ฝังเมตริกลงในหน้าเว็บ (เลิกใช้)

การเลิกใช้ฟีเจอร์เมตริกแบบเดิม

ฟีเจอร์เมตริกแบบเดิมของ Tableau เลิกใช้แล้วใน Tableau Cloud ในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 และจะเลิกใช้ใน Tableau Server เวอร์ชัน 2024.2 ในเดือนตุลาคม 2023 Tableau ได้ยกเลิกความสามารถในการฝังเมตริกเดิมใน Tableau Cloud และ Tableau Server เวอร์ชัน 2023.3 สำหรับ Tableau Pulse เราได้พัฒนาประสบการณ์การใช้งานให้ดีขึ้นในการติดตามเมตริกและถามคำถามเกี่ยวกับข้อมูลของคุณ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูสร้างเมตริกด้วย Tableau Pulse เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์การใช้งานแบบใหม่และสร้างและแก้ปัญหาเมตริก (เลิกใช้แล้ว) สำหรับฟีเจอร์ที่เลิกใช้แล้ว

คุณสามารถฝังเมตริกเพื่อให้แสดงควบคู่ไปกับเนื้อหาเว็บอื่นๆ ในบริบทที่เกี่ยวข้องกับผู้ชมของคุณมากที่สุดได้ เมื่อคุณโหลดเมตริกแบบฝัง คุณจะได้รับข้อมูลใหม่ล่าสุด เนื่องจากคุณจะเชื่อมต่อโดยตรงกับข้อมูลของคุณบน Tableau Server หรือ Tableau Cloud

หากต้องการฝังเมตริกลงในหน้าเว็บ ให้คัดลอกโค้ดฝัง HTML ที่ให้ไว้บน Tableau Server หรือ Tableau Cloud หรือใช้ตัวอย่าง JavaScript ที่แสดงด้านล่าง คุณสามารถฝังเมตริกหลายตัวในหน้าเดียวได้ ตราบใดที่เมตริกมาจากไซต์ Tableau เดียวกัน

เมตริกแบบฝังจะทำงานกับเว็บเบราว์เซอร์เดียวกันกับที่ Tableau Cloud และ Tableau Server รองรับ หากต้องการรายการเบราว์เซอร์ที่รองรับ โปรดดู ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค แม้ว่า Safari จะรองรับการฝัง แต่ผู้ชมจะต้องปิด “ป้องกันการติดตามข้ามไซต์” เพื่อดูเนื้อหาที่ฝังไว้

โค้ดฝังและพารามิเตอร์สำหรับเมตริกแบบฝังจะแตกต่างจากแบบที่ใช้สำหรับมุมมองแบบฝัง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมุมมองแบบฝัง โปรดดู ฝังมุมมองลงในหน้าเว็บ

หมายเหตุ: ผู้ดูแลระบบ Tableau สามารถจำกัดไซต์ที่อนุญาตการฝังหรือปิดใช้งานการฝังทั้งหมดได้ หากเมตริกที่ฝังไว้ไม่โหลด ให้ตรวจสอบกับผู้ดูแลระบบเพื่อให้แน่ใจว่าไซต์ที่คุณฝังอยู่ในรายการที่อนุญาตสำหรับการฝัง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูการตั้งค่าไซต์ Tableau สำหรับการฝัง

คัดลอกโค้ดฝัง

วิธีที่เร็วที่สุดในการฝังเมตริกคือการคัดลอกโค้ดฝังที่ Tableau ให้มา

 1. บน Tableau Cloud หรือ Tableau Server ให้ไปที่หน้ารายละเอียดสำหรับเมตริกที่คุณต้องการฝัง
 2. คลิกปุ่มแชร์เมตริก
 3. คลิกคัดลอกโค้ดฝัง
  ปุ่มคัดลอกโค้ดฝังในกล่องโต้ตอบการแชร์
 4. วางโค้ดฝังนั้นลงในหน้าเว็บที่คุณต้องการฝังเมตริก

เขียนโค้ดฝังของคุณเอง

เมื่อคุณคัดลอกโค้ดฝังจาก Tableau Server หรือ Tableau Cloud แสดงว่าคุณกำลังคัดลอกโค้ดฝัง HTML โดยไม่มีพารามิเตอร์เสริมใดๆ หากคุณต้องการควบคุมเมตริกแบบฝังมากขึ้น คุณสามารถปรับแต่ง HTML หรือใช้ตัวอย่าง JavaScript เพื่อเขียนสคริปต์ของคุณเองได้

ตัวอย่าง HTML

<tableau-metric
	src='https://mycompany/#/metrics/1'
	link-target='https://example.com'>
</tableau-metric>
<script type='module' src='https://mycompany/javascripts/api/tableau.metric.1.latest.min.js'></script>

ตัวอย่าง JavaScript

<div id='metricDiv'/>
<script type='module'>
	import { TableauMetric } from 'https://mycompany/javascripts/api/tableau.metric.1.latest.min.js';
				
	let metric = new TableauMetric();

	metric.src = 'https://mycompany/#/metrics/1';
	metric.linkTarget = 'https://example.com';document.getElementById('metricDiv').appendChild(metric);
</script>

พารามิเตอร์สำหรับโค้ดฝัง

พารามิเตอร์สำหรับโค้ดฝังสามารถใช้เพื่อปรับแต่งทั้งตัวเลือกการฝัง HTML และ JavaScript ได้

พารามิเตอร์ค่าคำอธิบายตัวอย่าง
src
(จำเป็น)
สตริงURL ของเมตริกบน Tableau Server หรือ Tableau Cloudhttps://mycompany/#/metrics/1

เป้าหมาย-การลิงก์ (HTML)

เป้าหมายการลิงก์ (JavaScript)

(ไม่บังคับ)

สตริงURL ที่ระบบจะนำผู้ชมไปหากพวกเขาคลิกที่เมตริก หากไม่มีการระบุเป้าหมาย เมตริกแบบฝังจะลิงก์ไปยัง URL ต้นทางhttp://example.com

การตรวจสอบสิทธิ์สำหรับเมตริกแบบฝัง

เมตริกแบบฝังจะเป็นไปตามข้อจำกัดด้านการให้สิทธิ์อนุญาตและสิทธิ์เดียวกันกับที่ใช้บน Tableau Server และ Tableau Cloud หากต้องการดูเมตริกที่ฝังไว้ ผู้ชมต้องเข้าสู่ระบบบัญชีในไซต์ Tableau ที่ทำการฝังเมตริกดังกล่าว สิ่งที่ไม่เหมือนกับมุมมองแบบฝังคือ เมตริกแบบฝังไม่อนุญาตให้ใช้บัญชีผู้มาเยือนเพื่อแสดงเมตริกต่อผู้ชมที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบ

ผู้ชมที่ยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ Tableau Server หรือ Tableau Cloud ในแท็บอื่นจะได้รับแจ้งให้เข้าสู่ระบบจากเมตริกแบบฝัง หากต้องการเข้าสู่ระบบจากเมตริกแบบฝังให้สำเร็จ เบราว์เซอร์ของผู้ชมต้องได้รับการกำหนดค่าให้อนุญาตคุกกี้ของบุคคลที่สาม

เมตริกแบบฝังจะรองรับวิธีการตรวจสอบสิทธิ์ทั้งหมดสำหรับ Tableau Server และ Tableau Cloud ยกเว้นการตรวจสอบสิทธิ์ที่เชื่อถือได้ สำหรับเมตริกแบบฝังจาก Tableau Server เซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวต้องใช้ HTTPS เพื่อรักษาความปลอดภัยในการสื่อสาร

ในการเปิดใช้งานประสบการณ์การลงชื่อเพียงครั้งเดียวสำหรับเมตริกแบบฝัง ผู้ดูแลระบบ Tableau ของคุณต้องกำหนดค่าความสัมพันธ์ที่เชื่อถือได้ระหว่างเซิร์ฟเวอร์ Tableau และเซิร์ฟเวอร์การตรวจสอบสิทธิ์ภายนอก (เซิร์ฟเวอร์ Tableau เท่านั้น) หรือแอปที่เชื่อมต่อ Tableau และหน้าเว็บ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ลงทะเบียน EAS เพื่อเปิดใช้งาน SSO สำหรับเนื้อหาแบบฝัง(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในความช่วยเหลือของ Tableau Server หรือ กำหนดค่าแอปที่เชื่อมต่อกับ Tableau เพื่อเปิดใช้งาน SSO สำหรับเนื้อหาแบบฝัง(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในความช่วยเหลือของ Tableau Cloud

วิธีจัดโครงสร้าง URL ของเมตริก

หากต้องการฝังเมตริก คุณต้องระบุ URL ของเมตริกและ URL ของ JavaScript ที่ใช้เพื่อแสดงผลเมตริก URL ของเมตริกจะเป็นไปตามรูปแบบที่แตกต่างกันเล็กน้อยบน Tableau Cloud, สภาพแวดล้อม Tableau Server ที่มีไซต์เดียว และสภาพแวดล้อม Tableau Server แบบหลายไซต์ หากคุณไม่แน่ใจว่าจะจัดรูปแบบ URL อย่างไร ให้คัดลอกโค้ดฝัง เนื่องจากในนั้นมีทั้ง URL ของเมตริกและ URL ของ JavaScript

ต้องโฮสต์เมตริกบน Tableau Server หรือ Tableau Cloud คุณไม่สามารถฝังเมตริกจากไฟล์ในเครื่องได้

โครงสร้าง URL ของเมตริก

 • ไซต์ Tableau Cloud: https://<pod>.online.tableau.com/#/site/<sitename>/metrics/<metric>
 • Tableau Server ที่มีไซต์เดียว (หรือไซต์เริ่มต้น): https://<servername>/#/metrics/<metric>
 • Tableau Server ที่มีหลายไซต์: https://<servername>/#/site/<sitename>/metrics/<metric>

โครงสร้าง URL ของ JavaScript

URL ของเมตริกจะเปลี่ยนตามไซต์ที่คุณกำลังฝัง แต่ URL สำหรับ JavaScript ที่แสดงผลเมตริกจะไม่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากไม่มีไซต์ในนั้น

 • ไซต์ Tableau Cloud: https://<pod>.online.tableau.com/javascripts/api/tableau.metric.1.latest.min.js
 • Tableau Server: https://<servername>/javascripts/api/tableau.metric.1.latest.min.js
ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ