รับการแจ้งเตือน ค้นหา และแชร์โดยใช้แอป Tableau สำหรับ Slack

แอป Tableau สำหรับ Slack ช่วยให้คุณทำงานและทำงานร่วมกันได้จากทุกที่ที่คุณใช้งาน Slack ใน Tableau 2023.1 หรือใหม่กว่า คุณสามารถค้นหามุมมองและเวิร์กบุ๊ก และเข้าถึงเนื้อหา Tableau ที่คุณชื่นชอบและที่ดูล่าสุดได้อย่างง่ายดายจากแอป Tableau สำหรับ Slack แอป Tableau สำหรับ Slack ยังให้คุณเห็นการแสดงเป็นภาพแบบสแนปช็อต พร้อมลิงก์กลับไปยังไซต์ Tableau ของคุณเพื่อการสำรวจเพิ่มเติม ฟีเจอร์บางอย่าง (เช่น การแชร์และการค้นหาเนื้อหา Tableau จาก Slack) ยังไม่พร้อมใช้งานใน Tableau Server ขณะนี้ ผู้ใช้ Tableau Server สามารถรับการแจ้งเตือนได้

ใน Tableau 2021.3 และใหม่กว่า คุณสามารถรับการแจ้งเตือน Tableau ใน Slack สำหรับการแจ้งเตือนตามข้อมูล กิจกรรมการแชร์ และการกล่าวถึงความคิดเห็น ถ้าการแจ้งเตือนมีมุมมองหรือเวิร์กบุ๊กที่คุณสามารถเข้าถึงได้ การแจ้งเตือนจะมีสแนปช็อตแบบภาพด้วย

ผู้ดูแลระบบสามารถเชื่อมต่อไซต์ Tableau กับพื้นที่ทำงานของ Slack เพื่อเปิดใช้งานแอป Tableau สำหรับ Slack สำหรับทั้งองค์กร หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู "ผสาน Tableau เข้ากับพื้นที่ทำงานของ Slack" ในความช่วยเหลือของ Tableau Cloud หรือ Tableau Server

หลังจากที่ผู้ดูแลระบบ Tableau เชื่อมต่อไซต์ Tableau ของคุณกับพื้นที่ทำงานของ Slack:

  1. เพิ่มแอป Tableau สำหรับ Slack
  2. เลือกเชื่อมต่อกับ Tableau
  3. เข้าสู่เว็บไซต์ Tableau ของคุณ
  4. อนุญาตแอปโดยเลือกอนุญาต

หมายเหตุ: หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว โปรดดู นโยบายความเป็นส่วนตัว

ค้นหา แชร์ และเข้าถึงรายการล่าสุดและรายการโปรดจาก Slack

จากแท็บหน้าหลักของแอป Tableau สำหรับ Slack คุณสามารถค้นหามุมมองและเวิร์กบุ๊กบนไซต์ Tableau Cloud ของคุณได้

หลังจากที่คุณพบเนื้อหา Tableau ที่ต้องการแล้ว ให้เลือกชื่อเนื้อหา Tableau เพื่อเปิดโดยตรงใน Tableau หรือเลือก “แชร์” เพื่อส่งเนื้อหาไปยังบุคคลหรือช่องทาง Slack คุณยังสามารถเขียนข้อความที่กำหนดเองเพื่อให้บริบทเกี่ยวกับเนื้อหา Tableau ที่คุณแชร์อยู่ได้

ป๊อปโอเวอร์ “ค้นหา” ในแอป Tableau สำหรับ Slack จะแสดงผลลัพธ์สำหรับเวิร์กบุ๊ก Tableau สองรายการ

เลือกแชร์พร้อมกับสแนปช็อตเพื่อรวมการแสดงตัวอย่าง (การแสดงลิงก์ Slack) ของเนื้อหา Tableau ในข้อความของคุณ คุณสามารถแชร์สแนปช็อตได้หากเนื้อหา Tableau ไม่มีตัวกรองที่จำกัดการเข้าถึงข้อมูล (เช่น ความปลอดภัยระดับแถว) สแนปช็อตจะปรากฏแก่ทุกคนที่คุณแชร์ด้วย โดยไม่คำนึงถึงระดับการเข้าถึง

ลิงก์ Tableau ที่แชร์ใน Slack รวมถึงลิงก์ที่แสดงพร้อมภาพตัวอย่างของเวิร์กบุ๊กและรายละเอียดเวิร์กบุ๊ก

และโดยไม่ต้องออกจาก Slack คุณสามารถเข้าถึงเนื้อหา Tableau ที่ได้ดูล่าสุดและรายการโปรดของ Tableau ได้ จากแท็บหน้าหลักของแอป Tableau สำหรับ Slack คุณจะเห็นมุมมอง Tableau หรือเวิร์กบุ๊กห้ารายการที่คุณเยี่ยมชมล่าสุด คุณยังสามารถเข้าถึงมุมมองหรือเวิร์กบุ๊กของ Tableau ที่คุณชื่นชอบได้ห้ารายการ

เลือกชื่อมุมมองหรือเวิร์กบุ๊กของ Tableau เพื่อเปิดโดยตรงใน Tableau หรือเลือกเมนูการดำเนินการเพิ่มเติม (...) เพื่อแชร์เนื้อหา Tableau ที่ชื่นชอบหรือดูล่าสุดได้

รับการแจ้งเตือน Tableau ใน Slack

ความคิดเห็น

รับการแจ้งเตือนเมื่อคุณ @mention ในความคิดเห็นเพื่อให้การสนทนาดำเนินต่อไป หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ความคิดเห็นเกี่ยวกับมุมมอง

การแจ้งเตือน Slack ที่แสดงว่าผู้ใช้รายอื่นกล่าวถึงคุณในความคิดเห็นใน Tableau

แชร์

ดูว่าเมื่อใดที่เพื่อนร่วมทีมส่งเนื้อหา Tableau ในแบบของคุณมา รวมถึงมุมมอง เวิร์กบุ๊ก และอื่นๆ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแชร์ โปรดดูแชร์เนื้อหาเว็บ

ตัวอย่างของเวิร์กบุ๊ก Tableau ใน Slack ที่แชร์กับคุณ

การแจ้งเตือนตามข้อมูล

คุณสามารถระบุเกณฑ์สำหรับข้อมูลของคุณและรับการแจ้งเตือนเมื่อถึงเกณฑ์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูส่งการแจ้งเตือนตามข้อมูลจาก Tableau Cloud หรือ Tableau Server

การแจ้งเตือน Slack เกี่ยวกับแดชบอร์ด Tableau ที่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด

จัดการการแจ้งเตือน Tableau สำหรับ Slack

ผู้ดูแลไซต์ Tableau ของคุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานการแจ้งเตือนทั้งหมดทั่วทั้งไซต์ได้ ผู้ดูแลระบบ Tableau และผู้ดูแลระบบพื้นที่ทำงานของ Slack จะผสานรวมไซต์ Tableau ของคุณกับ Slack และควบคุมว่าผู้ใช้ไซต์สามารถรับการแจ้งเตือนได้หรือไม่ หากเปิดใช้งานและผู้ดูแลไซต์ Tableau ของคุณอนุญาตการแจ้งเตือน ผู้ใช้ไซต์ทั้งหมดสามารถรับการแจ้งเตือนใน Slack ผ่านแอป Tableau สำหรับ Slack ในบางครั้งการตั้งค่าการแจ้งเตือนจะไม่พร้อมให้บริการเนื่องจากไซต์มีการตั้งค่าอื่นที่กำหนดค่าเอาไว้แล้ว ซึ่งจะส่งผลต่อการแจ้งเตือนต่างๆ

หากต้องการควบคุมว่าจะให้การแจ้งเตือนใดปรากฏในพื้นที่ทำงานของ Slack ของคุณ หรือหากต้องการปิดใช้งานการแจ้งเตือน Slack ที่ด้านบนของหน้า ให้คลิกรูปโปรไฟล์หรือชื่อย่อของคุณแล้วเลือกการตั้งค่าบัญชีของฉัน

เมนู “การตั้งค่าบัญชีของฉัน” ใน Tableau

ใต้การแจ้งเตือน ให้เลือกหรือล้างกล่องทำเครื่องหมายใต้ Slack สำหรับการกล่าวถึงความคิดเห็น แชร์ และการแจ้งเตือนข้อมูล

การตั้งค่าการแจ้งเตือน Slack รวมถึงการกล่าวถึงในความคิดเห็น การแชร์ และการแจ้งเตือนตามข้อมูล

เลือกบันทึกการเปลี่ยนแปลง

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูเปลี่ยนการตั้งค่าการแจ้งเตือนในจัดการการตั้งค่าบัญชีของคุณ

 

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ