รีเฟรชวันหมดอายุและแอตทริบิวต์สำหรับคีย์ผลิตภัณฑ์

เมื่อใช้ Server ATR และสิทธิ์การใช้งานตามการสมัครรับข้อมูลที่สามารถอัปเดตได้ (USL) คุณไม่จำเป็นต้องรีเฟรชคีย์ผลิตภัณฑ์ของคุณเมื่อคุณซื้อเงื่อนไขการสมัครรับข้อมูลใหม่ เพิ่มบทบาท และ/หรือเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ให้กับการปรับใช้ของคุณ ซึ่งเป็นเพราะคีย์ผลิตภัณฑ์ USL สามารถอัปเดตให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในความจุของใบอนุญาต ฟีเจอร์ และระยะเวลาการสมัครรับข้อมูลของ Tableau Server เมื่อเวลาผ่านไป และ Server ATR จะรีเฟรชคีย์ผลิตภัณฑ์ให้คุณโดยอัตโนมัติโดยเป็นขั้นตอนที่ดำเนินงานในพื้นหลัง

หมายเหตุ: หากเพิ่งเปิดใช้งาน USL ควบคู่ไปกับการต่ออายุการสมัครรับข้อมูล คุณจะไม่สามารถรีเฟรชการให้สิทธิ์ตามที่ระบุไว้ที่นี่ โปรดดูที่พอร์ทัลลูกค้าของ Tableau แทนเพื่อดูคีย์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เข้ากันได้กับ USL ซึ่งจะต้องเปิดใช้งานภายในการปรับใช้ของคุณ โปรดดูที่เปิดใช้งานและลงทะเบียน Tableau Server(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) คีย์ผลิตภัณฑ์เดิมของคุณไม่ได้รับการต่ออายุ และไม่ควรใช้อีกต่อไปในการปรับใช้ของคุณ

หากคุณไม่ได้ใช้ ATR เซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถรีเฟรชคีย์ผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง หากคุณรีเฟรชคีย์ผลิตภัณฑ์การสมัครใช้งาน (ระยะเวลา) ก่อนจะถึงวันหมดอายุ คีย์ผลิตภัณฑ์จะไม่เปลี่ยน แต่วันหมดอายุจะเปลี่ยน ซึ่งสามารถสร้างค่าที่ไม่ตรงกันระหว่างคีย์ผลิตภัณฑ์ในพอร์ทัลลูกค้า Tableau และคีย์ผลิตภัณฑ์ในรายการคีย์ผลิตภัณฑ์ TSM ของ Tableau Server คีย์ผลิตภัณฑ์จะเปลี่ยนเมื่อถึงวันหมดอายุหรือหลังจากหมดอายุไม่นาน หากคีย์ผลิตภัณฑ์การสมัครรับข้อมูล (ระยะเวลา) ไม่ได้รีเฟรชและหมดอายุ Tableau จะหยุดทำงานและคุณจำเป็นต้องเปิดการใช้งานคีย์ผลิตภัณฑ์ใหม่จากพอร์ทัลลูกค้าของ Tableau เพื่อให้สิทธิ์แก่การติดตั้ง Tableau Server ของคุณอีกครั้ง ไม่ว่าคุณจะใช้ Server ATR หรือใช้วิธีการเปิดใช้ด้วยตนเอง

ในทางกลับกัน หากคีย์ผลิตภัณฑ์เป็นแบบไม่จำกัดเวลา (แบบดั้งเดิม) และหมดเวลาการบำรุงรักษาแล้ว Tableau จะยังคงทำงานต่อไป แต่คุณจะไม่สามารถเข้าถึงการอัปเกรดได้จนกว่าจะต่ออายุการบำรุงรักษา หลังจากต่อสัญญาการบำรุงรักษา หากคุณไม่ได้ใช้งานเซิร์ฟเวอร์ ATR คุณต้องรีเฟรชคีย์ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เพื่ออัปเดตวันหมดอายุของการบำรุงรักษา คีย์ผลิตภัณฑ์จะไม่เปลี่ยนแปลง โปรดดู ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคีย์ผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ และใบอนุญาตที่เกี่ยวข้องที่ รายการ tsm licenses

หมายเหต: หัวข้อนี้อธิบายวิธีรีเฟรชวันหมดอายุของ Tableau Server, Advanced Management และ การจัดการข้อมูล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรีเฟรชวันที่บำรุงรักษาบน Tableau Desktop โปรดดูรีเฟรชคีย์ผลิตภัณฑ์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในคู่มือการนำไปใช้งานของ Tableau Desktop และ Tableau Prep

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น

ตรวจสอบวันหมดอายุของใบอนุญาตของคุณ คุณสามารถดูวันหมดอายุโดยทำตามขั้นตอนอินเทอร์เฟซเว็บ TSM ด้านล่าง หรือด้วยการเรียกใช้ รายการ tsm licenses ใน CLI

หากวันที่ TSM ไม่ตรงกับวันที่ที่แสดงในพอร์ทัลลูกค้าของ Tableau และการดำเนินการรีเฟรชต่อไปนี้จะล้มเหลว โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Tableau(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หมายเหตุ: หากต้องการรีเฟรชคีย์ผลิตภัณฑ์ของคุณในสภาพแวดล้อมออฟไลน์ โปรดไปที่พอร์ทัลลูกค้าของ Tableau เพื่อรับ ID การเปิดใช้งานออฟไลน์สำหรับการต่ออายุล่าสุด แล้วจึงเปิดใช้งาน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดใช้งานแบบออฟไลน์ โปรดดู เปิดใช้งาน Tableau Server แบบออฟไลน์ เปิดใช้งานคีย์ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดก่อนเริ่ม Tableau Server มิฉะนั้นอาจมีผู้ใช้บางคนอาจขาดสิทธิ์อนุญาต

  1. หากคอมพิวเตอร์ที่คุณกำลังเรียกใช้ Tableau Server ได้รับการกำหนดค่าให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านพร็อกซีส่งต่อ ให้ทำตามขั้นตอนในหัวข้อ การกำหนดค่าการดำเนินการคีย์ผลิตภัณฑ์ด้วยพร็อกซีส่งต่อ ก่อนดำเนินการต่อ

  2. เปิด TSM ในเบราว์เซอร์:

    https://<tsm-computer-name>:8850
  3. คลิกการกำหนดค่าและการให้สิทธิ์อนุญาต และคลิกรีเฟรชทั้งหมด:

  1. เปิดข้อความแจ้งคำสั่งในฐานะผู้ดูแลระบบบนโหนดเริ่มต้น (โหนดที่ติดตั้ง TSM)

  2. เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้:

    tsm licenses refresh

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ