ความเข้ากันได้ของเวอร์ชันกับ Tableau Prep

หากระบบออกฟีเจอร์หรือตัวเชื่อมต่อใหม่ๆ ใน Tableau Prep Builder เวอร์ชันใหม่และคุณกำลังใช้เวอร์ชันเก่าอยู่ คุณอาจมีปัญหาเรื่องความเข้ากันไม่ได้เมื่อคุณลองเปิดโฟลว์

หมายเหตุ ตั้งแต่เวอร์ชัน 2020.4 เป็นต้นไป คุณสามารถสร้างและแก้ไขโฟลว์ได้โดยตรงใน Tableau Server และ Tableau Cloud โฟลว์ที่สร้างบนเว็บจะเข้ากันได้กับเวอร์ชันเซิร์ฟเวอร์ที่คุณใช้เสมอ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเขียนโฟลว์บนเว็บ โปรดดู Tableau Prep บนเว็บ ในส่วนความช่วยเหลือของ Tableau Server(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) และ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

เช่นเดียวกัน หากคุณเผยแพร่โฟลว์ไปที่ Tableau Server หรือ Tableau Cloud เพื่อกำหนดเวลาให้โฟลว์เหล่านั้นทำงานโดยใช้ Tableau Prep Conductor และโฟลว์ของคุณมีฟีเจอร์หรือตัวเชื่อมต่อใหม่ๆ ที่ Tableau Server หรือ Tableau Cloud ในเวอร์ชันที่คุณใช้ไม่รองรับ คุณจะพบกับปัญหาเรื่องความเข้ากันไม่ได้ ซึ่งจะทำให้คุณไม่สามารถกำหนดเวลาในการทำงานของโฟลว์ของคุณได้

รูปแบบหมายเลขเวอร์ชัน

ตั้งแต่ Tableau Prep Builder เวอร์ชัน 2022.3 เป็นต้นไป สคีมาการกำหนดหมายเลขเวอร์ชันที่เผยแพร่จะสอดคล้องกับ Tableau Desktop และ Tableau Server ในเวอร์ชันก่อนๆ หมายเลขเวอร์ชันของ Tableau Desktop และ Tableau Prep Builder มีรูปแบบที่แตกต่างกัน ตัวอย่าง:

รุ่นการบำรุงรักษาของ Tableau Desktop และ Tableau Prep Builder ไม่เป็นไปตามลำดับเดียวกัน

 ตัวอย่างการอัปเกรดรุ่นตัวอย่างรุ่นการบำรุงรักษารุ่นแรก
Prep Builder2022.1.12022.1.2
Desktop2022.12022.1.1

การค้นหาเวอร์ชันของคุณ

หมายเหตุ หากต้องการดาวน์โหลดเวอร์ชันเฉพาะของ Tableau Prep Builder ให้เปิดหน้าดาวน์โหลด(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) แล้วเลือก Tableau Prep Builder จากรายการทางด้านซ้ายของหน้า

Tableau Prep Builder

หากต้องการค้นหาเวอร์ชันรุ่นของผลิตภัณฑ์ ให้เปิด Tableau Prep Builder แล้วดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ในเมนูด้านบน

 • Windows ในเมนูด้านบน ให้คลิกความช่วยเหลือ > เกี่ยวกับ Tableau Prep Builder หรือ เกี่ยวกับ Tableau Prep ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของคุณ
 • Mac ในเมนูด้านบน ให้คลิก Tableau Prep Builder > เกี่ยวกับ Tableau Prep Builder หรือ Tableau Prep > เกี่ยวกับ Tableau Prep ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของคุณ

หมายเลขรุ่นจะปรากฏขึ้นที่มุมซ้ายล่างของกล่องโต้ตอบ

Tableau Server

Tableau Prep Conductor เปิดตัวในฐานะส่วนหนึ่งของ การจัดการข้อมูล ใน Tableau Server เวอร์ชัน 2019.1 หากต้องการกำหนดเวลาให้โฟลว์ทำงานบน Tableau Server คุณต้องใช้ Tableau Server เวอร์ชัน 2019.1 หรือใหม่กว่า และต้องเปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor

หากต้องการค้นหาเวอร์ชันของ Tableau Server ให้เปิด Tableau Server ในเว็บเบราว์เซอร์ ในแถบเมนูด้านบน ให้คลิกไอคอนข้อมูล ที่มุมขวาบนแล้วเลือก เกี่ยวกับ Tableau Server กล่องโต้ตอบจะเปิดขึ้นและแจ้งเวอร์ชันของ Tableau Server ที่คุณใช้อยู่ หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor โปรดดู ขั้นตอนที่ 2 กำหนดค่าการตั้งค่าโฟลว์สำหรับเซิร์ฟเวอร์ของคุณ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในส่วนความช่วยเหลือของ Tableau Server

Tableau Cloud

Tableau Prep Conductor เปิดตัวในฐานะส่วนหนึ่งของ การจัดการข้อมูล ใน Tableau Cloud เวอร์ชัน 2019.3 หากต้องการกำหนดเวลาให้โฟลว์ทำงานบน Tableau Cloud คุณต้องใช้ Tableau Cloud เวอร์ชัน 2019.3 หรือใหม่กว่า และต้องเปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor

หากต้องการค้นหาเวอร์ชันของคุณ ให้เปิด Tableau Cloud ในเว็บเบราว์เซอร์ ในแถบเมนูด้านบน ให้คลิกไอคอนข้อมูลที่มุมขวาบนแล้วเลือก เกี่ยวกับ Tableau Cloud กล่องโต้ตอบจะเปิดขึ้นและแจ้งเวอร์ชันของ Tableau Cloud ที่คุณใช้อยู่ หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor โปรดดู Tableau Prep Conductor(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในส่วนความช่วยเหลือของ Tableau Cloud

ความเข้ากันได้ระหว่างเวอร์ชันต่างๆ ของ Tableau Prep Builder

โดยทั่วไป Tableau Prep Builder เวอร์ชันใหม่สามารถเปิดโฟลว์ที่สร้างในเวอร์ชันเก่าได้ อย่างไรก็ตาม ปัญหาเรื่องความเข้ากันไม่ได้อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณพยายามเปิดโฟลว์ระหว่าง Tableau Prep Builder เวอร์ชันใหม่และเวอร์ชันเก่า หรือแม้แต่เมื่อคุณเปิดโฟลว์ใน Tableau Prep Builder เวอร์ชันเดียวกันโดยใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

ตัวอย่าง:

 • โฟลว์จะประกอบด้วยตัวเชื่อมต่ออินพุตหรือฟีเจอร์ที่ไม่รองรับในเวอร์ชันที่เปิดโฟลว์ไว้
 • เครื่องที่คุณใช้เปิดโฟลว์ไม่ได้ติดตั้งตัวเชื่อมต่ออินพุตที่จำเป็น หรือมีเวอร์ชันไดรเวอร์สำหรับตัวเชื่อมต่อที่เข้ากันไม่ได้ Tableau Prep Builder ต้องติดตั้งไดรเวอร์ 64 บิตเพื่อทำงานกับตัวเชื่อมต่ออินพุตโฟลว์

หากปัญหาเกิดจากความเข้ากันได้ เมื่อคุณพยายามเปิดโฟลว์ โฟลว์อาจเปิดขึ้นแต่มีข้อผิดพลาด หรือโฟลว์อาจไม่เปิดเลยและคุณจะได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด ในตัวอย่างด้านล่าง โฟลว์ไม่ยอมเปิด ข้อความแสดงข้อผิดพลาดปรากฏขึ้นและแสดงรายการฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ตลอดจนตัวเลือกสำหรับการแก้ปัญหา

แก้ปัญหาเรื่องความเข้ากันไม่ได้ที่เกิดขึ้นกับ Tableau Prep Builder

การแก้ปัญหาเรื่องความเข้ากันไม่ได้ ให้ลองวิธีต่อไปนี้

 • อัปเกรด Tableau Prep Builder ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด

  คลิกปุ่มอัปเกรดที่ส่วนล่างของแผง “สำรวจ” เพื่อดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์เวอร์ชันล่าสุดแล้วทำตามคำแนะนำในการ ติดตั้ง Tableau Prep Builder(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในคู่มือการใช้งาน Tableau Desktop และ Tableau Prep Builder หากคุณไม่สามารถเข้าถึงปุ่มอัปเกรดบนแผง “สำรวจ” ได้ คุณสามารถดูคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์เวอร์ชันล่าสุดได้ในหัวข้อ ติดตั้ง Tableau Prep Builder

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์ของคุณเข้ากันได้กับ Tableau Prep Builder ตัวอย่างเช่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณติดตั้งไดรเวอร์ 64 บิตไว้สำหรับตัวเชื่อมต่อที่โฟลว์ใช้ หากต้องการดาวน์โหลดไดรเวอร์ โปรดดู หน้า ดาวน์โหลดไดรเวอร์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
 • เปิดไฟล์คัดลอกของโฟลว์ที่ลบฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ไปแล้ว

ความเข้ากันได้ระหว่างเวอร์ชันต่างๆ ของ Tableau Prep Builder และ Tableau Server

การเผยแพร่จาก Tableau Prep Builder เวอร์ชันใหม่กว่าไปยัง Tableau Server เวอร์ชันเก่ากว่าอาจส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องความเข้ากันไม่ได้ ตัวอย่างเช่น ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มใน Tableau Prep Builder เวอร์ชัน 2021.3.1 อาจเข้ากันไม่ได้กับ Tableau Server เวอร์ชัน 2021.2 แต่อาจเข้ากันได้กับ Tableau Server เวอร์ชัน 2021.4 และ Tableau Server เวอร์ชันหลักที่ใหม่กว่า เช่น เวอร์ชัน 2022.3

ใน Tableau Server, Tableau Prep Conductor จะตรวจพบฟีเจอร์ที่มีอยู่ในโฟลว์เมื่อมีการเผยแพร่โฟลว์นั้นๆ แล้ว หาก Tableau Prep Conductor ตรวจพบฟีเจอร์ที่ไม่รองรับ คุณยังคงสามารถเผยแพร่โฟลว์ไปที่ Tableau Server ได้ แต่คุณจะไม่สามารถสั่งให้โฟลว์ทำงาน กำหนดเวลาของโฟลว์ หรือเพิ่มโฟลว์ไปที่งานได้ ระบบจะอัปเดต Tableau Cloud โดยอัตโนมัติเป็นประจำ ดังนั้นผลิตภัณฑ์นี้จึงเข้ากันได้กับ Tableau Prep Builder ทุกเวอร์ชัน

หากคุณมี Tableau Server เวอร์ชันเก่า คุณจะยังคงสั่งให้โฟลว์ที่เข้ากันไม่ได้ทำงานได้ด้วยตนเองใน Tableau Prep Builder หรือโดยการใช้บรรทัดคำสั่ง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้กระบวนการนี้ โปรดดูรีเฟรชไฟล์เอาต์พุตโฟลว์จากบรรทัดคำสั่ง

ตรวจจับฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้

ขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของ Tableau Prep Builder ที่คุณใช้ คุณสามารถสังเกตเห็นฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ได้หลายวิธี

Tableau Prep Builder (เวอร์ชัน 2020.1.1 และใหม่กว่า)

เข้าสู่ระบบของ Tableau Server และ Tableau Prep Builder จะตรวจจับและปิดใช้งานฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ให้คุณ ฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้จะแสดงเป็นสีเทา หากคุณยังต้องการใช้ฟีเจอร์เหล่านั้นและสั่งให้โฟลว์ทำงานด้วยตนเองหรือโดยใช้บรรทัดคำสั่ง คุณสามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์ได้จากเมนู

หมายเหตุ สำหรับ Tableau Prep Builder ตั้งแต่เวอร์ชัน 2020.1.4 เป็นต้นไป เมื่อคุณเข้าสู่ระบบของเซิร์ฟเวอร์ Tableau Prep Builder จะจดจำชื่อเซิร์ฟเวอร์และข้อมูลเข้าสู่ระบบของคุณเมื่อคุณปิดแอปพลิเคชัน ดังนั้นคุณจะอยู่ในเซิร์ฟเวอร์เลยทันทีที่คุณเปิดแอปพลิเคชันในครั้งต่อไป

 1. วางเมาส์เหนือฟีเจอร์ที่ปิดใช้งานเพื่อดูว่าระบบปิดใช้งานฟีเจอร์นั้นเพราะฟีเจอร์นั้นเข้ากันไม่ได้กับเวอร์ชันเซิร์ฟเวอร์ของคุณใช่หรือไม่ จากนั้นให้คลิกปุ่ม ใช้ฟีเจอร์ ตัวเลือกนี้มีอยู่ในแผง “โฟลว์” และเมนูในแผง “โปรไฟล์” แผง “ผลลัพธ์” และตารางกริดข้อมูล

  หมายเหตุ ระบบอาจปิดใช้งานฟีเจอร์เนื่องจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เมื่อมีการหยุดพักการอัปเดตข้อมูล หรือเมื่อขั้นตอนหรือประเภทข้อมูลไม่มีตัวเลือกนั้นๆ

 2. ระบบจะใช้ฟีเจอร์ที่เลือกและทำให้ฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ทั้งหมดสามารถใช้งานได้ ฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้จะแสดงคำเตือน ดังนั้นคุณจะมองเห็นและลบฟีเจอร์เหล่านั้นทิ้งได้หากคุณต้องการสั่งให้โฟลว์ทำงานโดยใช้กำหนดเวลาใน Tableau Server เวอร์ชันของคุณ

หากต้องการปิดฟีเจอร์นี้และเปิดใช้งานฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ทั้งหมด โปรดทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

 1. เลือก ความช่วยเหลือ > การตั้งค่าและประสิทธิภาพ > ปิดใช้งานฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ จากเมนูด้านบน

 2. เลือกปิดใช้งานฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ เพื่อล้างเครื่องหมายถูกที่อยู่ข้างตัวเลือกนี้ หากต้องการเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้อีกครั้ง ให้เลือกปิดใช้งานฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ ตัวเลือกนี้ควรเปิดใช้งานอยู่แล้วโดยค่าเริ่มต้น

Tableau Prep Builder (เวอร์ชัน 2019.3.1 และใหม่กว่า)

เมื่อคุณสร้างโฟลว์ของคุณ Tableau Prep Builder สามารถตรวจจับฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้เมื่อคุณเพิ่มฟีเจอร์ดังกล่าวและจะระบุสถานะของฟีเจอร์นั้นๆ ด้วยไอคอนการแจ้งเตือน คุณต้องเข้าสู่ระบบของเซิร์ฟเวอร์เพื่อดูการแจ้งเตือนเหล่านี้ ระบบการแจ้งเตือนนี้ช่วยให้คุณระบุฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ในโฟลว์ของคุณได้อย่างรวดเร็ว คุณจึงสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเก็บฟีเจอร์นี้ไว้ในโฟลว์ของคุณหรือจะลบทิ้ง

วางเมาส์เหนือการแจ้งเตือนในแผง “โฟลว์” เพื่อดูข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมในศูนย์การแจ้งเตือน ในศูนย์การแจ้งเตือน ให้คลิกลิงก์ ดูในโฟลว์ เพื่อไปยังขั้นตอน คำอธิบายประกอบ ฟิลด์ หรือการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เกิดการแจ้งเตือนโดยตรง

Tableau Prep Builder (ทุกเวอร์ชัน)

หากคุณเผยแพร่โฟลว์ที่มีฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ ข้อความต่อไปนี้จะปรากฎและระบบจะแสดงรายการของฟีเจอร์ที่ Tableau Server เวอร์ชันที่คุณใช้อยู่ไม่รองรับ นี่เป็นเพียงวิธีเดียวในการดูฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้กับโฟลว์ของคุณสำหรับ Tableau Prep Builder เวอร์ชัน 2019.2.3 และก่อนหน้า

หมายเหตุ ข้อความแสดงข้อผิดพลาดจะแสดงรายการเวอร์ชันของ Tableau Prep Builder เมื่อมีการออกฟีเจอร์ Tableau Prep Builder ไม่ออกฟีเจอร์ในเวอร์ชันการบำรุงรักษา ดังนั้นต้องใช้ Tableau Server ในเวอร์ชันหลักถัดไปเพื่อให้ฟีเจอร์เข้ากันได้ ในตัวอย่างด้านล่าง ฟีเจอร์ “ฟิลด์ที่ซ้ำกัน” ออกมาใน Tableau Prep Builder เวอร์ชัน 2019.2.3 ดังนั้นฟีเจอร์นี้จึงไม่เข้ากับ Tableau Server เวอร์ชันการบำรุงรักษา 2019.2.3 แต่ฟีเจอร์นี้จะเข้ากันได้กับเวอร์ชันหลักถัดไปของ Tableau Server ซึ่งก็คือเวอร์ชัน 2019.3

หากคุณยังคงเผยแพร่โฟลว์นี้ต่อไป การเผยแพร่จะสำเร็จลงด้วยดี อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณเปิดโฟลว์นี้ใน Tableau Server หรือ Tableau Cloud คุณจะเห็นข้อความดังต่อไปนี้

หากต้องการกำหนดเวลาและสั่งให้โฟลว์ทำงานใน Tableau Server คุณสามารถทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้

 • ค้นหาเวอร์ชันหลักล่าสุดของ Tableau Server(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ที่เข้ากันได้กับเวอร์ชันของ Tableau Prep Builder ที่คุณใช้ ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้ฟีเจอร์ที่ออกมาใน Tableau Prep Builder เวอร์ชัน 2019.2.3 และต้องการสั่งให้โฟลว์ทำงานใน Tableau Server คุณต้องมีเซิร์ฟเวอร์เวอร์ชัน 2020.3 หรือใหม่กว่า

  ระบบจะอัปเดต Tableau Cloud โดยอัตโนมัติเป็นประจำทุกไตรมาส ทดสอบโฟลว์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าโฟลว์นี้เข้ากันได้กับ Tableau Cloud เวอร์ชันที่คุณใช้อยู่ก่อนที่จะเผยแพร่โฟลว์

 • ลบฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ออกจากโฟลว์ก่อนที่จะเผยแพร่โฟลว์

 • หากคุณเผยแพร่โฟลว์ไปยัง Tableau Server แล้ว ให้ลองแก้ไขโฟลว์โดยตรงบนเซิร์ฟเวอร์ (เวอร์ชัน 2019.4 และใหม่กว่า) จากนั้นให้ดาวน์โหลดโฟลว์และลบฟีเจอร์เหล่านั้น หรือสร้างโฟลว์ใน Tableau Prep Builder เวอร์ชันเก่าโดยใช้เฉพาะฟีเจอร์ที่มีในเวอร์ชันนั้นเท่านั้น

  หมายเหตุ หากต้องการดาวน์โหลดเวอร์ชันเฉพาะของ Tableau Prep Builder ให้เปิดหน้าดาวน์โหลด(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) แล้วเลือก Tableau Prep Builder จากรายการทางด้านซ้ายของหน้า

การแก้ปัญหาเรื่องความเข้ากันไม่ได้

หากคุณเผยแพร่โฟลว์ไปยัง Tableau Server แล้ว ให้ลองทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้เพื่อลบฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้โดยใช้ Tableau Prep Builder เวอร์ชันปัจจุบันของคุณ หลังจากที่คุณลบฟีเจอร์ไปแล้วและไม่เห็นข้อความหรือคำเตือนความเข้ากันไม่ได้ของเวอร์ชันอีกต่อไป ให้เผยแพร่โฟลว์ไปยัง Tableau Server หรือ Tableau Cloud อีกครั้ง แล้วกำหนดเวลาให้โฟลว์นั้นโดยใช้ Tableau Prep Conductor

หมายเหตุ Tableau Prep Conductor เป็นส่วนหนึ่งของ การจัดการข้อมูล คุณต้องเปิดโฟลว์ใน Tableau Server หรือ Tableau Cloud เพื่อสั่งให้โฟลว์ทำงานโดยใช้ฟังก์ชันกำหนดเวลา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การจัดการข้อมูล โปรดดู Tableau Data Management(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor ใน Tableau Server หรือ Tableau Cloud โปรดดู ขั้นตอนที่ 2 กำหนดค่าการตั้งค่าโฟลว์สำหรับเซิร์ฟเวอร์ของคุณ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในส่วนความช่วยเหลือของ Tableau Server หรือ Tableau Prep Conductor(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในส่วนความช่วยเหลือของ Tableau Cloud

ระบุฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้

หากคุณทำงานใน Tableau Server ระบบจะไม่แสดงรายการฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ในโฟลว์ของคุณในขณะนี้ หากต้องการระบุรายการฟีเจอร์ที่จะลบออกจากโฟลว์ คุณต้องเปิดโฟลว์ใน Tableau Prep Builder จากนั้นค้นหาและลบฟีเจอร์ในโฟลว์ของคุณ

 1. เปิดโฟลว์ของคุณ หากคุณอยู่ใน Tableau Prep Conductor ให้ไปที่เมนู การดำเนินการเพิ่มเติม คลิก ดาวน์โหลด เพื่อดาวน์โหลดและเปิดโฟลว์ใน Tableau Prep Builder หรือแค่เปิดโฟลว์ใน Tableau Prep Builder

 2. หากคุณดาวน์โหลดโฟลว์แล้ว ให้คลิกโฟลว์ที่ดาวน์โหลดเพื่อเปิดโฟลว์
 3. ทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้โดยขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของคุณ

  • เวอร์ชัน 2019.3.1 และใหม่กว่า ในเมนูด้านบน ให้เลือก เซิร์ฟเวอร์ > เข้าสู่ระบบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกเซิร์ฟเวอร์เดียวกันกับเซิร์ฟเวอร์ที่เข้ากันไม่ได้กับโฟลว์ ขั้นตอน คำอธิบายประกอบ ฟิลด์ หรือการเปลี่ยนแปลงใดก็ตามที่เข้ากันไม่ได้ควรจะมีไอคอนการแจ้งเตือน

   ในมุมขวาบนของแผง “โฟลว์” ให้คลิก การแจ้งเตือน เพื่อดูรายละเอียดของฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้แต่ละรายการ คลิก ดูในโฟลว์ เพื่อไปยังฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้และดำเนินการกับฟีเจอร์เหล่านั้น

  • เวอร์ชัน 2019.2.3 และก่อนหน้า ในเมนูด้านบน ให้เลือก เซิร์ฟเวอร์ > เผยแพร่โฟลว์ หากคุณต้องเข้าสู่ระบบของเซิร์ฟเวอร์อีกครั้ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกเซิร์ฟเวอร์เดียวกันกับเซิร์ฟเวอร์ที่เข้ากันไม่ได้กับโฟลว์ กล่องโต้ตอบที่มีคำเตือนจะเปิดขึ้นและแสดงรายการฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้กับเวอร์ชันเซิร์ฟเวอร์ของคุณ จดชื่อฟีเจอร์เหล่านั้นไว้เพื่อที่คุณจะได้ระบุและลบออกจากโฟลว์ได้ จากนั้นคลิก ยกเลิก เพื่อปิดกล่องโต้ตอบ

 4. ในเมนูด้านบน ให้คลิก ไฟล์ > บันทึกเป็น เพื่อบันทึกไฟล์คัดลอกของโฟลว์ ใช้ตัวเลือกในส่วนต่อไปนี้เพื่อลบฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ออกจากโฟลว์ของคุณ

ลบฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ออกจากโฟลว์ของคุณ

คุณอาจใช้วิธีที่แตกต่างกันในการค้นหาและลบฟีเจอร์ออกจากโฟลว์ของคุณ ส่วนนี้แสดงตัวเลือกบางรายการที่จะช่วยให้คุณแก้ปัญหาเรื่องความเข้ากันไม่ได้

แหล่งข้อมูลที่เข้ากันไม่ได้

หากแหล่งข้อมูลเข้ากันไม่ได้ ตัวอย่างเช่น หาก Tableau Prep Conductor ยังไม่รองรับตัวเชื่อมต่อใหม่ที่เพิ่มเข้ามา คุณจะต้องเชื่อมต่อแหล่งข้อมูลที่ระบบรองรับ

หากต้องการเปลี่ยนการเชื่อมต่อข้อมูล โปรดดูแทนที่แหล่งข้อมูลของคุณ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้

หากต้องการลบฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ คุณต้องค้นหาขั้นตอนที่ใช้ฟีเจอร์เหล่านี้และลบทิ้ง คุณสามารถทำตามคำแนะนำใน ระบุฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้ เพื่อค้นหาฟีเจอร์ที่เข้ากันไม่ได้

 1. หากฟีเจอร์เป็นประเภทขั้นตอน ให้คลิกที่ขั้นตอนที่ใช้ฟีเจอร์นั้นในแผง “โฟลว์” คลิกขวาหรือกดปุ่ม Ctrl แล้วคลิก (สำหรับ MacOS) ที่ขั้นตอนและเลือก ลบ

 2. หากฟีเจอร์เป็นการทำความสะอาด ให้คลิกที่ขั้นตอนที่ใช้ฟีเจอร์นั้นในแผง “โฟลว์” คุณสามารถวางเมาส์เหนือคำอธิบายประกอบในแผง โฟลว์ หรือในแผง โปรไฟล์ หรือ ผลลัพธ์ เพื่อดูรายการการเปลี่ยนแปลง

  หมายเหตุ ใน Tableau Prep Builder เวอร์ชัน 2019.1.3 และใหม่กว่า คุณสามารถวางเมาส์เหนือไอคอนที่แสดงการเปลี่ยนแปลงที่คุณกำลังค้นหาบนขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งในแผง “โฟลว์” หรือในบัตรโปรไฟล์ จากนั้นให้เลือกคำอธิบายประกอบจากรายการการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงจะไฮไลต์ในแผงการเปลี่ยนแปลง แผงโปรไฟล์ หรือ ผลลัพธ์ และตารางกริดข้อมูล

 3. เปิดแผงการเปลี่ยนแปลง ตามต้องการ และเลือกการเปลี่ยนแปลงที่ตรงกับฟีเจอร์ที่คุณต้องการลบ คลิกที่การเปลี่ยนแปลงเพื่อเลือกการเปลี่ยนแปลงนั้นๆ และคลิก ลบ เพื่อลบการเปลี่ยนแปลงนั้นออกจากโฟลว์

 4. ทำซ้ำขั้นตอนเหล่านี้เพื่อแทนที่ฟีเจอร์อื่นๆ จากนั้นบันทึกโฟลว์ของคุณและเผยแพร่อีกครั้ง
ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ