เผยแพร่แหล่งข้อมูล

เมื่อคุณพร้อมที่จะทำให้แหล่งข้อมูลพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้รายอื่น คุณสามารถเผยแพร่ไปยัง Tableau Server หรือ Tableau Cloud หากแหล่งข้อมูลอยู่ในเวิร์กบุ๊กที่คุณเผยแพร่ไปยัง Tableau Server หรือ Tableau Cloud คุณสามารถทำให้แหล่งข้อมูลใช้งานได้โดยการบันทึกไว้ โดยจะเป็นไฟล์ Excel หรือไฟล์ข้อความที่ฝังไว้ สำหรับรายละเอียด โปรดดู เผยแพร่แหล่งข้อมูลบนเว็บ

หมายเหตุ: ถ้าคุณยังไม่ได้อ่านเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างแหล่งข้อมูลและการสร้างการแยกข้อมูล ให้ดูที่ แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่

ขั้นตอนการเผยแพร่ทั่วไป

ขั้นตอนต่อไปนี้เป็นการให้ภาพรวมของเวิร์กโฟลว์การเผยแพร่ที่คุณจะใช้โดยไม่คำนึงถึงประเภทของข้อมูลหรือเซิร์ฟเวอร์ที่คุณเผยแพร่ ด้านล่างขั้นตอนเหล่านี้ คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับประเภทการตรวจสอบสิทธิและ การใช้ Tableau Bridge

 1. เลือกเซิร์ฟเวอร์เผยแพร่แหล่งข้อมูล

  ถ้าเวิร์กบุ๊กของคุณเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลหลายแหล่ง ให้เลือกแหล่งข้อมูลที่คุณต้องการจากเมนูย่อย เผยแพร่แหล่งข้อมูล

 2. หากคุณยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ Tableau Server หรือ Tableau Cloud ให้เข้าสู่ระบบทันที

  วิธีลงชื่อเข้าใช้ขึ้นอยู่กับวิธีที่ผู้ดูแลระบบตั้งค่าสภาพแวดล้อมของคุณ หากต้องการข้อมูล โปรดดู การเข้าสู่ระบบ Tableau Server หรือ Tableau Cloud

 3. ในกล่องโต้ตอบ เผยแพร่แหล่งข้อมูล ให้ทำดังต่อไปนี้:

  • สำหรับ โครงการ ให้เลือกโครงการที่คุณต้องการเผยแพร่และป้อนชื่อแหล่งข้อมูล

  • สำหรับ คำอธิบาย และ แท็ก ให้เพิ่มคำอธิบายและแท็กที่จะช่วยคุณและผู้ใช้รายอื่นในการค้นหา

   แยกแท็กโดยใช้เครื่องหมายจุลภาคหรือฟิลด์ว่าง หากต้องการเพิ่มแท็กที่มีการเว้นวรรค ให้ใส่ในเครื่องหมายคำพูด (เช่น “ใบเสนอราคาขาย”)

  • สำหรับ กำหนดเวลารีเฟรช หากเผยแพร่การแยกข้อมูล คุณมีตัวเลือกในการเลือกกำหนดเวลารีเฟรช เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่แยกออกมาเป็นปัจจุบันเสมอ หากคุณเลือกที่จะไม่เลือกกำหนดเวลาที่นี่ คุณสามารถเลือกกำหนดเวลาจาก Tableau Server หลังจากทำการเผยแพร่แล้ว

   หมายเหตุ: ตัวเลือกนี้ใช้ไม่ได้เมื่อเผยแพร่จากหน้าแหล่งข้อมูล หรือไปยัง Tableau Cloud

  • ยอมรับการตั้งค่าโปรเจ็กต์ที่เป็นค่าเริ่มต้นเพื่อรับ สิทธิ์

   โดยทั่วไป ผู้ดูแลไซต์จะจัดการสิทธิ์บนเซิร์ฟเวอร์ ถ้าคุณคิดว่าแหล่งข้อมูลของคุณเป็นข้อยกเว้น ให้ทำงานร่วมกับผู้ดูแลระบบของคุณเพื่อกำหนดแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด และดูที่ กำหนดสิทธิ์เมื่อคุณเผยแพร่แหล่งข้อมูลหรือเวิร์กบุ๊ก

  • สำหรับ การตรวจสอบสิทธิ หากคุณต้องการให้ข้อมูลรับรองเพื่อเข้าถึงข้อมูลของคุณ คุณสามารถระบุวิธีจัดการการตรวจสอบสิทธิเมื่อข้อมูลถูกเผยแพร่ไปยังเซิร์ฟเวอร์ได้

   ตัวเลือกที่มีให้สำหรับการเข้าถึงแหล่งข้อมูลนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของข้อมูลที่คุณเผยแพร่ ไม่ว่าคุณจะเผยแพร่ไปยัง Tableau Server หรือ Tableau Cloud

   ข้อมูลจะปรากฏที่ด้านล่างของกล่องโต้ตอบเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าคุณจำเป็นต้องดำเนินการเพิ่มเติมหรือไม่ เช่น การเพิ่ม Tableau Cloud ในรายการที่ได้รับสิทธิ์ของผู้ให้บริการข้อมูลของคุณ

   หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับประเภทการตรวจสอบสิทธิ โปรดดู ตั้งค่าข้อมูลเข้าสู่ระบบสำหรับการเข้าถึงข้อมูลที่คุณเผยแพร่

 4. หากคุณกำลังเผยแพร่ข้อมูลแบบไฟล์ที่อยู่ในไดรฟ์ที่แมปของ Windows หรือใช้รูปภาพที่ไม่มีอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ ให้เลือกรวมไฟล์ภายนอก

  เมื่อคุณรวมไฟล์ภายนอก สำเนาของไฟล์จะถูกวางบนเซิร์ฟเวอร์โดยเป็นส่วนหนึ่งของแหล่งข้อมูลของคุณ สำเนาของไฟล์ยังถูกวางบนเซิร์ฟเวอร์และรวมเป็นส่วนหนึ่งของแหล่งข้อมูลเมื่อคุณประกาศการแยกแหล่งข้อมูลที่มีการเชื่อมต่อหลายจุดที่มีการเชื่อมต่อกับข้อมูลแบบไฟล์ เช่น Excel หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความหมายของการเผยแพร่การแยกข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่มีการเชื่อมต่อหลายจุด โปรดดู รวมข้อมูลของคุณ

  ถ้าคุณไม่ต้องการเผยแพร่ไฟล์ภายนอกไปยังเซิร์ฟเวอร์ ให้เปลี่ยนข้อมูลการเชื่อมต่อเพื่อให้แหล่งข้อมูลอ้างอิงจากเส้นทาง UNC แบบเต็ม ตัวอย่างเช่น แทนที่จะเชื่อมต่อกับ D:\datasource.xls คุณจะต้องเชื่อมต่อกับ \\filesrv\datasource.xls

 5. โดยค่าเริ่มต้น ในระหว่างกระบวนการเผยแพร่ Tableau จะอัปเดตการเชื่อมต่อเวิร์กบุ๊กเพื่อใช้แหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ใหม่ นอกจากนี้ยังปิดแหล่งข้อมูลในเครื่อง

  เมื่อต้องการใช้แหล่งข้อมูลภายในเครื่องต่อไป ให้ล้างกล่องทำเครื่องหมาย อัปเดตเวิร์กบุ๊กเพื่อใช้แหล่งข้อมูลที่เผยแพร่

  หมายเหตุ: หากคุณเลือกเลิกทำ หลังจากเผยแพร่แหล่งข้อมูล Tableau จะเปลี่ยนกลับไปใช้แหล่งข้อมูลในเครื่อง แต่แหล่งข้อมูลจะยังคงเผยแพร่อยู่ นอกจากนี้ Tableau ไม่ได้แทนที่แหล่งข้อมูลในเครื่องเมื่อคุณเผยแพร่แหล่งข้อมูลคิวบ์ (หลายมิติข้อมูล) ไปยัง Tableau Server ( Tableau Cloud ไม่รอบรับการเผยแพร่แหล่งข้อมูลคิวบ์)

 6. คลิกเผยแพร่

  หลังจากเผยแพร่เสร็จแล้ว เว็บเบราว์เซอร์ของคุณจะเปิดสอบถามข้อมูลสำหรับแหล่งข้อมูล ซึ่งคุณสามารถถามคำถามเพื่อสร้างการแสดงเป็นภาพโดยอัตโนมัติได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู สร้างมุมมองโดยอัตโนมัติด้วย “สอบถามข้อมูล”

 7. ( ไม่บังคับ) ตั้งค่ากำหนดเวลารีเฟรชบนเซิร์ฟเวอร์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูหัวข้อต่อไปนี้:

เผยแพร่ข้อมูลภายในองค์กร (Tableau Cloud เท่านั้น)

เพื่อให้แหล่งข้อมูลที่เชื่อมต่อกับข้อมูลภายในองค์กรเป็นปัจจุบันเสมอ หลังจากเผยแพร่ไปยัง Tableau Cloud แล้วจำเป็นต้องใช้ Tableau Bridge ด้วย Tableau Cloud อาศัย Bridge เพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อระหว่าง Tableau Cloud กับข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้จากภายในเครือข่ายส่วนตัวเท่านั้น

ในกระบวนการเผยแพร่ Tableau Cloud จะตรวจโดยอัตโนมัติว่าจำเป็นต้องใช้บริดจ์หรือไม่ หากจำเป็นต้องใช้บริดจ์ เวิร์กโฟลว์การเผยแพร่ของคุณอาจแตกต่างจากกระบวนการเผยแพร่ที่อธิบายไว้ข้างต้น

อ้างถึงหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งต่อไปนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของแหล่งข้อมูลที่คุณกำลังเผยแพร่:

เผยแพร่ด้วยตัวเชื่อมต่อข้อมูลเว็บ

ในการเผยแพร่แหล่งข้อมูลตัวเชื่อมต่อข้อมูลเว็บ คุณต้อง นำเข้า ตัวเชื่อมต่อข้อมูลเว็บไปยังเซิร์ฟเวอร์ก่อน จึงจะสามารถตั้งค่ากำหนดเวลารีเฟรชได้ คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้เฉพาะบน Tableau Server เท่านั้น

คุณสามารถรีเฟรชแหล่งข้อมูลตัวเชื่อมต่อข้อมูลเว็บบน Tableau Cloud ได้โดยใช้ Tableau Bridge

หากต้องการข้อมูล โปรดดู ตัวเชื่อมต่อข้อมูลเว็บใน Tableau Server(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ใน ช่วยเหลือ ของ Tableau Server หรือ การเชื่อมต่อกับ Tableau Bridge(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ใน ช่วยเหลือ ของ Tableau Cloud

ฟิลด์ที่ซ่อนอยู่ในเวิร์กบุ๊ก

เวิร์กบุ๊กที่เชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่จะคำนึงถึงสถานะของฟิลด์ที่ซ่อนอยู่ในแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่

 • ถ้าคุณสร้างเวิร์กบุ๊กใหม่ที่ใช้แหล่งข้อมูลที่เผยแพร่โดยมีฟิลด์ที่ซ่อนอยู่ ฟิลด์เหล่านั้นจะยังคงซ่อนอยู่ในเวิร์กบุ๊กและไม่สามารถใช้ในการคำนวณ ชุด กลุ่ม และการสร้างออบเจ็กต์อื่นๆ ได้

 • ถ้าคุณทำงานกับเวิร์กบุ๊กที่มีอยู่แล้วซึ่งใช้แหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ที่มีฟิลด์ที่ซ่อนอยู่ ฟิลด์ที่ซ่อนอยู่เหล่านั้นจะแสดงเป็นสีแดงในเวิร์กบุ๊กเพื่อบ่งชี้ว่าฟิลด์เหล่านั้นรวมถึงมุมมองและการคำนวณที่ใช้ฟิลด์เหล่านั้นจะไม่ถูกต้อง

คุณสามารถแก้ไขปัญหานี้ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้:

 • แสดง (เลิกซ่อน) ที่ฟิลด์ที่เกี่ยวข้องในแหล่งข้อมูล แล้วเผยแพร่แหล่งข้อมูลอีกครั้ง

 • อัปเดตเวิร์กบุ๊กที่เกี่ยวข้องเพื่อแยกฟิลด์ที่ซ่อนอยู่ออก

หากต้องการข้อมูล โปรดดู ซ่อนหรือเลิกซ่อนฟิลด์

ดูเพิ่มเติม

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ