อัปเกรดภาพรวม Tableau Server

หัวข้อในส่วนนี้จะช่วยคุณอัปเกรดการติดตั้ง Tableau Server ที่มีแล้วบน Windows จะอธิบายขั้นตอนที่แนะนำต่างๆ ของการวางแผนและการทดสอบก่อนจะดำเนินการอัปเกรดจริงๆ โดยมีข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงขั้นตอนสำหรับการอัปเกรดเซิร์ฟเวอร์โหนดเดียวและการติดตั้งหลายโหนดเมื่อคุณพร้อมที่จะดำเนินการอัปเกรดจริงๆ เราจะระบุอันตรายแอบแฝงที่อาจเกิดขึ้นและช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอันตรายเหล่านั้นหากสามารถกระทำได้

หมายเหตุ: ใช้ ข้อมูลสรุปรุ่นของ Tableau เพื่อค้นหาฟีเจอร์ต่าง ๆ ใน Tableau Desktop, Server และ Prep หรือดูรายการฟีเจอร์ทั้งหมดเมื่อเทียบ Tableau เวอร์ชันปัจจุบันของคุณกับเวอร์ชันที่ใหม่กว่า

เลือกเส้นทางการอัปเกรด

การอัปเกรด Blue/Green

การอัปเกรด Blue/Green เป็นวิธีการอัปเกรดประเภทพิเศษที่ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์หยุดทำงานน้อยที่สุด แต่ต้องใช้ทีม IT ที่มีประสบการณ์มากและทรัพยากรเพื่อนำไปใช้งาน สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นไม่ได้มีไว้สำหรับทุกองค์กร แต่สิ่งเหล่านี้อาจเป็นโซลูชันการอัปเกรดที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่พร้อมจะจัดการกับมัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู การใช้แนวทางสีน้ำเงิน/สีเขียวในการอัปเกรด Tableau Server

การอัปเกรดแบบแทนที่

ขั้นตอนการอัปเกรดนั้นขึ้นอยู่ว่าจะอัปเกรด Tableau Server บน Windows จากเวอร์ชันอะไรไปเป็นเวอร์ชันอะไร และตำแหน่งการติดตั้งของเวอร์ชันที่มีอยู่แล้ว ใช้ตารางด้านล่างเพื่อหาลิงก์ที่พาไปยังขั้นตอนที่ตรงกับสถานการณ์การอัปเกรดของคุณ

อัปเกรดประเภท

เวอร์ชันปัจจุบันอัปเกรดเป็นเวอร์ชันอื่นตำแหน่งที่ติดตั้งขั้นตอนการอัปเกรด

คุณอัปเกรดจากเวอร์ชันอะไร

หากไม่มั่นใจว่าจะหาเวอร์ชันได้อย่างไร โปรดดูค้นหาเวอร์ชันของ Tableau Server ด้านล่าง

หากไม่ทราบว่าติดตั้ง Tableau Server ไว้ที่ใด โปรดดูค้นหาตำแหน่งที่ติดตั้ง Tableau Server ด้านล่าง

ขั้นตอนการอัปเกรดที่ควรใช้งาน

 

2018.2.x หรือใหม่กว่า

2018.2.x หรือใหม่กว่า

ตำแหน่งที่เป็นค่าเริ่มต้น หรือ ไม่ใช่ค่าเริ่มต้นอัปเกรดจาก 2018.2 และใหม่กว่า (Windows)

2018.1.x ขึ้นไป

2018.2.x หรือใหม่กว่า

ตำแหน่งที่เป็นค่าเริ่มต้น หรือ ไม่ใช่ค่าเริ่มต้นอัปเกรด Tableau Server จาก 2018.1.x ขึ้นไป(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในความช่วยเหลือเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ 2021.4

ค้นหาเวอร์ชันของ Tableau Server

วิธีดูเวอร์ชันของ Tableau Server ที่คุณกำลังใช้งานคือ ให้เข้าสู่ระบบ Tableau Server แล้วคลิกไอคอนข้อมูล ( หรือ ) ที่มุมบนขวาของหน้าต่าง "Tableau Server" จากนั้นคลิกเกี่ยวกับ Tableau Server เวอร์ชันเซิร์ฟเวอร์จะอยู่ในกล่องโต้ตอบ "เกี่ยวกับ Tableau Server"

ค้นหาตำแหน่งที่ติดตั้ง Tableau Server

การรู้ว่า Tableau Server เวอร์ชันปัจจุบันติดตั้งอยู่ที่ใดจะเป็นส่วนสำคัญในการเลือกเส้นทางการอัปเกรดที่เหมาะสม ตามค่าเริ่มต้นแล้ว Tableau Server เวอร์ชัน 2018.2 ขึ้นไปติดตั้งอยู่ใน C:\Program Files\Tableau Server\packages\

เวอร์ชันที่เก่ากว่า 2018.2 ติดตั้งอยู่ใน C:\Program Files\Tableau\Tableau Server\<version> หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวอร์ชันเหล่านี้ โปรดดูอัปเกรดภาพรวม Tableau Server(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในความช่วยเหลือเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ 2021.4

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ