ฝังมุมมองลงในหน้าเว็บ

โค้ดฝังสำหรับ Tableau Server 2022.3 และใหม่กว่านั้นและ Tableau Cloud ได้เปลี่ยนไปใช้ “การฝัง API v3” แล้ว หัวข้อนี้ประกอบไปด้วยข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับการเริ่มต้นใช้งานการฝัง หากต้องการคำแนะนำที่ครอบคลุมเกี่ยวกับการฝังมุมมอง Tableau โปรดดูวิธีใช้การฝัง API ของ Tableau หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนจาก “การฝัง API” เวอร์ชันเก่า โปรดดูที่การย้ายจากการฝัง JSAPI v1 หรือ v2 ไปเป็นการฝัง API v3

คุณสามารถฝังมุมมองอินเทอร์แอกทีฟของ Tableau ไว้บนหน้าเว็บ บล็อก หน้า Wiki แอปพลิเคชันเว็บไซต์ และพอร์ทัลอินทราเน็ตได้ มุมมองที่ฝังไว้จะอัปเดตในฐานะการเปลี่ยนแปลงของข้อมูลเบื้องหลังหรือเมื่อเวิร์กบุ๊กได้รับการอัปเดตบน Tableau Server หรือ Tableau Cloud

มุมมองที่ฝังไว้จะเป็นไปตามการให้สิทธิ์อนุญาตและข้อกำจัดของสิทธิที่ Tableau Server และ Tableau Cloud ใช้ หากต้องการดูมุมมอง Tableau ที่ฝังไว้ในหน้าเว็บ บุคคลที่เข้าชมมุมมองจะต้องมีบัญชีบนไซต์ของ Tableau Server ที่ฝังไว้ด้วย หาดต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูการเข้าถึงแป้นพิมพ์สำหรับมุมมองแบบฝัง

ข้อยกเว้นสำหรับการจำกัดบัญชีคือหากองค์กรของคุณใช้สิทธิ์การใช้งานที่อิงตามคอร์บน Tableau Server ที่มีบัญชี Guest ซึ่งการทำเช่นนี้ทำให้บุคคลสามารถมองเห็นและมีปฏิสัมพันธ์กับมุมมองของ Tableau ที่ฝังไว้ในหน้าเว็บได้โดยที่ไม่เข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ ติดต่อผู้ดูแลระบบ Tableau เพื่อรับทราบว่าได้เปิดใช้งานผู้ใช้ที่เป็นผู้เยี่ยมชมสำหรับไซต์ Tableau ของคุณ

หมายเหตุ: ผู้ดูแลระบบ Tableau สามารถจำกัดไซต์ที่อนุญาตการฝังหรือปิดใช้งานการฝังทั้งหมดได้ หากมุมมองที่ฝังไว้ของคุณไม่โหลด โปรดตรวจสอบกับผู้ดูแลระบบของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าไซต์ที่คุณฝังไว้นั้นอยู่ในรายการที่อนุญาตให้มีการฝัง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูการตั้งค่าไซต์ Tableau สำหรับการฝัง

คัดลอกโค้ดฝัง

วิธีที่ง่ายที่สุดในการฝังมุมมองคือการคัดลอกโค้ดฝังที่ได้รับจาก Tableau Server หรือ Tableau Cloud คุณสามารถเข้าถึงรหัสนี้ได้จากกล่องโต้ตอบการแชร์ในมุมมอง

  1. เปิดมุมมองแล้วคลิกปุ่มแชร์ในแถบเครื่องมือ

    แถบเครื่องมือของมุมมอง

  2. คลิก คัดลอกโค้ดฝัง จากนั้นวางโค้ดลงบนหน้าเว็บของคุณ หากต้องการปรับแต่งมุมมองแบบฝัง ให้ใช้ตัวเลือกที่บันทึกไว้ในการฝัง API ของ Tableau

    Cope r

ใช้การฝัง API

หากต้องการแก้ไขโค้ดฝังพื้นฐานที่คุณคัดลอกจากกล่องโต้ตอบการแชร์ หรือเพื่อสร้างแอปพลิเคชันฝังแบบกำหนดเอง ให้ใช้การฝัง API ของ Tableau คุณสามารถใช้ API เพื่อเปิดใช้งานการลงชื่อเพียงครั้งเดียว (SSO) สำหรับเนื้อหาแบบฝัง และปรับแต่งและควบคุมการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ด้วยแอปที่เชื่อมต่อกับ Tableau, ควบคุมตัวเลือกแถบเครื่องมือ, ใช้ตัวกรอง, ทริกเกอร์การดำเนินการสำหรับเหตุการณ์, เปิดใช้งานการเขียนเว็บแบบฝัง และอื่นๆ

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ