คู่มือการนำไปใช้งานของ Tableau Mobile

หากคุณเป็นผู้ดูแลระบบ Tableau ให้ใช้คู่มือนี้เพื่อปรับใช้แอป Tableau Mobile กับทั้งองค์กรของคุณ

เคล็ดลับ: หากต้องการดูฟีเจอร์ของแอปสำหรับผู้ใช้ โปรดดูที่ภาพรวมของ Tableau Mobile(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ก่อนที่คุณจะปรับใช้

ควรอ่านข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคสำหรับ Tableau Mobile(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) เพื่อดูข้อกำหนดเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการและเวอร์ชันของ Tableau

อ่านปัญหาที่ทราบสำหรับ Tableau Mobile(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขและปัญหาที่แก้ไขล่าสุด

ปรับใช้แอปโดยไม่ใช้การจัดการอุปกรณ์มือถือ

หากองค์กรของคุณไม่ได้จัดการอุปกรณ์มือถือหรือแอปพลิเคชัน ขอให้ผู้ใช้ดาวน์โหลด Tableau Mobile ลงในอุปกรณ์มือถือของตนโดยตรงจาก App Store หรือ Google Play:

การอัปเดตของแต่ละอุปกรณ์จะได้รับการจัดการเมื่อ Tableau Mobile มีการอัปเดต หากคุณต้องการให้ผู้ใช้ใช้เวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ แนะนำให้เปิดใช้งานการอัปเดตแอปอัตโนมัติในการตั้งค่าระบบ

ปรับใช้แอปด้วยการจัดการอุปกรณ์มือถือ

ระบบการจัดการอุปกรณ์มือถือ (MDM) จะควบคุมอุปกรณ์มือถือทั้งหมด โดยให้ผู้ดูแลระบบตรวจสอบ อัปเดต และลบแอปพลิเคชันและข้อมูลใดๆ ได้จากระยะไกล

หากคุณต้องการให้ผู้ใช้ Tableau Mobile ใช้งานได้จากแคตตาล็อกของแอปภายใน ให้เพิ่มแคตตาล็อกดังกล่าวในระบบ MDM ของคุณโดยใช้คำแนะนำด้านล่าง

หมายเหตุ: แม้ว่าผู้ให้บริการ MDM รายอื่นอาจทำงานกับ Tableau Mobile แต่ก็อาจไม่ได้ทดสอบหรือรองรับการทำงานโดย Tableau

ปรับใช้แอปด้วยการจัดการแอปพลิเคชันมือถือ

เมื่อใช้ระบบการจัดการแอปพลิเคชันมือถือ (MAM) ผู้ดูแลระบบจะสามารถควบคุมและอัปเดตแอปพลิเคชันที่ต้องการได้โดยไม่เข้าไปดำเนินการใดๆ กับแอปพลิเคชันและข้อมูลส่วนบุคคล

หากคุณต้องการให้ผู้ใช้ Tableau Mobile ใช้งานได้จากแคตตาล็อกของแอปภายใน ให้ทำตามคำแนะนำจากระบบ MAM ของคุณและเพิ่มแอปเฉพาะสำหรับผู้ให้บริการตามรายการด้านล่าง

ระบบเอกสารแอป
BlackBerry UEMความช่วยเหลือเกี่ยวกับ BlackBerry UEM(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)แอป Android สำหรับ BlackBerry(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
แอป iOS สำหรับ BlackBerry(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
Microsoft Intuneความช่วยเหลือเกี่ยวกับ Microsoft Intune(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)แอป Android สำหรับ Intune
แอป iOS สำหรับ Intune(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
VMware Workspace ONEความช่วยเหลือเกี่ยวกับ VMware Workspace ONE(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)แอป iOS สำหรับ Workspace ONE(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หากคุณใช้ Tableau Mobile สำหรับ BlackBerry หรือ Tableau Mobile สำหรับ Workspace ONE ขอแนะนำให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดแอปเวอร์ชันล่าสุด ทั้งนี้ไม่รองรับเวอร์ชันดั้งเดิม (เวอร์ชัน 19.225.1731 และเก่ากว่า) อีกต่อไป

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: รายละเอียดคำแนะนำของ MDM และ MAM อยู่นอกเหนือขอบเขตของเอกสารและการสนับสนุนของ Tableau หากต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม โปรดติดต่อผู้ให้บริการ MDM หรือ MAM ของคุณ

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ