สร้างและแก้ไขเนื้อหาส่วนตัวใน "พื้นที่ส่วนบุคคล"

"พื้นที่ส่วนบุคคล" คือตำแหน่งส่วนตัวสำหรับ “Explorer” และ “Creator” เพื่อบันทึกเนื้อหาเมื่อทำงานในไซต์ Tableau เนื้อหาที่บันทึกใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" ไม่สามารถแชร์กับผู้ใช้รายอื่นได้ แต่สามารถย้ายไปยังโปรเจกต์ได้เมื่อคุณพร้อมจะให้คนอื่นดู ภายใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" คุณสามารถสร้างเวิร์กบุ๊กใหม่หรือบันทึกเวิร์กบุ๊กไปยัง "พื้นที่ส่วนบุคคล" เป็นสำเนาแยกต่างหากได้ คุณยังสามารถย้ายเนื้อหาของคุณที่มีอยู่ไปยัง "พื้นที่ส่วนบุคคล" เพื่อแก้ไขได้ จากนั้นจึงย้ายกลับไปที่โปรเจกต์ในภายหลัง “Explorer” สามารถดาวน์โหลดเวิร์กบุ๊กใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" ได้ รวมไปถึงข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ในเวิร์กบุ๊ก

ความเป็นส่วนตัวใน "พื้นที่ส่วนบุคคล"

เนื้อหาที่บันทึกไปยัง "พื้นที่ส่วนบุคคล" จะเปิดเผยให้กับคุณและผู้ดูแลไซต์เท่านั้น ผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่สามารถเข้าถึง "พื้นที่ส่วนบุคคล" ของผู้ใช้หรือแก้ไขเนื้อหาใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" ของคนอื่นได้ แต่พวกเขาสามารถดูและจัดการเวิร์กบุ๊กใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" ได้ เวิร์กบุ๊กใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" จะปรากฏในผลลัพธ์การค้นหาของผู้ดูแลระบบ และเป็นตำแหน่งเวิร์กบุ๊กบนหน้า “Explorer” นอกจากนี้ เมนูสิทธิ์จะไม่สามารถใช้งานได้เมื่อเวิร์กบุ๊กอยู่ใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" เนื่องจากเวิร์กบุ๊กเป็นแบบส่วนตัว

Tableau Catalog และ "พื้นที่ส่วนบุคคล"

ตั้งแต่ 2019.3 เป็นต้นไป Tableau Catalog จะมีให้ใช้งานกับ การจัดการข้อมูล ใน Tableau Server และ Tableau Cloud ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่หัวข้อ "เกี่ยวกับ Tableau Catalog" ในความช่วยเหลือเกี่ยวกับ Tableau Server หรือ Tableau Cloud

เมื่อเปิดใช้ Tableau Catalog ในสภาพแวดล้อมการทำงานของคุณ ระบบจะทำดัชนีข้อมูลเกี่ยวกับเวิร์กบุ๊กที่คุณบันทึกไว้ใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" ตามแคตตาล็อก เวิร์กบุ๊กเหล่านี้จะอยู่ในจำนวนสายข้อมูล อย่างไรก็ตาม จะมีเพียงแค่คุณเท่านั้นที่เห็นเวิร์กบุ๊ก ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้ที่เรียกดูผ่านเครื่องมือความเกี่ยวพันจะเห็นสิทธิ์ที่ต้องการแทนข้อมูลเกี่ยวกับเวิร์กบุ๊กใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" ของคุณ

เครื่องมือการทำงานร่วมกัน

เมื่อเวิร์กบุ๊กอยู่ใน "พื้นที่ส่วนบุคคล” ระบบจะปิดใช้ฟังก์ชันบางอย่าง เช่น การแชร์ เมตริก การแสดงความคิดเห็น การแจ้งเตือน และการสมัครใช้งาน การแจ้งเตือนและอีเมลแจ้งข่าวสารที่มีอยู่สำหรับคุณจะทำงานต่อไป แต่การแจ้งเตือนและอีเมลแจ้งข่าวสารสำหรับคนอื่นจะล้มเหลว เนื่องจากตอนนี้เนื้อหาเป็นแบบส่วนตัว ไม่สามารถสร้างเมตริกใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" ได้ แต่เมตริกจะยังคงทำงานต่อไปได้หากย้ายเวิร์กบุ๊กที่เชื่อมต่อไปที่นั่น (ฟีเจอร์เมตริกแบบเดิมเลิกใช้แล้วในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 สำหรับ Tableau Cloud และจะเลิกใช้ใน Tableau Server เวอร์ชัน 2024.2 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูสร้างและแก้ไขปัญหาเมตริก (เลิกใช้))

ข้อจำกัดเหล่านี้จะหายไปเมื่อย้ายหรือบันทึกเวิร์กบุ๊กไปยังตำแหน่งอื่น ตัวอย่างเช่น หากเวิร์กบุ๊กมีความคิดเห็นและย้ายไปยัง "พื้นที่ส่วนบุคคล" ระบบจะซ่อนความคิดเห็นที่มีอยู่ไว้ ระบบจะกู้คืนความคิดเห็นเมื่อย้ายเวิร์กบุ๊กไปยังตำแหน่งอื่น

การรีเฟรชการแยกข้อมูลใน "พื้นที่ส่วนบุคคล"

หากต้องการจำกัดการใช้ทรัพยากร การรีเฟรชการแยกข้อมูลที่มีอยู่จะทำงานต่อไปหากมีการกำหนดเวลาไว้ แต่การรีเฟรชการแยกข้อมูลใหม่จะกำหนดเวลาไม่ได้ในขณะที่เวิร์กบุ๊กอยู่ใน "พื้นที่ส่วนบุคคล"

ค้นหาเนื้อหาใน "พื้นที่ส่วนบุคคล"

คุณสามารถเข้าถึง "พื้นที่ส่วนบุคคล" ได้จากเมนูปุ่มนำทางด้านซ้ายเพื่อดูเนื้อหาใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" หรือสร้างเวิร์กบุ๊กใหม่ และสามารถบันทึกไปยัง "พื้นที่ส่วนบุคคล" เมื่อสร้างหรือแก้ไขเวิร์กบุ๊กที่ใดก็ตามบนเว็บไซต์

คุณยังสามารถดูเวิร์กบุ๊กใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" จากหน้าสำรวจ เมื่อเลือก “เวิร์กบุ๊กทั้งหมด” และสามารถกรองเนื้อหาใน "พื้นที่ส่วนบุคคล" ได้

เผยแพร่เวิร์กบุ๊กไปยัง "พื้นที่ส่วนบุคคล"

"พื้นที่ส่วนบุคคล" ทำงานเหมือนกับโปรเจกต์ส่วนตัวเพื่อให้คุณเผยแพร่เวิร์กบุ๊กใหม่หรือที่มีอยู่จาก Tableau Cloud, Tableau Server หรือ Tableau Desktop

เผยแพร่เวิร์กบุ๊กไปยัง “พื้นที่ส่วนบุคคล” ใน Tableau Server หรือ Tableau Cloud

  1. ขณะที่เปิดเวิร์กบุ๊กที่มีอยู่ ให้เลือกไฟล์ > เผยแพร่เป็น

  2. ภายใต้ “ตำแหน่ง” เลือกพื้นที่ส่วนบุคคล

หมายเหตุ: “Explorer” สามารถบันทึกเวิร์กบุ๊กไปยัง "พื้นที่ส่วนบุคคล" ได้เท่านั้น และอาจมองไม่เห็นกล่องโต้ตอบการเลือกตำแหน่งที่ตั้ง

เผยแพร่เวิร์กบุ๊กไปยัง “พื้นที่ส่วนบุคคล” จาก Tableau Desktop

ตั้งแต่ปี 2023.1 คุณสามารถเผยแพร่เวิร์กบุ๊กไปยัง “พื้นที่ส่วนบุคคล” จาก Tableau Desktop

  1. เมื่อเปิดเวิร์กบุ๊กที่ต้องการเผยแพร่ใน Tableau Desktop ให้เลือกเซิร์ฟเวอร์ > เผยแพร่เวิร์กบุ๊ก

  2. ใต้ “โปรเจกต์” เลือกพื้นที่ส่วนบุคคล

  3. ใน “แหล่งข้อมูล” ให้เลือกแก้ไข

  4. ในป๊อปอัป “จัดการแหล่งข้อมูล” ใต้ประเภท “เผยแพร่” ให้เลือกฝังอยู่ในเวิร์กบุ๊กสำหรับแหล่งข้อมูลทั้งหมด คุณต้องฝังแหล่งข้อมูลเมื่อเผยแพร่จาก Tableau Desktop เนื่องจากคุณไม่สามารถเผยแพร่แหล่งข้อมูลแยกต่างหากไปยัง “พื้นที่ส่วนบุคคล”

  5. กรอกตัวเลือกการเผยแพร่ที่เหลือตามปกติ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูขั้นตอนการเผยเวิร์กบุ๊กโดยละเอียด

ย้ายเวิร์กบุ๊กไปยัง "พื้นที่ส่วนบุคคล”

คุณสามารถย้ายเวิร์กบุ๊กที่มีอยู่ไปยัง “พื้นที่ส่วนบุคคล” หากคุณเป็นเจ้าของเวิร์กบุ๊กและมีพื้นที่ใน “พื้นที่ส่วนบุคคล” ของคุณ ผู้ดูแลระบบเป็นผู้ตั้งค่าขีดจำกัดพื้นที่เก็บข้อมูลใน “พื้นที่ส่วนบุคคล”

หากต้องการย้ายเวิร์กบุ๊กไปยัง "พื้นที่ส่วนบุคคล"

  • ให้เลือกเวิร์กบุ๊ก จากนั้นคลิกที่เมนูดรอปดาวน์การดำเนินการ
  • เลือกย้าย
  • ภายใต้ “ตำแหน่ง” เลือกพื้นที่ส่วนบุคคล

หมายเหตุ: “Explorer” สามารถบันทึกเวิร์กบุ๊กไปยัง "พื้นที่ส่วนบุคคล" ได้เท่านั้น และอาจมองไม่เห็นการดำเนินการย้ายหรือกล่องโต้ตอบตัวเลือกตำแหน่ง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การทำการดำเนินการในหัวข้อความช่วยเหลือ “จัดการเนื้อหาเว็บ”

เมื่อคุณย้ายเวิร์กบุ๊กที่มีอยู่หรือแหล่งข้อมูลไปยัง “พื้นที่ส่วนบุคคล” ระบบจะซ่อนเครื่องมืออย่างเช่น การแชร์ การแจ้งเตือน และอีเมลแจ้งข่าวสาร การรีเฟรชการแยกข้อมูลที่มีอยู่จะยังคงทำงานต่อไปหากมีการกำหนดเวลาเอาไว้ แต่ผู้ใช้ไม่สามารถกำหนดเวลาการรีเฟรชการแยกข้อมูลใหม่ภายใน “พื้นที่ส่วนบุคคล” ได้

อีเมลแจ้งข่าวสารและการแจ้งเตือนที่มีอยู่ยังทำงานต่อไปเช่นกัน แต่ไม่สามารถแก้ไขจาก “พื้นที่ส่วนบุคคล” ได้ และจะล้มเหลวหากผู้ใช้รายอื่นเป็นผู้รับ เมตริกที่เชื่อมต่อที่มีอยู่จะรีเฟรชต่อไป แต่มุมมองที่เชื่อมต่อจะไม่เปิดเผยต่อผู้ใช้รายอื่น

ย้ายเวิร์กบุ๊กจาก "พื้นที่ส่วนบุคคล”

เมื่อคุณย้ายเวิร์กบุ๊กออกจาก “พื้นที่ส่วนบุคคล” ระบบจะแสดงเครื่องมือการทำงานร่วมกันอย่างเช่น การแชร์ การแจ้งเตือน และอีเมลแจ้งข่าวสาร และความคิดเห็นที่มีอยู่ก็จะปรากฏขึ้นมาอีกครั้ง

 

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ