คู่มือการนำไปใช้งานของ Tableau Mobile

หากคุณเป็นผู้ดูแลระบบ Tableau ให้ใช้คู่มือนี้เพื่อปรับใช้แอป Tableau Mobile กับทั้งองค์กรของคุณ

เคล็ดลับ: หากต้องการดูฟีเจอร์ของแอปสำหรับผู้ใช้ โปรดดูที่ภาพรวมของ Tableau Mobile(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ก่อนที่คุณจะปรับใช้

ควรอ่านข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคสำหรับ Tableau Mobile(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) เพื่อดูข้อกำหนดเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการและเวอร์ชันของ Tableau

อ่านปัญหาที่ทราบสำหรับ Tableau Mobile(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขและปัญหาที่แก้ไขล่าสุด

ปรับใช้แอปโดยไม่ใช้การจัดการอุปกรณ์มือถือ

หากองค์กรของคุณไม่ได้จัดการอุปกรณ์มือถือหรือแอปพลิเคชัน ขอให้ผู้ใช้ดาวน์โหลด Tableau Mobile ลงในอุปกรณ์มือถือของตนโดยตรงจาก App Store หรือ Google Play:

การอัปเดตของแต่ละอุปกรณ์จะได้รับการจัดการเมื่อ Tableau Mobile มีการอัปเดต หากคุณต้องการให้ผู้ใช้ใช้เวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ แนะนำให้เปิดใช้งานการอัปเดตแอปอัตโนมัติในการตั้งค่าระบบ

หมายเหตุ: Tableau Mobile ไม่มีใน Apple App Store ในจีนแผ่นดินใหญ่

ปรับใช้แอปด้วยการจัดการอุปกรณ์มือถือ

ระบบการจัดการอุปกรณ์มือถือ (MDM) จะควบคุมอุปกรณ์มือถือทั้งหมด โดยให้ผู้ดูแลระบบตรวจสอบ อัปเดต และลบแอปพลิเคชันและข้อมูลใดๆ ได้จากระยะไกล

หากคุณต้องการให้ผู้ใช้ Tableau Mobile ใช้งานได้จากแคตตาล็อกของแอปภายใน ให้เพิ่มแคตตาล็อกดังกล่าวในระบบ MDM ของคุณโดยใช้คำแนะนำด้านล่าง

หมายเหตุ: แม้ว่าผู้ให้บริการ MDM รายอื่นอาจทำงานกับ Tableau Mobile แต่ก็อาจไม่ได้ทดสอบหรือรองรับการทำงานโดย Tableau

ปรับใช้แอปด้วยการจัดการแอปพลิเคชันมือถือ

เมื่อใช้ระบบการจัดการแอปพลิเคชันมือถือ (MAM) ผู้ดูแลระบบจะสามารถควบคุมและอัปเดตแอปพลิเคชันที่ต้องการได้โดยไม่เข้าไปดำเนินการใดๆ กับแอปพลิเคชันและข้อมูลส่วนบุคคล

หากคุณต้องการให้ผู้ใช้ Tableau Mobile ใช้งานได้จากแคตตาล็อกของแอปภายใน ให้ทำตามคำแนะนำจากระบบ MAM ของคุณและเพิ่มแอปเฉพาะสำหรับผู้ให้บริการตามรายการด้านล่าง

ระบบเอกสารแอป
BlackBerry UEMความช่วยเหลือเกี่ยวกับ BlackBerry UEM(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)แอป Android สำหรับ BlackBerry(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
แอป iOS สำหรับ BlackBerry(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
Microsoft Intuneความช่วยเหลือเกี่ยวกับ Microsoft Intune(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)แอป Android สำหรับ Intune
แอป iOS สำหรับ Intune(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
VMware Workspace ONEความช่วยเหลือเกี่ยวกับ VMware Workspace ONE(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)แอป iOS สำหรับ Workspace ONE(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หากคุณใช้ Tableau Mobile สำหรับ BlackBerry หรือ Tableau Mobile สำหรับ Workspace ONE ขอแนะนำให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดแอปเวอร์ชันล่าสุด ทั้งนี้ไม่รองรับเวอร์ชันดั้งเดิม (เวอร์ชัน 19.225.1731 และเก่ากว่า) อีกต่อไป

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: รายละเอียดคำแนะนำของ MDM และ MAM อยู่นอกเหนือขอบเขตของเอกสารและการสนับสนุนของ Tableau หากต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม โปรดติดต่อผู้ให้บริการ MDM หรือ MAM ของคุณ

ตั้งค่า Tableau Mobile สำหรับ Intune ด้วย Microsoft Entra ID

ตามที่ประกาศโดย Microsoft Intune แอป iOS และแอป iOS ที่ห่อหุ้มโดยใช้ Intune App SDK จะต้องลงทะเบียนแอป Azure AD(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) Tableau Mobile สำหรับ Intune จะต้องลงทะเบียนในสภาพแวดล้อม Microsoft Entra ID (เดิมคือ Azure Active Directory) ของคุณภายในวันที่ 31 มีนาคม 2024 เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ ผู้ดูแล Microsoft Entra จะต้องให้ความยินยอมในนามองค์กรของคุณเพื่อให้ Tableau Mobile สำหรับ Intune เข้าถึง API ที่สื่อสารกับปลายทาง Intune API เหล่านี้จะอนุญาตให้ Tableau Mobile สำหรับ Intune ดึงข้อมูลนโยบาย MAM หากคุณไม่ให้ความยินยอม ผู้ใช้จะไม่สามารถเข้าถึงแอป Tableau Mobile สำหรับ Intune ได้หลังจากวันที่ 31 มีนาคม 2024

การปรับใช้ Tableau Mobile สำหรับ Intune ทั้งใหม่และที่มีอยู่เดิม จะต้องทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อให้ความยินยอม

 1. กรอกตัวเลือก A หรือตัวเลือก B ให้ครบถ้วนเพื่อให้ความยินยอม
   1. ผู้ดูแล Microsoft Entra จะต้องป้อน URL ต่อไปนี้ โดยแทน {tenent_id} ด้วย ID องค์กรของคุณ ID นี้จะพบได้ในการตั้งค่ากลุ่มผู้ใช้ภายในสภาพแวดล้อม Microsoft Entra ของคุณ

    https://login.microsoftonline.com/{tenant_id}/adminconsent?client_id=898f300f-eef0-4d51-82df-f8e51b1c82a3

    {client_id} ใน URL คือ ID แอปพลิเคชันทั่วไปสำหรับ Tableau Mobile สำหรับ Intune: 898f300f-eef0-4d51-82df-f8e51b1c82a3

   2. กล่องโต้ตอบการร้องขอสิทธิ์ของ Microsoft

    ในหน้าจอสิทธิ์ที่ร้องขอ ให้เลือกยอมรับ

   1. ผู้ดูแล Microsoft Entra จะต้องดาวน์โหลดแอป Tableau Mobile สำหรับ Intune(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) จาก App Store ของ iOS

   2. เข้าสู่ระบบแอป Tableau Mobile สำหรับ Intune

   3. กล่องโต้ตอบการร้องขอสิทธิ์ของ Microsoft

    ในหน้าจอสิทธิ์ที่ร้องขอ ให้เลือกให้ความยินยอมในนามองค์กรของคุณ จากนั้นเลือกยอมรับ

 2. ในศูนย์สำหรับผู้ดูแล Microsoft Entra ให้เลือกแอปพลิเคชันองค์กร > Tableau Mobile สำหรับ Intune > สิทธิ์ ตรวจสอบว่าได้รับความยินยอมทั้ง Microsoft Graph และ Microsoft Mobile Application Management

  สิทธิ์ของ Tableau Mobile สำหรับ Intune

  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้ความยินยอม โปรดดูบทความวิธีใช้ Microsoft Entra ต่อไปนี้:

 3. กำหนดผู้ใช้และกลุ่มให้กับแอป Tableau Mobile สำหรับ Intune และตรวจสอบว่าผู้ใช้ที่คุณเพิ่มมีใบอนุญาต Intune ที่ถูกต้อง ทำตามคำแนะนำในบทความช่วยเหลือ Microsoft Entra: จัดการการกำหนดผู้ใช้และกลุ่มให้กับแอปพลิเคชัน(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

 4. หากต้องการตรวจสอบการลงทะเบียน Microsoft Entra ID ให้ตั้งค่าคีย์การกำหนดค่าแอป com.microsoft.intune.mam.IntuneMAMOnly.RequireAADRegistration เป็น true หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คีย์กำหนดค่าแอป โปรดดูปรับแต่ง Tableau Mobile ด้วย AppConfig

 5. กำหนดนโยบายการป้องกันแอปให้กับ Tableau Mobile สำหรับ Intune เมื่อคุณกำหนดนโยบาย ภายใต้ "แอปสาธารณะ" ให้เลือก Tableau Mobile สำหรับ Intune เพื่อกำหนดเป้าหมายแอปโดยเจาะจง หากต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีกำหนดนโยบายการป้องกันแอป โปรดดูบทความช่วยเหลือของ Microsoft Entra: วิธีสร้างและกำหนดนโยบายการป้องกันแอป(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ