ฝังพารามิเตอร์โค้ดสำหรับมุมมอง

โค้ดฝังสำหรับ Tableau Server 2022.3 และใหม่กว่านั้นและ Tableau Cloud ได้เปลี่ยนไปใช้ “การฝัง API v3” แล้ว หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับรายการคลาสและวิธีการในปัจจุบันสำหรับการฝัง API v3 โปรดดูที่การอ้างอิงการฝัง API ในความช่วยเหลือเกี่ยวกับการฝัง API ข้อมูลในหัวข้อนี้มีไว้สำหรับการฝังเวอร์ชันก่อนหน้า (โดยใช้ Tableau JavaScript API v1 และ v2)

พารามิเตอร์สำหรับการฝังเวอร์ชันก่อนหน้า

คุณสามารถกำหนดค่ามุมมองแบบฝังได้โดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้

พารามิเตอร์ออบเจ็กต์สำหรับแท็ก JavaScript

พารามิเตอร์ออบเจ็กต์ค่าคำอธิบายตัวอย่าง
dataDetailsnoซ่อนปุ่มรายละเอียดข้อมูลในแถบเครื่องมือ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ดูรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลที่ใช้ในมุมมองนั้นได้<param name='dataDetails' value='no' />
showDataDetailsyesหากเปิดใช้งาน Tableau Catalog ให้แสดงมุมมองที่มีแผงรายละเอียดข้อมูลเปิดอยู่<param name='showDataDetails' value='yes' />
alertsnoซ่อนปุ่มการแจ้งเตือนในแถบเครื่องมือ ซึ่งให้ผู้ใช้สร้างการแจ้งเตือนตามข้อมูล<param name='alerts' value='no'/>
customViewsnoซ่อนปุ่มมุมมองในแถบเครื่องมือ ซึ่งให้ผู้ใช้บันทึกมุมมองที่กำหนดเอง<param name='customViews' value='no'/>
devicedesktop; tablet; phoneหากแดชบอร์ดมีเลย์เอาต์สำหรับอุปกรณ์มือถือ ให้แสดงเลย์เอาต์ที่เจาะจงไม่ว่าจะมีหน้าจอขนาดใดก็ตาม หากไม่ได้ตั้งค่าพารามิเตอร์นี้ Tableau Server หรือ Tableau Cloud จะตรวจสอบขนาดหน้าจอและโหลดเลย์เอาต์ที่เกี่ยวข้อง ดูหัวข้อฝังแดชบอร์ดสำหรับตัวอย่าง<param name='device' value='phone'/>
filterสตริงกรองข้อมูลที่แสดงเมื่อมุมมองเปิดขึ้น คุณยังสามารถกรองโดยใช้พารามิเตอร์ URL ได้เช่นกัน<param name='filter' value='Team=Blue'/>
host_urlสตริงจำเป็น ชื่อเซิร์ฟเวอร์ตามที่ปรากฏใน URL<param name='host_url' value='http://myserver.exampleco.com/'>

<param name="host_url" value="http://localhost/">

linktargetสตริงชื่อแผงเป้าหมายสำหรับไฮเปอร์ลิงก์ภายนอก<param name="linktarget" value="_blank"/>
load-orderหมายเลขเมื่อมีการฝังแบบหลายมุมมอง ให้กำหนดลำดับการโหลดบนหน้า อนุญาตให้ใช้ค่าติดลบได้<param name="load-order" value="2"/>
mobileyesแสดงตัวกรองด่วนที่ปรับให้เหมาะกับการสัมผัสสำหรับอุปกรณ์มือถือ<param name='mobile' value='yes'/>
nameสตริงพารามิเตอร์ออบเจ็กต์ที่จำเป็นและมีโครงสร้างนี้: [ชื่อเวิร์กบุ๊ก]/[ชื่อชีต]/[ชื่อมุมมองที่กำหนดเองและไม่จำเป็นต้องระบุ]

จัดรูปแบบชื่อมุมมองที่กำหนดเองและไม่จำเป็นต้องระบุดังนี้ username@domain/[ชื่อมุมมองที่กำหนดเอง]

หากคุณอ้างถึง Tableau Server หรือ Tableau Cloud URL เพื่อยืนยันค่าของ name ID เซสชัน (:iid=<n>) จะไม่รวมอยู่ที่ส่วนท้ายของ URL

<param name='name' value='ExampleCoSales/Sales'/>

<param name='name' value='ExampleCoSales/Sales/jsmith@example.com/EastRegionSales'/>

:original_viewyesหากพารามิเตอร์ name อ้างถึงเวิร์กบุ๊กหรือ URL ของชีต (และไม่ได้อ้างถึงมุมมองที่กำหนดเองไว้อย่างชัดแจ้ง) การรวมพารามิเตอร์นี้จะแสดงมุมมองเป็นมุมมองดั้งเดิม<param name='filter' value=':original_view=yes'/>
path

(Tableau Server เท่านั้น ใช้ไม่ได้กับ Tableau Cloud)

สตริงสำหรับการตรวจสอบสิทธิที่เชื่อถือได้เท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้กับพารามิเตอร์ ticket แทนที่ค่าของพารามิเตอร์ name และใช้เป็น URL หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูแสดงมุมมองพร้อมตั๋ว(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในความช่วยเหลือสำหรับผู้ดูแลระบบ Tableau Server<param name='path' value='trusted/Etdpsm_Ew6rJY-9kRrALjauU/views/workbookQ4/SalesQ4'/>

http://tableauserver/trusted/Etdpsm_Ew6rJY-9kRrALjauU/views/workbookQ4/SalesQ4?:embed=yes&:tabs=yes

showShareOptionstrue; falseควบคุมว่าตัวเลือกการแชร์จะแสดงในมุมมองแบบฝังหรือไม่<param name='showShareOptions' value='true' />
site_rootสตริงจำเป็น ชื่อไซต์ ไซต์ที่เป็นค่าเริ่มต้นจะเป็นค่า null (value='') หากเซิร์ฟเวอร์ของคุณเป็นแบบหลายไซต์และคุณต้องการใช้การตรวจสอบสิทธิที่เชื่อถือได้ โปรดดูแสดงมุมมองพร้อมตั๋ว(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในความช่วยเหลือสำหรับ Tableau Server<param name='site_root' value='/#/Sales'/>

<param name='site_root' value=''/>

subscriptionsnoซ่อนปุ่มการสมัครรับข้อมูลในแถบเครื่องมือ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ตั้งค่าการสมัครรับข้อมูลทางอีเมลเพื่อรับสแนปช็อตของมุมมองในช่วงเวลาปกติได้

<param name='subscriptions' value='no'/>

tabsyes; noแสดงหรือซ่อนแท็บ<param name='tabs' value='yes'/>
ticket

(Tableau Server เท่านั้น ใช้ไม่ได้กับ Tableau Cloud)

สตริงสำหรับการตรวจสอบสิทธิที่เชื่อถือได้เท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้กับพารามิเตอร์ออบเจ็กต์ path ต้องใช้กับออบเจ็กต์ name เพื่อสร้าง URL การแลกตั๋วที่เชื่อถือได้ หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูแสดงมุมมองพร้อมตั๋ว(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในความช่วยเหลือสำหรับ Tableau Server<param name='ticket' value='9D1ObyqDQmSIOyQpKdy4Sw==:dg62gCsSE0QRArXNTOp6mlJ5'/>

http://tableauserver/trusted/9D1ObyqDQmSIOyQpKdy4Sw==:dg62gCsSE0QRArXNTOp6mlJ5/views/workbookQ4/SalesQ4?:embed=yes&:tabs=yes

toolbaryes; no; topแถบเครื่องมือจะปรากฏขึ้นที่ด้านล่างตามค่าเริ่มต้น แถบเครื่องมือจะอยู่เหนือมุมมองเมื่อคุณตั้งค่าพารามิเตอร์นี้เป็น top และแยกออกจากมุมมองแบบฝังเมื่อคุณตั้งค่าเป็น no<param name='toolbar' value='top'/>
tooltipyes; noเคล็ดลับเครื่องมือจะแสดงตามค่าเริ่มต้น หากคุณตั้งค่าพารามิเตอร์นี้เป็น no อย่างไรก็ตาม เคล็ดลับเครื่องมือจะไม่รวมอยู่ในมุมมองแบบฝัง<param name='tooltip' value='no'/>

พารามิเตอร์ URL สำหรับแท็ก iframe

หมายเหตุ: ก่อนที่คุณจะเพิ่มพารามิเตอร์ URL ให้ลบ :iid=[#] ที่ส่วนท้ายของ URL ก่อน นี่คือตัวนับมุมมองชั่วคราวสำหรับเซสชันเบราว์เซอร์ปัจจุบัน

พารามิเตอร์ URLค่าคำอธิบายตัวอย่าง
:dataDetailsnoซ่อนปุ่มรายละเอียดข้อมูลในแถบเครื่องมือ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ดูรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลที่ใช้ในมุมมองนั้นได้http://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:dataDetails=no
:showDataDetailsyesหากเปิดใช้งาน Tableau Catalog ให้แสดงมุมมองที่มีแผงรายละเอียดข้อมูลเปิดอยู่http://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:showDataDetails=yes
:alertsnoซ่อนปุ่มการแจ้งเตือนในมุมมองแบบฝังhttp://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:alerts=no
:customViewsnoตัวเลือกจำการเปลี่ยนแปลงของฉันhttp://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:customViews=no
:devicedesktop; tablet; phoneหากแดชบอร์ดมีเลย์เอาต์สำหรับอุปกรณ์มือถือ ให้แสดงเลย์เอาต์ที่เจาะจงไม่ว่าจะมีหน้าจอขนาดใดก็ตาม หากไม่ได้ตั้งค่าพารามิเตอร์นี้ Tableau Server หรือ Tableau Cloud จะตรวจสอบขนาดหน้าจอและโหลดเลย์เอาต์ที่เกี่ยวข้อง ดูหัวข้อฝังแดชบอร์ดสำหรับตัวอย่างhttp://tabserver/views/sales/sales_dashboard?:device=tablet
:display_count

(Tableau Public เท่านั้น)

yesแสดงจำนวนการดูหน้าเว็บทั้งหมดเมื่อคุณคลิกโลโก้ Tableau ที่ด้านล่างซ้ายhttps://public.tableau.com/en-us/s/gallery/what-emoji-say-about-music?:display_count=yes
:embedyesพารามิเตอร์ URL ที่จำเป็น ซ่อนพื้นที่การนำทางด้านบน ช่วยให้คุณผสมผสานมุมมองเข้ากับหน้าเว็บได้ดียิ่งขึ้นhttp://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes
:formatpdf; pngแสดงมุมมองเป็นไฟล์ PDF หรือ .pnghttp://tabserver/views/Sales/Q2?:format=pdf
:highdpifalseแสดงมุมมองโดยใช้ DPI มาตรฐาน (จุดต่อนิ้ว) สำหรับจอแสดงผลและอุปกรณ์ที่มีความละเอียดสูงhttp://tableauserver/views/Sales/Q2?:highdpi=false
:linktargetสตริงชื่อแผงเป้าหมายสำหรับไฮเปอร์ลิงก์ภายนอกhttp://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:linktarget=_blank
:openid_hdสตริงใช้เมื่อตรวจสอบสิทธิด้วย OpenID Connect ระบุโดเมนที่โฮสต์ที่ผู้ใช้เป็นสมาชิก ตัวอย่างเช่น คุณอาจใช้ตัวเลือกนี้หากไม่ต้องการแสดงหน้าต่างการเลือกโดเมน ใช้ร่วมกับ :openid_login_hint เพื่อระบุตัวระบุผู้ใช้แบบเต็มhttp://tabserver/views/Sales/Q2?:openid_hd=example.com
:openid_login_hintสตริงใช้เมื่อตรวจสอบสิทธิด้วย OpenID Connect ระบุตัวระบุผู้ใช้แบบเต็ม (ที่อยู่อีเมล) ใช้ร่วมกับ :openid_hd เพื่อระบุโดเมนที่โฮสต์ที่ผู้ใช้เป็นสมาชิกhttp://tabserver/views/Sales/Q2?:openid_login_hint=tara@example.com
:record_performance

(Tableau Server เท่านั้น ใช้ไม่ได้กับ Tableau Cloud)

yesเริ่มการบันทึกประสิทธิภาพสำหรับมุมมอง เพิ่มสิ่งนี้ที่ส่วนท้ายของ URL หน้า ID เซสชัน (:iid=<n>) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูสร้างการบันทึกประสิทธิภาพ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในความช่วยเหลือสำหรับ Tableau Serverhttp://tabserver/views/Sales2013/Regions?:recordperformance=yes
:refreshyesแสดงมุมมองโดยใช้ข้อมูลล่าสุดจาก Tableau Server หรือ Tableau Cloud หากต้องการรายละเอียด โปรดดูรีเฟรชข้อมูลหรือหยุดอัปเดตอัตโนมัติชั่วคราว

เคล็ดลับ: หากต้องการรีเฟรชมุมมองอย่างต่อเนื่อง ในส่วน <head> ของหน้าเว็บ ให้เพิ่ม <meta http-equiv="refresh" content="#"> โดยที่ # คือจำนวนวินาทีในระหว่างการรีเฟรช

http://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:refresh=yes
:rendertrue; false; ตัวเลขหากเปิดใช้งานการแสดงผลฝั่งไคลเอ็นต์ (ค่าเริ่มต้น) การตั้งค่าการดำเนินการนี้เป็น false จะบังคับให้แสดงผลฝั่งเซิร์ฟเวอร์สำหรับเซสชัน การตั้งค่าการดำเนินการนี้เป็น true จะบังคับให้แสดงผลฝั่งไคลเอ็นต์สำหรับเซสชัน

โดยสามารถป้อนตัวเลขตั้งแต่ 1 ถึง 100 เพื่อกำหนดเกณฑ์ความซับซ้อนซึ่งที่ด้านบนนั้น เซิร์ฟเวอร์จะแสดงผลมุมมอง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูเกี่ยวกับการแสดงผลฝั่งไคลเอ็นต์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในความช่วยเหลือสำหรับ Tableau Server

http://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:render=false
:revertall; filters; sorts; axes; shelvesคืนรายการให้อยู่ในสภาพเดิมhttp://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:revert=all
:showAppBannerfalseซ่อนแบนเนอร์ "เปิดใน Tableau Mobile" ในเว็บเบราว์เซอร์มือถือhttp://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:showAppBanner=false
:showAskDatafalseซ่อนปุ่มถามข้อมูลในแถบเครื่องมือในมุมมองแบบฝัง ปุ่มถามข้อมูลจะปรากฏขึ้นตามค่าเริ่มต้นhttp://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:showAskData=false
:showShareOptionstrue; falseควบคุมว่าตัวเลือกการแชร์จะแสดงในมุมมองแบบฝังหรือไม่http://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:showShareOptions=true
:showVizHome

(Tableau Public เท่านั้น)

yes; noแสดงหรือซ่อนอินเทอร์เฟซการนำทางเนื้อหาของ Tableau Public ตั้งค่าเป็น “ไม่” เมื่อฝังการแสดงเป็นภาพในหน้าเว็บอื่นๆhttps://public.tableau.com/en-us/s/gallery/what-emoji-say-about-music?:showVizHome=no
:subscriptionsnoซ่อนปุ่มสมัครรับข้อมูลในมุมมองแบบฝังhttp://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:subscriptions=no
:tabsyes; noแสดงหรือซ่อนแท็บhttp://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:tabs=no
:toolbaryes; no; topแถบเครื่องมือจะแสดงตามค่าเริ่มต้นที่ด้านล่างเมื่อไม่ได้ตั้งค่าพารามิเตอร์นี้ เมื่อตั้งค่าเป็น no แถบเครื่องมือไม่รวมอยู่ในมุมมองแบบฝัง เมื่อตั้งค่าเป็น top แถบเครื่องมือจะอยู่เหนือมุมมองhttp://tabserver/views/Date-Time/DateCalcs?:embed=yes&:toolbar=no
:tooltipyes; noเคล็ดลับเครื่องมือจะแสดงตามค่าเริ่มต้นในมุมมองเมื่อไม่ได้ตั้งค่าพารามิเตอร์นี้ หากตั้งค่าเป็น no เคล็ดลับเครื่องมือจะไม่รวมอยู่ในมุมมองแบบฝังhttp://tabserver/views/workbookQ4/SalesQ4?:embed=yes&:tooltip=no
ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ