การติดตั้ง Tableau Server โดยอัตโนมัติ

Tableau ได้ให้สคริปต์ automated-installer เพื่อทำให้การติดตั้ง Tableau Server เป็นอัตโนมัติ โดยสคริปต์นั้นได้รับการสนับสนุนจากชุมชน(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) คุณสามารถดาวน์โหลดสคริปต์และใช้งานสคริปต์ตามที่เขียน หรือแก้ไขตามความต้องการเฉพาะของคุณได้

ประโยชน์ของการใช้ตัวติดตั้งอัตโนมัติ

 • เพียงคำสั่งเดียวคุณก็สามารถติดตั้ง กำหนดค่าและรับอินสแตนซ์การทำงานของ Tableau Server ได้

 • คำสั่งสามารถเรียกใช้ได้โดยไม่ต้องมีการอินพุตจากผู้ใช้จึงเหมาะสำหรับระบบอัตโนมัติ

 • การกำหนดค่าสามารถตั้งค่าได้เพียงครั้งเดียวและใช้สำหรับการติดตั้งทั้งหมดของคุณ ทำให้เป็นกระบวนการที่ทำซ้ำได้

เมื่อใดที่ไม่ควรใช้ตัวติดตั้งอัตโนมัติ:

 • หากคุณดำเนินการติดตั้งเป็นครั้งแรก เราขอแนะนำให้คุณทดสอบการติดตั้งด้วยตนเองก่อนจะดำเนินกระบวนการทำงานเป็นอัตโนมัติ ปัญหาใดๆ ที่ปิดกั้นการติดตั้งนั้นสามารถแก้ไขได้ง่ายขึ้นหากดำเนินการแบบโต้ตอบ และหลังจากที่แก้ไขปัญหาได้เรียบร้อยแล้วคุณจะสามารถใช้ตัวติดตั้งอัตโนมัติได้

 • หากคุณกำลังทดสอบหรือลองใช้พารามิเตอร์การกำหนดค่าใหม่ เช่น เมธอดการตรวจสอบสิทธิ์ เราขอแนะนำให้คุณเรียกใช้การติดตั้งด้วยตนเองก่อน TSM ตรวจสอบเอนทิตีการกำหนดค่าและปฏิเสธพารามิเตอร์การกำหนดค่าที่ไม่ถูกต้อง เมื่อคุณระบุพารามิเตอร์ที่ถูกต้องแล้ว คุณสามารถใช้ตัวติดตั้งอัตโนมัติได้

 • หากคุณไม่สามารถหรือไม่ต้องการป้อนรหัสผ่านลงในไฟล์ข้อมูลลับ การใช้ตัวติดตั้งอัตโนมัติอาจไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น

ตรวจสอบหัวข้อก่อนที่คุณจะติตตั้ง... เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ติดตั้ง Linux บนคอมพิวเตอร์ที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของระบบปฏิบัติการและความต้องการฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำสำหรับ Tableau Server

หมายเหตุ: หากคุณติดตั้ง Tableau Server ในสภาพแวดล้อมการผลิต ให้ตรวจสอบคำแนะนำด้านฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำด้วย คำแนะนำแสดงถึงการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำที่คุณควรใช้สำหรับการติดตั้งใช้งานจริงของของ Tableau Server

หากต้องการดำเนินการติดตั้งอัตโนมัติ คุณต้องใช้แพ็คเกจตัวติดตั้งอัตโนมัติ ที่ใช้แพ็คเกจการติดตั้ง Tableau Server เป็นอินพุต เราขอแนะนำให้คุณดาวน์โหลดแพ็คเกจเหล่านี้ก่อนที่คุณจะเริ่มดำเนินการดังต่อไปนี้:

 1. ดาวน์โหลดทั้งแพ็คเกจตัวติดตั้งอัตโนมัติและแพ็คเกจตัวติดตั้ง Tableau Server

  1. ดาวน์โหลดแพ็คเกจตัวติดตั้งอัตโนมัติจาก GitHub(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) สำหรับการกระจายที่คุณใช้ โดยคุณจะพบแพ็คเกจตัวติดตั้งอัตโนมัติได้ที่ไดเร็กทอรีย่อยแพ็คเกจ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

   หมายเหตุ:. แพ็คเกจตัวติดตั้งอัตโนมัติที่คุณใช้ต้องเป็นเวอร์ชันเดียวกันกับแพ็คเกจตัวติดตั้ง Tableau Server ตัวอย่างเช่น ใช้แพ็คเกจตัวติดตั้งอัตโนมัติเวอร์ชัน 10.5.0 กับแพ็คเกจตัวติดตั้ง Tableau Server เวอร์ชัน 10.5.0

  2. เลือกและดาวน์โหลดแพ็กเกจตัวติดตั้ง Tableau Server ที่เหมาะสมจากหน้าการดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์ Tableau Server(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) แพ็คเกจที่คุณเลือกจะขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้การกระจาย Linux แบบใด ตัวอย่างเช่น สำหรับ RHEL เช่นระบบ tableau-server-<version>.x86_64.rpm

  3. ดาวน์โหลด config.json, reg_templ.json และเทมเพลตข้อมูลลับ

 2. คัดลอกแพ็กเกจและเทมเพลตไปยังตำแหน่งที่เปิดหรือเข้าถึงได้จากคอมพิวเตอร์ที่คุณจะติดตั้ง Tableau Server

วิธีใช้ตัวติดตั้งอัตโนมัติ

ตัวติดตั้งอัตโนมัติจะติดตั้งแพ็คเกจตัวติดตั้ง Tableau Server สร้างไดเร็กทอรี ตั้งค่าการอนุญาตที่จำเป็นสำหรับการเรียกใช้ Tableau Server และเริ่มต้นการตั้งค่า Tableau Services Manager (TSM) หลังตั้งค่า TSM เรียบร้อยแล้ว ตัวติดตั้งอัตโนมัติจะเรียกใช้คำสั่ง tsm เพื่อติดตั้ง กำหนดค่า และเริ่มต้น Tableau Server ระหว่างการติดตั้ง ตัวติดตั้งอัตโนมัติจะเปิดใช้งานใบอนุญาตทดลองใช้งานตามค่าเริ่มต้น หากคุณมีคีย์ผลิตภัณฑ์จริง คุณสามารถระบุคีย์ผลิตภัณฑ์ได้ที่บรรทัดคำสั่งหรือเปิดใช้งานคีย์ผลิตภัณฑ์หลังเรียกใช้สคริปต์ได้ ตัวเลือกบรรทัดคำสั่งส่วนใหญ่ในตัวติดตั้งอัตโนมัติจะเหมือนกับตัวเลือกที่ใช้โดยคำสั่ง tsm initialize

หากต้องการเรียกใช้ตัวติดตั้งอัตโนมัติโดยไม่ต้องมีอินพุตจากผู้ใช้ คุณต้องระบุตัวเลือกบรรทัดคำสั่งที่จำเป็นต่อไปนี้:

ตัวเลือกคำอธิบาย
-s <secrets-file>

ชื่อของไฟล์ข้อมูลลับ ไฟล์ข้อมูลลับควรจะมีชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านสำหรับผู้ดูแลระบบ TSM และบัญชีผู้ดูแลระบบ Tableau Server

หมายเหตุ: ไม่บังคับการระบุรหัสผ่านในไฟล์ข้อมูลลับนั้น อย่างไรก็ตาม หากไม่พบรหัสผ่านในไฟล์ข้อมูลลับ คุณจะได้รับแจ้งให้ระบุรหัสผ่านระหว่างการติดตั้ง

แพ็กเกจตัวติดตั้งอัตโนมัติมีเทมเพลตสำหรับไฟล์ข้อมูลลับ

-f <config-file>ชื่อของไฟล์การกำหนดค่า JSON แพ็กเกจตัวติดตั้งอัตโนมัติมีเทมเพลตสำหรับไฟล์การกำหนดค่า
-r <registration-file>ชื่อของไฟล์การลงทะเบียน แพ็กเกจตัวติดตั้งอัตโนมัติมีเทมเพลตสำหรับไฟล์การลงทะเบียน
--accepteulaระบุว่าคุณได้ยอมรับข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานของผู้ใช้แล้ว
<package-file>ตัวติดตั้ง rpm หรือ deb ของ Tableau Server

ใช้ตัวเลือก -h เพื่อดูรายการตัวเลือกบรรทัดคำสั่งที่จำเป็นทั้งหมดอย่างครบถ้วน

กำหนดค่า Tableau Server สำหรับพร็อกซีส่งต่อ

หากองค์กรของคุณใช้โซลูชันพร็อกซีส่งต่อเพื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ให้กำหนดค่า Tableau Server เพื่อใช้พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ Tableau Server ต้องเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสำหรับข้อมูลแผนที่และสำหรับฟังก์ชันการให้สิทธิ์อนุญาตเริ่มต้น

เราขอแนะนำให้กำหนดค่า Tableau Server สำหรับโซลูชันพร็อกซีส่งต่อระหว่างการติดตั้ง

หากต้องการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์พร็อกซีระหว่างการติดตั้งแบบไม่ต้องใส่ข้อมูล ให้เพิ่มแฟล็ก --http_proxy และ/หรือ --https_proxy เพื่อระบุเซิร์ฟเวอร์พร็อกซีส่งต่อ

ระบุ URL พร้อมพอร์ต เช่น:

--http_proxy=http://proxy.exampe.lan:80/ --https_proxy=http://1.2.3.4:443/

โปรดระมัดระวังในการใช้ http เมื่อระบุ URL สำหรับตัวแปร https_proxy โปรดอย่าระบุโปรโตคอล https สำหรับค่าของตัวแปร https_proxy

ในการกำหนดค่า Tableau Server ให้รวมแฟล็ก--no_proxy ไว้ด้วย เพื่อข้ามการใช้งานพร็อกซีส่งต่อ ทั้งนี้คุณควรเพิ่มข้อยกเว้นสำหรับการกำหนดค่าพร็อกซีนี้เพื่อรับประกันว่าการสื่อสารทุกช่องทางภายในคลัสเตอร์ Tableau Server ในเครื่อง (ที่คุณมีอยู่แล้วหรือต้องการให้มีในอนาคต) ไม่กำหนดเส้นทางไปยังเซิร์ฟเวอร์พร็อกซี ตัวอย่างเช่น:

--no_proxy=localhost,127.0.0.1,localaddress,.localdomain.com

หากคุณไม่กำหนดค่าพร็อกซีส่งต่อระหว่างการติดตั้ง เช่นนั้นให้ดูการกำหนดค่า Tableau Server บน Linux เพื่อใช้กับพร็อกซีส่งต่อ หลังติดตั้งเสร็จ

ดำเนินการติดตั้งแบบไม่ต้องใส่ข้อมูล

ขั้นตอนที่ 1: ติดตั้งตัวติดตั้งอัตโนมัติ

 1. เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ในฐานะผู้ใช้ที่มีสิทธิ์การเข้าถึงระดับ sudo

 2. ใช้ตัวจัดการแพ็คเกจเพื่อติดตั้งแพ็คเกจสคริปต์:

  • การกระจายแบบ ON RHEL รวมถึง CentOS ให้เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้:

   sudo yum install /path/to/tableau-server-automated-installer-<version>.noarch.rpm

  • บน Ubuntu ให้เรียกใช้คำสั่งดังต่อไปนี้:

   sudo apt-get update

   sudo apt-get -y install gdebi-core

   sudo gdebi -n /path/to/tableau-server-automated-installer-<version>.deb

  เมื่อดาวน์โหลดแพ็คเกจตัวติดตั้งอัตโนมัติคุณจะได้รับเทมเพลตไฟล์การกำหนดค่า (config.json) ไฟล์การลงทะเบียน (reg_templ.json) และไฟล์ข้อมูลลับ (ข้อมูลลับ) ที่คุณสามารถใช้เพื่อปรับแต่งความต้องการตามที่อธิบายไว้ในขั้นตอนถัดไปได้ สคริปต์ตัวติดตั้ง และเทมเพลตสำหรับเริ่มต้นการกำหนดค่าโหนด การลงทะเบียน Tableau Server และไฟล์ข้อมูลลับจะติดตั้งให้กับ:

  /opt/tableau/tableau_server_automated_installer/automated-installer.<version>

ขั้นตอนที่ 2: สร้างไฟล์เพื่อให้ข้อมูลการกำหนดค่าเพิ่มเติมที่จำเป็นในการเรียกใช้การติดตั้งอัตโนมัติ

เนื่องจากตัวติดตั้งอัตโนมัติจำเป็นต้องทำงานโดยปราศจากการโต้ตอบจากผู้ใช้ คุณจึงต้องระบุข้อมูลเพิ่มเติมดังต่อไปนี้:

 1. เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อคัดลอกเทมเพลต config.json, reg_templ.json และข้อมูลลับไปยังไดเร็กทอรีอื่นเหมือนกับโฮมไดเร็กทอรีของคุณ เราไม่แนะนำให้คุณแก้ไขไฟล์เทมเพลตโดยตรง:

  cp /opt/tableau/tableau_server_automated_installer/automated-installer.<version>/{config.json,reg_templ.json,secrets} ~

 2. แก้ไขเทมเพลตการกำหนดค่า config.json เพื่อระบุการตั้งค่าการกำหนดค่าโหนดเริ่มต้น คุณต้องระบุการตั้งค่าที่เก็บข้อมูลประจำตัวสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Tableau Server คุณอาจต้องระบุการตั้งค่าเกตเวย์ด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของเครือข่ายของคุณ ตัวเลือกการแคชถูกตั้งค่าเป็นแคชและนำข้อมูลกลับมาใช้ใหม่ให้นานที่สุด เวิร์กบุ๊กตัวอย่างจะถูกติดตั้งตามค่าเริ่มต้น เทมเพลตมีข้อมูลที่จำเป็นขั้นต่ำ ดังนั้นเทมเพลตจึงเป็นจุดเริ่มต้น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าการกำหนดค่า โปรดดู กำหนดการตั้งค่าโหนดเริ่มต้น

 3. แก้ไขไฟล์การลงทะเบียน reg_templ.json เพื่อกำหนดข้อมูลการระบุที่ไม่ซ้ำกันซึ่งจำเป็นต้องลงทะเบียน Tableau Server เพื่อให้เป็นไปตามข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานของผู้ใช้ (EULA) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานของผู้ใช้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) และ เปิดใช้งานและลงทะเบียน Tableau Server

 4. แก้ไขไฟล์ข้อมูลลับด้วยเทมเพลตข้อมูลลับที่มีชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านสำหรับผู้ดูแลระบบ TSM และบัญชีผู้ดูแลระบบ Tableau Server

  • บัญชีผู้ดูแลระบบ TSM ควรเป็นผู้ใช้เดียวกันกับผู้ดูแลระบบระดับ sudo ที่เรียกใช้สคริปต์ หากคุณไม่ต้องการระบุรหัสผ่านในไฟล์ข้อมูลลับ คุณสามารถเว้นว่างไว้และระบบจะแจ้งให้คุณระบุรหัสผ่านระหว่างการติดตั้ง

  • Tableau Serverบัญชีผู้ดูแลระบบเป็นบัญชีเริ่มต้นที่สร้างขึ้นโดยตัวติดตั้งและใช้เพื่อการดูแลจัดการTableau Server

ขั้นตอนที่ 3: เรียกใช้การติดตั้งอัตโนมัติ

 1. เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ในฐานะผู้ใช้ที่มีสิทธิ์การเข้าถึงระดับ sudo

  การกระจายแบบ ON RHEL รวมถึง CentOS ให้เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้:

  sudo /opt/tableau/tableau_server_automated_installer/automated-installer.<version>/automated-installer -s /path/to/secrets -f /path/to/config.json -r /path/to/reg_templ.json --accepteula /path/to/tableau-server-<version>.x86_64.rpm

  บน Ubuntu ให้เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้:

  sudo /opt/tableau/tableau_server_automated_installer/automated-installer.<version>/automated-installer -s /path/to/secrets -f /path/to/config.json -r /path/to/reg_templ.json --accepteula /path/to/tableau-server-<version>_amd64.deb

  สิ่งสำคัญ: คุณต้องระบุคีย์ -accepteula เพื่อรับรู้และยอมรับข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานของผู้ใช้ (EULA) ในคำสั่งที่คุณใช้เพื่อเรียกใช้สคริปต์ EULA มีให้บริการในตำแหน่งต่อไปนี้: ข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานของผู้ใช้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

  หมายเหตุ: หากคุณเพิ่มเครื่องนี้ให้เป็นโหนดเพิ่มเติมแก่คลัสเตอร์เดิมที่คุณมี คุณต้องระบุแฟล็ก -b bootstrap และไฟล์การกำหนดค่าโหนดจากเซิร์ฟเวอร์เริ่มต้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในการสร้างไฟล์การกำหนดค่าโหนด ให้ดูที่ติดตั้งและกำหนดค่าโหนดเพิ่มเติม

 

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ