ลิงก์ไปยัง PNG, PDF หรือ CSV ของมุมมอง

หมายเหตุ: หากต้องการดาวน์โหลดรูปแบบไฟล์เหล่านี้แทนที่จะลิงก์ไปยังพวกมัน โปรดดูดาวน์โหลดมุมมองและเวิร์กบุ๊กแทน หรือหาคุณกำลังใช้งาน Tableau Desktop อยู่ โปรดดูส่งออกมุมมองและส่งออกข้อมูล

หากคุณทำงานกับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันที่ไม่รองรับมุมมอง Tableau เชิงโต้ตอบแบบฝัง คุณก็สามารถลิงก์ไปยังเวอร์ชัน PNG หรือ PDF ได้

หากคุณมีความคุ้นเคยกับการเขียนสคริปต์ คุณยังสามารถใช้ลิงก์เพื่อแปลงหลายมุมมองเป็น PNG, PDF หรือแม้แต่ CSV ได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย สามารถแชร์ไฟล์ผลลัพธ์กับผู้ที่ไม่มีบัญชี Tableau Cloud หรือ Tableau Server ที่รวมอยู่ในงานนำเสนอ หรือที่เก็บถาวรไว้เพื่อใช้อ้างอิงในอนาคตได้

เมื่อคุณลิงก์ไปยังไฟล์รูปแบบใดรูปแบบหนึ่งเหล่านี้ ระบบจะโหลดข้อมูลล่าสุดของไฟล์ที่มีอยู่ในเซิร์ฟเวอร์เสมอ แต่พึงระลึกไว้เสมอว่าระบบจะลิงก์ CSV ของแดชบอร์ดไปยังชีตเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นชีตที่มีชื่ออยู่ในอันดับแรกโดยเรียงตามลำดับตัวอักษร

 1. โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ชมของคุณมีสิทธิ์ในการเข้าถึงเนื้อหา ด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าของเนื้อหา Tableau หรือผู้ดูแลไซต์ (หากคุณใช้สคริปต์เพื่อประมวลผลหลายไฟล์อยู่ เพียงคุณเท่านั้นที่ต้องมีสิทธิ์เข้าถึง)

  • สำหรับลิงก์ที่นำไปยังไฟล์ PNG และ PDF ผู้ใช้ต้องมีสิทธิ์ “ดาวน์โหลดรูปภาพ/PDF” จึงจะสามารถดาวน์โหลดได้

  • สำหรับลิงก์ที่นำไปยัง CSV ผู้ใช้ต้องมีสิทธิ์ “ดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมด” จึงจะสามารถดาวน์โหลดได้

 2. แทนที่ส่วนท้ายของ URL เบราว์เซอร์ของมุมมองด้วยนามสกุลไฟล์ที่เหมาะสม

  ตัวอย่างเช่น เปลี่ยน http://<servername>/#/views/<workbook>/sheet?:iid=7 เป็น http://<servername>/#/views/<workbook>/sheet.png

 3. หากคุณต้องการกรองมุมมอง ให้เพิ่มเครื่องหมายคำถามหลังนามสกุลไฟล์ ตามด้วยพารามิเตอร์ URL ที่สะท้อนถึงโครงสร้างข้อมูลของมุมมองนั้น

  ตัวอย่างเช่น เปลี่ยน http://<servername>/#/views/<workbook>/sheet.png เป็น http://<servername>/#/views/<workbook>/sheet.png?Region=South&Department=Sales

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ