ย้ายเวิร์กบุ๊กและแหล่งข้อมูลด้วยข้อมูลประจำตัวแบบฝัง

ตั้งแต่เวอร์ชัน 2023.1 เป็นต้นไป ผู้ใช้ที่ได้รับสิทธิ์สามารถย้ายเวิร์กบุ๊กและแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ด้วยข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังจาก Tableau Server ไปยัง Tableau Cloud จำเป็นต้องมีการกำหนดค่าเพิ่มเติมก่อนที่จะย้ายข้อมูลด้วย Content Migration Tool

หมายเหตุ: Content Migration Tool ไม่รองรับการย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังสำหรับการเชื่อมต่อ OAuth หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูข้อจำกัดในการย้าย

ภาพรวม

การย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังตัวโดยใช้ Content Migration Tool (CMT) สามารถใช้ได้เมื่อเชื่อมต่อกับ Tableau Server เป็นไซต์ต้นทางและ Tableau Cloud เป็นไซต์ปลายทาง ไซต์ทั้งสองแห่งต้องมีใบอนุญาตการจัดการขั้นสูง

เราได้กล่าวถึงข้อกำหนดต่างๆ แล้ว มาดูว่าการย้ายข้อมูลทำงานอย่างไร คุณจะต้องทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ดูแลไซต์ Tableau Cloud และผู้ดูแลระบบ TSM (บางครั้งอาจเป็นบุคคลเดียวกัน) เพื่ออนุญาตให้ใช้ฟีเจอร์และให้สิทธิ์ผู้ใช้ไซต์ หลังจากเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ ผู้ใช้ไซต์ที่ได้รับสิทธิ์จะสร้างแผนการย้ายข้อมูลและเลือกตัวเลือกเผยแพร่ย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังตัวสำหรับเวิร์กบุ๊กและย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังสำหรับแหล่งข้อมูล

เมื่อเรียกใช้แผนการย้ายข้อมูล ระบบจะส่งข้อมูลเข้าสู่ระบบสำหรับเนื้อหาที่จำเป็นทั้งหมดในรายการเนื้อหาที่เข้ารหัสจาก Tableau Server ถึง Tableau Cloud เนื่องจาก CMT เผยแพร่เนื้อหา ไซต์ Tableau Cloud ปลายทางจะฝังข้อมูลเข้าสู่ระบบที่ตรงกันอย่างปลอดภัยจากไฟล์ Manifest ลงในเนื้อหา (เวิร์กบุ๊กหรือแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่) ปัญหาใดๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการย้ายข้อมูลจะปรากฏในแท็บ “ข้อผิดพลาด” และ “คำเตือน” ใน CMT หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ภาพรวมของแผนการย้าย

อนุญาตการย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝัง

ใช้ขั้นตอนต่อไปนี้เพื่ออนุญาตการย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังจาก Tableau Server ไปยัง Tableau Cloud

Tableau Cloud

 1. เปิดหน้าต่างเบราว์เซอร์และเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud ในฐานะผู้ดูแลไซต์

 2. เลือกการตั้งค่า > ทั่วไป และเลื่อนลงไปที่จัดการการย้ายเนื้อหา

 3. คลิกสร้างคีย์ใหม่เพื่อสร้างคู่คีย์เข้ารหัส

  หมายเหตุ: คีย์สาธารณะจะแสดงเพียงครั้งเดียว หากคุณทำคีย์หายก่อนที่จะเสร็จสิ้นการกำหนดค่า คุณจะต้องสร้างคีย์ใหม่

 4. ในหน้าต่างผลลัพธ์ ให้คลิกคัดลอกไปยังคลิปบอร์ด แล้วค่อยปิดหน้าต่าง

 5. วางคีย์สาธารณะลงในไฟล์และจัดเก็บไว้ในที่ปลอดภัย ผู้ดูแลระบบ TSM จะใช้คีย์สาธารณะเพื่ออนุญาตการย้ายข้อมูล คุณสามารถดูวันหมดอายุของคีย์สาธารณะได้ในหน้า “การตั้งค่า”

อินเทอร์เฟซบรรทัดคำสั่งของ TSM

 1. เปิดข้อความแจ้งคำสั่งโดยใช้บัญชีที่เป็นสมาชิกของกลุ่ม tsmadmin บนโหนดในคลัสเตอร์

 2. ใช้ tsm security authorize-credential-migration เพื่ออนุญาตการย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังไปยังไซต์ Tableau Cloud หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู tsm security

  tsm security authorize-credential-migration --source-site-url-namespace <Tableau Server site ID> --destination-site-url-namespace <Tableau Cloud site ID> --destination-server-url <Tableau Cloud site url> --authorized-migration-runner <username> --destination-public-encryption-key <public key>

  หมายเหตุ: เมื่อเรียกใช้คำสั่ง TSM จากโหนดระยะไกล ให้ใช้ tsm login เพื่อตรวจสอบสิทธิ์ของเซสชันกับบริการตัวควบคุมการดูแลระบบของ Tableau Server ก่อนเรียกใช้ tsm security authorize-credential-migration

 3. (ไม่บังคับ) ใช้ tsm security cancel-credential-migrations เพื่อยกเลิกการให้สิทธิ์ที่ได้รับ โดยค่าเริ่มต้น การให้สิทธิ์ในการย้ายข้อมูลจะหมดอายุใน 7 วันหรือตามจำนวนวันที่ระบุด้วยตัวเลือก --expiration-time-in-days

Content Migration Tool

 1. เปิด Content Migration Tool และเลือกสร้างแผนใหม่หรือเรียกดูแผน

 2. ในหน้าไซต์ ให้คลิกเข้าสู่ระบบ Tableau และเชื่อมต่อกับ Tableau Server เป็นที่มาและ Tableau Cloud เป็นจุดหมายปลายทาง การย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังจะใช้ได้เฉพาะเมื่อย้ายจาก Tableau Server ไปยัง Tableau Cloud

 3. สร้างแผนการย้ายข้อมูลของคุณและเลือกตัวเลือก “เผยแพร่” ต่อไปนี้:

  • ในหน้า “ตัวเลือกการเผยแพร่เวิร์กบุ๊ก” ให้เลือกย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังสำหรับเวิร์กบุ๊ก หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูแผนการย้าย: เวิร์กบุ๊ก

  • ในหน้า “ตัวเลือกการเผยแพร่แหล่งข้อมูล” ให้เลือกย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังสำหรับแหล่งข้อมูล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู แผนการย้าย: แหล่งข้อมูลที่เผยแพร่
 4. เมื่อคุณพร้อมแล้ว ให้คลิกที่ยืนยันและเรียกใช้เพื่อเริ่มการย้าย

เวิร์กบุ๊กและแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ที่คุณเลือกจะย้ายไปยังไซต์ Tableau Cloud ของคุณและไม่ควรมีข้อความแจ้งการตรวจสอบสิทธิ์ หากคุณประสบปัญหาขณะย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝัง โปรดดูการแก้ปัญหา

การแก้ปัญหา

ส่วนนี้ประกอบด้วยปัญหาการย้ายข้อมูลทั่วไปที่คุณอาจพบและคำแนะนำในการแก้ไข

ไม่มีตัวเลือกในการย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝัง

คุณสามารถย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังจากไซต์ Tableau Server ไปยัง Tableau Cloud Tableau Server และ Content Migration Tool จะต้องใช้เวอร์ชัน 2023.1 หรือใหม่กว่า หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ติดตั้ง Content Migration Tool ของ Tableau

การย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังไม่สำเร็จ

ในแท็บข้อผิดพลาดและคำเตือนของ CMT คุณอาจได้รับข้อผิดพลาดที่ระบุว่าการย้ายข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบฝังไม่สำเร็จ กรณีนี้อาจเกิดขึ้นเมื่อคีย์สาธารณะที่ใช้ให้สิทธิ์ในการย้ายข้อมูลหมดอายุ

ในฐานะผู้ดูแลไซต์ Tableau Cloud ไปที่หน้า “การตั้งค่า” และตรวจสอบว่าคีย์สาธารณะนั้นถูกต้อง คุณจะต้องสร้างคู่การเข้ารหัสใหม่เพื่อให้สิทธิ์ในการย้ายข้อมูลหากคีย์สาธารณะหมดอายุ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูอนุญาตการย้ายข้อมูลประจำตัวแบบฝัง

ใครสามารถทำสิ่งนี้ได้บ้าง

 • ผู้ดูแลไซต์ Tableau Cloud และผู้ดูแลระบบ TSM จำเป็นต้องอนุญาตการย้ายข้อมูลประจำตัวแบบฝัง

 • ผู้ใช้ไซต์ที่ได้รับสิทธิ์ต้องมีบทบาท Explorer หรือสูงกว่า ผุ้ใช้ดังกล่าวยังต้องมีความสามารถ “ดู” และ “ดาวน์โหลดเวิร์กบุ๊ก/บันทึกสำเนา” สำหรับเวิร์กบุ๊กบนไซต์ต้นทางและความสามารถ “ดู” และ “เผยแพร่” สำหรับโปรเจกต์เป้าหมายบนไซต์ปลายทาง

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูสิทธิ์

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ