ติดตั้ง Bridge

Tableau Bridge เป็นซอฟต์แวร์ที่คุณสามารถติดตั้งและใช้งานร่วมกับ Tableau Cloud ได้ ติดตั้ง Bridge เวอร์ชันล่าสุดเสมอเพื่อใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจากการอัปเดตความปลอดภัยและฟีเจอร์ล่าสุด

Tableau Bridge พร้อมใช้งานสำหรับการติดตั้ง Windows และ Linux สำหรับคอนเทนเนอร์ Docker

ก่อนการติดตั้ง Bridge

คุณไม่จำเป็นต้องใช้คีย์ผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ Bridge การใช้งาน Bridge ขึ้นอยู่กับข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานของผู้ใช้ (EULA) ผู้ใช้ Bridge จะต้องเป็นผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตจาก Tableau Cloud

คุณสามารถค้นหาเวอร์ชันที่มีอยู่ทั้งหมดได้ที่หน้าการดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์และบันทึกประจำรุ่นของ Tableau Bridge

การเข้าถึงเครือข่าย

เนื่องจาก Bridge ช่วยให้เชื่อมต่อระหว่างข้อมูลเครือข่ายส่วนตัวของคุณและTableau Cloud ดังนั้นจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อขาออกผ่านอินเทอร์เน็ต หลังจากการเชื่อมต่อขาออกครั้งแรก การสื่อสารเป็นแบบสองทิศทาง

พอร์ตที่จำเป็น

Tableau Bridge ใช้พอร์ต 443 เพื่อส่งคำขออินเทอร์เน็ตขาออกไปยัง Tableau Cloud และพอร์ต 80 สำหรับการตรวจสอบใบรับรอง

Tableau ร่วมกับ MFA

Bridge รองรับการตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัย (MFA) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tableau กับ MFA โปรดดูเกี่ยวกับการตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัยและ Tableau Cloud

ไดรเวอร์ฐานข้อมูล

Bridge ใช้ตัวเชื่อมต่อ Tableau เพื่อเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลต่างๆ เพื่อรักษาข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน ตัวเชื่อมต่อเหล่านั้นบางตัวต้องใช้ไดรเวอร์ในการสื่อสารกับฐานข้อมูล

หากต้องการใช้ไดรเวอร์สำหรับตัวเชื่อมต่อที่ไคลเอ็นต์รองรับ ไปที่หน้าการดาวน์โหลดไดรเวอร์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)บนเว็บไซต์ Tableau ตรวจสอบว่าได้กรองรายการบนระบบปฏิบัติการและปฏิบัติตามคำแนะนำที่ระบุไว้สำหรับแหล่งข้อมูล

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ