ใช้แดชบอร์ดแบบด่วนเพื่อแสดงข้อมูลเป็นภาพอย่างรวดเร็ว

Tableau Accelerators เป็นแดชบอร์ดที่สร้างไว้ล่วงหน้าซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณเริ่มต้นการวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แดชบอร์ดแบบด่วนได้รับการปรับให้เหมาะกับอุตสาหกรรมและแอปพลิเคชันระดับองค์กรโดยเฉพาะ โดยสร้างขึ้นด้วยข้อมูลตัวอย่างซึ่งคุณสามารถสลับไปเป็นข้อมูลของคุณเองได้ จึงช่วยให้คุณค้นพบข้อมูลเชิงลึกได้ด้วยการตั้งค่าเพียงไม่กี่อย่าง

ตัวอย่างแดชบอร์ดแบบด่วน
Salesforce Sales Cloud Pipeline Accelerator

จะหาแดชบอร์ดแบบด่วนได้ที่ไหน

คุณสามารถเข้าถึงชุดแดชบอร์ดแบบด่วนทั้งหมดได้ใน Tableau Exchange และใน Tableau Desktop นอกจากนี้ บางแดชบอร์ดแบบด่วนจะพร้อมใช้งานเมื่อคุณสร้างเวิร์กบุ๊กใน Tableau Cloud

บนเว็บไซต์ Tableau Exchange

 1. ไปที่หน้าแดชบอร์ดแบบด่วนบนเว็บไซต์ Tableau Exchange คุณสามารถกรองเพื่อค้นหาแดชบอร์ดแบบด่วนได้ตามอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องและประเภทของข้อมูลที่เชื่อมต่อ

 2. เข้าสู่ระบบเว็บไซต์ Tableau Exchange หากไม่มีบัญชี ให้สร้างบัญชีขึ้นมา

 3. เมื่อพบแดชบอร์ดแบบด่วนที่ต้องการใช้แล้ว ให้เลือกดาวน์โหลดเพื่อดาวน์โหลดไฟล์ TWBX

  เนื่องจากแดชบอร์ดแบบด่วนเป็นเวิร์กบุ๊กแบบแพ็กเกจ คุณจึงสามารถเปิดไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาใน Tableau Desktop หรืออัปโหลดไปยังไซต์ของคุณที่ Tableau Cloud หรือ Tableau Server ก็ได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัปโหลดเวิรก์บุ๊ก โปรดดูที่อัปโหลดเวิร์กบุ๊กไปยังไซต์ Tableau

ใน Tableau Desktop

 1. บนหน้าเริ่มต้นใน Tableau Desktop ให้เลือกแดชบอร์ดแบบด่วนเพิ่มเติม

  แดชบอร์ดแบบด่วนบนหน้าเริ่มต้น

 2. แดชบอร์ดแบบด่วนในรายการนี้จะเหมือนกับที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ Tableau Exchange โดยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถเปิดแดชบอร์ดแบบด่วนได้โดยไม่ต้องออกจาก Tableau Desktop

 3. เมื่อพบแดชบอร์ดแบบด่วนที่ต้องการใช้แล้ว ให้เลือกเปิดเพื่อเริ่มทำงาน

ใน Tableau Cloud

นอกจากนี้ เรายังมีแดชบอร์ดแบบด่วนจำนวนหนึ่งที่พร้อมใช้งานเมื่อคุณสร้างเวิร์กบุ๊กใน Tableau Cloud อีกด้วย แดชบอร์ดแบบด่วนเหล่านี้เชื่อมต่อกับข้อมูลบนคลาวด์ เช่น Salesforce, ServiceNow ITSM, LinkedIn Sales Navigator, Marketo และ Oracle Eloqua

 1. หากคุณเป็น Creator ใน Tableau Cloud ให้ไปที่หน้าแรกหรือหน้า Explore จากนั้นเลือกปุ่มใหม่ แล้วเลือกเวิร์กบุ๊ก

  สร้างตัวเลือกปุ่ม

  หมายเหตุ: ผู้ดูแลไซต์ยังสามารถเข้าถึงแดชบอร์ดแบบด่วนได้จากหน้าแรกในหัวข้อที่มีป้ายกำกับว่าแดชบอร์ดแบบด่วน

 2. ที่ด้านบนของหน้าต่าง “เชื่อมต่อกับข้อมูล” ให้เลือกแดชบอร์ดแบบด่วน เพื่อเรียกดูแดชบอร์ดแบบด่วนที่สามารถเชื่อมต่อได้บน Tableau Cloud

คุณสามารถอัปโหลดแดชบอร์ดแบบด่วนจาก Tableau Exchange ไปยัง Tableau Cloud และใช้งานได้เหมือนที่ใช้ใน Tableau Desktop อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของ Tableau Desktop เพื่อนำข้อมูลของคุณเข้าสู่แดชบอร์ดแบบด่วน แทนการปฏิบัติตามคำแนะนำของ Tableau Cloud

ใช้แดชบอร์ดแบบด่วนจาก Tableau Exchange

ทำตามคำแนะนำในส่วนนี้เพื่อใช้แดชบอร์ดแบบด่วนที่คุณดาวน์โหลดมาจากเว็บไซต์ Tableau Exchange หรือที่เปิดจากภายใน Tableau Desktop โปรดดูคำแนะนำในการใช้แดชบอร์ดแบบด่วนเมื่อคุณสร้างเวิร์กบุ๊กใน Tableau Cloud ได้ที่หัวข้อใช้แดชบอร์ดแบบด่วนโดยตรงใน Tableau Cloud

เพิ่มข้อมูลของคุณลงในแดชบอร์ดแบบด่วนใน Tableau Desktop

ใช้ตัวแมปข้อมูล

การแมปข้อมูลนำมาใช้สำหรับแดชบอร์ดแบบด่วนจำนวนจำกัดใน Tableau Desktop รุ่น 2023.1

ตั้งแต่รุ่น 2023.2 ตอนนี้ตัวแมปข้อมูลสามารถดำเนินการได้ ดังนี้

 • บันทึกการเลือกของคุณ หากคุณปิด เพื่อให้สามารถดำเนินการต่อจากจุดที่คุณค้างไว้ได้
 • ให้คุณสลับไปมาระหว่างแหล่งข้อมูลที่เชื่อมต่อต่างๆ
 • รองรับแดชบอร์ดแบบด่วนจำนวนมากขึ้น

ตัวแมปข้อมูลช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับข้อมูลและแมปฟิลด์ในข้อมูลของคุณกับฟิลด์ที่จำเป็นสำหรับแดชบอร์ดแบบด่วนได้ หากแดชบอร์ดแบบด่วนที่คุณดาวน์โหลดมารองรับตัวแมปข้อมูล ข้อความแจ้งจะปรากฏขึ้นเพื่อช่วยคุณในการเริ่มต้น หากต้องการค้นหาแดชบอร์ดแบบด่วนที่รองรับตัวแมปข้อมูล ให้เลือกตัวกรองการแมปข้อมูลที่เปิดใช้งานบนเว็บไซต์ Tableau Exchange

สำหรับแดชบอร์ดแบบด่วนที่ไม่รองรับตัวแมปข้อมูล ให้ทำตามคำแนะนำเพื่อเพิ่มข้อมูลด้วยตนเอง

 1. เมื่อคุณเปิดแดชบอร์ดแบบด่วนขึ้นมา ตัวแมปข้อมูลจะเปิดขึ้นด้วย เลือกเริ่มต้น

  หากปิดตัวแมปข้อมูล คุณสามารถเปิดใหม่ได้ทุกเมื่อโดยเลือกเปิดตัวแมปข้อมูลจากเมนู “ข้อมูล”

 2. หากคุณเชื่อมต่อกับข้อมูลแล้ว ให้เลือกแหล่งข้อมูลที่จะใช้สำหรับการแมป หรือให้เลือกเชื่อมต่อกับข้อมูล จากนั้นเลือกไฟล์หรือข้อมูลบนคลาวด์ที่จะใช้กับแดชบอร์ดแบบด่วน

 3. สำหรับแหล่งข้อมูลที่ยังไม่ได้เผยแพร่ซึ่งมีมากกว่าหนึ่งตาราง คุณต้องเพิ่มข้อมูลลงในแคนวาสเพื่อให้ Tableau สามารถเข้าถึงฟิลด์ได้ หากคุณเห็นข้อความแจ้งให้ตั้งค่าข้อมูลของคุณ ให้ลากตารางหรือชีตอย่างน้อยหนึ่งรายการไปยังแคนวาสแหล่งข้อมูล โดยข้อมูลที่คุณเพิ่มเข้ามานั้นจะสามารถแมปกับแดชบอร์ดแบบด่วนได้

  แคนวาสแหล่งข้อมูล

  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างแหล่งข้อมูล โปรดดูใช้ความสัมพันธ์สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลหลายตาราง

 4. หลังจากที่เพิ่มข้อมูลของคุณแล้ว ฟิลด์ของคุณจะปรากฏในคอลัมน์ไปยังบนตัวแมปข้อมูล สำหรับแต่ละฟิลด์ของแดชบอร์ดแบบด่วน ให้เลือกฟิลด์ที่มีประเภทข้อมูลเดียวกันจากข้อมูลของคุณ วางเมาส์เหนือฟิลด์เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับฟิลด์ดังกล่าว

  หากคุณสังเกตเห็นว่าฟิลด์ในข้อมูลของคุณถูกทำเครื่องหมายเป็นประเภทที่ไม่ถูกต้อง ให้เปลี่ยนประเภทข้อมูลเพื่อให้สามารถแมปได้ หากต้องการเรียนรู้วิธีการ โปรดดูที่ประเภทข้อมูล

  หากคุณต้องการเปลี่ยนแหล่งข้อมูลที่ใช้สำหรับการแมปข้อมูล ให้เลือกชื่อแหล่งข้อมูลหลังจากเลือกไปยัง จากนั้นเลือกแหล่งข้อมูลอื่นๆ ที่เชื่อมต่อไว้ หรือเลือกแหล่งข้อมูลใหม่ การสลับแหล่งข้อมูลจะล้างการเลือกใดๆ ที่คุณดำเนินการไว้

  หน้าจอการเลือกตัวแมปข้อมูล

 5. ตัวบ่งชี้ที่ด้านล่างซ้ายของตัวแมปข้อมูลจะแสดงจำนวนฟิลด์ที่คุณกำหนดไว้ หลังจากที่คุณทำการกำหนดเสร็จแล้ว ให้เลือกแทนที่ข้อมูล.

  ฟิลด์ใดก็ตามที่คุณปล่อยไว้โดยที่ไม่แมปจะทำให้แดชบอร์ดที่ใช้ฟิลด์เหล่านั้นเสียหาย เนื่องจากระบบจะลบข้อมูลตัวอย่างทั้งหมดออกจากแดชบอร์ดแบบด่วนเมื่อคุณแทนที่ข้อมูล

 6. ข้อมูลของคุณจะแทนที่ข้อมูลตัวอย่างในแดชบอร์ดแบบด่วน ก่อนที่คุณจะปิดตัวแมปข้อมูล ให้ตรวจสอบแดชบอร์ดเพื่อให้แน่ใจว่ามีการแมปข้อมูลตามที่คุณคาดไว้ หากคุณสังเกตเห็นปัญหาเกี่ยวกับข้อมูล ให้เลือกทำการเปลี่ยนแปลง เพื่อกลับไปยังหน้าจอการกำหนด ทำการปรับเปลี่ยน จากนั้นจึงแทนที่ข้อมูลอีกครั้ง

เริ่มต้นใน Tableau Desktop 2023.2 หากคุณต้องการทำการปรับเปลี่ยนหลังจากที่ปิดตัวแมปข้อมูล ให้เลือกข้อมูล > เปิดตัวแมปข้อมูลเพื่อปรับแต่งการเลือก ใน Tableau Desktop 2023.1 การเลือกที่คุณดำเนินการไว้จะไม่คงอยู่ และหากคุณเปิดตัวแมปข้อมูลอีกครั้ง คุณจะต้องทำขั้นตอนการเพิ่มแหล่งข้อมูลและทำการกำหนดสำหรับแต่ละฟิลด์ซ้ำอีกครั้ง

เพิ่มข้อมูลด้วยตนเอง

คุณสามารถเพิ่มข้อมูลของคุณลงในแดชบอร์ดแบบด่วนได้ 2 วิธี ได้แก่ แทนที่แหล่งข้อมูลด้วยแหล่งข้อมูลใหม่ (วิธีที่ 1) หรือเพิ่มการเชื่อมต่อใหม่ในแหล่งข้อมูลที่มีอยู่ (วิธีที่ 2)

วิธีที่ 1วิธีที่ 2
ทำงานร่วมกับแหล่งข้อมูลที่มีมากกว่าหนึ่งตารางแหล่งข้อมูลต้องมีตารางกายภาพเพียงตารางเดียว
อนุญาตให้คุณสามารถเปลี่ยนชื่อฟิลด์ใน Tableau Desktop เพื่อให้ตรงกับแดชบอร์ดแบบด่วนได้ไม่อนุญาตให้คุณเปลี่ยนชื่อฟิลด์ใน Tableau Desktop ซึ่งหมายความว่าชื่อฟิลด์ในแหล่งข้อมูลของคุณต้องตรงกับฟิลด์ในแดชบอร์ดแบบด่วน
ไม่รักษาโครงสร้างโฟลเดอร์ในแดชบอร์ดแบบด่วนรักษาโครงสร้างโฟลเดอร์ซึ่งช่วยจัดระเบียบฟิลด์ที่ใช้โดยแดชบอร์ดแบบด่วนนั้นไว้

วิธีที่ 1: แทนที่แหล่งข้อมูล

ใช้วิธีนี้หากคุณกำลังเพิ่มแหล่งข้อมูลที่มีหลายตาราง

 1. เมื่อเปิดแดชบอร์ดแบบด่วนใน Tableau Desktop ขึ้นมาแล้ว ให้เลือกข้อมูล > แหล่งข้อมูลใหม่

  เมนูข้อมูล

 2. เชื่อมต่อกับข้อมูลที่คุณต้องการใช้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูเชื่อมต่อข้อมูลของคุณ หากคุณจะใช้แดชบอร์ดแบบด่วนของ Salesforce โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัญชีของคุณมีสิทธิ์การเข้าถึงจาก API ไปยังอินสแตนซ์ Salesforce

 3. บนแท็บแหล่งข้อมูล ให้ลากตารางไปวางบนแคนวาสเพื่อสร้างแหล่งข้อมูลใหม่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูใช้ความสัมพันธ์สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลหลายตาราง

 4. ไปที่แดชบอร์ด จากนั้นเลือกไอคอน “ไปที่ชีต” สำหรับชีตรายการใดรายการหนึ่ง

  ไปที่ปุ่มชีต

  คุณสามารถแทนที่ข้อมูลจากเวิร์กชีตเท่านั้น แต่ไม่สามารถแทนที่จากแดชบอร์ดหรือแท็บเรื่องราว หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของชีตในเวิร์กบุ๊ก โปรดดูที่เวิร์กบุ๊กและชีต

 5. เลือกข้อมูลแทนที่แหล่งข้อมูล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูแทนที่แหล่งข้อมูล

  เมนูข้อมูล

 6. ในหัวข้อการแทนที่ ให้เลือกแหล่งข้อมูลที่คุณเพิ่ม จากนั้นเลือกตกลง

 7. ในแผงข้อมูล ให้คลิกขวาที่แหล่งข้อมูลเดิม แล้วเลือกปิด หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูปิดแหล่งข้อมูล

  เมนูแหล่งข้อมูล

แก้ไขการอ้างอิงที่เสียหาย

หากแหล่งข้อมูลใหม่มีชื่อฟิลด์ไม่เหมือนกับแหล่งข้อมูลเดิม บางส่วนของแดชบอร์ดแบบด่วนจะว่างเปล่า ให้แทนที่การอ้างอิงที่เสียหาย เพื่อให้ใช้ฟิลด์ที่ถูกต้องจากแหล่งข้อมูลใหม่ของคุณ

 1. ไปที่แดชบอร์ด จากนั้นเลือกไอคอน “ไปที่ชีต” สำหรับชีตรายการใดรายการหนึ่ง

  ไปที่ปุ่มชีต

 2. ในแผง “ข้อมูล” ให้ระบุฟิลด์ที่จำเป็นสำหรับแดชบอร์ดแบบด่วน หน้าแดชบอร์ดแบบด่วนใน Tableau Exchange ควรแสดงรายการฟิลด์เหล่านี้ในส่วนคำอธิบาย

 3. แทนที่การอ้างอิงฟิลด์สำหรับฟิลด์ใดก็ตามที่มีเครื่องหมายตกใจสีแดงกำกับอยู่

  ตัวบ่งชี้การอ้างอิงที่เสียหาย

  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูแทนที่การอ้างอิงฟิลด์

วิธีที่ 2: แก้ไขแหล่งข้อมูล

ใช้วิธีนี้หากคุณมีแหล่งข้อมูลที่มีตารางกายภาพเพียงตารางเดียวที่สามารถแทนที่ตารางกายภาพในแดชบอร์ดแบบด่วนได้โดยตรง

 1. เมื่อเปิดแดชบอร์ดแบบด่วนขึ้นมาใน Tableau Desktop ให้เลือกแท็บแหล่งข้อมูล

  แท็บแหล่งข้อมูล

 2. ถัดจากการเชื่อมต่อ ให้เลือกเพิ่ม เชื่อมต่อกับข้อมูลที่คุณต้องการใช้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูเชื่อมต่อข้อมูลของคุณ

  เพิ่มการเชื่อมต่อ

 3. บนแคนวาสแหล่งข้อมูล ให้ดับเบิลคลิกที่ตารางเชิงตรระกะเพื่อเปิดตารางกายภาพ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตารางเชิงตรรกะและตารางกายภาพ โปรดดูเลเยอร์ของแบบจำลองข้อมูล

  ตารางเชิงตรรกะของแหล่งข้อมูล

 4. ลากตารางจากแหล่งข้อมูลที่คุณเพิ่ม แล้ววางลงในตารางกายภาพที่มีอยู่เพื่อแทนที่ข้อมูลตัวอย่าง แหล่งข้อมูลต้องของคุณต้องเป็นตารางกายภาพเพียงตารางเดียว

  การลากตารางใหม่เพื่อแทนที่ตารางกายภาพ

 5. ในหัวข้อการเชื่อมต่อ ให้คลิกขวาที่การเชื่อมต่อสำหรับข้อมูลตัวอย่าง จากนั้นเลือกลบออก

  ลบการเชื่อมต่อออก

ใช้แดชบอร์ดแบบด่วนโดยตรงใน Tableau Cloud

นอกจากนี้ เรายังมีแดชบอร์ดแบบด่วนจำนวนหนึ่งที่พร้อมใช้งานเมื่อคุณสร้างเวิร์กบุ๊กใน Tableau Cloud อีกด้วย แดชบอร์ดแบบด่วนเหล่านี้จะแจ้งให้คุณเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลบนคลาวด์โดยตรง แทนที่จะต้องให้คุณเพิ่มข้อมูลด้วยตนเอง

 1. ใน Tableau Cloud ให้สร้างเวิร์กบุ๊กใหม่

 2. ที่ด้านบนของหน้าต่าง “เชื่อมต่อกับข้อมูล” ให้เลือกแดชบอร์ดแบบด่วน

 3. จากรายการของการออกแบบที่สร้างไว้ล่วงหน้า ให้ค้นหาตัวเลือกที่สอดคล้องกับแหล่งข้อมูลและเมตริกทางธุรกิจที่คุณต้องการ แล้วเลือกใช้แดชบอร์ด

 4. หากต้องการดูลักษณะของเวิร์กบุ๊กพร้อมด้วยข้อมูลตัวอย่างอย่างรวดเร็ว ให้เลือกดำเนินการต่อโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบหรือเลือกดำเนินการต่อเพื่อสร้างเวิร์กบุ๊กที่มีข้อมูลของคุณ

 5. ระบุชื่อเวิร์กบุ๊กและโปรเจกต์ของเวิร์กบุ๊กดังกล่าว

 6. หากคุณเลือกที่จะสร้างเวิร์กบุ๊กด้วยข้อมูลของคุณ ให้เชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลของคุณ ในขณะที่ Tableau เตรียมการแยกข้อมูลของคุณ ข้อมูลตัวอย่างจะปรากฏขึ้นเพื่อให้คุณสามารถสำรวจเลย์เอาต์ได้

หมายเหตุ: หากคุณดาวน์โหลดแดชบอร์ดแบบด่วนจาก Tableau Exchange โดยตั้งใจที่จะอัปโหลดไปยัง Tableau Cloud คุณจะต้องแทนที่ข้อมูลโดยทำตามคำแนะนำในหัวข้อใช้แดชบอร์ดแบบด่วนจาก Tableau Exchange

เปลี่ยนสิทธิ์ในการแชร์แดชบอร์ดแบบด่วนกับเพื่อนร่วมงาน

เพื่อหลีกเลี่ยงการเปิดเผยข้อมูลที่เป็นความลับ เวิร์กบุ๊กสำหรับแดชบอร์ดแบบด่วนจะมองเห็นได้เฉพาะผู้เขียนและผู้ดูแลเท่านั้นตามค่าเริ่มต้น ในการแชร์ดชบอร์ดแบบด่วนกับเพื่อนร่วมงานของคุณ ให้ทำตาม 3 ขั้นตอนต่อไปนี้

 1. ใน Tableau Cloud ให้ไปที่เวิร์กบุ๊ก(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)เพื่อใช้แดชบอร์ดแบบด่วน

 2. ในเวิร์กบุ๊ก ให้เลือกการดำเนินการ > สิทธิ์

 3. ให้สิทธิ์ดูกับผู้ใช้หรือกลุ่มที่คุณต้องการให้ดูแดชบอร์ด หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูแก้ไขสิทธิ์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในความช่วยเหลือของ Tableau Cloud

แทนที่ข้อมูลตัวอย่างด้วยข้อมูลของคุณ

หากคุณเลือกใช้ข้อมูลตัวอย่างในแดชบอร์ด คุณสามารถแทนที่ข้อมูลตัวอย่างด้วยข้อมูลของคุณได้ทุกเมื่อ

 1. ใน Tableau Cloud ให้ไปที่เวิร์กบุ๊ก(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)เพื่อใช้แดชบอร์ดแบบด่วน

 2. บนแท็บแหล่งข้อมูล ให้เลือกแหล่งข้อมูล จากเมนู “การดำเนินการ” ให้เลือกแก้ไขการเชื่อมต่อ

 3. สำหรับการตรวจสอบสิทธิ์ ให้เลือกข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังในการเชื่อมต่อ และเลือกบัญชีผู้ใช้ที่มีอยู่หรือเพิ่มบัญชีใหม่ จากนั้นเลือกบันทึก

 4. บนแท็บกำหนดเวลาการรีเฟรช ให้เลือกกำหนดเวลา จากเมนู “การดำเนินการ” ให้เลือกเรียกใช้เลย

แก้ไขมุมมองที่เป็นสีเทาโดยแทนที่ชื่อฟิลด์

หากองค์กรของคุณได้ปรับแต่งโครงสร้างข้อมูลสำหรับระบบบนคลาวด์ คุณอาจต้องทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นให้ตรงกันในแดชบอร์ดแบบด่วนหลังจากที่ข้อมูลของคุณโหลดเข้าไป ตัวอย่างเช่น หากองค์กรของคุณเปลี่ยนชื่อฟิลด์ "บัญชี" ของ Salesforce เป็น "ลูกค้า" คุณจะต้องทำการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องในแดชบอร์ดแบบด่วนเพื่อหลีกเลี่ยงมุมมองที่เป็นสีเทาแบบนี้:

แทนที่การอ้างอิงฟิลด์เพื่อแก้ไขฟิลด์ที่เสียหาย

 1. ในแดชบอร์ด ให้คลิกแก้ไข

 2. ไปที่ชีตที่เป็นสีเทาโดยตรง(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

 3. ในแผงข้อมูลทางด้านซ้าย ให้มองหาเครื่องหมายอัศเจรีย์สีแดง (!) ถัดจากชื่อฟิลด์ ซึ่งระบุว่าองค์กรของคุณใช้ชื่อต่างกัน

 4. คลิกขวาที่แต่ละฟิลด์เหล่านั้น แล้วเลือกแทนที่การอ้างอิง จากนั้นเลือกชื่อฟิลด์ที่ถูกต้องจากรายการ

แก้ไขแดชบอร์ดที่ว่างเปล่าโดยเปลี่ยนช่วงวันที่เริ่มต้น

หากแดชบอร์ดดูว่างเปล่าโดยสิ้นเชิง สาเหตุที่เป็นไปได้คือช่วงวันที่เริ่มต้นอาจไม่สอดคล้องกับวันที่ในข้อมูลต้นฉบับของคุณ

 1. ดาวน์โหลดเวิร์กบุ๊ก(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) แล้วเปิดใน Tableau Desktop

 2. เลือกแท็บแหล่งข้อมูล

 3. ที่มุมซ้ายบน ให้เลือกลูกศรถัดจากชื่อแหล่งข้อมูล แล้วเลือกแก้ไขการเชื่อมต่อ จากนั้นให้เข้าสู่ระบบ

 4. ระบุช่วงวันที่ที่สอดคล้องกับวันที่ในข้อมูลของคุณ แล้วเลือกเชื่อมต่อ

 5. เลือกเซิร์ฟเวอร์ > เผยแพร่แหล่งข้อมูล เพื่ออัปเดตการแยกข้อมูลดังกล่าวใน Tableau Cloud

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ