เรียกใช้ลำดับงานของคุณ

สำคัญ: ตั้งแต่เวอร์ชัน 2020.4.1 เป็นต้นไป การจัดการข้อมูล จะไม่จำเป็นสำหรับการเรียกใช้ลำดับงานด้วยตนเองบนเว็บอีกต่อไป จะจำเป็นเฉพาะเมื่อคุณวางแผนที่จะเรียกใช้ลำดับงานของคุณตามกำหนดเวลา (โดยเปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor ด้วย) เท่านั้น

เพื่อสร้างเอาต์พุตจากลำดับงานคุณต้องเรียกใช้ลำดับงานของคุณ เมื่อคุณเรียกใช้ลำดับงานของคุณ จะมีการเรียกใช้งานข้อมูลทั้งหมดของคุณ (ไม่ใช่เพียงแค่ตัวอย่างข้อมูลที่คุณอาจใช้อยู่) ผ่านขั้นตอนลำดับงานของคุณ การทำความสะอาดทั้งหมดของคุณจะใช้กับชุดข้อมูลทั้งชุดของคุณ ทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นชุดข้อมูลที่สะอาดและเป็นระเบียบที่คุณสามารถใช้วิเคราะห์ข้อมูลของคุณได้

หมายเหตุ ตั้งแต่เวอร์ชัน 2021.4.1 เป็นต้นไป เมื่อคุณเรียกใช้ลำดับงานที่มีพารามิเตอร์ ระบบจะแจ้งให้คุณป้อนค่าพารามิเตอร์ คุณต้องป้อนค่าพารามิเตอร์ที่จำเป็น คุณสามารถป้อนพารามิเตอร์ที่ไม่บังคับใดๆ หรือยอมรับค่าปัจจุบัน (ตั้งต้น) ของพารามิเตอร์นั้นได้เช่นกัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้พารามิเตอร์ในลำดับงาน โปรดดู เรียกใช้ลำดับงานที่มีพารามิเตอร์

ตัวเลือกการเรียกใช้ลำดับงาน

เรียกใช้ลำดับงานของคุณด้วยตนเองจากบรรทัดคำสั่งโดยใช้เมธอดของลำดับงาน REST API ของ Tableau Server หรือใช้กำหนดการ

เรียกใช้ลำดับงานด้วยตนเอง

เมื่อคุณเรียกใช้ลำดับงานด้วยตนเอง คุณจะสามารถเรียกใช้ลำดับงานได้ทีละหนึ่งลำดับ คุณสามารถเรียกใช้ลำดับงานทั้งหมดหรือเรียกใช้ลำดับงานเพื่อเอาต์พุตที่เลือกก็ได้

หากเรียกใช้งานลำดับงานในการเขียนเว็บ (เวอร์ชัน 2020.4 เป็นต้นไป) ต้องมีการเผยแพร่ลำดับงานไปยังเซิร์ฟเวอร์ก่อนจึงจะเรียกใช้งานได้และคุณจะไม่สามารถเรียกใช้ลำดับงานอื่นได้อีกแม้ว่าจะเปิดจากแท็บอื่นจนกว่าลำดับงานแรกจะเสร็จสิ้น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู เผยแพร่โฟลว์ไปยัง Tableau Server หรือ Tableau Cloud

ใน Tableau Cloud จำนวนการเรียกใช้งานลำดับงานในหนึ่งวันของคุณยังถูกจำกัดโดยผู้ดูแลไซต์ด้วย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ความจุของไซต์ของ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในความช่วยเหลือสำหรับ Tableau Cloud

 1. ใน Tableau Prep Builder หรือบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ เปิดลำดับงานของคุณ
 2. ทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:
  • จากเมนูด้านบน คลิก “Run (เรียกใช้งาน)” เพื่อเรียกใช้งานลำดับงานทั้งหมด หรือคลิกที่ลูกศรดรอปดาวน์เพื่อเลือกเอาต์พุตของลำดับงานในรายการ

  • บนเซิร์ฟเวอร์ จากหน้า Explore (สำรวจ)ให้คลิกขวาหรือคลิก Cmd (MacOS) More actions (การดำเนินการอื่นๆ) และเลือก Run Now (เรียกใช้ตอนนี้) จากเมนู นี่จะเป็นการเรียกใช้งานลำดับงานทั้งหมดของคุณ

  • คลิกที่ขั้นตอน “Output (เอาต์พุต)” บนลำดับงานของคุณ จากนั้นในหน้าต่าง “Output (เอาต์พุต)” ให้คลิก Run Flow (เรียกใช้ลำดับงาน)

   หากลำดับงานไม่เปิดขึ้นบนเว็บ คุณจะต้องคลิก Edit Flow (แก้ไขลำดับงาน) เพื่อเปิดลำดับงานของคุณในโหมดการแก้ไข จากนั้นคลิก Publish (เผยแพร่) เพื่อเผยแพร่ลำดับงานหรือยอมรับการแจ้งจากระบบให้เผยแพร่ลำดับงาน จากนั้นคลิก Run Flow (เรียกใช้ลำดับงาน)

 

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ