แก้ไขปัญหาการติดตั้ง Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder

เมื่อคุณติดตั้ง Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder การติดตั้งอาจไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้เสมอไป ในบทความนี้ คุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาที่คุณอาจพบและคำแนะนำในการแก้ไขปัญหา

ค้นหาฐานความรู้การสนับสนุน

เพื่อช่วยให้คุณค้นหาคำตอบสำหรับคำถามของคุณได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถค้นหาในฐานความรู้ของ Tableau ได้ ฐานความรู้จะมีเทคนิคการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่คุณสามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหา อธิบายปัญหาที่ทราบที่ได้รับการแก้ไขแล้ว และให้คำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อย

 1. หากต้องการค้นหาบทความการแก้ไขปัญหา โปรดไปที่ฐานความรู้
 2. พิมพ์คำอธิบาย
 3. ในหน้าสนับสนุน ให้เลือกฐานความรู้จากแท็บแหล่งข้อมูล

ซ่อมแซมการติดตั้ง (Windows เท่านั้น)

การซ่อมแซมการติดตั้งเป็นกระบวนการการติดตั้งบิลด์ใหม่ในเวอร์ชันเดียวกันทับการติดตั้งที่มีอยู่ การซ่อมแซมการติดตั้งจะทำให้ซอฟต์แวร์อยู่ในสถานะทำงานโดยจะเขียนทับไฟล์ที่เปลี่ยนแปลงและติดตั้งไฟล์ที่หายไปใหม่

วิธีเรียกใช้การซ่อมแซมการติดตั้ง

 1. ไปที่ แผงควบคุม > โปรแกรม > โปรแกรมและฟีเจอร์
 2. เลือกโปรแกรม Tableau จากรายการ
 3. คลิกขวาที่ ถอนการติดตั้ง/เปลี่ยน
 4. ในหน้าต่างแก้ไขการตั้งค่าที่ปรากฏขึ้น ให้คลิกซ่อม และรอให้กระบวนการซ่อมแซมเสร็จสิ้น

สร้างไฟล์บันทึกการติดตั้ง

หากคุณกำลังร่วมมือกับฝ่ายสนับสนุนของ Tableau พวกเขาอาจขอไฟล์บันทึกจากการติดตั้งของคุณ Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder สามารถเก็บไฟล์บันทึกกระบวนการติดตั้งได้ การบันทึกจะเปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นสำหรับตัวติดตั้ง Tableau สำหรับทั้ง Windows และ Mac ตามค่าเริ่มต้น ไฟล์บันทึกจะถูกเก็บไว้ในโฟลเดอร์ชั่วคราวของผู้ใช้ (ตำแหน่งที่ระบุในตัวแปรสภาพแวดล้อม %temp%) สำหรับ Windows และใน /private/var/log สำหรับ Mac คุณควรจะเก็บไฟล์บันทึกสำหรับขั้นตอนการติดตั้งไว้เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้น หากเกิดปัญหา คุณสามารถตรวจสอบไฟล์บันทึกและค้นหารายการที่มี Error หรือ Fail เพื่อช่วยหาปัญหาได้

หมายเหตุ: เมื่อบันทึกที่ระดับ DEBUG ระบบจะรวบรวมข้อมูลสภาพแวดล้อมทั้งหมดเมื่อเปิด Tableau หมายความว่าหากคุณมีข้อมูลที่ละเอียดอ่อนในตัวแปรสภาพแวดล้อม ข้อมูลนั้นอาจรวมอยู่ในบันทึกด้วย บันทึกในระดับ INFO ซึ่งเป็นค่าเริ่มต้นจะรวบรวมเฉพาะข้อมูลสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย

หากคุณต้องการเปลี่ยนตำแหน่งหรือชื่อของไฟล์บันทึก หรือหากคุณไม่แน่ใจว่าการบันทึกเปิดใช้งานอยู่หรือไม่ ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ โดยต้องเปิดการบันทึกก่อนที่คุณจะเริ่มการติดตั้ง

 1. ดาวน์โหลดตัวติดตั้ง (ไฟล์ .exe)

 2. เปิดหน้าต่างคำสั่งในฐานะผู้ดูแลระบบ

 3. ไปที่ไดเรกทอรีที่คุณดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้ง

 4. เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้:

  <installer> /log "<log_file_path_and_name>"

  เปลี่ยนชื่อ installer เป็นชื่อของตัวติดตั้ง Tableau และเปลี่ยน log_file_path_and_name เป็นเส้นทางและชื่อของไฟล์ที่คุณต้องการบันทึกไฟล์บันทึกการติดตั้ง

  ตัวอย่าง:

  tableauDesktop-64bit-2021-3-1.exe /log "C:\Users\henryw\Desktop\install.txt"

แก้ไขข้อผิดพลาดทางอินเทอร์เน็ต

Tableau Desktop และ Tableau Prep Builder ต้องมีการตั้งค่าไฟร์วอลล์และพร็อกซีที่เจาะจงเพื่อโหลดมุมมองแผนที่ โหลดหน้าเว็บ และเพื่อดำเนินการตามคำขอใบอนุญาต หากคุณพบข้อผิดพลาดข้อใดข้อหนึ่งต่อไปนี้ ผู้ดูแลระบบเครือข่ายขององค์กรต้องทำการเปลี่ยนแปลงกับการตั้งค่าเว็บพร็อกซีและการกำหนดค่าไฟร์วอลล์ของเครือข่าย

 • กระบวนการให้สิทธิ์อนุญาตขอเปิดใช้งานแบบออฟไลน์

 • มุมมองแผนที่ว่างเปล่าใน Tableau Desktop

 • หน้าเว็บในแดชบอร์ดไม่สามารถโหลดได้

 • ไม่สามารถโหลดแผนที่ออนไลน์ได้

หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการกำหนดค่าการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสำหรับ Tableau Desktop โปรดดูที่อยู่ พร็อกซี และพอร์ตที่กำหนด

แก้ไขข้อผิดพลาดหน่วยความจำ

หาก Tableau หน่วยความจำไม่เพียงพอในคอมพิวเตอร์ ระบบจะแสดงข้อผิดพลาดหน่วยความจำไม่เพียงพอ ปัจจัยต่อไปนี้อาจส่งผลต่อหน่วยความจำเมื่อใช้ Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder

 • เวอร์ชัน Tableau Desktop

  • หากคุณติดตั้ง Tableau Desktop 64 บิตบนระบบปฏิบัติการ Windows 64 บิต Tableau จะสามารถเข้าถึงหน่วยความจำระบบสูงสุด 8 TB

 • ขนาดและประเภทของข้อมูลที่คุณกำลังวิเคราะห์ ตัวอย่างเช่น ตารางไขว้ขนาดใหญ่ที่มีคอลัมน์จำนวนมากและค่าหลายล้านแถว หรือมุมมองที่แสดงเครื่องหมายจำนวนมากอาจทำให้หน่วยความจำหมดอย่างรวดเร็ว

 • แอปพลิเคชันอื่นๆ ที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์

 • ระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์

วิธีแก้ไขที่เป็นไปได้

ในการแก้ไขปัญหาหน่วยความจำไม่เพียงพอ ให้พิจารณาอัปเกรดระบบปฏิบัติการหรือเวอร์ชัน Tableau เป็นคอมพิวเตอร์ 64 บิต ซึ่งจะช่วยให้ Tableau เข้าถึงหน่วยความจำระบบจำนวนมากขึ้น

คุณยังสามารถตรวจสอบข้อมูลในเวิร์กบุ๊กของคุณและวิธีรวบรวมข้อมูลนั้นเมื่อคุณแสดงในมุมมอง แทนที่จะแสดงค่าหลายแถว ซึ่งอาจต้องใช้การเลื่อนหลายครั้งเพื่อตรวจสอบข้อมูล ให้พิจารณาแสดงข้อมูลสรุป Tableau Desktop จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นและใช้หน่วยความจำน้อยลงเมื่อข้อมูลในมุมมองแสดงภาพที่ใหญ่ขึ้น และจะช่วยให้คุณและผู้อื่นดูรายละเอียดแนวลึกในพื้นที่เฉพาะเพื่อดูรายละเอียดได้

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพเวิร์กบุ๊กของคุณ โปรดดู เพิ่มประสิทธิภาพของเวิร์กบุ๊ก(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ใน Tableau Help

แก้ไขปัญหาการเปิดหรือบันทึกไฟล์ในคอมพิวเตอร์ Dell (Tableau Desktop เท่านั้น)

หากคุณติดตั้ง Tableau Desktop บนคอมพิวเตอร์ Dell และคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นมีแอปพลิเคชัน Dell Backup and Recovery (DBAR) รุ่นเก่ากว่าติดตั้งอยู่ Tableau อาจปิดโดยไม่คาดคิดเมื่อคุณพยายามเปิดหรือบันทึกเวิร์กบุ๊กหรือพยายามเข้าถึงแหล่งข้อมูล สาเหตุเนื่องจากซอฟต์แวร์ Dell Backup and Recovery รบกวนการดำเนินการเปิดและบันทึกสำหรับ Tableau Desktop เวอร์ชัน 64 บิต หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหานี้ โปรดดูบทความ ข้อผิดพลาด “Tableau หยุดทำงาน” การเปิดหรือบันทึกไฟล์ในคอมพิวเตอร์ Dell(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในฐานความรู้ของ Tableau

แก้ไขปัญหาการอัปเดตเพื่อบำรุงรักษา (Tableau Desktop เท่านั้น)

Tableau ให้การอัปเดตเพื่อบำรุงรักษาตามช่วงเวลาที่สม่ำเสมอสำหรับ Tableau Desktop เวอร์ชันที่รองรับทั้งหมดในปัจจุบัน ตารางต่อไปนี้แสดงสาเหตุว่าเพราะเหตุใดการอัปเดตเพื่อบำรุงรักษาจึงอาจไม่ติดตั้งใน Tableau Desktop เวอร์ชันที่ติดตั้งไว้

สาเหตุคำอธิบายการแก้ไข
การบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์ของคุณอาจหมดอายุคุณสามารถเลือกซื้อบริการสนับสนุนและบำรุงรักษาเพื่อเข้าถึงการอัปเดตผลิตภัณฑ์ การสนับสนุนทางเทคนิค และอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง แต่บริการนี้ต้องได้รับการต่ออายุหากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการต่ออายุการบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์ของคุณ โปรดดู คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการต่ออายุผลิตภัณฑ์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) บนเว็บไซต์ Tableau
วันที่บำรุงรักษาสำหรับคีย์ผลิตภัณฑ์ของคุณไม่เป็นปัจจุบันหากคุณทราบว่าบริการบำรุงรักษาของคุณเป็นปัจจุบัน คุณอาจต้องอัปเดตวันหมดอายุของการบำรุงรักษาสำหรับคีย์ผลิตภัณฑ์ของคุณหากต้องการรีเฟรชคีย์ผลิตภัณฑ์ด้วยวันที่สิ้นสุดระยะเวลาการบำรุงรักษาปัจจุบันของคุณ ให้เปิด Tableau Desktop แล้วเลือก วิธีใช้ > จัดการคีย์ผลิตภัณฑ์

เลือกคีย์ผลิตภัณฑ์แล้วคลิกรีเฟรช ปิดและรีสตาร์ท Tableau Desktop

หากวิธีนี้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ หรือวันที่บำรุงรักษาไม่ถูกต้อง โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Tableau

มีความล่าช้าระหว่างการเผยแพร่การบำรุงรักษาและข้อความแจ้งให้อัปเดตอาจมีความล่าช้าหลายวันระหว่างเวลาที่การเผยแพร่การบำรุงรักษาพร้อมใช้งานในครั้งแรกและเวลาที่พร้อมใช้งานผ่านกระบวนการอัปเดตผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้และผู้ดูแลระบบมีเวลาในการประเมินและทดสอบการเผนแพร่ในสภาพแวดล้อมของตนก่อนทำการติดตั้งหากคุณไม่ต้องการรอกระบวนการอัปเดตผลิตภัณฑ์อัตโนมัติ คุณสามารถเข้าสู่ระบบพอร์ทัลลูกค้า(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ของ Tableau เพื่อดาวน์โหลดการเผยแพร่การบำรุงรักษาล่าสุดได้ หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์ โปรดดู ติดตั้งจากอินเทอร์เฟซผู้ใช้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในคู่มือนี้
การอัปเดตผลิตภัณฑ์ปิดอยู่ในฐานะผู้ใช้หรือในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถปิดการอัปเดตผลิตภัณฑ์อัตโนมัติได้ การดำเนินการนี้จะช่วยให้คุณควบคุมได้ว่าจะกระจายการอัปเดตผลิตภัณฑ์ไปยังคอมพิวเตอร์เมื่อใด การปิดตัวเลือกนี้จะปิดใช้งานตัวเลือกเมนูเปิดใช้งานการอัปเดตผลิตภัณฑ์อัตโนมัติ และจะปิดใช้งานตัวเลือกเมนูกำลังตรวจสอบอัปเดตผลิตภัณฑ์ด้วยหากคุณเป็นผู้ใช้ ให้เปิด Tableau Desktop ไปที่ วิธีใช้ > การตั้งค่าและประสิทธิภาพการทำงาน แล้วล้างเครื่องหมายถูกถัดจาก เปิดใช้งานการอัปเดตผลิตภัณฑ์อัตโนมัติ จากนั้นรีสตาร์ท Tableau หากผู้ดูแลระบบของคุณปิดการอัปเดตผลิตภัณฑ์สำหรับอินสแตนซ์ Tableau Desktop ของคุณ ตัวเลือกนี้จะไม่พร้อมใช้งาน

หากคุณเป็นผู้ดูแลระบบ ให้เปิดหรือปิดการอัปเดตผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ของคุณ ดูรายละเอียดที่หัวข้อควบคุมการอัปเดตผลิตภัณฑ์สำหรับ Tableau Desktopในคู่มือนี้

Tableau Desktop ยังคงเปิดอยู่ในคอมพิวเตอร์Tableau Desktop จะตรวจสอบการอัปเดตเมื่อเริ่มต้นเท่านั้นให้ออกและรีสตาร์ท Tableau Desktop Tableau Desktop จะตรวจสอบการอัปเดตผลิตภัณฑ์เมื่อรีสตาร์ท
Tableau Desktop ไม่สามารถติดต่อเซิร์ฟเวอร์อัปเดตผลิตภัณฑ์ Tableau ได้Tableau Desktop ต้องสามารถเข้าถึงไฟล์ TableauAutoUpdate.xml เพื่อตรวจสอบการอัปเดตผลิตภัณฑ์ได้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์สามารถเข้าถึงไฟล์ TableauAutoUpdate.xml และไฟล์นั้นไม่มีข้อความแสดงข้อผิดพลาดแทนข้อมูลอัปเดต Tableau ดูรายละเอียดที่หัวข้อควบคุมการอัปเดตผลิตภัณฑ์สำหรับ Tableau Desktopในคู่มือนี้
ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ