เข้าสู่ระบบ Tableau Server หรือ Tableau Cloud

หากต้องการเข้าถึงเนื้อหาบน Tableau Server หรือ Tableau Cloud ให้เข้าสู่ระบบผ่าน Tableau Desktop หรือเว็บเบราว์เซอร์

หมายเหตุ: หากคุณเข้าสู่ระบบผ่านเว็บเบราว์เซอร์ คุณจะต้องกำหนดค่าอนุญาตคุกกี้ของบุคคลที่หนึ่ง

เข้าสู่ระบบจาก Tableau Desktop

Tableau Server

 1. ใน Tableau Desktop เลือกเซิร์ฟเวอร์ > เข้าสู่ระบบ ป้อนชื่อหรือที่อยู่ของ Tableau Server ที่คุณใช้แล้วจึงคลิกเชื่อมต่อ

 2. ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ โดยขึ้นอยู่ว่ามีการกำหนดค่า Tableau Server ของคุณสำหรับพูลข้อมูลประจำตัว(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)หรือไม่:

  • ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน แล้วจึงคลิกเข้าสู่ระบบ หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงหลายไซต์ เลือกไซต์ที่คุณต้องการใช้ คุณสามารถป้อนชื่อของไซต์และค้นหาได้เช่นกัน

  • ในหน้า Landing Page ของ Tableau Server เลือกตัวเลือกการเข้าสู่ระบบที่เกี่ยวข้องกับคุณ ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณ จากนั้นคลิกเข้าสู่ระบบ

Tableau Cloud

 1. ใน Tableau Desktop เลือกเซิร์ฟเวอร์ > เข้าสู่ระบบ คลิก Tableau Cloud ที่บริเวณมุมล่างซ้าย

 2. หากคุณตั้งค่าไซต์ของคุณให้ใช้การตรวจสอบสิทธิ์ของ Tableau ให้ป้อนชื่อผู้ใช้ของคุณ (ที่อยู่อีเมล) และรหัสผ่านที่คุณใช้กับ Tableau Cloud แล้วจึงคลิกเข้าสู่ระบบ

  หากเปิดใช้การรับรองสิทธิ์หลายปัจจัย (MFA) กับการรับรองสิทธิ์ Tableau คุณจะได้รับแจ้งให้ตรวจสอบยืนยันตัวตนของคุณด้วยการใช้การยืนยันที่คุณเลือกในระหว่างกระบวนการลงทะเบียน MFA หลังจากที่ตรวจสอบข้อมูลประจำตัวแล้ว ระบบจะพาคุณไปที่ไซต์

  หมายเหตุ: 

 3. หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงหลายไซต์ เลือกไซต์ที่คุณต้องการใช้

เชื่อมต่อ Tableau Desktop กับ Tableau Server หรือ Online ตลอดเวลาโดยอัตโนมัติ

เมื่อคุณเชื่อมต่อ Tableau Server หรือ Tableau Cloud แอป Tableau Desktop จะคงการเชื่อมต่อจากเซสชันหนึ่งไปยังอีกเซสชันหนึ่ง หากคุณไม่ได้ออกจากระบบ ครั้งถัดไปที่คุณเปิดใช้ Tableau Desktop คุณจะเข้าสู่ระบบการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ล่าสุดที่คุณใช้โดยอัตโนมัติ คุณสามารถเปลี่ยนการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์และไซต์อื่นได้ไม่ยาก

คุณจะเห็นเซิร์ฟเวอร์และไซต์ที่คุณเข้าสู่ระบบ ตลอดจนชื่อที่คุณใช้เข้าสู่ระบบ ที่สองตำแหน่งดังนี้

 • เมนูเซิร์ฟเวอร์จะแสดงเซิร์ฟเวอร์และไซต์ที่คุณเข้าสู่ระบบ ออกจากระบบ จะแสดงชื่อที่คุณใช้เข้าสู่ระบบ

 • แถบสถานะจะให้ข้อมูลนี้ วางเมาส์เหนือชื่อผู้ใช้เพื่อดูเซิร์ฟเวอร์และไซต์ในปัจจุบัน

สลับเซิร์ฟเวอร์ สลับไซต์

หากต้องการสลับเซิร์ฟเวอร์ ที่เมนูเซิร์ฟเวอร์ ให้คลิกเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์อื่น แล้วจึงป้อนชื่อเซิร์ฟเวอร์และข้อมูลเข้าสู่ระบบของคุณ

หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงหลายไซต์ ที่เมนูเซิร์ฟเวอร์ ให้คลิกเข้าสู่ระบบไซต์อื่น ตัวเลือกนี้จะสามารถเลือกได้เฉพาะกับไซต์ Tableau Server เท่านั้น

ออกจากระบบหรือล้างการเชื่อมต่อทั้งหมดที่บันทึกเอาไว้

เมื่อคุณเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์หรือไซต์ Tableau Desktop จะจัดเก็บข้อมูลเข้าสู่ระบบของคุณเป็นโทเค็นนิรภัยที่จะจดจำการเชื่อมต่อของคุณเอาไว้ หลังจากที่มีโทเค็นนี้ คุณจะสามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ได้โดยตรง โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบ

คลิก เซิร์ฟเวอร์ > ออกจากระบบ เพื่อล้างข้อมูลการเข้าสู่ระบบของคุณออกจากการเชื่อมต่อในปัจจุบัน หากต้องการลบการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ที่มีทั้งหมดของคุณ ให้คลิกช่วยเหลือ > การตั้งค่าและประสิทธิภาพ > ล้างการเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ที่บันทึกเอาไว้

หากคุณไม่ต้องการให้ระบบบันทึกการเข้าสู่ระบบ ผู้ดูแลระบบของ Tableau Server สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าของเซิร์ฟเวอร์เพื่อไม่อนุญาตไคลเอ็นต์ที่เชื่อมต่อได้ โปรดระวังว่าการตั้งค่านี้จะมีผลต่อไคลเอ็นต์อื่นของ Tableau เช่น Tableau Mobile ด้วยเช่นกัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู การตรวจสอบสิทธิ์อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในความช่วยเหลือของ Tableau Server

สลับบัญชีผู้ใช้จาก Tableau Desktop (การตรวจสอบสิทธิ์ Kerberos เท่านั้น)

หากองค์กรของคุณใช้ Tableau Desktop กับการตรวจสอบสิทธิ์ Kerberos และตรวจสอบสิทธิ์ไม่สำเร็จ คุณจะได้รับแจ้งให้ระบุชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน หากต้องการเข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้อื่นด้วยจุดประสงค์เพื่อการทดสอบ ให้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้

 1. ที่เมนูเซิร์ฟเวอร์ ให้เลือกสลับผู้ใช้

 2. ในกล่องโต้ตอบการเข้าสู่ระบบของ Tableau Server ให้ระบุชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านใหม่

หากต้องการเข้าสู่ระบบโดยใช้ข้อมูลเข้าสู่ระบบปกติของคุณในภายหลัง ให้เลือกเซิร์ฟเวอร์สลับเป็นบัญชีตนเอง

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้อื่นในเบราว์เซอร์

หากคุณเข้าสู่ระบบผิดบัญชี คุณสามารถสลับเป็นบัญชีอื่นได้

 1. คลิกออกจากระบบที่เมนูผู้ใช้บริเวณมุมขวาบนของหน้า

  ตัวเลือกออกจากระบบ

  หมายเหตุ: หากคุณไม่เห็นคำสั่งออกจากระบบในเมนูผู้ใช้ของ Tableau Server คุณจะต้องใช้อินเทอร์เฟซออกจากระบบที่ผู้ให้บริการข้อมูลประจำตัวภายนอก (IdP) ขององค์กรคุณกำหนด หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบของคุณ

 2. พิมพ์ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน จากนั้นคลิกเข้าสู่ระบบ

เข้าสู่ระบบไซต์เฉพาะในเบราว์เซอร์ (Tableau Server เท่านั้น)

หากคุณเป็นสมาชิกของหลายไซต์ คุณจะได้รับแจ้งให้เลือกหนึ่งไซต์เมื่อคุณเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ คลิกชื่อไซต์ที่แสดงขึ้นมาหรือค้นหาชื่อเพื่อเลือกจากรายชื่อไซต์ที่ตรงกัน

ชื่อของไซต์ในปัจจุบันจะแสดงในตัวเลือกไซต์

ชื่อของไซต์ที่แสดงในเมนูไซต์

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ