รวม Tableau กับพื้นที่ทำงานของ Slack

เริ่มตั้งแต่เวอร์ชัน 2021.3 โดย Tableau Server และ Tableau Cloud รองรับการผสานรวมกับแอป Tableau สำหรับ Slack เพื่อให้ทีมของคุณสามารถทำงานร่วมกันและแชร์สแนปช็อตของ Tableau, ค้นหาเนื้อหาของ Tableau และรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับข้อมูล Tableau ได้ทันทีที่ทำงานในพื้นที่ทำงานของ Slack

แอป Tableau สำหรับ Slack ให้คุณเชื่อมต่อไซต์ของ Tableau กับพื้นที่ทำงานของ Slack ได้ หลังจากเปิดใช้งานแล้ว ผู้ใช้ Tableau สามารถ:

 • เห็นการแจ้งเตือนใน Slack เมื่อเพื่อนร่วมทีมแชร์เนื้อหา เมื่อมีการกล่าวถึงในความคิดเห็น หรือเมื่อข้อมูลเป็นไปตามเกณฑ์เฉพาะของการแจ้งเตือนตามข้อมูล หากผู้ดูแลไซต์ใน Tableau Cloud หรือผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์ใน Tableau Server เปิดใช้การแจ้งเตือนในไซต์ ผู้ใช้สามารถควบคุมได้ว่าจะรับการแจ้งเตือนใดใน Slack ด้วยการกำหนดค่าการตั้งค่าบัญชี(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ของตน
 • ดูตัวอย่างการแสดงเป็นภาพเมื่อวาง URL ของ Tableau ลงใน Slack เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแชร์เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลพร้อมบริบทได้โดยตรงใน Slack
 • ค้นหามุมมองหรือเวิร์กบุ๊กของ Tableau ใน DM และช่องทาง Slack
 • เข้าถึงรายการล่าสุดและรายการโปรดจากแอป Tableau สำหรับ Slack

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูรับการแจ้งเตือน ค้นหา และแชร์โดยใช้แอป Tableau สำหรับ Slack

หมายเหตุ: คุณอาจจะไม่สามารถใช้ค่ากำหนดการแจ้งเตือนบางรายการได้หากมีการปิดใช้งานฟีเจอร์สำหรับไซต์ของคุณ ตัวอย่างเช่น หากการตั้งค่า “การมองเห็นของผู้ใช้” ได้รับการกำหนดไว้เป็น “จำกัด” การแจ้งเตือนจะถูกปิด หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูการอ้างอิงการตั้งค่าไซต์ และจัดการการมองเห็นของผู้ใช้ไซต์

หากต้องการรวม Slack กับไซต์ Tableau ของคุณ คุณจำเป็นต้องกำหนดค่าตามขั้นตอนต่างๆ ที่จำเป็น ทั้งจากในไซต์ Tableau ของคุณ และจากพื้นที่ทำงานของ Slack ที่คุณต้องการเชื่อมต่อด้วย ภาพรวมนี้จะสรุปขั้นตอนต่างๆ สำหรับทั้งผู้ดูแลไซต์ Tableau บน Tableau Cloud หรือผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์บน Tableau Server รวมถึงผู้ดูแลพื้นที่ทำงานของ Slack ด้วย

ข้อกำหนด

การเปิดใช้งาน Tableau ใน Slack จำเป็นต้องมีทั้งผู้ดูแลพื้นที่ทำงานของ Slack และผู้ดูแลไซต์ใน Tableau Cloud หรือผู้ดูแล Tableau Server ใน Tableau Server

เชื่อมต่อไซต์ Tableau Cloud กับพื้นที่ทำงานของ Slack

ผู้ดูแลไซต์ Tableau Cloud สามารถเชื่อมต่อไซต์ Tableau Cloud อย่างน้อยหนึ่งรายการกับพื้นที่ทำงานเดียวของ Slack ได้ อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถเชื่อมต่อไซต์ Tableau กับพื้นที่ทำงานของ Slack มากกว่าหนึ่งรายการได้ การเชื่อมต่อจะต้องดำเนินงานต่างๆ เหล่านี้

 • ผู้ดูแลไซต์ Tableau: ขอสิทธิ์เข้าสู่พื้นที่ทำงานของ Slack ผ่านการตั้งค่าไซต์ของ Tableau
 • ผู้ดูแลพื้นที่ทำงานของ Slack: เพิ่มแอป Tableau สำหรับ Slack ให้กับพื้นที่ทำงานของ Slack โดยการอนุมัติคำขอจากผู้ดูแล Tableau สำหรับสิทธิ์การเข้าถึงพื้นที่ทำงานของ Slack
 • ผู้ดูแลไซต์ Tableau : เชื่อมต่อไซต์ Tableau กับ Slack

ขั้นตอนที่ 1: ขอสิทธิ์เข้าถึงพื้นที่ทำงานของ Slack

ผู้ดูแลไซต์ Tableau

 1. เข้าสู่ระบบไซต์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อกับ Slack ในหน้าการตั้งค่าของไซต์ ให้เลือกแท็บการผสานรวม
  แท็บ “การผสานรวม” ในการตั้งค่าไซต์ Tableau
 2. ใต้ส่วนความสามารถในการเชื่อมต่อของ Slack ให้เลือกเชื่อมต่อไปยัง Slack
  ทำตามข้อความแจ้งในการเข้าสู่ระบบพื้นที่ทำงานของ Slack ของคุณ
 3. ขอติดตั้งแอป Tableau สำหรับ Slack คำขอนี้จะถูกส่งไปยังผู้ดูแลพื้นที่ทำงานของ Slack คุณสามารถเพิ่มข้อความให้กับผู้ดูแลพื้นที่ทำงานได้ตามต้องการ
 4. เลือกส่ง

  ผู้ดูแล Slack จะได้รับการแจ้งเตือนสำหรับคำขอดังกล่าว หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการนี้ โปรดดูคู่มือของผู้ดูแลสำหรับการจัดการ Slack(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในเอกสารประกอบของ Slack

  Slackbot (ศูนย์การแจ้งเตือนของ Slack) จะแจ้งเตือนให้คุณทราบเมื่อคำขอได้รับการอนุมัติ

ขั้นตอนที่ 2: เพิ่มแอป Tableau สำหรับ Slack ไปยังพื้นที่ทำงานของ Slack

ผู้ดูแลพื้นที่ทำงานของ Slack

อนุมัติคำขอจากผู้ดูแลไซต์ Tableau ในจัดการแอปเพื่อเพิ่มแอป Tableau สำหรับ Slack ไปยังพื้นที่ทำงานของ Slack

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู คู่มือของผู้ดูแลสำหรับการจัดการ Slack(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในเอกสารประกอบของ Slack

ขั้นตอนที่ 3: เชื่อมต่อไซต์ Tableau กับ Slack

ผู้ดูแลไซต์ Tableau

หลังจากผู้ดูแลพื้นที่ทำงานของ Slack อนุมัติแอปพลิเคชัน Tableau ผู้ดูแล Tableau สามารถดำเนินการเชื่อมต่อแอปเข้ากับไซต์ Tableau ให้เสร็จสิ้นได้

 1. จากหน้าการตั้งค่าของไซต์ ให้เลือกแท็บการผสานรวม
  แท็บ “การผสานรวม” ในการตั้งค่าไซต์ Tableau
 2. ใต้ส่วนความสามารถในการเชื่อมต่อของ Slack ให้เลือกเชื่อมต่อไปยัง Slack
 3. ทำตามข้อความแจ้งในการเข้าสู่ระบบพื้นที่ทำงานของ Slack ของคุณ
 4. เลือกอนุญาตเพื่อให้ไซต์ Tableau มีสิทธิ์เข้าถึงพื้นที่ทำงานของ Slack ของคุณ

ตอนนี้ไซต์ Tableau และพื้นที่ทำงานของ Slack ก็เชื่อมต่อกันแล้ว

ยกเลิกการเชื่อมต่อไซต์ Tableau จาก Slack

ในฐานะผู้ดูแลไซต์ คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อไซต์ Tableau จากพื้นที่ทำงานของ Slack ได้ด้วยการเลือกยกเลิกการเชื่อมต่อจาก Slack ในแท็บการผสานรวมของการตั้งค่าไซต์ ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนต่อไปอยู่ช่วงหนึ่ง ข้อมูลไคลเอ็นต์ Oauth ที่คุณเพิ่มในขั้นตอนที่ 2 จะยังคงอยู่และสามารถใช้เชื่อมต่อกับพื้นที่ทำงานใหม่ได้ตามต้องการ

ในฐานะผู้ใช้ Slack คุณสามารถยกเลิกการเชื่อมต่อจาก Slack ได้โดยการเลือกยกเลิกการเชื่อมต่อจาก Tableau จากแท็บหน้าหลักในแอป Tableau สำหรับ Slack

อัปเดตแอป Tableau สำหรับ Slack

เมื่อแอป Tableau สำหรับ Slack เวอร์ชันใหม่พร้อมให้ใช้งาน Tableau จะแนะนำให้อัปเดตแอปพลิเคชันเพื่อช่วยรักษาประสิทธิภาพของแอปและให้คุณได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่อีกด้วย

วิธีอัปเดตแอป Tableau สำหรับ Slack:

 1. จากหน้าการตั้งค่าของไซต์ ให้เลือกแท็บการผสานรวม
  แท็บ “การผสานรวม” ในการตั้งค่าไซต์ Tableau
 2. ใต้ส่วนความสามารถในการเชื่อมต่อของ Slack ให้เลือกเชื่อมต่อไปยัง Slack
 3. เลือกอัปเดต

หมายเหตุ: การอัปเดตแอปใดๆ โดยผู้ดูแล Tableau จะมีผลกับไซต์ Tableau ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ทำงานเดียวกัน

แก้ปัญหาแอป Tableau สำหรับ Slack

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการจัดการการอนุมัติแอปสำหรับพื้นที่ทำงาน Slack ของคุณ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) อย่างไรก็ตาม หากพื้นที่ทำงาน Slack ของคุณอนุญาตให้ผู้ใช้ที่ไม่ใช่ผู้ดูแลลบแอปได้ ผู้ใช้อาจลบแอป Tableau สำหรับ Slack สำหรับไซต์ได้ ในสถานการณ์นี้ ผู้ใช้รายอื่นจะเห็นแอป Tableau สำหรับ Slack แต่ฟีเจอร์ต่างๆ ของแอปจะไม่ทำงานตามที่คาดไว้ เพื่อแก้ไขปัญหานี้ ให้ผู้ดูแล Slack ถอนการติดตั้งและติดตั้งแอป Tableau สำหรับ Slack ใหม่ จากนั้นให้ผู้ดูแลของคุณทำตามขั้นตอนเพื่อเชื่อมต่อ Slack กับไซต์ Tableau ของคุณ

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ