เพิ่มการคาดการณ์ Einstein Discovery ไปยังโฟลว์ของคุณ

รองรับใน Tableau Prep Builder เวอร์ชัน 2021.1.3 และใหม่กว่า และบนเว็บใน Tableau Cloud และ Tableau Server เวอร์ชัน 2021.2.0 และใหม่กว่า

ใช้แบบจำลองที่ขับเคลื่อนด้วย Einstein Discovery เพื่อให้คะแนนการคาดการณ์แบบกลุ่มสำหรับข้อมูลในโฟลว์ของคุณ การคาดการณ์สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้น และดำเนินการเพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ทางธุรกิจของคุณ

เมื่อปรับใช้แบบจำลองเหล่านี้ ระบบจะเพิ่มฟิลด์ใหม่สำหรับผลลัพธ์ที่คาดการณ์ (ในรูปแบบของคะแนนความน่าจะเป็นหรือค่าเฉลี่ยโดยประมาณ) ไปยังโฟลว์ของคุณโดยอัตโนมัติ คุณยังสามารถเพิ่มฟิลด์ตัวคาดการณ์ระดับบนสุดและการปรับปรุงระดับบนสุดไปยังข้อมูลโฟลว์ของคุณโดยเลือกตัวเลือกเหล่านี้เมื่อปรับใช้แบบจำลองของคุณได้อีกด้วย ตัวคาดการณ์ระดับบนสุดแสดงปัจจัยที่มีผลต่อการคาดการณ์มากที่สุด การปรับปรุงระดับบนสุดแสดงการดำเนินการที่แนะนำให้ทำเพื่อปรับปรุงผลลัพธ์การคาดการณ์

ตัวอย่างเช่น ในการคาดการณ์การรักษาพนักงาน คุณสามารถสร้างแบบจำลองโดยใช้ข้อมูลเก่า (ที่คุณทราบผลลัพธ์แล้ว) ใน Einstein Discovery ได้ จากนั้นปรับใช้แบบจำลองนั้นกับชุดข้อมูลในโฟลว์ของคุณแล้วสร้างผลลัพธ์ที่คาดการณ์ ผลลัพธ์การคาดการณ์จะปรับใช้ที่ระดับแถว ซึ่งช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกจากการวิเคราะห์ของคุณใน Tableau

หากคุณต้องการปรับใช้แบบจำลองหลายหลายแบบกับชุดข้อมูลของคุณ คุณสามารถรวมขั้นตอนการคาดการณ์หลายขั้นตอนไว้ในโฟลว์ของคุณได้ ขั้นตอนการคาดการณ์แต่ละขั้นตอนจะปรับใช้แบบจำลองการคาดการณ์หนึ่งแบบไปยังโฟลว์ ตั้งแต่เวอร์ชัน 2021.2 เป็นต้นไป คุณสามารถเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ Einstein Discovery หลายเซิร์ฟเวอร์ในโฟลว์เดียวเพื่อเลือกแบบจำลองที่คุณต้องการได้ เวอร์ชันก่อนหน้าจำกัดให้คุณเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ Einstein Discovery หนึ่งเซิร์ฟเวอร์ต่อโฟลว์เท่านั้น

หมายเหตุ: คุณต้องมีใบอนุญาต Salesforce และบัญชีผู้ใช้ที่ได้รับการกำหนดค่าให้เข้าถึง Einstein Discovery เพื่อใช้ฟีเจอร์นี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ ข้อกำหนดเบื้องต้น

Einstein Discovery คืออะไร

Einstein Discovery จะเสริมการวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจของคุณด้วยแบบจำลองทางสถิติและการเรียนรู้ของเครื่องแบบมีผู้สอนเพื่อระบุ เปิดเผย และแสดงภาพข้อมูลเชิงลึกของข้อมูลธุรกิจของคุณ โดยจะค้นหาข้อมูลหลายล้านแถวอย่างรวดเร็วเพื่อดูความสัมพันธ์ที่สำคัญ คาดการณ์ผลลัพธ์ และแนะนำวิธีปรับปรุงผลลัพธ์ที่คาดการณ์เหล่านั้น

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Einstein Discovery โปรดดู การเริ่มใช้งาน Discovery(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) และ อธิบาย คาดการณ์ และดำเนินการด้วย Einstein Discovery(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในความช่วยเหลือเกี่ยวกับ Salesforce คุณยังสามารถเพิ่มพูนความรู้ได้ด้วยเส้นทางรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ Einstein Discovery(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ใน Trailhead(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หมายเหตุ: Einstein Discovery ใน Tableau ขับเคลื่อนโดย salesforce.com(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) หากต้องการทราบข้อกำหนดที่เกี่ยวข้อง โปรดศึกษาข้อตกลงของคุณกับ salesforce.com(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ข้อกำหนดเบื้องต้น

หากต้องการกำหนดค่าและใช้การคาดการณ์ Einstein Discovery ในโฟลว์ของคุณ คุณต้องมีใบอนุญาต สิทธิ์เข้าถึง และสิทธิ์ใช้งาน Salesforce และ Tableau

ข้อกำหนดของ Salesforce

ข้อกำหนดคำอธิบาย

ใบอนุญาต Salesforce

ใบอนุญาตรายการใดรายการหนึ่งต่อไปนี้

 • Einstein Discovery ในใบอนุญาต Tableau
 • ใบอนุญาต Tableau CRM Plus
 • ใบอนุญาต Einstein Predictions

ใบอนุญาตเหล่านี้พร้อมให้บริการโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

บัญชีผู้ใช้ Salesforce

บัญชีที่มีการกำหนดค่าให้เข้าถึง Einstein Discovery

หากคุณใช้ Einstein Discovery ในใบอนุญาต Tableau บัญชีผู้ใช้ของคุณต้องได้รับมอบหมายสิทธิ์ระบบดูคำแนะนำของ Einstein Discovery ผ่าน Connect API

หากใช้ใบอนุญาต Tableau CRM Plus หรือใบอนุญาต Einstein Predictions

 • หากต้องการรับการคาดการณ์โดยใช้แบบจำลอง Einstein Discovery ที่ปรับใช้แล้ว บัญชีต้องได้รับมอบหมายสิทธิ์ระบบดูคำแนะนำ Einstein Discovery
 • หากต้องการสร้าง ปรับใช้ และจัดการการคาดการณ์ใน Einstein Discovery บัญชีต้องได้รับมอบหมายสิทธิ์จัดการ Einstein Discovery

หากต้องการกำหนดค่าบัญชีผู้ใช้ โปรดดูหัวข้อตั้งค่า Einstein Discovery(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในส่วนความช่วยเหลือเกี่ยวกับ Salesforce

การตั้งค่าผู้ดูแลระบบ

ผู้ดูแลระบบ Salesforce จะต้องทำสิ่งต่อไปนี้

ข้อกำหนดของ Tableau Prep

ข้อกำหนดคำอธิบาย

ใบอนุญาตและสิทธิ์ของ Tableau Prep

ใบอนุญาต Creator

ในฐานะ Creator คุณต้องสามารถเข้าสู่ระบบบัญชี Salesforce.org ได้ เพื่อเข้าถึงคำจำกัดความการคาดการณ์และเพิ่มแบบจำลองไปยังโฟลว์ของคุณ

บัญชีผู้ใช้ Tableau

ใน Tableau Server และ Tableau Cloud เวอร์ชัน 2021.2 และใหม่กว่า ผู้ใช้สามารถบันทึกข้อมูลเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ Salesforce รวมถึงบัญชีผู้ใช้ Tableau ของตนเองได้

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเชื่อมต่อกับข้อมูล Salesforce โปรดดู เชื่อมต่อกับข้อมูล Salesforce

การตั้งค่าผู้ดูแลระบบ

ผู้ดูแลระบบ Tableau Server จะต้องกำหนดค่า Tableau Server เพื่อผสานรวมกับ Einstein Discovery สำหรับ Tableau Prep หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูกำหนดค่าการผสานรวม Einstein Discovery(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในส่วนความช่วยเหลือของ Tableau Server

เพิ่มข้อมูลการคาดการณ์ไปยังโฟลว์ของคุณ

หมายเหตุ: ในเวอร์ชัน 2021.1.4 และเก่ากว่า ผู้ใช้จะต้องเรียกใช้โฟลว์ที่มีขั้นตอนการคาดการณ์ด้วยตนเองใน Tableau Prep Builder เท่านั้น

หากต้องการปรับใช้การคาดการณ์ Einstein Discovery กับโฟลว์ของคุณ คุณต้องดำเนินการดังนี้

 • เข้าถึง Salesforce.org
 • เข้าถึง Tableau Prep Builder เวอร์ชัน 2021.1.3 หรือใหม่กว่า
 • หากเขียนหรือเรียกใช้โฟลว์บนเว็บ ให้เข้าถึง Tableau Cloud หรือ Tableau Server เวอร์ชัน 2021.2 หรือใหม่กว่าที่เปิดใช้งานสำหรับการคาดการณ์ Einstein Discovery แล้ว
 • แบบจำลองการคาดการณ์ Einstein Discovery ที่ใช้ใน Salesforce
 • ข้อมูลต้นทางใน Tableau Prep ที่มีฟิลด์ที่ตรงกับฟิลด์แบบจำลองที่แบบจำลองการคาดการณ์ Einstein Discovery จำเป็นต้องใช้
 1. เปิด Tableau Prep และเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูล

 2. ปรับใช้การทำความสะอาดตามความจำเป็น

 3. คลิกไอคอนบวก แล้วเลือกการคาดการณ์ จากเมนูเพิ่ม

 4. ในแผงการคาดการณ์บนแท็บการตั้งค่า ให้ทำตามขั้นตอนอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ โดยขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของคุณ

  • เวอร์ชัน 2021.2 และใหม่กว่า: ในดรอปดาวน์การเชื่อมต่อ ให้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Salesforce ของคุณหรือเลือกเซิร์ฟเวอร์ Salesforce ของคุณจากรายการ หากคุณได้สร้างการเชื่อมต่อไว้แล้ว

  • เวอร์ชัน 2021.1.4 และเก่ากว่า: คลิกเชื่อมต่อกับ Einstein Discovery

  เมื่อเชื่อมต่อเป็นครั้งแรก หน้าเว็บจะเปิดขึ้นแล้วขอให้คุณเข้าสู่ระบบบัญชี Salesforce โดยใช้ข้อมูลเข้าสู่ระบบ Salesforce ของคุณ หลังจากที่คุณเข้าสู่ระบบแล้ว หน้าเว็บจะเปิดขึ้นเพื่อถามว่าคุณต้องการอนุญาตให้ Tableau เข้าถึงข้อมูล Salesforce ของคุณหรือไม่ คลิกอนุญาตเพื่อดำเนินการต่อ แล้วปิดแท็บที่เป็นผลลัพธ์ในเบราว์เซอร์

 5. คลิกเลือกคำจำกัดความการคาดการณ์ การทำเช่นนี้จะเปิดรายการแบบจำลองที่ปรับใช้ที่คุณมีสิทธิ์เข้าถึง แบบจำลองนี้สร้างและปรับใช้ใน Salesforce โดยใช้ Einstein Discovery หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบจำลองแบบคาดการณ์ โปรดดู เกี่ยวกับแบบจำลอง(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในส่วนความช่วยเหลือเกี่ยวกับ Salesforce

 6. ในกล่องโต้ตอบคำจำกัดความการคาดการณ์ ให้เลือกคำจำกัดความที่จับคู่กับชุดข้อมูลของคุณ หากต้องการสร้างผลลัพธ์ที่คาดการณ์โดยใช้ข้อมูลโฟลว์ของคุณ ทุกฟิลด์ในแบบจำลองจะต้องจับคู่กับฟิลด์โฟลว์ที่สอดคล้องกัน

 7. ในส่วนตัวเลือก ให้เลือกตัวคาดการณ์ระดับบนสุดไม่เกิน 3 ตัวและการปรับปรุงที่จะรวมอยู่ในข้อมูลโฟลว์ของคุณ นี่คือข้อมูลเพิ่มเติมที่คุณสามารถเพิ่มไปยังโฟลว์ของคุณได้

  • ตัวคาดการณ์ระดับบนสุดจะแสดงให้เห็นว่าปัจจัยใดมีผลต่อผลลัพธ์ที่คาดการณ์มากที่สุด

  • การปรับปรุงระดับบนสุดจะแนะนำการดำเนินการที่ควรทำเพื่อปรับปรุงผลลัพธ์การคาดการณ์

 8. ในส่วนจับคู่ฟิลด์ ให้จับคู่ฟิลด์โฟลว์เข้ากับฟิลด์แบบจำลองของคุณ

  • ฟิลด์แบบจำลองทั้งหมดต้องจับคู่กับฟิลด์โฟลว์ที่สอดคล้องกัน

  • ชื่อฟิลด์ที่ตรงกันทุกประการจะจับคู่โดยอัตโนมัติ

  • คุณไม่สามารถจับคู่ฟิลด์โฟลว์ฟิลด์เดียวกับฟิลด์แบบจำลองหลายฟิลด์ได้

  • ประเภทข้อมูลของฟิลด์แบบจำลองและฟิลด์โฟลว์ต้องเข้าคู่กัน

   หากมีการกำหนดฟิลด์โฟลว์ของคุณเป็นประเภทข้อมูลอื่น คุณต้องเปลี่ยนให้เข้าคู่กับประเภทข้อมูลที่กำหนดไปยังฟิลด์แบบจำลอง

   หากต้องการเปลี่ยนประเภทข้อมูล ในส่วนจับคู่ฟิลด์ เพียงคลิกที่ประเภทข้อมูลของฟิลด์โฟลว์ จากนั้นเลือกประเภทข้อมูลใหม่ในเมนู คุณสามารถเปลี่ยนประเภทข้อมูลกลับได้ในขั้นตอนการทำความสะอาดหลังจากนี้

   หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนประเภทข้อมูล โปรดดู ตรวจสอบประเภทข้อมูลที่มอบหมายไปยังข้อมูลของคุณ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

 9. หากต้องการปรับใช้การตั้งค่าของคุณและเรียกใช้แบบจำลองจากข้อมูลของคุณ ให้คลิกปรับใช้ ผลลัพธ์การคาดการณ์แสดงในแผงโปรไฟล์และตารางกริดข้อมูล

  หากคุณเปลี่ยนแปลงการตั้งค่า คุณสามารถคลิกปรับใช้อีกครั้งเพื่อเรียกใช้แบบจำลองอีกครั้งโดยมีการเปลี่ยนแปลงของคุณ หากคุณออกจากขั้นตอนการคาดการณ์ก่อนที่จะคลิกปรับใช้ ระบบจะไม่เรียกใช้แบบจำลองและการเปลี่ยนแปลงของคุณจะสูญหาย

ตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณ

หลังจากคุณปรับใช้แบบจำลองแบบคาดการณ์กับข้อมูลโฟลว์ของคุณแล้ว คุณสามารถสร้างเอาต์พุตโฟลว์และใช้แหล่งข้อมูลใหม่เพื่อวิเคราะห์ผลลัพธ์ที่คาดการณ์ที่ระดับแถวใน Tableau ได้ หากต้องการเข้าใจผลลัพธ์ของแบบจำลองการคาดการณ์ ให้ลองดูตัวอย่าง

ในหัวข้อนี้ เราได้ปรับใช้แบบจำลองการคาดการณ์การรักษาพนักงานกับข้อมูลพนักงานของเราใน Tableau Prep เพื่อรับคะแนนความน่าจะเป็นที่พนักงานจะอยู่กับบริษัท

ซึ่งให้ผลลัพธ์กับเราดังต่อไปนี้

ลองมาดูกันว่าผลลัพธ์เหล่านี้บอกอะไรเราเกี่ยวกับพนักงาน 2

คำถามการคาดการณ์อยู่ที่ไหน
ความเป็นไปได้ที่พนักงานคนนี้จะอยู่มีมากน้อยเพียงใดEinstein Discovery คาดการณ์ว่ามีโอกาส 81.38% ที่เขาจะอยู่ฟิลด์การคาดการณ์
ปัจจัยใดที่ส่งผลต่อผลลัพธ์นี้ปีที่มีผู้จัดการคนปัจจุบันลดโอกาสที่พนักงานคนนี้จะอยู่ลง 2.2%

ฟิลด์ "ตัวคาดการณ์ 1" (ตัวคาดการณ์ระดับบนสุด)

ผลกระทบ "ตัวคาดการณ์ 1" (เปอร์เซ็นต์ผลกระทบของตัวคาดการณ์ระดับบนสุด)

สิ่งใดจะปรับปรุงผลลัพธ์ที่คาดการณ์นี้บ้างการเพิ่มอัตราเงินเดือนของพนักงานระหว่าง 4,923 ถึง 5,725 จะเพิ่มความเป็นไปได้ที่พนักงานจะอยู่ขึ้น 3.86%

ฟิลด์ "การปรับปรุง 1" (การปรับปรุงระดับบนสุด)

ผลกระทบ "การปรับปรุง 1" (เปอร์เซ็นต์ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงที่แนะนำ)

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ