สร้างและกำหนดค่าไซต์ Tableau Cloud

คุณอยู่ในคู่มือการย้ายข้อมูลด้วยตนเองของ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) คู่มือนี้อธิบายวิธีการย้ายการปรับใช้ Tableau Server ด้วยตนเองโดยมีผู้ใช้น้อยกว่า 100 คนไปยัง Tableau Cloud

ขั้นตอนการย้ายข้อมูลที่อธิบายไว้ในคู่มือนี้เริ่มต้นด้วยการทำงานร่วมกับผู้จัดการบัญชีของคุณเพื่อเปลี่ยนใบอนุญาต Tableau จาก Server เป็น Cloud หากคุณต้องการทดสอบ Tableau Cloud ก่อนทำการย้ายข้อมูล คุณสามารถทดลองใช้ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ได้ทุกเมื่อ

ขั้นตอนที่ 1: ทำงานร่วมกับผู้จัดการบัญชี Tableau เพื่อเปลี่ยนการให้สิทธิ์อนุญาต

ขั้นตอนแรกในการย้ายข้อมูลคือการทำงานร่วมกับผู้จัดการบัญชีเพื่อเปลี่ยนการให้สิทธิ์อนุญาตจาก Server เป็น Cloud หลังจากดำเนินการเสร็จสิ้น คุณจะมีเวลา 60 วันในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทั้งสอง ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มีผู้ใช้ไม่เกิน 100 คนจะดำเนินการย้ายข้อมูลให้เสร็จสมบูรณ์ภายในหนึ่งสัปดาห์ ดังนั้นควรมีเวลาเพียงพอในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทั้งสองเมื่อคุณทำการเปลี่ยนแปลง คุณสามารถทำงานร่วมกับผู้จัดการบัญชีของคุณได้หากต้องการเวลามากกว่านี้

ขั้นตอนที่ 2: ระบุวิธีการตรวจสอบสิทธิ์

วิธีการตรวจสอบสิทธิ์เริ่มต้นจะเป็นชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน (TableauID) จำเป็นต้องมีการตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัยสำหรับผู้ใช้ TableauID เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเข้าถึง Tableau Cloud ได้อย่างปลอดภัย เรายังรองรับตัวเลือกการลงชื่อเพียงครั้งเดียวตามมาตรฐานอุตสาหกรรมมากมายอีกด้วย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูการตรวจสอบสิทธิ์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)เพื่อกำหนดวิธีการตรวจสอบสิทธิ์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับองค์กรของคุณ

ขั้นตอนที่ 3: ทำความคุ้นเคยกับไซต์

สำรวจการตั้งค่าไซต์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)และตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการกำหนดค่าอย่างเหมาะสมสำหรับความต้องการขององค์กร

ขั้นตอนที่ 4: กำหนดค่าการเชื่อมต่อข้อมูล

วิธีที่ Tableau Cloud เชื่อมต่อกับข้อมูลจะแตกต่างกันไปตามตำแหน่งที่ตั้งในการจัดเก็บข้อมูล แต่ละวิธีอาจต้องมีการเตรียมการที่แตกต่างกันและแสดงไว้ด้านล่าง หากคุณไม่แน่ใจว่าตัวเลือกใดที่เหมาะกับคุณ โปรดติดต่อผู้จัดการบัญชีของคุณ

ข้อมูลคลาวด์ที่เปิดเผยต่อสาธารณะ

ข้อมูลระบบคลาวด์ที่เปิดเผยต่อสาธารณะ ได้แก่ Google ไดรฟ์, Dropbox, OneDrive และ Snowflake เป็นต้น

หากการเชื่อมต่อเป็นฐานข้อมูล คุณอาจต้องเปิดใช้งาน Tableau Cloud เพื่อทำการค้นหา หากต้องการเปิดใช้งานการเชื่อมต่อ โปรดดูอนุญาตการเข้าถึงข้อมูลบนระบบคลาวด์ที่เผยแพร่ไปยัง Tableau Cloud

สำหรับไฟล์ Flat เช่น ไฟล์ Excel และ .csv เราขอแนะนำให้บันทึกไฟล์เหล่านี้ในพื้นที่จัดเก็บบนระบบคลาวด์ เช่น Google ไดรฟ์, Dropbox หรือ OneDrive จากนั้นคุณสามารถเปิดใช้งานการเชื่อมต่อโดยตรงกับข้อมูลจาก Tableau Cloud หากไม่ใช่ตัวเลือก คุณจะต้องกำหนดค่า Tableau Bridge เพื่อรักษาการเชื่อมต่อกับไฟล์ Flat ที่บันทึกไว้ในเครื่อง

ภายในองค์กร ไฟล์ในเครื่อง หรือข้อมูลคลาวด์ส่วนตัว

ไฟล์ในเครื่อง ข้อมูลคลาวด์ส่วนตัว และข้อมูลในองค์กรอาจเป็นไฟล์ SQL, Server, Oracle หรือ Excel ในเครื่อง เป็นต้น

หากคุณมีข้อกำหนดเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัว คุณจะต้องติดตั้งและกำหนดค่า Tableau Bridge(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) Tableau Bridge ให้การสื่อสารที่ปลอดภัยระหว่าง Tableau Cloud และข้อมูลเบื้องหลังไฟร์วอลล์ ติดตั้ง Bridge เบื้องหลังไฟร์วอลล์ในคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ โปรดดูเกี่ยวกับไคลเอ็นต์ Bridge

ทางเลือก: สำหรับไฟล์ในเครื่อง (Excel, CSV และอื่นๆ) คุณสามารถบันทึกไฟล์เหล่านี้ในพื้นที่จัดเก็บบนระบบคลาวด์ เช่น Google ไดรฟ์, Dropbox, Onebox แทนการใช้ Tableau Bridge

เวิร์กโฟลว์การย้ายข้อมูล

คู่มือนี้จัดทำขึ้นตามกระบวนการทีละขั้นตอนสำหรับการย้ายข้อมูลไปยัง Tableau Cloud:

  1. วางแผนการย้ายข้อมูลของคุณ
  2. คุณอยู่ที่นี่: สร้างและกำหนดค่าไซต์ Tableau Cloud 00
  3. ย้ายการเชื่อมต่อแบบเสมือน
  4. ย้ายแหล่งข้อมูล เวิร์กบุ๊ก และโฟลว์ของ Prep ไปยัง Tableau Cloud
  5. สร้างกำหนดเวลารีเฟรชใหม่สำหรับ Tableau Cloud
  6. กำหนดค่าสิทธิ์และการเข้าถึงเนื้อหาสำหรับผู้ใช้ที่ถูกย้าย
  7. เพิ่มผู้ใช้ที่เหลือไปยัง Tableau Cloud
  8. รายการตรวจสอบการย้ายผู้ใช้ปลายทาง
ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ