ก่อนที่คุณจะติตตั้ง...

หมายเหตุ: คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดทางเทคนิคสำหรับ Tableau Server ได้จากเว็บไซต์ Tableau ที่นี่(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หัวข้อนี้มีข้อกำหนดและคำแนะนำที่คุณต้องพิจารณาก่อนที่จะติดตั้ง Tableau Server ในสภาพแวดล้อมการใช้งานจริง

 • หากคุณยังใหม่กับ Tableau Server และต้องการนำไปปรับใช้ในองค์กรของคุณ เราขอแนะนำให้คุณปรับใช้ Tableau Server เป็นเซิร์ฟเวอร์เดียวในสภาพแวดล้อมการทดสอบก่อน วิธีที่ง่ายที่สุดในการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เดียวคือทำตามขั้นตอนใน การเริ่มทำการติดตั้งอย่างรวดเร็ว
 • หากคุณกำลังปรับใช้ Tableau Server ในคลัสเตอร์แบบกระจาย ให้ตรวจสอบข้อกำหนดแบบกระจาย นอกเหนือจากข้อกำหนดและคำแนะนำที่อธิบายไว้ในหัวข้อนี้

กำลังตรวจสอบแผนการปรับใช้เซิร์ฟเวอร์ของคุณ

ก่อนที่คุณจะตกลงที่จะติดตั้งการปรับใช้ Tableau Server ใหม่ในองค์กรของคุณ โปรดอย่าลืมประเมินตัวเลือกของคุณอย่างรอบคอบ สำหรับองค์กรส่วนใหญ่ Tableau Cloud จะมอบโซลูชันการวิเคราะห์ที่น่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ากว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Tableau Server ที่โฮสต์ด้วยตัวเอง หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับอายุการใช้งานของ Tableau Cloud สำหรับองค์กรของคุณ โปรดตรวจสอบโพสต์ในบล็อกฉันควรย้ายการวิเคราะห์ของฉันไปยังระบบคลาวด์หรือไม่(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ใช้งาน Tableau Server อยู่แล้วและต้องการย้ายไปยัง Tableau Cloud หรือไม่ ดูคู่มือการย้ายข้อมูลด้วยตนเองของ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หากคุณได้พิจารณาแล้วว่าคุณต้องโฮสต์ Tableau Server ด้วยตนเอง เราขอแนะนำให้ทำตามการปรับใช้ Tableau ที่กำหนดไว้ในคู่มือการปรับใช้ทั่วทั้งองค์กร(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) (EDG) EDG นำเสนอสถาปัตยกรรมอ้างอิงที่ผ่านการทดสอบและรองรับ มีประสิทธิภาพ ปรับขนาดได้ และปลอดภัย โดยอิงจากเครือข่ายข้อมูลแบบแบ่งชั้น ในการก้าวไปข้างหน้า เรามุ่งมั่นที่จะลงทุนในสถาปัตยกรรมอ้างอิง EDG เพื่อทำให้การเปิดตัวของฟีเจอร์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นรวมถึงปรับปรุงสถานการณ์การอัปเกรด

คำแนะนำด้านฮาร์ดแวร์สำหรับการติดตั้งที่ใช้งานจริง

รายการต่อไปนี้อธิบายคำแนะนำด้านฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำสำหรับการใช้งานจริง การติดตั้ง Tableau Server แบบโหนดเดียว

สำคัญ: คำแนะนำเหล่านี้เป็นคำแนะนำขั้นต่ำและอาจไม่สะท้อนถึงข้อกำหนดสำหรับการติดตั้งและองค์กรของคุณ ตัวอย่างเช่น มีปัจจัยหลายประการที่อาจส่งผลต่อข้อกำหนดพื้นที่ว่างในดิสก์ รวมถึงคุณจะเผยแพร่การแยกข้อมูล โฟลว์ และจำนวนเวิร์กบุ๊กไปยัง Tableau Server หรือไม่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่อาจส่งผลต่อข้อกำหนดพื้นที่ว่างในดิสก์ โปรดดูข้อกำหนดพื้นที่ดิสก์

ประเภทการติดตั้ง

โปรเซสเซอร์

CPU

RAM

พื้นที่ว่างในดิสก์

โหนดเดี่ยว

 • 64 บิต (x86_64 ชิปเซ็ต)
 • ต้องรองรับชุดเริ่มต้น SSE4.2 และ POPCNT
 • ไม่รองรับโปรเซสเซอร์ที่อิงตาม ARM

8 คอร์ (16 vCPU), 2.0 GHz หรือสูงกว่า

เวอร์ชัน 2022.3 และใหม่กว่า:

 • 128 GB

เวอร์ชัน 2021.4.0 ถึงเวอร์ชัน 2022.1.x:

 • 64 GB

เวอร์ชัน 2021.3.x และก่อนหน้า:

 • 32 GB

50 GB

หากคุณทำการเพิ่ม Tableau Prep Conductor ไปยังการติดตั้ง Tableau Server ของคุณ เราขอแนะนำให้คุณเพิ่มโหนดที่สองและมอบหมายโหนดนี้ให้ใช้งาน Tableau Server Prep Conductor โหนดนี้ควรมี 4 คอร์ (8 vCPU) และ RAM 16 GB เป็นอย่างต่ำ

โหนดหลายรายการและการปรับใช้ทั่วทั้งองค์กร

ติดต่อ Tableau เพื่อรับคำแนะนำทางเทคนิค

โหนดจะต้องตรงกับคำแนะนำฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำหรือสูงกว่า ยกเว้นในกรณีต่อไปนี้:

 • โหนดแบ็กกราวเดอร์โดยเฉพาะที่เรียกใช้งานอินสแตนซ์ของแบ็กกราวเดอร์ได้ถึงสองรายการ ซึ่งสามารถยอมรับได้ถึงที่ 4 คอร์

 • โหนดที่มอบหมายสำหรับ Tableau Prep Conductor โดยเฉพาะ: มี 4 คอร์ (8 vCPU) และ RAM 16 GB เป็นอย่างต่ำ

 • โหนดเฉพาะสำหรับเกตเวย์อิสระ: ขั้นต่ำ 2 คอร์ (4 vCPU), RAM 8 GB และพื้นที่ว่างในดิสก์ 100 GB

ข้อสำคัญ: ไม่สามารถตรวจสอบข้อกำหนดเกี่ยวกับพื้นที่ดิสก์ได้จนกว่าคุณจะเริ่มต้นการทำงานของ TSM

 • พื้นที่ว่างในดิสก์จะคำนวณหลังจากแตกกไฟล์โปรแกรมการติดตั้งของ Tableau Server โปรแกรมการติดตั้งจะใช้พื้นที่ว่างประมาณ 1 GB คุณอาจจำเป็นต้องจัดสรรพื้นที่ดิสก์เพิ่มเติมโดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น คุณต้องการใช้การแยกข้อมูลด้วย

 • ข้อกำหนดด้านพื้นที่เก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายสำหรับที่จัดเก็บไฟล์ภายนอก: หากคุณวางแผนจะกำหนดค่า Tableau Server ที่ใช้ที่จัดเก็บไฟล์ภายนอก คุณจะต้องประมาณการจำนวนพื้นที่จัดเก็บเพื่อกำหนดให้กับพื้นที่เก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ

  การประมาณขนาดพื้นที่จัดเก็บ: คุณต้องคำนึงถึงปริมาณของพื้นที่จัดเก็บที่จำเป็นสำหรับการเผยแพร่และการรีเฟรชการแยกข้อมูล นอกจากนี้ คุณต้องคำนึงถึงขนาดการสำรองข้อมูลของที่เก็บด้วย เว้นแต่คุณจะเลือกตัวเลือกเพื่อทำการสำรองข้อมูลที่เก็บแยกต่างหากโดยเฉพาะตามที่อธิบายไว้ในหัวข้อตัวเลือกที่ 2: สำรองข้อมูลของที่เก็บแยกต่างหาก

  • การแยกข้อมูล:
   • พิจารณาจำนวนของการแยกข้อมูลที่จะเผยแพร่ไปยัง Tableau Server และขนาดของการแยกข้อมูลแต่ละขนาด ทดสอบความต้องการของคุณโดยการเผยแพร่การแยกข้อมูลหลายรายการไปยัง Tableau Server จากนั้นตรวจสอบพื้นที่ดิสก์ที่ใช้ คุณสามารถใช้พื้นที่ดิสก์จำนวนนี้เพื่อช่วยให้คุณทราบจำนวนการแยกข้อมูลที่จะเผยแพร่ไปยัง Tableau Server เมื่อเวลาผ่านไป รวมถึงการแยกข้อมูลที่มีอยู่แต่ละรายการจะเพิ่มขนาดมากขึ้นเพียงใด
   • พิจารณาพื้นที่ที่ไดเรกทอรี temp จำเป็นต้องใช้ในระหว่างการรีเฟรชการแยกข้อมูล ไดเรกทอรี temp ซึ่งเป็นที่จัดเก็บการแยกข้อมูลในระหว่างการรีเฟรช อาจต้องใช้พื้นที่มากถึงสามเท่าของขนาดไฟล์การแยกข้อมูลขั้นสุดท้าย

  • สำรองข้อมูลที่เก็บ:
   • หากต้องการทราบข้อมูลโดยประมาณของข้อมูลในที่เก็บ ให้ตรวจดูขนาดของไดเรกทอรี <data directory>/pgsql/data/base

   • หากต้องการขนาดที่แน่นอนของข้อมูลที่เก็บ ให้เปิดไฟล์สำรองและใช้ขนาดของไฟล์ workgroup.pg_dump
 • จำนวนคอร์จะขึ้นอยู่กับคอร์ "กายภาพ" คอร์กายภาพอาจหมายถึงฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์จริง หรือคอร์ในเครื่องระบบเสมือน (VM) ก็ได้ ทั้งนี้การนับคอร์จะข้ามการไฮเปอร์เธรด

 • RAM ที่แสดงคือปริมาณที่แนะนำขั้นต่ำสำหรับการติดตั้งโหนดเดี่ยว การติดตั้งของคุณอาจทำงานได้ดีขึ้นหากมี RAM มากขึ้น โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น กิจกรรม จำนวนผู้ใช้ และงานที่ทำอยู่เบื้องหลัง

หากต้องการดูรายการคำแนะนำทั้งหมดและดูข้อกำหนดขั้นต่ำ โปรดดู ข้อกำหนดและคำแนะนำด้านฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำสำหรับ Tableau Server สำหรับข้อกำหนดด้านฮาร์ดแวร์ Tableau ใช้ภายในเพื่อทดสอบความสามารถในการปรับขนาด โปรดดูคำแนะนำด้านฮาร์ดแวร์สำหรับการติดตั้งที่ใช้งานจริง

สำหรับการปรับใช้ระบบคลาวด์สาธารณะบน Amazon Web Services และ Google Cloud Platform นั้น ที่จริงแล้ว “vCPU” ของทั้งคู่เป็นไฮเปอร์เธรด CPU ไม่ใช่คอร์ CPU แบบเต็ม เมื่อปรับขนาดอินสแตนซ์ระบบคลาวด์ คุณจะต้องใช้ vCPU มากเป็นสองเท่าตามข้อกำหนดของคอร์ CPU สำหรับ Tableau Server ที่กำหนด (ต้องใช้ 8 vCPU สำหรับการติดตั้งรุ่นทดลองขั้นต่ำ แนะนำให้ใช้ 16 vCPU สำหรับการติดตั้งโหนดเดียว)

ข้อกำหนดของระบบปฏิบัติการ

รองรับระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Server 64 บิตต่อไปนี้

 2019.x2020.1.0 -
2021.2.x
2021.3.02023.3.1+
Windows Server 2008 R2   
Windows Server 2012  
Windows Server 2012 R2  
Windows Server 2016
Windows Server 2019
Windows Server 2022

หมายเหตุ:ไม่ รองรับ Windows Server 2022 สำหรับเวอร์ชันก่อน 2023.3.1 ตั้งแต่เดือนเมษายน 2023 เป็นต้นไป ตัวติดตั้งสำหรับ Tableau Server ทุกเวอร์ชันบน Windows ก่อน 2023.3.1 จะบล็อกการติดตั้งบน Windows 2022

หมายเหตุ: ทุกโหนดในคลัสเตอร์แบบหลายโหนดต้องมีระบบปฏิบัติการประเภทเดียวกัน คุณไม่สามารถติดตั้งอินสแตนซ์แบบหลายโหนดของ Tableau Server บนการรวมกันของโหนด Linux และ Windows

ไดเรกทอรีการติดตั้ง

ตามค่าเริ่มต้น Tableau Server จะติดตั้งบนไดรฟ์ระบบ ไดรฟ์ที่ติดตั้ง Windows คือไดรฟ์ระบบ ส่วนใหญ่ ไดรฟ์ระบบคือไดรฟ์ C:\ ในกรณีค่าเริ่มต้นนี้ Tableau Server จะติดตั้งลงในไดเรกทอรีต่อไปนี้

 • C:\Program Files\Tableau\Tableau Server\packages

 • C:\ProgramData\Tableau\Tableau Server

อย่าระบุลิงก์สัญลักษณ์หรือตำแหน่งไดเรกทอรีข้อมูลบนไดรฟ์ข้อมูลระบบไฟล์เครือข่าย (NFS)

ตำแหน่งการติดตั้งที่ไม่ใช่ค่าเริ่มต้น

แทนที่จะติดตั้งลงในไดรฟ์ระบบ องค์กรบางแห่งอาจจะติดตั้งแอปพลิเคชันในไดรฟ์แยกต่างหาก ระหว่างการติดตั้ง (หรือโดยการติดตั้งแบบอัตโนมัติ) คุณสามารถระบุตำแหน่งการติดตั้งอื่นได้ หากคุณเลือกไดรฟ์การติดตั้งหรือตำแหน่งโฟลเดอร์อื่นในระหว่างการตั้งค่า ไดเรกทอรีข้อมูลสำหรับ Tableau Server จะติดตั้งในเส้นทางเดียวกัน ซึ่งหมายความว่าหากคุณติดตั้งไปยังตำแหน่งที่ไม่ใช่ค่าเริ่มต้น ระบบจะไม่สร้างเส้นทาง C:\ProgramData\Tableau\Tableau Server ค่าเริ่มต้น

เมื่อคุณติดตั้งไปยังตำแหน่งที่ไม่ใช่ค่าเริ่มต้น คุณต้องคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้

 • คุณอาจต้องกำหนดค่าสิทธิ์ของบัญชีบริการ “เรียกใช้เป็น” ด้วยตนเอง หากคุณไม่ได้ใช้บัญชีในเครื่องที่กำหนดไว้ล่วงหน้า NetworkServices เป็นบัญชีบริการ “เรียกใช้เป็น” คุณจะต้องตั้งค่าการอนุญาตสำหรับบัญชีที่คุณจะใช้ คุณต้องตั้งค่าการอนุญาตเหล่านี้หลังจากที่คุณติดตั้ง Tableau Server โปรดดูยืนยันสิทธิ์ของโฟลเดอร์

 • ไฟล์บันทึกจัดเก็บใน <installation path or drive>\data\tabsvc\logs เส้นทาง C:\ProgramData\Tableau\Tableau Server\data\tabsvc\logs ในการติดตั้งเริ่มต้นจะได้รับการแปลงเป็น <installation path or drive>\data\tabsvc\logs

 • คุณอาจต้องระบุตำแหน่งเดียวกันเมื่อคุณอัปเกรดเป็น Tableau Server เวอร์ชันใหม่กว่า หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัปเกรด โปรดดู อัปเกรดภาพรวม Tableau Server

  หมายเหตุ: หากคุณเรียกใช้ Tableau Server บน VM ไม่ว่าจะในเครื่องหรือในระบบคลาวด์ ให้ระวังความยุ่งยากที่อาจเกิดขึ้นจากการให้สิทธิ์อนุญาต ไม่ว่าคุณจะใช้งาน Tableau Server แบบสแตนด์อโลนหรือในคลัสเตอร์ หากคุณเพียงแค่อัปเกรด Tableau Server บน VM คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้สิทธิ์อนุญาต หากคุณวางแผนที่จะลอกแบบ VM เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ใช้งานจริงหรือสภาพแวดล้อมทดสอบใหม่เพื่ออัปเกรด คุณต้องปิดใช้งานใบอนุญาต Tableau Server ก่อนการลอกแบบ หากคุณไม่ทำเช่นนี้ สภาพแวดล้อมของ VM ใหม่อาจสิ้นสุดลงด้วยใบอนุญาตที่ไม่น่าเชื่อถือ และการพยายามอัปเกรดใดๆ จะล้มเหลว

  ในการลอกแบบ VM ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Tableau Server ไม่มีใบอนุญาต (ใบอนุญาตทั้งหมดถูกปิดใช้งาน) หลังจากลอกแบบ VM แล้ว ให้เปิดใช้งานใบอนุญาต Tableau บน VM ที่ลอกแบบแล้ว และดำเนินการอัปเกรดต่อ

 • เมื่อติดตั้งอินสแตนซ์แบบหลายโหนดของ Tableau Server ตำแหน่งการติดตั้ง (เส้นทาง) จะต้องเหมือนกันในทุกโหนด

Tableau Prep Conductor

Tableau Prep Conductor เป็นหนึ่งในกระบวนการบน Tableau Server ซึ่งเรียกใช้โฟลว์รันโฟลว์ ตรวจสอบข้อมูลเข้าสู่ระบบการเชื่อมต่อ และส่งการแจ้งเตือนหากโฟลว์ล้มเหลว Tableau Prep Conductor ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันฟังก์ชันการกำหนดเวลาและการติดตามของ Tableau Server เพื่อให้คุณสามารถเรียกใช้โฟลว์โดยอัตโนมัติในการอัปเดตเอาต์พุตโฟลว์แทนการเข้าสู่ระบบ Tableau Prep Builder เพื่อเรียกใช้แต่ละโฟลว์ด้วยตนเองเมื่อข้อมูลของคุณเปลี่ยนแปลง

Tableau Prep Conductor ได้รับการอนุญาตแยกต่างหากและพร้อมใช้งานผ่านใบอนุญาต การจัดการข้อมูล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้สิทธิ์อนุญาต Tableau Prep Conductor โปรดดูสิทธิ์อนุญาต การจัดการข้อมูล

เราขอแนะนำให้คุณเปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor บนโหนดเฉพาะ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม:

ข้อกำหนดเพิ่มเติม

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมของคุณเป็นไปตามข้อกำหนดเพิ่มเติมต่อไปนี้ด้วย

ชื่อโฮสต์

 • Tableau Server จะต้องสามารถแก้ไขชื่อโฮสต์เป็นที่อยู่ IP โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ชื่อโดเมน (DNS) หรือด้วยไฟล์โฮสต์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Tableau Server โดยค่าเริ่มต้น ไฟล์โฮสต์จะถูกเก็บไว้ที่ \Windows\System32\Drivers\etc\hosts
 • ชื่อโฮสต์ของเซิร์ฟเวอร์ต้องไม่เปลี่ยนแปลงหลังจากที่คุณเริ่ม Tableau Services Manager ในระหว่างกระบวนการตั้งค่า ตัวอย่างเช่น สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้ หากคุณใช้แพ็คเกจ cloud-init เพื่อเริ่มต้นใช้งานเครื่องเสมือน และคุณติดตั้ง Tableau Server บนเครื่องเสมือนนั้น
 • Tableau Server ไม่รองรับชื่อโฮสต์ที่มีเครื่องหมายขีดล่าง (_)

ที่อยู่ IP คงที่

คอมพิวเตอร์ที่คุณติดตั้ง Tableau Server จะต้องมีที่อยู่ IPv4 หรือ IPv6 แบบคงที่

หากเปิดใช้งานทั้ง IPv4 และ IPv6 หรือใช้การ์ดเครือข่าย (NIC) หลายตัว อาจส่งผลให้เกิดพฤติกรรมที่ไม่คาดคิดได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูหัวข้อต่อไปนี้

ไดรเวอร์ฐานข้อมูล

ในการเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลเฉพาะ คอมพิวเตอร์ที่คุณติดตั้ง Tableau Server จะต้องติดตั้งไดรเวอร์ฐานข้อมูลที่ถูกต้อง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ไดรเวอร์ฐานข้อมูล

พอร์ตที่ใช้ได้

TSM และ Tableau Server ต่างต้องมีพอร์ต TCP ที่พร้อมใช้งานเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงได้ TSM มีค่าเริ่มต้นเป็นพอร์ต 8850 และบริการ Tableau Server Gateway มีค่าเริ่มต้นเป็นพอร์ต 80 เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งพอร์ต 8850 และ 80 ไม่ได้กำลังใช้อยู่ในระบบของคุณก่อนที่จะติดตั้ง Tableau Server หากพอร์ตเหล่านั้นไม่พร้อมใช้งาน พอร์ต TSM และเกตเวย์อาจทำการแมปใหม่แบบไดนามิกเป็นหมายเลขพอร์ตอื่น และเวลานี้ไม่มีอินเทอร์เฟซสำหรับแสดงว่าพอร์ตใดถูกทำการแมปใหม่

หากคุณกำลังติดตั้ง Tableau Server บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ IIS ด้วย (ไม่ใช่การปรับใช้ที่แนะนำ) คุณควรแก้ไขหมายเลขพอร์ตเกตเวย์ของ Tableau เพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งกับ IIS คุณสามารถระบุหมายเลขพอร์ตเกตเวย์อื่นได้ในระหว่างขั้นตอนการตั้งค่า

โปรดดูพอร์ตของ Tableau Services Manager

การกำหนดค่าไฟร์วอลล์ในเครื่อง

หากคุณใช้งานไฟร์วอลล์บนคอมพิวเตอร์ที่คุณจะติดตั้ง Tableau Server คุณจะต้องเปิดพอร์ตเริ่มต้นต่อไปนี้สำหรับปริมาณการใช้งาน Tableau Server จำนวนพอร์ตทั้งหมดยกเว้น 443 สามารถเปลี่ยนแปลงได้

พอร์ตTCP/UDPใช้โดย ...ประเภทการติดตั้ง
ทั้งหมด

ความพร้อมใช้งานแบบกระจาย / ความพร้อมใช้งานสูง

80TCPเกตเวย์X 
443TCPSSL เมื่อกำหนดค่า Tableau Server สำหรับ SSL เซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชันจะเปลี่ยนเส้นทางคำขอไปยังพอร์ตนี้ อย่าเปลี่ยนพอร์ตนี้X 
8850TCPTableau Services ManagerX 
8060TCPฐานข้อมูล PostgreSQLX 
8061TCPพอร์ตตรวจสอบยืนยันการสำรองข้อมูล PostgreSQLX 
8000-9000TCPช่วงพอร์ตที่จองไว้ตามค่าเริ่มต้นสำหรับการแมปการประมวลผลของ Tableau แบบไดนามิก X
27000-27009TCPช่วงพอร์ตที่บริการ Tableau Server for License ใช้ ช่วงนี้ต้องเปิดบนโหนดที่ใช้บริการ License และเข้าถึงได้จากโหนดอื่นๆ ตามค่าเริ่มต้น โหนดเริ่มต้นจะเรียกใช้บริการให้สิทธิ์อนุญาตX 

โปรดดูพอร์ตของ Tableau Services Manager

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดค่าไฟร์วอลล์ Windows ในเครื่อง โปรดดู เอกสารประกอบผลิตภัณฑ์ของ Microsoft

ผู้ดูแลระบบในเครื่อง

บัญชีที่คุณใช้เพื่อเรียกใช้ “การตั้งค่า” จะต้องเป็นสมาชิกของกลุ่ม “ผู้ดูแลระบบในเครื่อง” บนคอมพิวเตอร์ Windows ที่ติดตั้ง Tableau Server

โดยค่าเริ่มต้น คุณต้องใช้บัญชีที่มีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบในเครื่องเพื่อเรียกใช้ Tableau Services Manager (TSM) Web UI และเครื่องมือ CLI ทว่าภายหลังจากที่คุณได้ติดตั้ง Tableau Server แล้ว คุณจะสามารถระบุกลุ่ม Windows สำหรับการดูแลระบบ TSM ได้ โปรดดูกำหนดค่ากลุ่มการดูแลระบบ TSM ที่กำหนดเอง

ให้ใช้ TSM เพื่อกำหนดค่าคอมโพเนนต์ Tableau Server ที่ต้องอาศัยการเข้าถึงระดับ OS เช่น กระบวนการ การตรวจสอบสิทธิ์ ไฟล์บันทึก การให้สิทธิ์อนุญาต และการแจ้งเตือน โปรดดู การตรวจสอบสิทธิ์ TSM

การดูแลระบบเฉพาะ Tableau เช่น การนำเข้าผู้ใช้ การสร้างไซต์ การเขียนเว็บ ฯลฯ จะดำเนินการโดยผู้ดูแลระบบ Tableau Server คุณสามารถกำหนดค่าบัญชีการดูแลระบบเหล่านี้โดยกำหนดบทบาทให้กับผู้ใช้หลังจากที่คุณติดตั้ง บัญชีผู้ดูแลระบบ Tableau Server เริ่มต้นถูกสร้างขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการติดตั้ง โปรดดู เพิ่มบัญชีผู้ดุแลระบบ

เรียกใช้งานในฐานะบัญชีบริการ

บัญชีบริการ “เรียกใช้เป็น” สำหรับบริการ Tableau Server ที่จะทำงานภายใต้นั้นมีประโยชน์ หากคุณใช้ “การตรวจสอบสิทธิ์ NT” กับแหล่งข้อมูล หรือหากคุณกำลังวางแผนที่จะทำการเลียนแบบ SQL Server หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู เรียกใช้งานในฐานะบัญชีบริการ และ การเลียนแบบ SQL Server

ในบางองค์กรจะนำนโยบายกลุ่มหรือโซลูชันการจัดการระบบอื่น ๆ ไปใช้เพื่อกำหนดมาตรฐานของสิทธิ์และบัญชีในเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชัน หากองค์กรของคุณเรียกใช้โซลูชันประเภทดังกล่าว อย่าลืมกำหนดค่าระบบให้เอื้ออำนวยต่อสิทธิ์โฟลเดอร์ที่จำเป็นต้องใช้ในบัญชีบริการ “เรียกใช้เป็น” โปรดดูยืนยันสิทธิ์ของโฟลเดอร์

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่สแกนไดเรกทอรีที่ Tableau Server ใช้อาจขัดขวางการติดตั้งและการใช้งาน Tableau Serve ที่ดำเนินอยู่ ในบางกรณี การขัดขวางนี้อาจทำให้การติดตั้งล้มเหลว เกิดปัญหาการเริ่มต้น Tableau Server หรือกระทบต่อประสิทธิภาพ หากคุณวางแผนจะใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสในคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Tableau Server ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำในบทความฐานความรู้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ดำเนินการต่อในขั้นตอนต่อไป: ติดตั้งและกำหนดค่า Tableau Server

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ