อัปเกรดภาพรวม Tableau Server

หัวข้อในส่วนนี้จะช่วยคุณอัปเกรดการติดตั้ง Tableau Server ที่มีแล้ว หรือบน Linux จะอธิบายขั้นตอนที่แนะนำต่างๆ ของการวางแผนและการทดสอบก่อนจะดำเนินการอัปเกรดจริงๆ โดยมีข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงขั้นตอนสำหรับการอัปเกรดเซิร์ฟเวอร์โหนดเดียวและการติดตั้งหลายโหนดเมื่อคุณพร้อมที่จะดำเนินการอัปเกรดจริงๆ เราจะระบุอันตรายแอบแฝงที่อาจเกิดขึ้นและช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอันตรายเหล่านั้นหากสามารถกระทำได้

หมายเหตุ: ใช้ ข้อมูลสรุปรุ่นของ Tableau เพื่อค้นหาฟีเจอร์ต่าง ๆ ใน Tableau Desktop, Server และ Prep หรือดูรายการฟีเจอร์ทั้งหมดเมื่อเทียบ Tableau เวอร์ชันปัจจุบันของคุณกับเวอร์ชันที่ใหม่กว่า

เลือกเส้นทางการอัปเกรด

การอัปเกรด Blue/Green

การอัปเกรด Blue/Green เป็นวิธีการอัปเกรดประเภทพิเศษที่ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์หยุดทำงานน้อยที่สุด แต่ต้องใช้ทีม IT ที่มีประสบการณ์มากและทรัพยากรเพื่อนำไปใช้งาน สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นไม่ได้มีไว้สำหรับทุกองค์กร แต่สิ่งเหล่านี้อาจเป็นโซลูชันการอัปเกรดที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่พร้อมจะจัดการกับมัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู การใช้แนวทางสีน้ำเงิน/สีเขียวในการอัปเกรด Tableau Server

การอัปเกรดแบบแทนที่

สำคัญ: ขั้นตอนการอัปเกรดนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังจะอัปเกรด Tableau Server บน Linux จากเวอร์ชันอะไร เมื่อพร้อมที่จะดำเนินการอัปเกรดจริงๆ อโปรดมั่นใจว่าคุณได้ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ใช้กับการติดตั้ง นั่นคือ

หากต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการหาเวอร์ชัน Tableau Server โปรดดูดูเวอร์ชันเซิร์ฟเวอร์

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ