ฉันสามารถทำอะไรกับมุมมองเว็บของ Tableau ได้บ้าง

คุณคงเคยเห็นงานนำเสนอ อีเมล และเอกสารที่มีแผนภูมิข้อมูลมาหลายร้อยรายการ แผนภูมิข้อมูลเหล่านั้นไร้ซึ่งการพัฒนาและล้าสมัย อย่างแรกเลย ข้อมูลไม่มีการอัปเดต อย่างที่สอง หากมีคำถามเกี่ยวกับแผนภูมิดังกล่าว คุณก็คงต้องไปถามผู้ที่สร้างแผนภูมินี้ขึ้นมา . . . ถ้าหาตัวพวกเขาเจอนะ

Tableau คือสิ่งที่แตกต่างออกไป เมื่อมีคนส่งลิงก์ไปยังมุมมองเว็บถึงคุณ คุณก็มักจะเห็นข้อมูลใหม่ล่าสุดที่ใช้ได้ และที่สำคัญไปกว่านั้น คุณยังสามารถโต้ตอบกับข้อมูลได้ หากต้องการเจาะลึกยิ่งขึ้นและตอบคำถามทันทีที่สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นกับคุณ ก็เพียงแค่คลิกมุมมองโดยตรงในเว็บเบราว์เซอร์ ง่ายๆ แค่นั้นแหละ

คุณสามารถทำอะไรกับมุมมองเว็บของ Tableau ได้บ้าง บอกได้เลยว่ามากมาย

หมายเหตุ: เรากำลังพูดถึงวิธีโต้ตอบกับมุมมองที่ได้รับความนิยมมากที่สุด บางครั้ง ผู้สร้างมุมมองจะเปิดใช้เฉพาะเซตย่อยของฟีเจอร์เหล่านี้เท่านั้น

ฉันจะสร้างความเสียหายให้กับข้อมูลไหม

ไม่เลย เมื่อคุณโต้ตอบกับมุมมอง คุณก็เพียงแค่เปลี่ยนลักษณะของมุมมองในช่วงเวลาหนึ่ง ครั้งต่อไปที่คุณหรือเพื่อนร่วมงานของคุณเปิดมุมมอง มุมมองดังกล่าวจะมีลักษณะเช่นเดิมกับที่เคยปรากฏทุกประการ ข้อมูลเบื้องหลังจะยังคงปลอดภัยอยู่เสมอ คุณจึงสามารถสำรวจอย่างอิสระได้เลย

กรองและจัดเรียงข้อมูล

หากต้องการตัดหรือจัดเรียงข้อมูลที่มองเห็นได้ใหม่เพื่อมุ่งเน้นในสิ่งที่คุณสนใจได้ คุณมีตัวเลือกง่ายๆ สองตัวเลือกดังนี้

กรองข้อมูล

ผู้สร้างมุมมองส่วนใหญ่เพิ่มตัวกรองที่ให้คุณจำกัดข้อมูลที่มองเห็นได้ตามช่วงวันที่ที่เฉพาะเจาะจง ภูมิภาค และหมวดหมู่ เมื่อคุณเห็นตัวกรองเหล่านี้ ให้คลิกหรือลากตัวกรองตามต้องการได้เลย


คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อเล่นแอนิเมชันซ้ำ

จัดเรียงข้อมูล

หากคุณกำลังดูตารางข้อมูลและต้องการจัดเรียงตามลำดับตัวอักษรหรือตัวเลข ให้วางเมาส์เหนือส่วนหัวคอลัมน์และคลิกไอคอนจัดเรียง


คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อเล่นแอนิเมชันซ้ำ

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับจุดข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง

เมื่อคุณขยับเมาส์ในมุมมอง คุณมักจะเห็นเคล็ดลับเครื่องมือที่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับจุดข้อมูลแต่ละจุดหรือเครื่องหมาย โดยเครื่องหมายมีได้หลายรูปแบบ และจะมีลักษณะดังนี้ในแผนที่ แผนภูมิแท่ง และตาราง


คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อเล่นแอนิเมชันซ้ำ

รายละเอียดเครื่องหมาย

รายละเอียดเครื่องหมาย

ดูข้อมูลเบื้องหลัง

หากคุณเป็นคนที่อยากรู้อยากเห็น คุณอาจต้องดูข้อมูลต้นทางแบบสรุปเพื่อให้เข้าใจตัวเลขเบื้องหลังภาพได้ดียิ่งขึ้น หากผู้สร้างมุมมองมอบสิทธิ์ให้กับคุณแล้ว คุณสามารถคลิกเครื่องหมายใดก็ได้ในมุมมอง แล้วคลิกไอคอนดูข้อมูล


คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อเล่นแอนิเมชันซ้ำ

ทำงานร่วมกันในข้อมูล

ข้อมูลจะมีความหมายมากยิ่งขึ้นเมื่อคุณสำรวจข้อมูลกับผู้อื่น

เพิ่มความคิดเห็น

หากต้องการถามคำถามหรือแชร์ข้อมูลเชิงลึกอย่างรวดเร็ว ให้คลิกไอคอนความคิดเห็นในแถบเครื่องมือ คุณสามารถจับคู่หมายเหตุกับภาพรวมของมุมมองที่แสดงตัวกรองหรือการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ของคุณได้

ความคิดเห็นในมุมมอง

แชร์ลิงก์

หากต้องการแชร์ความตื่นเต้นในการมีส่วนร่วมกับข้อมูลโดยตรง ให้คลิกแชร์ในแถบเครื่องมือ คัดลองลิงก์ไปยังมุมมอง แล้วส่งอีเมลหรือข้อความด่วนถึงคนที่มีบัญชี Tableau ในองค์กรของคุณ

ปุ่มแชร์

แชร์ลิงก์

รับมุมมองที่ส่งถึงคุณทางอีเมลตามกำหนดการ

หากต้องการรับอีเมลเกี่ยวกับมุมมองตามกำหนดการปกติโดยอัตโนมัติ (เช่น ก่อนการประชุมรายสัปดาห์) ให้คลิกดู > การสมัครรับข้อมูลในแถบเครื่องมือ

ปุ่มสมัครรับข้อมูล

หมายเหตุ: คุณอาจยังได้รับอีเมลไปยังมุมมองที่ผู้อื่นได้จัดเรียงให้กับคุณ รวมถึงการแจ้งเตือนตามข้อมูลที่แจ้งให้ผู้ใช้ทราบเมื่อข้อมูลเกินเกณฑ์หลักสำหรับธุรกิจของคุณด้วย

ดาวน์โหลดมุมมอง

คุณคงเคยเห็นพลังของมุมมองเว็บ Tableau แบบอินเทอร์แอกทีฟมาแล้ว แต่ก็มีบางครั้งที่คุณอยากจะแสดงข้อมูลนั้นนอกเบราว์เซอร์ หากผู้สร้างมุมมองมอบสิทธิ์ให้กับคุณแล้ว ให้คลิกไอคอนดาวน์โหลดในแถบเครื่องมือเพื่อสร้างไฟล์ .png, .pdf หรือ .pptx แบบคงที่ที่แสดงมุมมองในลักษณะปัจจุบัน

ปุ่มดาวน์โหลด

ค้นหามุมมองที่เพิ่งเข้าถึง

หากคุณพบมุมมองที่น่าสนใจแต่ต่อมากลับลืมไปว่าไปเจอมาจากไหน ก็อย่าได้กังวลไป Tableau จะติดตามให้คุณเอง คุณสามารถค้นหามุมมองที่เพิ่งเข้าถึงล่าสุด 12 รายการได้ในหน้าล่าสุด ซึ่งสามารถเปิดจากแผงการนำทางได้

ล่าสุดในแผงการนำทาง

นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาตัวเลือกมุมมองที่เพิ่งเข้าถึงล่าสุดให้น้อยลงได้ในหน้าแรก

เพิ่มมุมมองไปยังรายการโปรด

เมื่อเนื้อหา Tableau ในองค์กรของคุณเพิ่มขึ้น คุณก็อยากที่จะค้นเจอข้อมูลที่สำคัญสำหรับคุณได้ง่ายๆ หากต้องการเพิ่มมุมมองไปยังรายการโปรดของคุณ ให้คลิกไอคอนรูปดาวในส่วนหัว

ไอคอนรูปดาวในส่วนหัว

หากต้องการกลับไปที่รายการโปรด ให้เปิดหน้ารายการโปรดจากแผงการนำทาง

รายการโปรดที่คุณเลือกใน Tableau Server หรือ Tableau Cloud จะยังปรากฏขึ้นในแอป Tableau Mobile และในทางกลับกันด้วย โดยจะมอบสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลคีย์ให้คุณในทันทีได้ทุกที่

ขอแสดงความยินดีกับผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลด้วย!

เห็นแล้วใช่ไหมว่าง่ายแค่ไหน เมื่อคุณคุ้นเคยกับมุมมองเว็บแล้ว ให้เริ่มสำรวจเนื้อหา Tableau ทั้งหมดที่ดูได้ในบริษัท ตอบคำถาม แชร์ข้อมูลเชิงลึก คุณทำได้!

ดูเพิ่มเติม

แนะนำการใช้งานไซต์ Tableau

แชร์และทำงานร่วมกันบนเว็บ

ซูมและเลื่อนมุมมอง และเลือกเครื่องหมาย

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ