แชร์เนื้อหาเว็บ

แชร์โครงการ คอลเลกชัน เวิร์กบุ๊ก มุมมอง เมตริก แหล่งข้อมูล และลำดับงานกับผู้ใช้รายอื่นโดยตรงหรือโดยการคัดลอกลิงก์ไปยังเนื้อหา สำหรับมุมมองและเมตริก คุณสามารถคัดลอกโค้ดเพื่อฝังลงในหน้าเว็บได้เช่นกัน (ฟีเจอร์เมตริกแบบเดิมเลิกใช้แล้วในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 สำหรับ Tableau Cloud และจะเลิกใช้ใน Tableau Server เวอร์ชัน 2024.2 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูสร้างและแก้ไขปัญหาเมตริก (เลิกใช้))

แชร์กับผู้ใช้อื่นโดยตรง

เมื่อคุณแชร์เนื้อหากับผู้ใช้อื่นโดยตรงบนไซต์ของคุณ ผู้ใช้เหล่านั้นจะได้รับการแจ้งเตือนพร้อมลิงก์ไปที่เนื้อหา และระบบจะเพิ่มเนื้อหาไปที่หน้า “แชร์กับฉัน” เพื่อให้ผู้ใช้ค้นหาในภายหลังได้ง่าย การแจ้งเตือนอาจมาทางอีเมล ในศูนย์การแจ้งเตือนในแอปของ Tableau หรือในแอป Tableau สำหรับ Slack หากไซต์เชื่อมต่อกับพื้นที่ทำงานของ Slack หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู จัดการการตั้งค่าบัญชีของคุณ และรับการแจ้งเตือน ค้นหา และแชร์โดยใช้แอป Tableau สำหรับ Slack

 1. เปิดเมนูการดำเนินการ () สำหรับเนื้อหาที่คุณต้องการแชร์

 2. เลือก แชร์ จากเมนู

  แชร์ตัวเลือกเมนู

 3. ที่ใต้แชร์กับผู้คน ให้ป้อนชื่อผู้ใช้อย่างน้อยหนึ่งชื่อ เมื่อคุณพิมพ์ ชื่อที่ตรงกับข้อความที่คุณป้อนจะปรากฏ

  แชร์ตัวเลือกเมนู

 4. ใต้ข้อความ ให้ป้อนโน้ตเพิ่มเติมถึงผู้รับของคุณ

 5. คลิกปุ่มแชร์

ให้สิทธิ์การเข้าถึงเนื้อหาที่แชร์

หากต้องการเข้าถึงเนื้อหาที่คุณแชร์กับผู้ใช้อื่น ผู้ใช้ต้องมีสิทธิ์เพื่อดูเนื้อหาบน Tableau Server หรือ Tableau Cloud

หากคุณควบคุมสิทธิ์สำหรับเนื้อหา คุณจะสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึงเมื่อแชร์เนื้อหาดังกล่าวได้ หากผู้ใช้รายใดที่คุณแชร์ให้ไม่สามารถดูเนื้อหาดังกล่าวได้ ตัวเลือกในการให้สิทธิ์จะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติหลังจากที่คุณแชร์เนื้อหา คุณสามารถให้สิทธิ์กับเทมเพลตมุมมองได้ผ่านกล่องโต้ตอบให้สิทธิ์เท่านั้น หากต้องการให้สิทธิ์อื่นๆ แก่ผู้ใช้ ให้ทำตามคำแนะนำในกำหนดสิทธิ์

หากคุณไม่มีความสามารถในการตั้งค่าสิทธิ์สำหรับเนื้อหา ผู้ใช้ที่คุณแชร์ให้จะสามารถขอสิทธิ์ในการเข้าถึงได้เมื่อเปิดลิงก์ไปยังเนื้อหาที่แชร์ ระบบจะส่งคำขอการเข้าถึงไปยังผู้ใช้ที่ควบคุมสิทธิ์สำหรับเนื้อหาดังกล่าว

คัดลอกลิงก์ที่จะแชร์

คัดลอกลิงก์ที่สร้างขึ้นสำหรับส่วนเนื้อหาที่จะแชร์โดยไม่ต้องส่งอีเมลถึงผู้ใช้ที่กำหนด

 1. เปิดเมนูการดำเนินการ () สำหรับเนื้อหาที่คุณต้องการแชร์

 2. เลือก แชร์ จากเมนู

 3. คลิกที่ปุ่มคัดลอกลิงก์ แล้ววางลิงก์ลงในแอปพลิเคชันที่จะแชร์กับบุคคลอื่น

  กล่องโต้ตอบแชร์ลิงก์

เคล็ดลับ: หากคุณไม่เห็นตัวเลือกการแชร์โดยใช้ลิงก์ ให้ล้างชื่อออกจากใต้แชร์กับผู้คน

แชร์และฝังมุมมองและเมตริก

นอกเหนือจากตัวเลือกการแชร์ข้างต้นแล้ว มุมมองก็มีตัวเลือกเฉพาะตัวเมื่อคุณคลิกปุ่มแชร์บนแถบเครื่องมือของมุมมอง คุณสามารถแชร์มุมมองที่คุณแก้ไขได้ และคุณสามารถดูโค้ดฝังของมุมมองได้

แถบเครื่องมือของมุมมอง

คุณสามารถฝังเมตริกได้เช่นกัน โดยการคัดลอกโค้ดฝังจากกล่องโต้ตอบการแชร์

ฝังมุมมองและเมตริก

 1. คลิกแชร์ในแถบเครื่องมือของมุมมองที่คุณต้องการฝังหรือบนเมตริกที่คุณต้องการฝัง

 2. คลิกคัดลอกโค้ดฝัง แล้ววางโค้ดฝังลงในซอร์สโค้ดของหน้าเว็บที่คุณต้องการฝังมุมมอง

  คัดลอกโค้ดฝังบนกล่องโต้ตอบการแชร์

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ฝังมุมมองลงในหน้าเว็บ หรือฝังเมตริกลงในหน้าเว็บ (เลิกใช้)

การเลิกใช้ฟีเจอร์เมตริกแบบเดิม

ฟีเจอร์เมตริกแบบเดิมของ Tableau เลิกใช้แล้วใน Tableau Cloud ในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 และจะเลิกใช้ใน Tableau Server เวอร์ชัน 2024.2 ในเดือนตุลาคม 2023 Tableau ได้ยกเลิกความสามารถในการฝังเมตริกเดิมใน Tableau Cloud และ Tableau Server เวอร์ชัน 2023.3 สำหรับ Tableau Pulse เราได้พัฒนาประสบการณ์การใช้งานให้ดีขึ้นในการติดตามเมตริกและถามคำถามเกี่ยวกับข้อมูลของคุณ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูสร้างเมตริกด้วย Tableau Pulse เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์การใช้งานแบบใหม่และสร้างและแก้ปัญหาเมตริก (เลิกใช้แล้ว) สำหรับฟีเจอร์ที่เลิกใช้แล้ว

แชร์มุมมองที่แก้ไขหรือกำหนดเอง

หากคุณแก้ไขมุมมอง โดยการเลือกเครื่องหมายหรือตัวกรอง Tableau จะรวบรวมการแก้ไขเหล่านี้โดยสร้างลิงก์ที่ไม่ซ้ำเมื่อคุณคลิกปุ่มแชร์ ลิงก์ที่ไม่ซ้ำนี้จะแทนที่ลิงก์ไปยังมุมมองเดิมสำหรับตัวเลือกการแชร์และการฝังทั้งหมด ด้วยวิธีนี้ คนที่คุณแชร์ด้วยจะเห็นเนื้อหาในแบบที่คุณเห็นอย่างชัดเจนเมื่อคุณแชร์

ลิงก์ที่สร้างขึ้นสำหรับมุมมองที่แก้ไขจะหมดอายุหลังจากที่เข้าถึงครั้งสุดท้ายไปแล้วเวลาสองปี หรือสองปีหลังจากที่สร้างขึ้นหากไม่มีการเข้าถึง

หากต้องการแชร์มุมมองแบบกำหนดเองที่คุณบันทึกไว้ ให้เปิดมุมมองแบบกำหนดเองและใช้ตัวเลือกการแบ่งปัน

ค้นหาเนื้อหาที่แชร์ให้กับคุณ

คุณจะได้รับข้อความแจ้งเตือนเมื่อมีคนแชร์เนื้อหากับคุณโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นอีเมล, บนไซต์ Tableau โดยการเลือกไอคอนรูปกระดิ่งที่มุมขวาบน หรือในพื้นที่ทำงาน Slack ที่เชื่อมต่อกับแอป Tableau สำหรับ Slack

หน้า “แชร์กับฉัน” ซึ่งเข้าถึงได้จากแผงนำทาง จะจัดเก็บรายการเนื้อหาที่แชร์กับคุณ รายการเนื้อหาที่แชร์ล่าสุดจะปรากฏในช่อง “แชร์กับฉัน” บนหน้าหลักเช่นกัน แต่ละรายการจะแสดงว่าใครเป็นผู้แชร์ วันที่ที่แชร์ และข้อความที่ผู้แชร์เพิ่มเข้ามา

หน้า “แชร์กับฉัน”

หากรายการที่แชร์กับคุณหลายครั้ง ข้อมูลที่แสดงจะเป็นการแชร์ครั้งล่าสุด มุมมองจะรวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมหากมีการแชร์มุมมองหลายเวอร์ชันให้กับคุณ มุมมองที่กำหนดเอง มุมมองที่แก้ไข และมุมมองเดิมทั้งหมดจะปรากฏพร้อมกับรายละเอียดที่ไม่ซ้ำและลิงก์ใต้เวอร์ชันที่แชร์

รายการของเวอร์ชันที่แชร์

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ