โต้ตอบกับข้อมูลบน Tableau Mobile

เมื่อใช้ Tableau Mobile คุณสามารถโต้ตอบกับมุมมองและเมตริกบน Tableau Server และ Tableau Cloud ได้

โต้ตอบกับการแสดงตัวอย่างแบบออฟไลน์

Tableau Mobile จัดเก็บการแสดงตัวอย่างแบบโต้ตอบที่คุณสามารถเข้าถึงได้เมื่อคุณออฟไลน์ ด้วยวิธีนี้ หากคุณกำลังเดินทางและไม่มีการเชื่อมต่อ คุณยังสามารถดูข้อมูลของคุณได้ การแสดงตัวอย่างเหล่านี้จะแสดงรายการล่าสุดที่ซิงค์ คุณจึงได้เข้าถึงการแสดงตัวอย่างล่าสุด

การแสดงตัวอย่างจะสร้างขึ้นสำหรับเวิร์กบุ๊กและมุมมองที่ตั้งค่าเป็นหน้าเริ่มต้น เวิร์กบุ๊กและมุมมองในรายการโปรด และเวิร์กบุ๊กและมุมมองที่อยู่ในคอลเลกชันที่คุณได้เพิ่มลงในรายการโปรดของคุณ

การแสดงตัวอย่างช่วยให้คุณขยับ เลื่อน และซูมกลุ่มการแสดงเป็นภาพ ดูเคล็ดลับเครื่องมือข้อมูล และไฮไลต์เครื่องหมาย อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ต่อไปนี้ไม่พร้อมใช้งาน: การกรอง เคล็ดลับเครื่องมือรวมสำหรับเครื่องหมายที่เลือกหลายรายการ การแสดงเป็นภาพในเคล็ดลับเครื่องมือ และการวิเคราะห์ขั้นสูง เช่น แนวโน้มและเส้นอ้างอิง

เมื่อคุณออนไลน์ การแสดงตัวอย่างเหล่านี้จะแสดงขณะที่โหลดมุมมองล่าสุด เมื่อโหลดเสร็จแล้ว คุณจะเปลี่ยนจากการแสดงตัวอย่างเป็นมุมมองล่าสุดโดยอัตโนมัติ หากคุณโต้ตอบกับการแสดงตัวอย่าง คุณจะไม่เปลี่ยนแปลง ดังนั้นคุณจะไม่สูญเสียการวิเคราะห์ที่ดำเนินการไปแล้ว เมื่อคุณพร้อมที่จะดูมุมมองล่าสุด ให้เลือกลูกศรในส่วนท้ายเพื่อเปลี่ยน

หากไม่สามารถโหลดมุมมองได้ ข้อความแสดงข้อผิดพลาดจะแสดงพร้อมตัวเลือกเพื่อดูรายละเอียดข้อผิดพลาด ตรวจสอบว่าคุณมีการเชื่อมต่อและอยู่ใน VPN องค์กรของคุณหากจำเป็น เพื่อโหลดมุมมองล่าสุด

คุณสามารถเปิดหรือปิดการแสดงตัวอย่างแบบโต้ตอบได้ในการตั้งค่าแอป โปรดทราบว่าในบางครั้งผู้ดูแลระบบ Tableau Server จะปิดใช้งานการแสดงตัวอย่างแบบโต้ตอบสำหรับทั้งองค์กร โดยเฉพาะมุมมองที่ซับซ้อนอาจแสดงเป็นรูปภาพแม้ว่าจะรองรับการแสดงตัวอย่างแบบโต้ตอบก็ตาม ผู้ดูแลระบบของคุณสามารถเปลี่ยนเกณฑ์ความซับซ้อนได้ หากคุณเห็นภาพนิ่งบ่อยๆ โปรดขอให้ผู้ดูแลระบบ Tableau ปรับการตั้งค่าการแสดงผลฝั่งไคลเอ็นต์

ปรับและเปรียบเทียบเมตริก

เมตริกช่วยคุณติดตามข้อมูลสำหรับตัวเลขหลัก เช่น ยอดขายรายสัปดาห์ เมื่อปรับให้เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์มือถือ เมตริกสามารถเข้าใจได้ง่ายและรวดเร็ว หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมตริก โปรดดูสร้างและแก้ปัญหาเมตริก

เมตริกมีฟีเจอร์เฉพาะใน Tableau Mobile ที่ช่วยให้คุณสามารถปรับช่วงวันที่ที่แสดงบนไทม์ไลน์ของเมตริกและเปลี่ยนแปลงการเปรียบเทียบได้ การปรับเหล่านี้ช่วยให้คุณมุ่งเน้นไปที่ข้อมูลที่สำคัญที่สุด

 1. เปิดเมตริกแล้วเลือกปุ่มปรับและเปรียบเทียบ ปุ่มนี้จะปรากฏเฉพาะสำหรับเมตริกที่มีไทม์ไลน์เท่านั้น
 2. ในส่วนช่วงวันที่ ให้เลือกช่วงที่คุณต้องการแสดงบนไทม์ไลน์
 3. ในส่วนเปรียบเทียบระหว่าง เลือกวันที่ที่คุณต้องการเปรียบเทียบค่าปัจจุบัน หรือเลือกไม่มีการเปรียบเทียบ การดำเนินการนี้จะส่งผลต่อค่าการเปลี่ยนแปลงที่แสดงด้านล่างค่าเมตริก
 4. หากต้องการแสดงเส้นเปรียบเทียบบนไทม์ไลน์ของเมตริก ให้สลับแสดงเส้นเปรียบเทียบเป็นเปิด
 5. เลือกปุ่มย้อนกลับเพื่อดูการเปลี่ยนแปลงที่ใช้กับเมตริก

แผนภูมิเปรียบเทียบระหว่างข้อมูลเมตริกสองปี

เมตริกจะแสดงข้อมูลจากมุมมองของเจ้าของ

เมื่อคุณดูเมตริก ตัวเลขที่แสดงสำหรับการวัดผลอาจแตกต่างจากตัวเลขที่คุณเห็นในมุมมองที่เชื่อมต่อ เนื่องจากข้อมูลตัวกรองมุมมองบางตามข้อมูลเข้าสู่ระบบของผู้ดู ข้อมูลเข้าสู่ระบบของเจ้าของจะใช้เมื่อได้รับข้อมูลสำหรับเมตริก ดังนั้นคุณจึงเห็นข้อมูลจากมุมมองของเจ้าของ

แชร์เนื้อหา

เมื่อคุณแชร์เนื้อหากับผู้ใช้รายอื่นโดยตรงผ่าน Tableau ผู้ใช้ดังกล่าวจะได้รับการแจ้งเตือนพร้อมลิงก์ไปยังเนื้อหานั้น และเนื้อหานั้นจะได้รับการเพิ่มไปยัง “แชร์กับฉัน” เพื่อให้สามารถค้นหาได้ง่ายในภายหลัง การแจ้งเตือนอาจมาทางอีเมล ศูนย์การแจ้งเตือนในแอป หรือในแอป Tableau สำหรับ Slack หากไซต์เชื่อมต่อกับพื้นที่ทำงานของ Slack

วิธีแชร์โดยตรงผ่าน Tableau:

 1. เลือกไอคอนแชร์บนเนื้อหาที่คุณต้องการแชร์
 2. เลือกกับผู้คนผ่าน Tableau
  เมนูตัวเลือกการแชร์
 3. ป้อนชื่อหรือชื่อผู้ใช้ของผู้ใช้ที่คุณต้องการแชร์ด้วย จากนั้นเลือกผู้ใช้จากรายการ ผู้ใช้นี้ต้องมีบัญชีในไซต์ Tableau ของคุณ
 4. เลือกลูกศรส่ง

ตัวเลือกการแชร์ที่แสดงอยู่ใต้ตัวเลือกอื่นช่วยให้คุณสามารถคัดลอกลิงก์ไปยังเนื้อหาหรือส่งลิงก์ผ่านแอปอื่นๆ ของบุคคลที่สามที่คุณได้ติดตั้งไว้ แต่จะไม่ส่งการแจ้งเตือนในแอป Tableau หรือ Slack และเนื้อหาจะไม่ปรากฏในรายการ “แชร์กับฉัน” ของผู้รับ

การแชร์ใน Tableau ไม่อนุญาตให้ผู้รับดูเนื้อหาที่แชร์ได้ ผู้ใช้สามารถส่งคำเข้าถึงเนื้อหาที่ตนเองไม่มีสิทธิ์ในการดูหากเปิดใช้งานสิทธ์การส่งคำขอบนไซต์ ไม่สามารถกำหนดค่าสิทธิ์ใน Tableau Mobile ได้ ให้ใช้ Tableau Cloud หรือ Tableau Server แทนบนเบราว์เซอร์เดสก์ท็อป หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูสิทธิ์

เชื่อมโยงจากมุมมองหนึ่งไปยังอีกมุมมองหนึ่ง

เชื่อมโยงจากมุมมอง Tableau หนึ่งไปยังอีกมุมมองหนึ่ง ให้เปิดโดยตรงใน Tableau Mobile แทนที่จะเป็นเบราว์เซอร์ ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องสลับกลับไปที่แอป คุณจะชื่นชอบเป็นอย่างยิ่งหากองค์กรใช้กลุ่มลิงก์แดชบอร์ดที่ช่วยให้คุณไปยังเนื้อหาอื่นๆ ของ Tableau

เปิดลิงก์ภายนอกไปยังมุมมองและเมตริก

หากมีคนส่งลิงก์ไปยังมุมมองหรือเมตริก หรือหากคุณได้รับอีเมลแจ้งเตือนพร้อมลิงก์ คุณสามารถเปิดลิงก์ได้โดยตรงใน Tableau Mobile เพียงเลือกลิงก์ จากนั้นลิงก์จะเปิดในแอปหรือเปิดในเว็บเบราว์เซอร์และเปลี่ยนเส้นทางไปยังแอปโดยอัตโนมัติ หากข้อความแจ้งปรากฏขึ้นเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ในการเปิดลิงก์ใน Tableau Mobile ให้ยอมรับข้อความแจ้ง

หากคุณเปิดลิงก์สำหรับ Tableau Server เวอร์ชันก่อน 2020.2 หรือหากผู้ดูแลระบบ Tableau ปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ ลิงก์จะไม่เปิดในแอปโดยอัตโนมัติ ลิงก์จะเปิดขึ้นในเว็บเบราว์เซอร์แทน และคุณสามารถเลือกแบนเนอร์เปิด Tableau Mobile เพื่อเปิดในแอปได้

Open in Tableau Mobile banner

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูควบคุมการเชื่อมโยงอย่างซับซ้อนสำหรับ Tableau Mobile(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณ!