุณ!

แล้วองค์กรที่ใหญ่กว่าล่ะ หากองค์กรของคุณมีผู้ใช้เกิน 100 คน คุณจะได้รับประโยชน์อย่างไม่ต้องสงสัยจากการประหยัดต้นทุนและเวลาตามขนาด Tableau Cloud สร้างขึ้นเพื่อจัดการกับองค์กรขนาดใหญ่ แต่คู่มือนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อวัตถุประสงค์นี้ หากคุณต้องการย้ายข้อมูลสำหรับองค์กรที่ใหญ่กว่า โปรดดูการย้ายข้อมูลของ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานร่วมกับบริการระดับมืออาชีพหรือพาร์ทเนอร์การย้ายข้อมูลที่มีประสบการณ์

สำหรับหลายๆ องค์กร Tableau Cloud จะเร็วกว่าและเชื่อถือได้มากกว่า โดยมีผลกระทบน้อยกว่าต่อสิ่งที่คุณทำอยู่ตอนนี้เพื่อให้ Tableau Server ของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป คุณจะไม่ต้องเผชิญกับการอัปเกรดเซิร์ฟเวอร์ครั้งใหญ่อีก หรือแม้แต่การอัปเดตการเผยแพร่การบำรุงรักษา อย่างที่คุณทราบแท้จริงแล้วเป็นเพียงการอัปเกรดที่นำเข้าภายใต้ชื่ออื่น Tableau Cloud ใช้รุ่นล่าสุดเสมอ พร้อมฟีเจอร์ที่เป็นปัจจุบันที่สุด ความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพรวมอยู่ในบริการ หลังจากย้ายข้อมูลแล้ว เวลาของคุณกับ Tableau Cloud จะใช้ไปกับการจัดการผู้ใช้และข้อมูล เสร็จแล้ว คุณจะไม่แก้ปัญหาข้อผิดพลาดของบริการ หรือรวมบันทึก หรือรีสตาร์ทแล้วรีสตาร์ทอีก

ทำงานร่วมกับผู้จัดการบัญชีของคุณเพื่อค้นหาค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนผู้ใช้ของคุณ เมื่อคุณประเมินค่าใช้จ่ายโดยรวม โปรดจำไว้ว่าเมตริกเดียวของค่าบริการในการให้สิทธิ์อนุญาตต่อผู้ใช้ไม่ได้นำเสนอการเปรียบเทียบสิ่งของสองสิ่งอย่างไม่สมเหตุสมผลระหว่าง SAAS และการโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ด้วยตนเอง การเปรียบเทียบนี้จะไม่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่งหากคุณไม่รวมเวลาที่ใช้จัดการ Tableau Server และต้นทุนในการรีเฟรชหรือเช่าฮาร์ดแวร์ ค่าใช้จ่ายรายปีในการใช้งานเซิร์ฟเวอร์เดียวในระบบคลาวด์อาจมากกว่า 10,000 ดอลลาร์ต่อปี และแน่นอนว่าการวิเคราะห์ใดๆ จะต้องรวมค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา การอัปเดตเป็นระยะ และการแก้ปัญหาสำหรับพนักงาน

สำหรับการประเมินการย้ายไปยัง Tableau Cloud อย่างรวดเร็วและตรงประเด็น โปรดดูบล็อกโพสต์หัวข้อฉันควรย้าย Analytics ไปยัง Tableau Cloud หรือไม่(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

เมื่อการย้ายข้อมูลไม่สมเหตุสมผล

รายการต่อไปนี้อธิบายถึงสถานการณ์ที่สามารถจัดการอินสแตนซ์ Tableau Server ของคุณเองต่อไปแทนการย้ายข้อมูลได้ อาจสมเหตุสมผล เรามุ่งมั่นที่จะปรับปรุง Tableau Cloud อย่างต่อเนื่อง และจะอัปเดตรายการนี้เมื่อเราเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือคุณต้องตรวจสอบว่า Tableau Cloud เป็นไปตามข้อกำหนดของคุณก่อนที่จะตัดสินใจย้ายข้อมูล โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบข้อกำหนดของคุณแล้วก่อนที่จะทำการย้ายข้อมูล

 • กฎระเบียบและถิ่นที่อยู่ของข้อมูล: ธุรกิจของคุณดำเนินการในพื้นที่ที่ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับ (เช่น FedRAMP, PCI เป็นต้น) หรือข้อกำหนดด้านถิ่นที่อยู่ของข้อมูลที่ Tableau Cloud ยังไม่ได้ปฏิบัติตาม โปรดตรวจสอบรายการการปฏิบัติตามข้อกำหนดปัจจุบันของเรา(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)และกลับมาตรวจสอบบ่อยๆ เพื่อเรียนรู้ว่าใบรับรองใหม่จะพร้อมใช้งานเมื่อใด
 • แหล่งข้อมูล: องค์กรของคุณใช้โซลูชันข้อมูลที่ไม่ทำงานกับ Tableau Cloud โดย Tableau Bridge ไม่รองรับหรืออยู่นอกเหนือขอบเขตความเป็นเจ้าของของคุณในการแยกข้อมูลด้วยวิธีที่เข้ากันได้ ตัวอย่างของแหล่งข้อมูลดังกล่าว ได้แก่ แหล่งข้อมูลคิวบ์ ตัวเชื่อมต่อที่กำหนดเอง ไฟล์ตัวเชื่อมต่อ Tableau (.taco) แบบแพ็กเกจ และอื่นๆ หัวข้อถัดไป วางแผนการย้ายข้อมูลของคุณ จะแนะนำแหล่งข้อมูลและตัวเลือกต่างๆ ที่รองรับใน Tableau Cloud
 • ความจุข้อมูล: หากคุณมีข้อมูลมากกว่า 100 GB เนื้อหาของคุณจะต้องรวมเข้าด้วยกัน หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการรวม โปรดดูความจุไซต์ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
 • การตรวจสอบสิทธิ์: หากคุณต้องใช้ LDAP สำหรับที่เก็บข้อมูลประจำตัวภายนอก การตรวจสอบสิทธิ์ Kerberos หรือการตรวจสอบสิทธิ์ที่ได้รับมอบหมายจาก Kerberos
 • การจัดการข้อมูล: Tableau Bridge ไม่รองรับ Tableau Prep Flow หากคุณต้องการอัปเดตข้อมูลอัตโนมัติด้วย Tableau Prep Flows สำหรับข้อมูลที่อยู่เบื้องหลังเครือข่ายส่วนตัว โปรดดูวิธีเรียกใช้ Tableau Prep Conductor Flows ด้วยข้อมูลภายในองค์กรใน Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) Tableau Bridge ยังไม่รองรับ Tableau Prep Flows ที่ใช้ Python
 • หลายไซต์: Tableau Cloud ใช้โมเดลไซต์เดียวเพื่อลดความซับซ้อนในการดูแลระบบ หากคุณมีไซต์ Tableau Server หลายไซต์ โครงสร้างของคุณจะต้องรวมเข้าด้วยกัน
 • การให้สิทธิ์อนุญาตตามคอร์: การเข้าถึงของผู้ใช้ที่เป็นผู้เยี่ยมชมไม่พร้อมใช้งานใน Tableau Cloud ผู้ใช้ทั้งหมดจะต้องเป็นผู้ใช้ที่มีใบอนุญาตบน Tableau Cloud

ใครควรอ่านสิ่งนี้

คู่มือนี้เขียนขึ้นสำหรับบุคคลหรือทีมงานที่จะทำการย้ายข้อมูลไปยัง Tableau Cloud คู่มือนี้ออกแบบมาสำหรับการติดตั้ง Tableau Server ที่มีผู้ใช้ไม่เกิน 100 คน คู่มือนี้ให้ขั้นตอนที่ชาญฉลาดและดำเนินการด้วยตนเองเพื่อให้องค์กรของคุณจาก Tableau Server ไปสู่ไซต์ที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบใน Tableau Cloud ในหนึ่งหรือสองสัปดาห์

หลังจากที่คุณย้ายข้อมูลและสร้างฟังก์ชันการดูแลระบบหลัก (ข้อมูลประจำตัว/ผู้ใช้, การกำหนดค่าไซต์, การตรวจสอบสิทธิ์, การเชื่อมต่อข้อมูล ฯลฯ) ใน Tableau Cloud แล้ว คุณสามารถแชร์การย้ายเนื้อหาจำนวนมากกับ Creator ในองค์กรของคุณได้ "Creator" คือผู้ใช้ที่มีใบอนุญาตตามบทบาทของ Creator โดยขึ้นอยู่กับเป้าหมายของคุณ คุณ (ผู้ดูแล) หรือผู้สร้างของคุณสามารถย้ายเนื้อหาได้ ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงสร้างประเภทเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการย้ายข้อมูลที่คุณสามารถแนะนำ Creator ของคุณได้ ผู้ใช้ที่ย้ายเนื้อหาต้องมีใบอนุญาต Creators และสิทธิ์การเข้าถึง Tableau Desktop(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หลังการย้ายข้อมูล

ในคู่มือนี้ เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ครอบคลุมแพลตฟอร์ม Tableau Cloud มากที่สุด แต่มีบางฟีเจอร์ที่ผู้ดูแลไม่สามารถตั้งค่าในนามของผู้ใช้ปลายทางได้ ผู้ใช้จะต้องทำการอัปเดตเนื้อหาของตนหลังจากการย้ายข้อมูลเสร็จสิ้น นอกจากนี้ ยังมีบางฟีเจอร์ที่ดีกว่าในการสร้างใหม่ใน Tableau Cloud ด้วยประโยชน์ของการใช้ฟังก์ชันแบบคลาวด์เนทีฟ

ฟีเจอร์ที่ไม่ครอบคลุมในคู่มือนี้

ฟีเจอร์ต่อไปนี้ไม่รวมอยู่ในคู่มือการย้ายข้อมูลนี้ หากคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์เหล่านี้ โปรดติดต่อหนึ่งในพาร์ทเนอร์ด้านการย้ายข้อมูลที่มีประสบการณ์ของเราเพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม หรือพิจารณาสร้างใหม่บน Tableau Cloud หลังจากการย้ายข้อมูล

 • Tableau Prep Flows
 • การเชื่อมต่อแบบเสมือน

ความแตกต่างของฟีเจอร์ใน Tableau Cloud

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ การเรียกใช้ Tableau Cloud โดยเทียบกับการจัดการ Tableau Server ของคุณเองนั้นจะช่วยให้ทำงานน้อยลงมากจากมุมมองของการดูแลระบบ ต่อไปนี้เป็นฟีเจอร์บางอย่างที่แมประหว่างเซิร์ฟเวอร์กับระบบคลาวด์อย่างแตกต่างกัน

ทาสก์ที่ผู้ใช้ปลายทางต้องทำให้เสร็จ

มีฟีเจอร์บางอย่างที่ผู้ดูแลไม่สามารถตั้งค่าในนามของผู้ใช้ปลายทางหรือต้องกำหนดค่าใหม่ด้วยตนเอง เราจัดทำรายการทั้งหมดแยกเป็นรายการตรวจสอบการย้ายผู้ใช้ปลายทางเพื่อให้คุณสามารถแชร์กับผู้ใช้ได้โดยตรง แต่ทาสก์เหล่านี้รวมถึง:

 • เว็บฮุก
 • การอัปเดตโซลูชันการฝัง
 • อัปเดตสคริปต์ REST API
 • การกำหนดค่าส่วนขยายการวิเคราะห์

ความเข้ากันได้ของเวอร์ชัน

 ตามกฎทั่วไป เอกสารของเราอ้างอิงจาก Tableau Server เวอร์ชันล่าสุดถึงเวอร์ชันปัจจุบัน แต่เนื่องจากกระบวนการที่กล่าวถึงในคู่มือนี้ไม่ใช่การย้ายข้อมูลแบบเป็นโปรแกรมหรือแบบอัตโนมัติ เราจึงไม่ได้คาดการณ์ล่วงหน้าถึงปัญหาในการย้ายข้อมูลจาก Tableau Server เวอร์ชันเก่า ไปยัง Tableau Cloud กล่าวตามตรงก็คือกระบวนการในคู่มือนี้เป็น "การพอร์ต" มากกว่า "การย้ายข้อมูล" เมื่อพูดถึงการกำหนดค่าแบบดูแลระบบ

การให้สิทธิ์อนุญาต

Tableau Cloud ใช้การให้สิทธิ์การใช้งานตามระยะเวลาตามผู้ใช้ Tableau Server รองรับการให้สิทธิ์การใช้งานตามระยะเวลาตามผู้ใช้และรูปแบบการกำหนดราคาแบบเดิม หากคุณใช้รูปแบบการให้สิทธิ์อนุญาตอื่น (ก่อนหน้านี้) โปรดติดต่อทีมบัญชี Tableau ของคุณเพื่อแปลงการให้สิทธิ์อนุญาตเป็นการใช้งานตามผู้ใช้

การสนับสนุนเพิ่มเติม

หลังจากอ่านเนื้อหานี้แล้ว คุณอาจตัดสินใจว่าไม่ต้องการทำการย้ายข้อมูลด้วยตัวเอง แต่ควรปล่อยให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดำเนินการ หากเป็นเช่นนั้น โปรดติดต่อพาร์ทเนอร์การย้ายข้อมูลที่มีประสบการณ์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ของเราเพื่อเรียนวิธีการเร่งการย้ายข้อมูลไปยัง Tableau Cloud

เวิร์กโฟลว์การย้ายข้อมูล

คู่มือนี้จัดทำขึ้นตามกระบวนการทีละขั้นตอนสำหรับการย้ายข้อมูลไปยัง Tableau Cloud:

 1. วางแผนการย้ายข้อมูลของคุณ
 2. สร้างและกำหนดค่าไซต์ Tableau Cloud
 3. ย้ายแหล่งข้อมูลและเวิร์กบุ๊กไปยัง Tableau Cloud
 4. สร้างกำหนดเวลารีเฟรชสำหรับ Tableau Cloud อีกครั้ง
 5. กำหนดค่าสิทธิ์และการเข้าถึงเนื้อหาสำหรับผู้ใช้ที่ถูกย้าย
 6. เพิ่มผู้ใช้ที่เหลือไปยัง Tableau Server
 7. รายการตรวจสอบการย้ายผู้ใช้ปลายทาง
ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณ!