Einstein Generative AI และความน่าเชื่อถือ

สิ่งสำคัญคือข้อมูลของคุณต้องปลอดภัยในขณะที่คุณสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ สำหรับ Tableau AI แล้ว การรักษาความไว้วางใจจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับ 1 และเรามุ่งมั่นที่จะทำให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณปลอดภัยในขณะเดียวกันก็สร้างประสบการณ์ที่ถูกต้องและปลอดภัย

Tableau AI และข้อมูลของคุณ

เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลของคุณ Salesforce จึงมีข้อตกลงร่วมกับผู้ให้บริการโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) เช่น OpenAI องค์กรต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถของ Generative AI ได้โดยไม่ต้องใช้ข้อมูลส่วนตัวในการฝึก LLM

Generative AI ที่เชื่อถือได้

โซลูชัน Einstein Generative AI ของ Salesforce ได้รับการออกแบบ พัฒนา และให้บริการตามหลักการ 5 ประการสำหรับ Generative AI ที่เชื่อถือได้

  • ความแม่นยำ: เราให้ความสำคัญกับความถูกต้อง ความแม่นยำ และการจดจำสำหรับโมเดลของเรา และเรารองรับผลลัพธ์ของโมเดลพร้อมคำอธิบายและแหล่งที่มาทุกครั้งที่เป็นไปได้ เราขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบข้อมูลจากโมเดลโดยมนุษย์ก่อนที่จะแชร์กับผู้ใช้ปลายทาง

  • ความปลอดภัย: เราดำเนินการตรวจจับและลดอคติ ความเป็นพิษ และผลลัพธ์ที่เป็นอันตรายจากโมเดลที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของเราผ่านเทคนิคการตรวจจับและบรรเทาระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม

  • ความซื่อสัตย์: เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจ เราให้ความสำคัญกับแหล่งที่มาของข้อมูลเพื่อนำเสนอข้อมูลที่ใช้ในโมเดล และเราได้รับความยินยอมให้ใช้ข้อมูลนั้น

  • การเพิ่มขีดความสามารถ: เราจะออกแบบโมเดลเพื่อให้มนุษย์มีส่วนร่วมในฐานะส่วนหนึ่งของเวิร์กโฟลว์ หากเป็นไปได้

  • ความยั่งยืน: เรามุ่งมั่นที่จะสร้างโมเดลที่มีขนาดเหมาะสมโดยให้ความสำคัญกับความถูกต้องแม่นยำและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ AI ที่เชื่อถือได้ โปรดดูการวิจัยของ Salesforce: AI ที่เชื่อถือได้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

การตรวจสอบผลลัพธ์จาก Generative AI

Generative AI เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณค้นพบข้อมูลเชิงลึกได้อย่างรวดเร็ว ทำการตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างชาญฉลาดขึ้น และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เทคโนโลยีนี้ไม่สามารถทดแทนการตัดสินของมนุษย์ได้ ในที่สุดแล้ว คุณก็ต้องรับผิดชอบต่อผลลัพธ์ใดๆ ที่สร้างโดย LLM ที่คุณนำมาใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลและแชร์กับผู้ใช้ของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างไวยากรณ์การคำนวณเพื่อใช้ในโฟลว์ Tableau Prep, การสรุปข้อมูลเชิงลึกสำหรับเมตริกที่คุณติดตาม หรือการสร้างการแสดงข้อมูลด้วยภาพ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบเสมอว่าผลลัพธ์ของ LLM นั้นถูกต้องและเหมาะสม

มุ่งเน้นไปที่ความถูกต้องและความปลอดภัยของเนื้อหาก่อนที่คุณจะนำไปใช้กับโฟลว์ การแสดงเป็นภาพ และการวิเคราะห์ของคุณ

  • ความถูกต้อง: Generative AI บางครั้งอาจ “ให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง” โดยสร้างผลลัพธ์ที่ไม่ได้มีพื้นฐานมาจากข้อเท็จจริงหรือแหล่งที่มาที่มีอยู่ ก่อนที่คุณจะใช้ข้อเสนอแนะใดๆ โปรดตรวจสอบว่ารายละเอียดที่สำคัญนั้นถูกต้อง ตัวอย่างเช่น ไวยากรณ์ที่เสนอสำหรับการคำนวณรองรับโดย Tableau หรือไม่

  • อคติและความเป็นพิษ: เนื่องจาก AI สร้างขึ้นโดยมนุษย์และได้รับการฝึกเกี่ยวกับข้อมูลที่สร้างขึ้นโดยมนุษย์ จึงอาจมีอคติต่อกลุ่มคนชายขอบในอดีตได้ ผลลัพธ์บางรายการอาจมีภาษาที่เป็นอันตรายซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมกับผู้ใช้

หากผลลัพธ์ไม่ตรงตามมาตรฐานหรือความต้องการทางธุรกิจ คุณไม่จำเป็นต้องนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ ฟีเจอร์บางอย่างช่วยให้คุณสามารถแก้ไขการตอบสนองได้โดยตรงก่อนที่จะนำไปใช้กับข้อมูลของคุณ และยังสามารถลองเริ่มสร้างเอาต์พุตอื่นได้อีกด้วย เพื่อช่วยเราปรับปรุงผลลัพธ์ โปรดแจ้งให้เราทราบว่ามีอะไรผิดปกติโดยการให้ข้อเสนอแนะ

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ