สำรวจเนื้อหาบน Tableau Mobile

รับภาพรวมเนื้อหา

เลือกหน้าแรกเพื่อดูรายการโปรด รายการล่าสุด คอลเลกชัน และเนื้อหาที่แชร์ล่าสุด เลือกหมายเลขสีน้ำเงินทางด้านขวาของชื่อช่องทางเพื่อดูรายการเพิ่มเติมของแต่ละประเภท

หน้าจอหลัก

เข้าถึงรายการโปรด

จากหน้าจอหลัก เลือกหมายเลขถัดจาก “รายการโปรด” เพื่อเข้าถึงเนื้อหาโปรดทั้งหมดของคุณ ใช้ไอคอนโหมดมุมมองที่มุมบนขวาของหน้าจอเพื่อสลับไปมาระหว่างมุมมองตารางและมุมมองรายการ

การสลับโหมดมุมมอง

มุมมองและเวิร์กบุ๊กในรายการโปรดของคุณจะพร้อมให้ใช้งานเป็นตัวอย่างแบบออฟไลน์ นอกจากนี้ มุมมองและเวิร์กบุ๊กในคอลเลกชันที่คุณเพิ่มในรายการโปรดของคุณยังใช้งานได้แบบออฟไลน์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูโต้ตอบกับเวิร์กบุ๊กและมุมมองแบบออฟไลน์

จัดระเบียบรายการโปรดของคุณ

เรียงลำดับรายการโปรดของคุณเพื่อใส่เนื้อหาที่สำคัญที่สุดก่อน กดรายการค้างไว้เพื่อเลือก จากนั้นลากไปยังตำแหน่งใหม่ คุณสามารถย้ายรายการทั้งในมุมมองตารางและมุมมองรายการได้ ลำดับที่กำหนดเองที่คุณสร้างจะยังคงอยู่ระหว่าง Tableau Mobile และ Tableau Server หรือ Tableau Cloud

การ์ดรายการโปรดที่ลากไปยังตำแหน่งใหม่

ตรวจสอบคอลเลกชันของคุณ

คอลเลกชันที่คุณสร้างหรือที่ผู้อื่นให้สิทธิ์การเข้าถึงแก่คุณจะปรากฏบนหน้าจอหลัก Tableau Mobile ช่วยให้คุณสามารถดูรายการในคอลเลกชันได้ แต่หากต้องการจัดการคอลเลกชันหรือเพิ่มรายการ ให้ใช้ Tableau Cloud หรือ Tableau Server กับเว็บเบราว์เซอร์แทน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเลกชัน โปรดดูจัดระเบียบรายการในคอลเลกชัน

ค้นหาเนื้อหาที่แชร์

เมื่อผู้ใช้รายอื่นแชร์โปรเจกต์ เวิร์กบุ๊ก หรือมุมมองกับคุณโดยใช้กล่องโต้ตอบแชร์บน Tableau Server หรือ Tableau Cloud คุณจะเห็นเนื้อหานั้นในช่องทาง “ที่แชร์กับฉัน” บนหน้าจอหลัก เนื้อหาที่แชร์ภายนอก Tableau โดยการส่งลิงก์ผ่านอีเมลหรือแอปส่งข้อความ จะไม่ปรากฏในช่องทางนี้

หากมีการแชร์มุมมองหลายเวอร์ชันกับคุณ เช่น มุมมองที่กำหนดเองและมุมมองเดิม คุณจะสามารถเลือกระหว่างเวอร์ชันที่แชร์หลังจากที่คุณแตะที่มุมมอง เนื้อหาประเภทอื่นๆ ทั้งหมดจะแสดงเพียงอินสแตนซ์เดียว และผู้แชร์ที่อยู่ในรายการคือบุคคลล่าสุดที่จะแชร์รายการ

ตรวจสอบการแจ้งเตือน

คุณจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อแชร์เนื้อหากับคุณ กล่าวถึงคุณในความคิดเห็น หรือเมื่อมีการอัปเดตสถานะที่สำคัญสำหรับเนื้อหาที่คุณเป็นเจ้าของ จุดบนไอคอนการแจ้งเตือนแสดงว่าคุณมีการแจ้งเตือนใหม่

กระดิ่งการแจ้งเตือนมีจุดสีแดง

บนหน้าจอการแจ้งเตือน ให้แตะที่การแจ้งเตือนที่ยุบเพื่อดูข้อความทั้งหมด หากเนื้อหาที่เชื่อมโยงกับการแจ้งเตือนมีอยู่ใน Tableau Mobile การแจ้งเตือนจะมีปุ่ม “เปิด” การแจ้งเตือนบางประเภทเชื่อมโยงกับเนื้อหาที่ไม่มีใน Tableau Mobile เช่น โฟลว์หรือแหล่งข้อมูล หากต้องการจัดการรายการเหล่านี้ ให้ลงชื่อเข้าใช้ Tableau Server หรือ Tableau Cloud โดยใช้เว็บเบราว์เซอร์และดูการแจ้งเตือนของคุณที่นั่น

สำรวจเนื้อหาในโปรเจกต์

เลือกสำรวจเพื่อเรียกดูเนื้อหา Tableau ของไซต์ เริ่มต้นด้วยรายการโปรเจกต์ระดับบนสุด แล้วเลือกหนึ่งโปรเจกต์เพื่อเข้าถึงโปรเจกต์ย่อย เวิร์กบุ๊ก และมุมมอง

เคล็ดลับ: เมื่อต้องการดูโปรเจกต์ เวิร์กบุ๊ก และมุมมองทั้งหมด ให้เลือกตัวเลขสีน้ำเงินที่ด้านขวาของหน้าจอ

เมื่อคุณเปิดเวิร์กบุ๊ก คุณสามารถเลือกจากรูปขนาดย่อสำหรับมุมมองทั้งหมดได้ หากเวิร์กบุ๊กมีเพียงมุมมองเดียว มุมมองนั้นจะเปิดขึ้นทันที (คุณสามารถแทนที่ค่าเริ่มต้นนี้ได้ในการตั้งค่าแอป)

เมื่อคุณกำลังดูมุมมองแต่ละรายการภายในเวิร์กบุ๊ก ให้เลือกไอคอนมุมมองเพื่อเปิดมุมมองอื่นอย่างรวดเร็ว

หมายเหตุ: หากต้องการใช้พื้นที่จำกัดบนหน้าจออุปกรณ์เคลื่อนที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มุมมองจะปรากฏในเมนูนี้ แม้ว่าจะเลือก “แสดงชีตเป็นแท็บ” เมื่อเผยแพร่เวิร์กบุ๊ก

สำรวจมุมมองที่แนะนำ

คุณยังดูคำแนะนำบนหน้าจอ “สำรวจ” ได้อีกด้วยเพื่อค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องได้ง่ายขึ้น ตรวจสอบสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยมหรือดูคำแนะนำส่วนบุคคลตามพฤติกรรมการดูของคุณ หากคำแนะนำไม่เกี่ยวข้อง คุณสามารถซ่อนได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำแนะนำ โปรดดูสำรวจมุมมองที่แนะนำในไซต์ Tableau ของคุณ

Recommendation description

ค้นหาเนื้อหา

การค้นหาจะแสดงผลลัพธ์ที่จัดเรียงตามโปรเจกต์ เวิร์กบุ๊ก และมุมมอง เช่นเดียวกับหน้าจอการเลือกโปรเจกต์

แถบค้นหา

เข้าถึงหน้าเริ่มต้นของคุณ

เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ Tableau Mobile คุณจะไปที่หน้าเริ่มต้นของคุณ หากมีการตั้งค่าไว้ คุณสามารถกลับไปที่หน้าเริ่มต้นนี้ได้ทุกเมื่อโดยเลือกการ์ดบนหน้าจอหลักของคุณ การแสดงตัวอย่างเวิร์กบุ๊กหรือมุมมองแบบโต้ตอบที่ตั้งค่าเป็นหน้าเริ่มต้นจะพร้อมใช้งานแม้ว่าคุณจะออฟไลน์อยู่ก็ตาม

การ์ดหน้าเริ่มต้นในหน้าแรก

หน้าเริ่มต้นบน Tableau Mobile สามารถเป็นโปรเจกต์ คอลเลกชัน เวิร์กบุ๊ก มุมมอง รายการโปรด หรือช่องทางสำรวจได้ หากหน้าเริ่มต้นได้รับการตั้งค่าเป็นเนื้อหาบน Tableau Server หรือ Tableau Cloud ที่ไม่มีใน Tableau Mobile (เช่น แหล่งข้อมูลหรือโฟลว์) คุณจะไม่เห็นเนื้อหานั้นเมื่อคุณเริ่มต้น Tableau Mobile คุณจะไปที่หน้าจอแรกแทน

ตั้งค่าหน้าเริ่มต้นของคุณ

คุณสามารถตั้งค่าหน้าเริ่มต้นของคุณเองหรือผู้ดูแลระบบ Tableau สามารถตั้งค่าหน้าเริ่มต้นให้กับคุณได้

ตั้งค่าหน้าเริ่มต้นของคุณเอง: เข้าสู่ระบบ Tableau Cloud หรือ Tableau Server โดยใช้เว็บเบราว์เซอร์ จากนั้นทำตามคำแนะนำเปลี่ยนหน้าเริ่มต้นของคุณ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) หากคุณตั้งค่าหน้าเริ่มต้นของคุณเอง หน้านั้นจะมีความสำคัญมากกว่าหน้าที่ผู้ดูแลระบบของคุณกำหนด

ตั้งค่าหน้าเริ่มต้นในฐานะผู้ดูแลระบบ: หากคุณต้องการตั้งค่าหน้าเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้ของคุณ ให้เข้าสู่ระบบ Tableau Cloud หรือ Tableau Server โดยใช้เว็บเบราว์เซอร์ จากนั้นทำตามคำแนะนำตั้งค่าหน้าเริ่มต้นตามค่าเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้ทั้งหมด(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ