ความสามารถในการเชื่อมต่อกับ Bridge

เมื่อแหล่งข้อมูลหรือการเชื่อมต่อแบบเสมือนเชื่อมต่อเข้าถึบข้อมูลเครือข่ายส่วนบุคคลที่ Tableau Cloud ไม่สามารถเข้าถึงได้โดยตรง ระบบจะใช้ Tableau Bridge เพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อ

ประเภทการเชื่อมต่อ

Tableau Bridge รองรับข้อมูลภายในองค์กรหรือข้อมูลในระบบคลาวด์เสมือนที่อยู่ด้านหลังไฟร์วอลล์ ข้อมูลอาจมีตั้งแต่ไฟล์ CSV บนเครือข่ายส่วนตัวของคุณหรือจัดเก็บไว้ในคลังข้อมูล

สำหรับข้อมูลบนคลาวด์ที่ Tableau Cloud สามารถเข้าถึงได้โดยตรง การตั้งค่าตารางการรีเฟรชโดยตรงกับ Tableau Cloud มักจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเสมอ ตัวอย่างเช่น คุณอาจสามารถเชื่อมต่อกับฐานข้อมูล MySQL ที่โฮสต์อยู่บนแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณอาจตั้งกำหนดการรีเฟรชสำหรับการแยกข้อมูลที่เชื่อมต่อกับข้อมูลประเภทนี้โดยตรงเข้ากับ Tableau Cloud

การรีเฟรชการแยกข้อมูล

เมื่อแหล่งข้อมูลหรือการเชื่อมต่อแบบเสมือนใช้การแยกข้อมูลเพื่อเชื่อมต่อข้อมูลเครือข่ายส่วนบุคคล คุณสามารถใช้ Bridge เพื่อทำการรีเฟรชที่กำหนดเวลาไว้กับการแยกข้อมูลเหล่านั้นได้ การรีเฟรชสามารถกำหนดเวลาใหม่ได้ ในกรณีส่วนใหญ่ จะดำเนินการโดยเจ้าของเนื้อหาที่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเผยแพร่ หากต้องการข้อกำหนดการรีเฟรชแยก โปรดดูข้อกำหนดเพิ่มเติมสำหรับการเชื่อมต่อการแยกข้อมูล

การเชื่อมต่อแบบสด

Bridge รองรับแหล่งข้อมูลหรือการเชื่อมต่อแบบเสมือนที่ใช้การเชื่อมต่อแบบสดไปยังข้อมูลเครือข่ายส่วนบุคคลโดยใช้ฟีเจอร์ที่เรียกว่าการค้นหาแบบสด หากเจ้าของเนื้อหาเผยแพร่แหล่งข้อมูลหรือการเชื่อมต่อแบบเสมือนที่ใช้การเชื่อมต่อแบบสดไปยังข้อมูลที่ Tableau Cloud ตรวจพบว่าไม่สามารถเข้าถึงได้โดยตรง ระบบจะใช้การค้นหาแบบสดโดยอัตโนมัติ หากต้องการข้อกำหนดการค้นหาแบบสด โปรดดูข้อกำหนดเพิ่มเติมสำหรับการเชื่อมต่อแบบเรียบไทม์

 • Bridge ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์สำหรับแหล่งข้อมูลบนคลาวด์วบางแหล่ง ซึ่งรวมถึง Google Cloud SQL, OData และ Progress OpenEdge ใช้การเชื่อมต่อการแยกข้อมูลเพื่อให้ข้อมูลใหม่อยู่เสมอ
 • Bridge ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์สำหรับแหล่งข้อมูลบนคลาวด์ส่วนตัวบางแหล่ง ซึ่งรวมถึง Google ไดรฟ์, Box, OneDrive, Dropbox และ Azure Data Lake Storage Gen2 ใช้การเชื่อมต่อการแยกข้อมูลเพื่อให้ข้อมูลใหม่อยู่เสมอ
 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบสดกับข้อมูลแบบไฟล์ เช่น CSV, ข้อความ, Excel, สถิติ (.sas7bdat)

การเชื่อมต่อแบบเสมือน

Bridge รองรับการเชื่อมต่อแบบเสมือนที่ให้จุดเชื่อมต่อส่วนกลางไปยังข้อมูล

 • ไม่รองรับ Snowflake เมื่อใช้กับการเชื่อมต่อแบบเสมือน
 • OAuth สำหรับการเชื่อมต่อแบบเสมือนได้รับการสนับสนุนบนพื้นฐานตัวเชื่อมต่อ ดูบทความฐานความรู้และ การเชื่อมต่อ Oauth ต่อไปนี้

ข้อมูลไฟล์

Bridge รองรับข้อมูลไฟล์รวมถึงไฟล์ CSV, Excel, ข้อความ และสถิติ (.sas7bdat)

 • รองรับการรีเฟรชการแยกข้อมูลสำหรับไฟล์ ยกเว้นการเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลแบบฝัง
 • การเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์กับข้อมูลแบบไฟล์

การเชื่อมต่อไปยังข้อมูลแบบคิวบ์

ไม่รองรับข้อมูลแบบคิวบ์

แหล่งข้อมูลแบบฝัง

Tableau Bridge รองรับแหล่งข้อมูลที่ฝังอยู่ในเวิร์กบุ๊ก

 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์และการรีเฟรชการแยกข้อมูลสำหรับข้อมูลไฟล์ เช่น CSV, ข้อความ, Excel, สถิติ (.sas7bdat)
 • การแมปพูลใช้เพื่อกำหนดว่ามีการใช้ไคลเอ็นต์ Bridge หรือไม่ ดังนั้นแหล่งข้อมูลต้องใช้พูลที่มีชื่อแทนที่จะเป็นพูลเริ่มต้น

แหล่งข้อมูลที่เผยแพร่

การแยกแหล่งข้อมูลตามกำหนดการของแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ไม่รองรับหลายพูล

Tableau Prep Builder

ไม่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายส่วนตัวสำหรับ Tableau Prep ผ่าน Tableau Bridge

ประเภทตัวเชื่อมต่อและข้อมูล

Bridge รองรับตัวเชื่อมต่อจำนวนหนึ่งที่ Tableau Desktop และ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) รองรับ ตัวเชื่อมต่อที่ไม่รองรับและข้อจำกัดสำหรับประเภทตัวเชื่อมต่อและข้อมูลมีดังต่อไปนี้

ข้อมูลคลาวด์ส่วนตัว

ในกรณีส่วนใหญ่ Tableau Cloud จะตรวจจับไคลเอ็นต์ Bridge โดยอัตโนมัติ ในบางกรณี คุณอาจต้องกำหนดค่าการเชื่อมต่อของคุณด้วยตนเองเพื่อให้แน่ใจว่ามีการใช้งาน Bridge หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ใช้ Bridge สำหรับข้อมูลคลาวด์ส่วนตัว

ตัวเชื่อมต่อที่ไม่รองรับ

 • ไม่รองรับตัวเชื่อมต่อ (.taco) ที่สร้างโดย Tableau Connector SDK และตัวเชื่อมต่อที่มีให้ใช้ผ่าน Tableau Exchange
 • Microsoft Analysis Services
 • Microsoft PowerPivot
 • Oracle Essbase
 • SAP NetWeaver Business Warehouse

ตัวเชื่อมต่อที่ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์

 • Google Cloud SQL
 • OData
 • Progress OpenEdge

SAP HANA

หากต้องการเชื่อมต่อกับ SAP HANA โดยใช้การเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์ ต้องปิดใช้งานพารามิเตอร์และตัวแปร

Snowflake

ไม่รองรับ Snowflake เมื่อใช้กับการเชื่อมต่อแบบเสมือน

ข้อมูลที่ใช้ในแหล่งข้อมูลที่มีการเชื่อมต่อหลายจุด

สามารถใช้ Tableau Bridge เพื่อรีเฟรชแหล่งข้อมูลที่รวมแบบข้ามฐานข้อมูลได้ การเชื่อมต่อฐานข้อมูลที่กำหนดไว้ในเวิร์กบุ๊กหรือแหล่งข้อมูลจะกำหนดวิธีเผยแพร่และรักษาข้อมูลให้เป็นปัจจุบันเสมอบน Tableau Cloud ตราบใดที่การเชื่อมต่อข้อมูลแต่ละรายการเป็นประเภทที่ Tableau Bridge สามารถรีเฟรชได้ ก็สามารถรีเฟรชแหล่งข้อมูลที่รวมแบบข้ามฐานข้อมูลได้

ฐานข้อมูลอื่นๆ

ตัวเชื่อมต่อข้อมูลเว็บ

Bridge สำหรับ Linux

Tableau Bridge รองรับระบบปฏิบัติการบน Linux ที่ออกแบบมาสำหรับปริมาณงานคอนเทนเนอร์ ข้อจำกัดคือ:

 • Bridge สำหรับ Linux ไม่รองรับกำหนดการแบบเดิม
 • Bridge สำหรับ Linux ทำงานในเบื้องหน้า ซึ่งเทียบได้กับ Windows Application Mode
 • หากต้องการบันทึกไฟล์บันทึก ให้คัดลอกไฟล์หรือโฟลเดอร์ระหว่างคอนเทนเนอร์ Docker และระบบไฟล์ในเครื่องของคุณ
 • ปัจจุบัน Bridge สำหรับ Linux ได้รับการติดตั้งโดยการเรียกใช้คำสั่งในคอนเทนเนอร์ที่กำลังเรียกใช้อยู่โดยใช้โปรแกรมปฏิบัติการ Docker

การตรวจสอบสิทธิ์

ต้องเปิดใช้งานตัวเลือกไคลเอ็นต์ที่เชื่อมต่อสำหรับไซต์เพื่ออนุญาตให้ไคลเอ็นต์ Bridge ทำงานโดยไม่ต้องควบคุม และหากเปิดใช้งาน จะรองรับการตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัยด้วยการตรวจสอบสิทธิ์ของ Tableau หากไคลเอ็นต์ที่เชื่อมต่อถูกปิดใช้งานสำหรับเว็บไซต์ Bridge จะสามารถรองรับเฉพาะชื่อผู้ใช้และการตรวจสอบสิทธิ์ของ Tableau ได้เท่านั้น

OAuth

 • ปัจจุบัน Bridge รองรับ OAuth เมื่อเชื่อมต่อกับข้อมูลส่วนตัวที่ใช้ OAuth และข้อมูลสาธารณะที่ใช้ OAuth เมื่อเชื่อมต่อกับข้อมูลส่วนตัวสำหรับตัวเชื่อมต่อเหล่านี้: Snowflake, Google BigQuery, Google Drive, Salesforce และ OneDrive
 • เมื่อใช้ผู้ให้บริการข้อมูลประจำตัว (IDP) ของคุณเองกับตัวเชื่อมต่อ Amazon Athena คุณต้องตั้งค่าไฟล์การกำหนดค่าไคลเอ็นต์ OAuth ดูใช้ผู้ให้บริการข้อมูลประจำตัวของคุณเองกับ Amazon Athena

การตรวจสอบสิทธิ์ของ Windows

บัญชีผู้ใช้ Windows ต้องเป็นสมาชิกของกลุ่มผู้ดูแลระบบภายในจึงจะใช้งานไคลเอ็นต์ในโหมดบริการได้ หากผู้ใช้ไม่ใช่ผู้ดูแลระบบภายใน พวกเขาสามารถเรียกใช้ไคลเอ็นต์ Bridge ในโหมดแอปพลิเคชันได้ แต่จะต้องยังคงเข้าสู่ระบบในเครื่อง Windows

Kerberos

Bridge บน Windows รองรับการตรวจสอบสิทธิ์ของ Windows แบบรวมผ่านบัญชี "run-as" สำหรับทั้งไฟล์และฐานข้อมูลบางส่วน

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ