การแก้ปัญหา

เนื้อหานี้เป็นส่วนหนึ่งของ Tableau Blueprint ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กที่สมบูรณ์ซึ่งช่วยให้คุณสามารถขยายและปรับปรุงวิธีที่องค์กรของคุณใช้ข้อมูลเพื่อกระตุ้นผลลัพธ์ เพื่อเริ่มต้นการเดินทางของคุณ โปรดทำการประเมิน(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

Tableau Server

สำหรับการแก้ไขปัญหา (Windows | Linux) และการวิเคราะห์กระบวนการเซิร์ฟเวอร์อย่างละเอียดยิ่งขึ้น โปรดใช้ Tableau Server Logs หากคุณต้องการเปิดกรณีสนับสนุน คุณจะต้องส่งไฟล์บันทึก ฝ่ายสนับสนุนของ Tableau จะใช้ไฟล์บันทึกเพื่อวินิจฉัยปัญหา ในการสร้างสแนปช็อตของไฟล์บันทึกและอัปโหลดไปให้ฝ่ายสนับสนุน Tableau ให้ทำตามคำแนะนำเหล่านี้ (Windows | Linux)

ตั้งแต่เวอร์ชัน 2019.3 เป็นต้นไป Resource Monitoring Tool ซึ่งได้รับสิทธิ์อนุญาตเป็นส่วนหนึ่งของTableau Advanced Management จะให้ภาพรวมเกี่ยวกับสถานะของ Tableau Server โดยจะใช้อินเทอร์เฟซผู้ใช้เว็บสำหรับฟีเจอร์ทั้งหมด Resource Monitoring Tools Agent ทำงานบนแต่ละโหนดในคลัสเตอร์ Tableau ของคุณเพื่อตรวจสอบการใช้ฮาร์ดแวร์ ประสิทธิภาพ และกิจกรรม ซึ่งจัดเรียงโดย Resource Monitoring Tool Master Server ซึ่งรวมถึงไฟล์บันทึกของ Tableau แบบใกล้เคียงเวลาจริงและจะส่งข้อความไปยังเซิร์ฟเวอร์หลักสำหรับการประมวลผลและการรายงาน การบันทึกมุมมองแบบช้าสำหรับผู้ใช้ที่ระบุ และการติดตามจนถึงระดับเซสชัน

หรืออีกทางเลือกหนึ่ง ใช้ Logshark เครื่องมือโอเพนซอร์สที่ใช้งานได้ฟรี เป็นแอปยูทิลิตี้บรรทัดคำสั่งที่คุณเรียกใช้กับไฟล์บันทึกของ Tableau Server เพื่อสร้างชุดเวิร์กบุ๊กที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของระบบ การใช้เนื้อหา และเงื่อนไขข้อผิดพลาด คุณควรใช้ Logshark เพื่อแสดงภาพ ตรวจสอบ และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Tableau กรณีการใช้งานทั่วไปสำหรับ Logshark ได้แก่

  • แก้ไขปัญหาที่บันทึกไว้ในไฟล์บันทึก
  • วิเคราะห์เมตริกระบบจากข้อมูลของไฟล์บันทึก
  • ตรวจสอบลักษณะการทำงานของแอปพลิเคชัน Tableau Server อย่างสม่ำเสมอกับข้อมูลในอดีตเมื่อใช้บิลด์ใหม่หรือทำการเปลี่ยนแปลงระบบ

คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดมีดังนี้

Logshark ใช้ไฟล์บันทึก Zip ของ Tableau ทั้งชุดที่คุณสร้างขึ้น ซึ่งอาจเป็นไฟล์บันทึกเพียงวันเดียวหรือหลายวันก็ได้ มีปลั๊กอิน Logshark อยู่มากมาย ซึ่งจะสอดคล้องกับชุดไฟล์บันทึกในการสร้าง Tableau Workbooks ที่สร้างไว้ล่วงหน้าโดยอัตโนมัติ

สำหรับการดูไฟล์บันทึกแต่ละรายการ (Windows | Linux) Tableau Log Viewer เป็นเครื่องมือโอเพนซอร์ซข้ามแพลตฟอร์มที่ใช้งานได้ฟรี มาพร้อมอินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายที่จะแสดงไฟล์บันทึก Tableau ในรูปแบบคอลัมน์

ภาพหน้าจอของ TLV

Tableau Cloud

ผู้ดูแลระบบไซต์ Tableau Cloud ควรสมัครรับการอัปเดตของ Tableau Trust เพื่อรับอีเมล ข้อความ และการแจ้งเตือนจาก Atom Feed หรือ RSS Feed เมื่อ Tableau สร้าง อัปเดต หรือแก้ไขอุบัติการณ์ เมื่อมีปัญหา ให้ตรวจสอบ Tableau Trust ก่อนเพื่อดูว่ามีเหตุการณ์ที่กำลังดำเนินอยู่หรือไม่ หากคุณยังพบปัญหา คุณควรเปิดกรณีสนับสนุน

 

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ