เกี่ยวกับ Tableau Advanced Management ใน Tableau Server

Tableau Advanced Management คือชุดรวมฟีเจอร์ที่มีใบอนุญาตแยกสำหรับ Tableau Server ซึ่งให้คุณสมบัติดูแลความปลอดภัย การบริหารจัดการ และการขยายขนาดที่เพิ่มขึ้น

หมายเหตุ: Tableau Advanced Management ประกอบด้วยฟีเจอร์ Tableau Server หลายฟีเจอร์ และเครื่องมือที่ติดตั้งแยกสองอัน: Content Migration Tool ของ Tableau และ Resource Monitoring Tool ของ Tableau หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ตารางฟีเจอร์ ที่อยู่ท้ายหัวข้อนี้

ข้อกำหนดการให้สิทธิ์อนุญาต Advanced Management

Advanced Management มีการให้สิทธิ์อนุญาตตามการปรับใช้ซึ่งเป็นได้ทั้งแบบ User-Based หรือแบบ Core-Based การปรับใช้มาพร้อมการติดตั้ง Tableau Server โปรดักชันที่ได้ใบอนุญาตหนึ่งรายการ และการติดตั้ง Tableau Server แบบไม่ใช่โปรดักชันแต่รองรับการติดตั้งแบบโปรดักชันที่ได้รับใบอนุญาตสองรายการ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับใช้ โปรดดูเอกสาร EULA(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

 • Advanced Management สามารถเปิดใช้งานได้เฉพาะในการปรับใช้ Tableau Server แบบมีใบอนุญาต หมายความว่า Tableau Server ของคุณจะต้องเปิดใช้งานด้วยคีย์ที่ถูกต้องซึ่งเป็นแบบ User-Based หรือ Core-Based ก่อนที่จะใช้งานคีย์ผลิตภัณฑ์ Advanced Management หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีซื้อ Advanced Management และรับคีย์ผลิตภัณฑ์ โปรดติดต่อผู้จัดการบัญชีของคุณ

 • เมื่อคีย์ผลิตภัณฑ์เปิดใช้งานอยู่ คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ทั้งหมดที่รวมอยู่ใน Advanced Management

 • เมื่อคีย์ผลิตภัณฑ์ Advanced Management ถูกลบหรือปิดใช้งาน คุณจะไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องมีใบอนุญาต Advanced Management ที่ถูกต้องได้ ข้อมูลใดๆ ที่เกี่ยวข้องจะไม่ถูกลบออก สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อใบอนุญาตหมดอายุสำหรับแต่ละฟีเจอร์อาจแตกต่างกัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์แต่ละรายการ โปรดใช้ลิงก์ในตารางด้านล่าง

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการฟีเจอร์ที่มีอยู่และจำเป็นต้องมีใบอนุญาต Advanced Management ที่ถูกต้อง:

ฟีเจอร์คำอธิบายข้อกำหนดในการใช้ฟีเจอร์เวอร์ชัน
เกี่ยวกับ Resource Monitoring Tool ของ Tableauให้ข้อมูลภาพรวมเกี่ยวกับสถานะของ Tableau Server ที่สมบูรณ์ ด้วย Resource Monitoring Tool คุณสามารถระบุปัญหาที่ทำให้โหลดช้า แยกข้อมูลล้มเหลว และปัญหาสำคัญอื่นๆ คุณจะสามารถจัดการกับปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อประสบการณ์ของผู้ใช้ได้แบบเชิงรุกการติดตั้ง Tableau Server ที่คุณกำลังตรวจสอบต้องมีใบอนุญาต Advanced Management

มีให้ใช้งานในเวอร์ชัน 2019.3 เป็นต้นไป

การสนับสนุน Linux เริ่มใช้ได้ในเวอร์ชัน 2020.4

เกี่ยวกับ Content Migration Tool ของ TableauContent Migration Tool เป็นวิธีที่ง่ายในการคัดลอกหรือย้ายเนื้อหาระหว่างโปรเจค Tableau Server ไซต์ และการปรับใช้ คุณสามารถทำสิ่งนี้ระหว่างโปรเจคบนการติดตั้ง Tableau Server ที่แยกกัน (ตัวอย่างเช่น ระหว่างอินสแตนซ์การพัฒนาของ Tableau Server และอินสแตนซ์โปรดักชันของ Tableau Server) หรือระหว่างโปรเจคบนการติดตั้ง Tableau Server เดียว
 • ทั้ง Tableau Server ต้นทาง (เซิร์ฟเวอร์ที่คุณย้ายเนื้อหาจาก) และ Tableau Server ปลายทาง (เซิร์ฟเวอร์ที่คุณย้ายเนื้อหาไปยัง) จะต้องมีใบอนุญาต Advanced Management ที่ถูกต้อง
 • Content Migration Tool ต้องติดตั้งบน Microsoft Windows เวอร์ชันที่รองรับ .NET 4.6.1 (Windows 7 ขึ้นไป, Windows Server 2008R2 หรือใหม่กว่า)
พร้อมใช้งานในเวอร์ชัน 2019.3 และใหม่กว่า
บันทึกกิจกรรมบันทึกกิจกรรมจะเขียนเหตุการณ์บันทึกไปยังโฟลเดอร์บันทึก vizportal บนฮาร์ดไดรฟ์ในเครื่องสำหรับการวิเคราะห์และการตรวจสอบเพิ่มเติม

Tableau Server จะต้องมีใบอนุญาต Advanced Management ที่ถูกต้อง

พร้อมใช้งานในเวอร์ชัน 2022.3 และใหม่กว่า
ที่เก็บภายนอกของ Tableau Serverอนุญาตให้คุณปรับใช้ที่เก็บของ Tableau Server ที่อยู่นอก Tableau Server ได้ ที่เก็บของ Tableau Server เป็นฐานข้อมูล PostgreSQL ที่จัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการโต้ตอบของผู้ใช้ทั้งหมด การรีเฟรชการแยกข้อมูล และอื่นๆTableau Server ที่ใช้ที่เก็บภายนอกต้องมีใบอนุญาต Advanced Management

พร้อมใช้งานในเวอร์ชัน 2019.3 และใหม่กว่า

- AWS ที่รองรับใน Tableau Server เวอร์ชัน 2019.3 และใหม่กว่า

- Azure ที่รองรับใน Tableau Server เวอร์ชัน 2020.4 และใหม่กว่า

การจัดปริมาณงานผ่านบทบาทโหนดเมื่อใช้บทบาทโหนด คุณสามารถกำหนดค่าตำแหน่งที่จะประมวลผลเวิร์กโหลดบางประเภทในการติดตั้ง Tableau Server ของคุณ ฟีเจอร์บทบาทโหนดช่วยให้คุณสามารถทุ่มเททรัพยากรและเพิ่มทรัพยากรให้กับเวิร์กโหลดบางอย่างเป็นการเฉพาะได้ (เช่น การรีเฟรชการแยกข้อมูล การสมัครใช้งาน)Tableau Server จะต้องมีใบอนุญาต Advanced Management ที่ถูกต้องพร้อมใช้งานในเวอร์ชัน 2019.3 และใหม่กว่า
ระบบการจัดการคีย์ Tableau Serverมอบคุณสมบัติการทำงานเพิ่มเติมเพื่อกำหนดค่า Tableau Server ให้ใช้งาน AWS เป็น KMS สำหรับการเข้ารหัสข้อมูลแยกTableau Server ต้องมีใบอนุญาต Advanced Management ที่ถูกต้อง

พร้อมใช้งานในเวอร์ชัน 2019.3 และใหม่กว่า

- AWS ที่รองรับใน Tableau Server เวอร์ชัน 2019.3 และใหม่กว่า

- Azure ที่รองรับใน Tableau Server เวอร์ชัน 2021.1 และใหม่กว่า

ที่จัดเก็บไฟล์ภายนอกของ Tableau Serverช่วยให้คุณใช้ที่เก็บข้อมูลบนเครือข่าย (NAS) เป็นที่จัดเก็บไฟล์ของคุณ วิธีนี้ช่วยลดความจำเป็นที่จะต้องใช้งานที่จัดเก็บไฟล์ภายใน Tableau Server ของคุณTableau Server ต้องมีใบอนุญาต Advanced Management ที่ถูกต้องพร้อมใช้งานในเวอร์ชัน 2020.1 และใหม่กว่า
ขีดจำกัดทรัพยากร Tableau Backgrounderตัวจัดการขีดจำกัดทรัพยากรของ Tableau Server จะติดตามการใช้ทรัพยากรของแบ็กกราวเดอร์ที่เกี่ยวข้องกับขีดจำกัดทรัพยากรที่ตั้งค่าไว้ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการใช้ขีดจำกัดทรัพยากรอย่างถูกต้องTableau Server ต้องมีใบอนุญาต Advanced Management ที่ถูกต้องพร้อมใช้งานในเวอร์ชัน 2022.1 และใหม่กว่า
เกตเวย์อิสระของ Tableau Serverเกตเวย์อิสระของ Tableau Server ช่วยให้คุณติดตั้งพร็อกซีแบบย้อนกลับที่จัดการโดย Tableau Server บนคอมพิวเตอร์แยกได้ ติดตั้งเกตเวย์อิสระใน DMZ ของคุณ เพื่อให้ความปลอดภัยกับการติดตั้ง Server และข้อมูลทั้งหมดของคุณ เกตเวย์อิสระสามารถใช้ในการกำหนดค่าหลายแบบ และสามารถขยายขนาดเพื่อให้ตรงกับความต้องการเชื่อมต่อของไคลเอนต์ของคุณได้Tableau Server ต้องมีใบอนุญาต Advanced Management ที่ถูกต้องพร้อมใช้งานในเวอร์ชัน 2022.1 และใหม่กว่า

การเปิดใช้งานใบอนุญาต Advanced Management

ใบอนุญาต Advanced Management นำมาใช้กับการติดตั้ง Tableau Server และสามารถใช้สำหรับทั้งการติดตั้งแบบ User-Based และ Core-Based

ต่อไปนี้คือวิธีเปิดใช้งานใบอนุญาต Advanced Management บนการติดตั้ง Tableau Server ของคุณแบบรวบรัด

ใช้เว็บอินเทอร์เฟซของ TSM
 1. เปิด TSM ในเบราว์เซอร์:

  https://<tsm-computer-name>:8850

 2. คลิกการให้สิทธิ์อนุญาตบนแท็บการกำหนดค่า คลิก เปิดใช้งานใบอนุญาต

 3. ป้อนหรือคัดลอกคีย์ผลิตภัณฑ์ Advanced Management ของคุณ และคลิก เปิดใช้งาน

 4. ในหน้า ลงทะเบียน ให้ใส่ข้อมูลการลงทะเบียนของคุณ และคลิก ลงทะเบียน

 5. ทำตามข้อความแจ้งและรีสตาร์ท Tableau Server หลังจากลงทะเบียนเสร็จสิ้น

  หมายเหตุ: หากเป็นการติดตั้ง Tableau Server ใหม่ และคุณได้เปิดใช้งานคีย์ Advanced Management ก่อนใช้งานคีย์ผลิตภัณฑ์ Tableau Server คุณจะเห็นข้อความข้อผิดพลาด อย่างไรก็ตาม คุณสามารถติดตั้งต่อและใช้คีย์ผลิตภัณฑ์ Tableau Server โดยใช้ขั้นตอนเดียวกับที่อธิบายข้างต้นได้

ใช้ TSM CLI
 1. เปิดข้อความแจ้งคำสั่งในฐานะผู้ดูแลระบบบนโหมดในคลัสเตอร์ Tableau Server

 2. ใช้งานคำสั่งต่อไปนี้กับคีย์ผลิตภัณฑ์ Advanced Management ของคุณเพื่อเปิดใช้งานใบอนุญาต:

  tsm licenses activate -k <server-management-add-on-product key>

  หมายเหตุ: หากเป็นการติดตั้ง Tableau Server ใหม่ ให้ใช้งานคำสั่งสองครั้ง ครั้งแรกด้วยคีย์ผลิตภัณฑ์ Tableau Server จากนั้นด้วยคีย์ผลิตภัณฑ์ Advanced Management

 3. เริ่มใช้การตั้งค่าและรีสตาร์ท Server:

  tsm pending-changes apply

ใครสามารถดำเนินการนี้ได้บ้าง

เฉพาะผู้ดูแลระบบ Server สามารถเปิดใช้งานคีย์ใบอนุญาต Advanced Management ได้

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ