การเริ่มต้นใช้งาน Tableau Mobile

เคล็ดลับ: ต้องการปรับใช้ Tableau Mobile สำหรับองค์กรของคุณหรือไม่ ดูคู่มือการปรับใช้ Tableau Mobile(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

เกี่ยวกับ Tableau Mobile

Tableau Mobile เป็นแอปที่ใช้คู่กันสำหรับ Tableau Cloud และ Tableau Server เพื่อให้คุณเข้าไซต์ Tableau ได้ทุกที่ Tableau Mobile พร้อมใช้งานสำหรับ Android และ iOS รวมทั้งให้คุณโต้ตอบกับเนื้อหาบนไซต์ของคุณและสำรวจข้อมูลเชิงลึก แม้ว่าคุณจะออฟไลน์อยู่ก็ตาม

หน้าจอหลักบนมือถือ

โปรดทราบว่า Tableau Mobile ใช้สำหรับดูเนื้อหาที่เผยแพร่ไปยัง Tableau Cloud หรือ Tableau Server โดยไม่ใช่เครื่องมือเขียน

ดาวน์โหลด Tableau Mobile

ดาวน์โหลดบน Google Play ดาวน์โหลดบน App Store

ตรวจสอบข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคสำหรับ Tableau Mobile(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) เพื่อดูข้อกำหนดของระบบปฏิบัติการและเวอร์ชัน Tableau

มีอะไรใหม่

เพิ่มมาในเดือนมกราคม 2024

ลองใช้ Tableau Pulse รุ่นเบต้า

Tableau Pulse พร้อมใช้งานในรุ่นเบต้าสำหรับ Tableau Mobile แล้ว เมื่อใช้ Tableau Pulse คุณจะสามารถติดตามเมตริกที่คุณติดตาม สำรวจข้อมูลเชิงลึก และรับคำตอบสำหรับคำถามเกี่ยวกับข้อมูลของคุณ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูติดตามข่าวสารล่าสุดกับเมตริก Tableau Pulse

เพิ่มในเดือนมีนาคม 2023

เปลี่ยนธีมของคุณเป็นโหมดมืด

เราได้เพิ่มธีมโหมดมืดใหม่ใน Tableau Mobile หากต้องการเปิดโหมดมืด ให้เลือกการตั้งค่า > ธีม เลือกจากค่าเริ่มต้นของระบบ ซึ่งจะเป็นไปตามค่ากำหนดของคุณสำหรับโหมดมืดหากตั้งค่าไว้ที่ระดับของระบบ โหมดสว่าง และโหมดมืด

การตั้งค่าธีม

โต้ตอบกับข้อมูลพื้นฐาน

เมื่อคุณดูข้อมูลพื้นฐานสำหรับการแสดงเป็นภาพใน Tableau Mobile คุณจะได้รับตารางแบบอินเทอร์แอกทีฟที่คุณกรองตามฟิลด์ได้ หากต้องการดูข้อมูลพื้นฐานจากการดำเนินการ () เมนูบนมุมมอง ให้เลือกดาวน์โหลด > ข้อมูล

ตัวเลือกสำหรับ “ดูข้อมูล” บน Tableau Mobile จะเหมือนกับตัวเลือกสำหรับ Tableau Cloud หรือ Tableau Server แต่ปรับให้เหมาะกับหน้าจอมือถือ คุณต้องเชื่อมต่อกับ Tableau Cloud หรือ Tableau Server เวอร์ชัน 2023.1 หรือใหม่กว่าเพื่อดูประสบการณ์การดูข้อมูลแบบใหม่ หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงโดย “ดูข้อมูล” และวิธีการปรับแต่ง โปรดดูดูข้อมูลพื้นฐาน

เพิ่มมาในเดือนตุลาคม 2022

วิธีที่รวดเร็วกว่าในการเปิดลิงก์ ตอนนี้ เมื่อคุณเปิดลิงก์ไปยังมุมมองหรือเมตริก คุณจะมีตัวเลือกในการเข้าสู่ระบบไซต์ที่เกี่ยวข้องโดยอัตโนมัติก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหา ก่อนหน้านี้ หากคุณไม่ได้เข้าสู่ระบบ คุณจะเห็นข้อผิดพลาดและจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบไซต์ด้วยตนเอง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูเปิดลิงก์ภายนอกไปยังมุมมองและเมตริก

เพิ่มมาในเดือนสิงหาคม 2022

ดูการค้นหาล่าสุดของคุณ เมื่อคุณค้นหาใน Tableau Mobile คุณจะเห็นการค้นหาล่าสุดห้ารายการ

เพิ่มมาในเดือนมิถุนายน 2022

แชร์โดยตรงกับผู้ใช้ผ่าน Tableau เมื่อคุณแชร์ ตอนนี้คุณมีตัวเลือกในการแชร์เนื้อหานั้นโดยตรงกับผู้ใช้ผ่าน Tableau ซึ่งหมายความว่าเนื้อหาจะปรากฏในการแจ้งเตือน Tableau ของผู้รับและบน “แชร์กับฉัน” ก่อนหน้านี้ คุณสามารถส่งลิงก์ไปยังเนื้อหาโดยใช้แอปของบุคคลที่สามเท่านั้น เนื้อหาจึงไม่ปรากฏในการแจ้งเตือน Tableau หรือ “แชร์กับฉัน” หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูแชร์เนื้อหา

มีเนื้อหาเพิ่มเติมเป็นการแสดงตัวอย่างแบบออฟไลน์ Tableau Mobile จัดเก็บการแสดงตัวอย่างแบบออฟไลน์ของมุมมองและเวิร์กบุ๊กที่กำหนดเป็นหน้าเริ่มต้นของคุณ รวมถึงมุมมองและเวิร์กบุ๊กในคอลเลกชันที่คุณเพิ่มลงในรายการโปรดของคุณ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูโต้ตอบกับเวิร์กบุ๊กและมุมมองแบบออฟไลน์

เพิ่มมาในเดือนเมษายน 2022

ปรับปรุงการเข้ารหัสข้อมูล Tableau Mobile มีเลเยอร์การเข้ารหัสเพิ่มเติมที่ช่วยให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูรีการเข้ารหัสข้อมูลบนอุปกรณ์มือถือ

เข้าสู่ระบบ

สำหรับการใช้ Tableau Mobile คุณต้องเข้าสู่ระบบบัญชีทั้ง Tableau Server หรือ Tableau Cloud หากคุณไม่มีบัญชี คุณสามารถลงชื่อสมัครใช้การทดลองใช้Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) .

ก่อนที่คุณเข้าสู่ระบบ ตรวจสอบว่าคุณได้เชื่อมต่อกับ VPN องค์กรของคุณแล้วหากจำเป็น หากคุณประสบปัญหาในการเข้าสู่ระบบซ้ำ โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบ Tableau วิธีที่คุณรับรองความถูกต้องอาจแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อม Tableau

Tableau Server และ Tableau Cloud

สำหรับการใช้เว็บเบราว์เซอร์ ให้ไปที่ไซต์ Tableau เพื่อตรวจสอบว่าคุณกำลังใช้ Tableau Server หรือ Tableau Cloud ให้เปรียบเทียบ URL ในแถบที่อยู่กับตัวอย่างต่อไปนี้

 • ไซต์บน Tableau Server :https://my-server/#/site/my-site/home

 • ไซต์บน Tableau Cloud :https://10az.online.tableau.com/#/site/my-site/home

คุณไม่สามารถเข้าสู่ระบบ Tableau Public (https://public.tableau.com) ด้วยแอป Tableau Mobile ได้ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถไปที่เว็บไซต์ Tableau Public ได้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)โดยใช้เบราว์เซอร์มือถือ

เข้าสู่ระบบ Tableau Server

 1. ใน Tableau Mobile ให้เลือกเริ่มต้นหากคุณไม่เห็นหน้าจอ “เข้าสู่ระบบ”

 2. ในฟิลด์ URL ของ Server ให้ป้อนที่อยู่ของ Tableau Server เริ่มต้นด้วย https:// หรือ http:// และสิ้นสุดก่อนเครื่องหมาย /# ตัวอย่างเช่น https://my-server

  หมายเหตุ: หากคุณละเว้น https:// หรือ http:// จาก URL ของคุณ Tableau Mobile จะทำการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย (HTTPS) เท่านั้น

  ไม่ใช้ HTTP เมื่อคุณละเว้น http:// เนื่องจากขาดการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และความสามารถในการเก็บการสื่อสารเป็นความลับ หากเซิร์ฟเวอร์ใช้ HTTP คุณต้องป้อน http:// ที่จุดเริ่มต้นของ URL ของคุณเพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์นั้น

  คุณอาจเห็นรายการเซิร์ฟเวอร์ที่กำหนดเองที่เพิ่มโดยผู้ดูแลระบบของคุณ เลือกหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้เพื่อเข้าสู่ระบบ

 3. เลือกเชื่อมต่อกับ Server

  คุณจะไปที่หน้าจอเข้าสู่ระบบของเซิร์ฟเวอร์ หากคุณไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบ Tableau เพื่อขอความช่วยเหลือ

เข้าสู่ระบบ Tableau Cloud

 1. ใน Tableau Mobile ให้เลือกเริ่มต้นหากคุณไม่เห็นหน้าจอ “เข้าสู่ระบบ”
 2. เลือกเชื่อมต่อกับ Tableau Cloud
 3. คุณจะไปที่หน้าจอเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud หากคุณไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบ Tableau เพื่อขอความช่วยเหลือ

เปลี่ยนการตั้งค่าหรือสลับไซต์

 1. เลือกไอคอนเมนูที่มุมบนซ้ายของหน้าจอ
 2. เลือกการตั้งค่าเพื่อเปลี่ยนค่าเริ่มต้นของแอป

  เปิดการตั้งค่า Tableau Mobile

 3. หากต้องการเข้าถึงไซต์ Tableau อื่นบน Tableau Cloud เลือกออกจากระบบ จากนั้นเข้าสู่ระบบไซต์ใหม่

  บน Tableau Server เลือกสลับไซต์

  ตัวเลือกเมนูสลับไซต์

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ