เข้าสู่ระบบ Tableau Cloud

คุณสามารถเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud ได้จาก ไคลเอ็นต์ ของ Tableau ตัวอย่างไคลเอ็นต์ ได้แก่ เว็บเบราว์เซอร์ Tableau Desktop, Tableau Bridge และ Tableau Mobile คุณสามารถเข้าสู่ระบบไซต์ของคุณได้โดยตรงหรือจากมุมมอง Tableau ที่ฝังอยู่ในหน้าเว็บ

ตัวเลือกและขั้นตอนในการเข้าสู่ระบบ

ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าไซต์ Tableau Cloud ของผู้ดูแลระบบไซต์ของคุณ คุณจะใช้วิธีใดวิธีหนึ่งในการเข้าสู่ระบบ (ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าประเภท การยืนยันตัวตน) ซึ่งได้แก่

 • การลงชื่อเพียงครั้งเดียว

  การลงชื่อเพียงครั้งเดียว (SSO) หมายความว่าผู้ดูแลของคุณตั้งค่าให้ไซต์ Tableau Cloud อนุญาตให้คุณใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน (ข้อมูลเข้าสู่ระบบ) เดียวกันกับที่คุณใช้ในการเข้าสู่ระบบของแอปพลิเคชันอื่นๆ ในบริษัทของคุณ

  เมื่อคุณใช้ SSO ผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตน (IdP) ภายนอกจะจัดการข้อมูลเข้าสู่ระบบของคุณนอก Tableau Cloud เมื่อคุณป้อนข้อมูลเข้าสู่ระบบเพื่อเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud ผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตน (IdP) จะแจ้งเตือนให้ Tableau Cloud ว่าคุณเป็นผู้ใช้ที่ได้รับการอนุมัติ

 • Tableau ร่วมกับ MFA

  เมื่อเปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัย (MFA) ด้วยการตรวจสอบสิทธิ์ของ Tableau (หรือเรียกว่า TableauID) คุณจะต้องใช้ทั้งข้อมูลเข้าสู่ระบบ TableauID และวิธีการตรวจสอบยืนยันเพื่อเข้าถึง Tableau Cloud

  ข้อมูลเข้าสู่ระบบ TableauID ประกอบด้วยที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่คุณใช้ในการเข้าถึงไซต์ Tableau Cloud ของคุณ ข้อมูลเข้าสู่ระบบเหล่านี้จะช่วยให้คุณจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาอื่นบนเว็บไซต์ Tableau ได้ด้วย เช่น เอกสารประกอบ คุณสามารถเลือกวิธีการตรวจสอบยืนยันได้หลังจากที่คุณลงทะเบียนใช้ MFA แล้ว หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูลงทะเบียนใช้การตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัย

  • Tableau

   หาก Tableau ยังไม่ได้อัปเดตไซต์ของคุณให้ต้องใช้ Tableau ร่วมกับ MFA คุณสามารถใช้ประเภทการตรวจสอบสิทธิ์ Tableau ต่อไปได้เป็นการชั่วคราว

วิธีระบุประเภทข้อมูลเข้าสู่ระบบที่ไซต์ของคุณใช้

หากไซต์ของคุณมีการตั้งค่าที่ใช้ข้อมูลเข้าสู่ระบบแบบลงชื่อเพียงครั้งเดียว (SSO) โดยทั่วไปแล้วผู้ดูแลระบบไซต์ของคุณจะแจ้งให้คุณทราบ และคุณต้องใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเดียวกันกับที่คุณใช้ในการเข้าสู่ระบบของโปรแกรมอื่นๆ ในองค์กรของคุณ

หากไม่ได้ตั้งค่าไซต์ของคุณไว้สำหรับ SSO คุณจะเข้าสู่ระบบไซต์ของคุณโดยใช้ Tableau ร่วมกับ MFA ในกรณีนี้ คุณจะได้รับคำเชิญทางอีเมลไปยังไซต์ เมื่อคุณคลิกลิงก์ในอีเมล คุณจะต้องสร้างรหัสผ่าน ที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านนั้นจะกลายเป็น TableauID ของคุณ จากนั้น ระบบจะแจ้งให้คุณลงทะเบียนใช้วิธีการตรวจสอบยืนยันอย่างน้อยหนึ่งวิธีสำหรับใช้ในการยืนยันตัวตนของคุณทุกครั้งที่คุณเข้าสู่ระบบ

หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับการตั้งค่าไซต์หรือข้อมูลเข้าสู่ระบบที่ควรใช้ โปรดสอบถามผู้ดูแลระบบไซต์ Tableau Cloud ของคุณ

การเข้าสู่ระบบ (รวมทั้ง URL ของ Tableau Cloud)

ปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดที่คุณเข้าสู่ระบบ

เมื่อเข้าสู่ระบบจากให้ทำดังนี้
เว็บเบราว์เซอร์ป้อน URL ของ Tableau Cloud URL ลงในแถบที่อยู่ ซึ่งก็คือ https://online.tableau.com
Tableau Desktop เพื่อเผยแพร่หรือเข้าถึงเนื้อหาเลือก เซิร์ฟเวอร์ > เข้าสู่ระบบ และป้อน Tableau Cloud URL ซึ่งก็คือ http://online.tableau.com
Tableau Desktop เพื่อเข้าสู่ระบบ Tableau Bridgeเลือก เซิร์ฟเวอร์ > เริ่มไคลเอ็นต์ Tableau Bridge
แอป Tableau Mobileแตะ เข้าสู่ระบบ แล้วแตะ เชื่อมต่อกับ Tableau Cloud

สำหรับไซต์ที่มี SSO

 1. ในหน้าเข้าสู่ระบบของ Tableau Cloud ให้ป้อนที่อยู่อีเมลของคุณ แล้วคลิก เข้าสู่ระบบ

  ระบบจะนำคุณไปยังแบบฟอร์มสำหรับเข้าสู่ระบบของผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตน หากระบบเพิ่มคุณไว้ในไซต์เพียงไซต์เดียวเท่านั้น ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณอีกครั้ง ผู้ให้บริการภายนอกจะยืนยันตัวตนของคุณและนำคุณกลับไปยัง Tableau Cloud

 2. หากผู้ดูแลระบบเพิ่มคุณไว้ในไซต์ที่มี SSO หลายไซต์ ให้ป้อน ข้อมูลระบุตัวตนของทรัพยากร (URI) ของไซต์ที่คุณต้องการเข้าถึง แล้วคลิก ดำเนินการต่อ

  ตั้งแต่เดือนมกราคม 2022 เป็นต้นไป ต้องใช้ URI ของไซต์เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของไซต์ URI ของไซต์เป็นข้อมูลระบุตัวตนที่ไม่ซ้ำกันสำหรับไซต์ Tableau Cloud ของคุณและจะแสดงใน URL ของไซต์หลังจากการยืนยันตัวตน ตัวอย่างเช่น ไซต์ชื่อ “Company X” อาจมี URL เป็นดังนี้ https://us-east-1.online.tableau.com/#/site/companyx. หากคุณไม่ต้องการจดจำ URI ของไซต์ คุณสามารถบุ๊กมาร์ก URL ของไซต์ของคุณไว้ในเบราว์เซอร์เพื่อเปลี่ยนเส้นทางและยืนยันตัวตนที่ไซต์ Tableau Cloud นั้น

  หมายเหตุ หากคุณไม่ต้องการจดจำ URI ของไซต์ ให้คลิก ลืมไซต์ และทำตามคำแนะนำเพื่อตรวจสอบยืนยันที่อยู่อีเมลของคุณ ระบบจะส่งรหัสยืนยันเพียงหนึ่งรหัสภายใน 5 นาที ดังนั้นคุณต้องตรวจดูโฟลเดอร์สแปมของคุณด้วย หากคุณไม่เห็นอีเมลจาก Tableau โปรดใช้ความระมัดระวังในการป้อนรหัสให้ถูกต้องเนื่องจากการป้อนรหัสไม่ถูกต้องหลายครั้งอาจทำให้รหัสหมดอายุได้ หลังจากการตรวจสอบยืนยัน ระบบจะเปลี่ยนเส้นทางเพื่อนำคุณไปยังรายชื่อไซต์ที่เกี่ยวข้องกับชื่อผู้ใช้ของคุณ คุณจะไม่ต้องตรวจสอบยืนยันที่อยู่อีเมลของคุณอีกครั้งไปอีก 30 วันบนไคลเอ็นต์นี้

สำหรับไซต์ที่มี Tableau ร่วมกับ MFA 

 1. ในหน้าเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud ให้ป้อนที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านของคุณ แล้วคลิกเข้าสู่ระบบ

 2. หากผู้ดูแลไซต์ของคุณเพิ่มคุณลงในไซต์ Tableau Cloud หลายไซต์ ป้อน URI ของไซต์ (เช่น ชื่อไซต์) แล้วคลิกดำเนินการต่อ เช่น "myco" คือ URI ของไซต์หรือชื่อไซต์

 3. ป้อนรหัสผ่านของคุณ แล้วคลิกเข้าสู่ระบบอีกครั้ง

 4. เพื่อให้กระบวนการเข้าสู่ระบบเสร็จสมบูรณ์ ให้ปฏิบัติตามข้อความแจ้งของ Tableau Cloud เพื่อยืนยันตัวตนของคุณโดยใช้วิธีการตรวจสอบยืนยันที่คุณเลือกระหว่างการลงทะเบียนใช้ MFA

  หมายเหตุ: 

  • หากคุณเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud หรือลงทะเบียนใช้ MFA เป็นครั้งแรก โปรดดูส่วนลงทะเบียนใช้การตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัย
  • หากคุณกำลังเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud เมื่อคุณได้ลงทะเบียนวิธีการยืนยันเพียงวิธีเดียวที่เป็นทั้งตัวพิสูจน์ตัวตน คีย์ความปลอดภัย หรือรหัสกู้คืนในตัว คุณจะถูกเปลี่ยนเส้นทางให้ลงทะเบียนวิธีการตรวจสอบสำรองเพิ่มเติม

  ตัวอย่างเช่น หากคุณลงทะเบียนแอป Salesforce Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบยืนยัน คุณจะเห็นข้อความแจ้งต่อไปนี้

  1. ตอบสนองต่อข้อความแจ้งโดยไปที่อุปกรณ์มือถือของคุณแล้วแตะการแจ้งเตือนแบบพุช

  2. ตรวจสอบว่ารายละเอียดคำขอถูกต้องแล้วแตะอนุมัติ หลังจากยืนยันตัวตนของคุณแล้ว ระบบจะนำคุณไปยังไซต์ Tableau Cloud ของคุณ

การออกจากระบบ

หากต้องการออกจากระบบ ให้เลือกชื่อแสดงของคุณที่มุมขวาบนของหน้าใดก็ได้ แล้วเลือก ออกจากระบบ

หากไซต์ของคุณใช้การลงชื่อเพียงครั้งเดียว และคุณมองไม่เห็นลิงก์ “ออกจากระบบ” ให้ปิดแท็บหรือหน้าต่างเบราว์เซอร์ ลิงก์ “ออกจากระบบ” จะไม่แสดง หากไซต์ของคุณและผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนที่จัดการข้อมูลผู้ใช้ให้กับบริษัทของคุณไม่ได้กำหนดค่าให้รองรับการออกจากระบบแบบกดเพียงปุ่มเดียว

จดจำข้อมูลเข้าสู่ระบบของคุณ

หากคุณต้องการให้ระบบTableau Cloudจดจำชื่อผู้ใช้ของคุณ ให้เลือก จดจำฉันไว้ บนหน้าเข้าสู่ระบบ ครั้งต่อไปที่คุณเข้าสู่ระบบ Tableau จะป้อนชื่อผู้ใช้ของคุณให้ แต่คุณต้องพิมพ์รหัสผ่านด้วยตนเอง

สำหรับไซต์ที่มีการยืนยันตัวตนแบบ SSO ระบบของ Tableau จะจดจำชื่อผู้ใช้ของคุณไว้และตั้งค่าไซต์ที่เป็นค่าเริ่มต้นด้วย ครั้งต่อไปที่คุณเข้าสู่ระบบ Tableau จะป้อนชื่อผู้ใช้ของคุณให้และเปลี่ยนเส้นทางเพื่อนำคุณไปยัง IdP เพื่อยืนยันตัวตนโดยไม่แจ้งเตือนเกี่ยวกับ URI ของไซต์

ในทั้งสองสถานการณ์ ระบบจะแทนที่ไซต์ที่เป็นค่าเริ่มต้นในกรณีดังต่อไปนี้

 • คุณเข้าสู่ระบบไซต์ Tableau Cloud อื่นและเลือก จดจำฉันไว้ อีกครั้ง

 • คุณใช้ลิงก์เปิดแอปซึ่งเป็น URL ของไซต์เฉพาะเพื่อเข้าถึง Tableau Cloud และเลือก จดจำฉันไว้ เมื่อเข้าสู่ระบบไซต์นั้น

หากต้องการให้ Tableau ลืมข้อมูลผู้ใช้ของคุณ ให้ลบคุกกี้ที่ใช้เว็บเบราว์เซอร์ของคุณ

ไคลเอ็นต์ที่เชื่อมต่อ

ผู้ดูแลระบบไซต์ของคุณสามารถเลือกอนุญาตการเข้าสู่ระบบโดยตรงได้จากไคลเอ็นต์ Tableau ที่ได้รับการอนุมัติ โปรดดูตัวอย่างของไคลเอ็นต์ในบทนำของหัวข้อนี้

หลังจากคุณเข้าสู่ระบบจากไคลเอ็นต์ที่รู้จักสำเร็จแล้ว Tableau จะจัดเก็บข้อมูลเข้าสู่ระบบของคุณไว้ในโทเค็นการรักษาความปลอดภัยซึ่งจะจดจำการเชื่อมต่อกับ Tableau Cloud ของคุณ เมื่อมีโทเค็นนี้ คุณสามารถเข้าถึงไซต์ Tableau Cloud ได้โดยตรงโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบ

การล้างการเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้

 • หากคุณต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อกับไซต์ของคุณ คุณสามารถออกจากระบบได้เลยจากไคลเอ็นต์ที่เชื่อมต่อ ตัวอย่างเช่น ใน Tableau Desktop ให้เลือก เซิร์ฟเวอร์ > ออกจากระบบ

 • หากต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่ทั้งหมดจาก Tableau Desktop ให้เลือก ความช่วยเหลือ > การตั้งค่าและประสิทธิภาพ > ล้างการเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ที่บันทึกไว้

หมายเหตุ ผู้ดูแลระบบไซต์สามารถยกเลิกการอนุญาตโทเค็นการรักษาความปลอดภัยที่จัดเก็บการเชื่อมต่อกับไซต์ของผู้ใช้ได้

เข้าสู่ระบบของมุมมองแบบฝังใน Internet Explorer

เมื่อคุณเรียกดูหน้าเว็บที่มีมุมมองแบบฝัง คุณจะเห็นปุ่มเข้าสู่ระบบในกรอบที่มุมมองจะปรากฏ หากคุณใช้ Internet Explorer (IE) หลังจากที่คุณป้อนข้อมูลเข้าสู่ระบบแล้ว จะไม่มีการแทนที่ปุ่มเข้าสู่ระบบในมุมมองนั้น เพราะการตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยของเบราว์เซอร์อาจบล็อกการเข้าถึงมุมมองนั้น

IE ใช้โซนความปลอดภัยเพื่อระบุระดับการเข้าถึงเว็บไซต์ หากต้องการแสดงมุมมองแบบฝังของ Tableau ใน IE คุณสามารถเพิ่มเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมและที่อยู่ของ Tableau Cloud เพื่อแก้ไขโซนความปลอดภัย

เพิ่มที่อยู่ไซต์ไปยังโซนความปลอดภัยของ IE

 1. ใน Internet Explorer ให้เรียกดูเว็บไซต์ที่มีมุมมอง Tableau

 2. คลิกปุ่ม เครื่องมือ แล้วเลือก ตัวเลือกอินเทอร์เน็ต

 3. ในแท็บ การรักษาความปลอดภัย ให้เพิ่มเว็บไซต์เข้าไปในโซนความปลอดภัยที่เหมาะสมดังต่อไปนี้

  • หากไซต์ที่มีมุมมอง Tableau เป็นไซต์ภายในองค์กรของคุณ ให้เลือก อินทราเน็ตภายใน จากนั้นคลิก ไซต์ แล้วคลิก ขั้นสูง หากเว็บไซต์ดังกล่าวยังไม่ได้อยู่ในส่วนนั้น ให้เพิ่มเว็บไซต์นั้นลงในรายชื่อ เว็บไซต์

  • หากเว็บไซต์เป็นเว็บไซต์ภายนอกองค์กรของคุณ ให้เลือก เว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ จากนั้นคลิก เว็บไซต์ และเพิ่มเว็บไซต์นั้นลงในรายชื่อ เว็บไซต์

 4. เพิ่ม Tableau Cloud

  เลือก เว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ และในกล่อง เพิ่มเว็บไซต์นี้ลงในโซน ให้ป้อน *.online.tableau.com

 5. คลิก เพิ่ม แล้วคลิก ปิด

ขั้นตอนเหล่านี้มาจากหน้าโซนความปลอดภัย การเพิ่มหรือการลบเว็บไซต์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ของ Microsoft Windows

หมายเหตุ ลิงก์นี้จะนำคุณออกจากเว็บไซต์ Tableau แม้ว่าเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าลิงก์ไปยังเว็บไซต์ภายนอกเหล่านี้ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน และมีความเกี่ยวข้องกัน แต่ Tableau ไม่สามารถรับผิดชอบต่อความถูกต้องหรือความใหม่ของหน้าต่างๆ ที่ผู้ให้บริการภายนอกเป็นผู้ดูแลได้ ติดต่อไซต์ภายนอกเพื่อขอคำตอบสำหรับคำถามเกี่ยวกับเนื้อหา

ลงทะเบียนใช้การตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัย

เพื่อช่วยรับประกันความปลอดภัยของบัญชี การตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัย (MFA) จะเป็นข้อกำหนดของ Tableau Cloud ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2022 เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนด MFA กับการตรวจสอบสิทธิ์ของ Tableau อาจถูกเปิดใช้งาน หากเปิดใช้งาน MFA คุณต้องลงทะเบียนใช้วิธีการตรวจสอบยืนยันอย่างน้อยหนึ่งวิธีเพื่อยืนยันตัวตนของคุณทุกครั้งที่คุณเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud หมายเหตุ หากคุณใช้ Tableau Desktop หรือ Tableau Bridge ร่วมกับ Tableau Cloud คุณต้องใช้เวอร์ชัน 2021.1 หรือใหม่กว่า

MFA เป็นวิธีการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยสำหรับบัญชีที่บังคับให้คุณพิสูจน์ตัวตนของคุณด้วยการให้ข้อมูลตรวจสอบยืนยันหรือ “factors” (ปัจจัย) อย่างน้อยสองปัจจัยขึ้นไปเมื่อคุณเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud ปัจจัยแรกคือชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่คุณใช้ในการเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud (หรือข้อมูลเข้าสู่ระบบ TableauID) อีกปัจจัยคือรหัสที่สร้างจากแอปยืนยันตัวตน เช่น Salesforce Authenticator หรือแอปสร้างรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียวตามเวลา (TOTP)

หากต้องการเปรียบเทียบวิธีการตรวจสอบยืนยันที่รองรับและทบทวนข้อกำหนดด้านการใช้งาน โปรดดูหัวข้อวิธีการตรวจสอบยืนยันสำหรับการตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัย(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในส่วนความช่วยเหลือของ Salesforce

สำคัญ:

 • ในกรณีส่วนใหญ่ วิธีการตรวจสอบยืนยันสำหรับ Tableau Cloud คือการใช้แอปยืนยันตัวตนบนอุปกรณ์มือถือที่คุณต้องติดตั้งลงบนโทรศัพท์มือถือของคุณ
 • คีย์ความปลอดภัยที่รองรับ WebAuthn หรือ U2F และโปรแกรมตรวจสอบสิทธิ์ในตัวจะไม่สามารถใช้ได้เมื่อตรวจสอบสิทธิ์ Tableau Desktop, Tableau Prep Builder, Tableau Bridge และ Tableau Content Migration Tool
 • ตัวเลือกรหัสกู้คืนจะมีให้คุณใช้งานหลังจากลงทะเบียนวิธีการตรวจสอบชุดแรกของคุณแล้วเท่านั้น

วิธีการลงทะเบียนสำหรับ MFA

 1. เข้าสู่ระบบ Tableau Cloud ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณ ระบบจะแจ้งเตือนให้คุณลงทะเบียนใช้ MFA

 2. เลือกวิธีการตรวจสอบยืนยัน

  ตัวอย่างเช่น คลิก Salesforce Authenticator

 3. ทำตามขั้นตอนในกล่องโต้ตอบของ Tableau Cloud เพื่อเชื่อมโยงวิธีการตรวจสอบยืนยันกับบัญชี Tableau Cloud ของคุณ

  ตัวอย่างเช่น หากคุณเลือกแอป Salesforce Authenticator ในขั้นตอนที่ 2 ระบบจะแจ้งเตือนให้คุณทำสิ่งต่อไปนี้

  1. บนอุปกรณ์มือถือ iOS หรือ Android ให้ดาวน์โหลดและติดตั้งแอป Salesforce Authenticator ฟรีจาก App Store หรือ Google Play

  2. หลังจากติดตั้งแอปบนอุปกรณ์มือถือเสร็จแล้ว ให้เปิดแอปและแตะ เพิ่มบัญชี

  3. ใน Tableau Cloud ป้อนวลีสองคำจากกล่องโต้ตอบของแอป แล้วคลิก เชื่อมต่อ

 4. Tableau Cloud จะแจ้งเตือนให้คุณอนุมัติคำขอเข้าสู่ระบบผ่านแอปการตรวจสอบสิทธิ์บนอุปกรณ์มือถือเพื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการเข้าสู่ระบบ เมื่อคุณยอมรับคำขอ คุณจะเริ่มตรวจสอบยืนยันตัวตนของคุณ จากนั้นระบบจะเปลี่ยนเส้นทางเพื่อนำคุณไปยังไซต์ของคุณ

  ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้วิธีการตรวจสอบยืนยันด้วย Salesforce Authenticator ให้ทำสิ่งต่อไปนี้

  1. เมื่อ Tableau Cloud แสดงการแจ้งเตือนต่อไปนี้ ให้ตอบสนองต่อการแจ้งเตือนแบบพุชในอุปกรณ์มือถือ


  2. ในแอป Salesforce Authenticator ให้ตรวจสอบว่ารายละเอียดคำขอถูกต้อง

  3. แตะอนุมัติ ระบบจะเปลี่ยนเส้นทางเพื่อนำคุณไปยังไซต์ของคุณ

จัดการวิธีการตรวจสอบยืนยัน

หลังจากคุณเริ่มใช้ MFA คุณสามารถจัดการวิธีการตรวจสอบยืนยันได้โดยคลิกลิงก์จัดการวิธีการตรวจสอบยืนยันด้วย MFA ในหน้า “การตั้งค่าบัญชีของฉัน” ใน Tableau Cloud

ในหน้านี้ คุณจะสามารถเพิ่มหรือลบวิธีการตรวจสอบยืนยันเพิ่มเติมได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ ให้ลบวิธีการตรวจสอบยืนยันบนโทรศัพท์มือถือเครื่องเก่า หากคุณคัดลอกการกำหนดค่าแอปยืนยันตัวตนของคุณโดยการกู้คืนจากข้อมูลสำรองไปที่โทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ของคุณไม่ได้ คุณต้องติดตั้งและลงทะเบียนใช้แอปยืนยันตัวตนอีกครั้ง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูจัดการการตั้งค่าบัญชีของคุณ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

เกี่ยวกับรหัสการกู้คืน - กรณีฉุกเฉินเท่านั้น

เราขอแนะนำให้คุณเพิ่ม รหัสการกู้คืน สำรองไว้หลังจากลงทะเบียนใช้ MFA แล้วเพื่อลดความเสี่ยงจากการถูกล็อกออกจากระบบ รหัสการกู้คืนมีไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น ซึ่งจะทำให้คุณเข้าสู่ระบบ Tableau Cloud ได้หากคุณไม่สามารถเข้าถึงวิธีการตรวจสอบยืนยัน MFA ได้ หากคุณเพิ่มตัวเลือก “รหัสการกู้คืน” ระบบจะสร้างรายการที่มีรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียวสิบรหัสให้คุณใช้ในการเข้าถึง Tableau Cloud

สำคัญ: 

 • เนื่องจากรายการรหัสการกู้คืนจะเข้าถึงไม่ได้หลังจากที่คุณเพิ่มตัวเลือก “รหัสการกู้คืน” คุณจึงควรคัดลอกและจัดเก็บรหัสเหล่านี้ไว้ในที่ที่ปลอดภัยเพื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน
 • คุณไม่ควรใช้รหัสการกู้คืนเป็นวิธีการตรวจสอบยืนยันหลักของคุณ แต่ควรใช้รหัสการกู้คืนในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น เมื่อคุณไม่สามารถเข้าถึงวิธีการตรวจสอบยืนยัน MFA ได้ตามปกติ

เข้าถึงไซต์อีกครั้งหลังจากถูกล็อกออกจากระบบ

สำคัญ: เราขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้คุณเพิ่มตัวเลือก “รหัสการกู้คืน” เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงการถูกล็อกออกจากระบบ ควรใช้รหัสการกู้คืนในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

หากคุณไม่สามารถใช้วิธีการตรวจสอบยืนยัน MFA ตามปกติได้เลย คุณต้องติดต่อผู้ดูแลระบบไซต์ Tableau Cloud เพื่อขอให้ทำการรีเซ็ตวิธีการตรวจสอบยืนยัน MFA ของคุณ หลังจากรีเซ็ตวิธีการตรวจสอบยืนยัน MFA ของคุณแล้ว ให้ทำตามขั้นตอนในลงทะเบียนใช้การตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัยเพื่อลงทะเบียนใช้ MFA อีกครั้ง

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ