อนุญาตให้ผู้ใช้บันทึกประวัติการแก้ไข

ประวัติการแก้ไขช่วยให้ผู้ใช้เห็นการเปลี่ยนแปลงในเวิร์กบุ๊กและแหล่งข้อมูล (ทรัพยากรเนื้อหา) ในเวลาที่ผ่านมา ทุกครั้งที่มีคนบันทึก (เผยแพร่) ทรัพยากรเนื้อหา Tableau Server สร้างเวอร์ชันใหม่ ซึ่งกลายเป็นเวอร์ชันปัจจุบัน ก็จะทำให้เวอร์ชันก่อนหน้ากลายเป็นการแก้ไขล่าสุดในรายการประวัติการแก้ไข ประวัติการแก้ไขช่วยให้ผู้ใช้มั่นใจที่จะทดลองดำเนินการกับเนื้อหา เมื่อทราบว่าเวอร์ชันเก่ายังมีให้ใช้งานอยู่

หมายเหตุ

 • ข้อมูลนี้เกี่ยวข้องกับ Tableau Server และมีไว้สำหรับผู้ดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องการอนุญาตให้ผู้เผยแพร่ใช้งานการแก้ไข

 • ใน Tableau Cloud ประวัติการแก้ไขเวิร์กบุ๊กและแหล่งข้อมูลจะเปิดใช้งานในทุกไซต์ ผู้ใช้สามารถบันทึกการแก้ไขได้สูงสุด 10 รายการ

 • หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานการแก้ไขเนื้อหาด้วยตัวเอง รวมถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้น โปรดดูทำงานกับการแก้ไขเนื้อหา(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในส่วนผู้ใช้/นักวิเคราะห์ในความช่วยเหลือของ Tableau

สิทธิ์ที่ผู้ใช้ต้องมีเพื่อใช้งานประวัติการแก้ไข

หากต้องการเข้าถึงประวัติการแก้ไข ผู้ใช้ต้องมีบทบาทในไซต์เป็น Creator หรือ Explorer (เผยแพร่ได้) รวมถึงสิทธิ์ต่อไปนี้ โดยขึ้นอยู่กับประเภทเนื้อหา

 • โครงการ: ดูและบันทึก

 • เวิร์กบุ๊กในโครงการ: ดู บันทึก และดาวน์โหลดเวิร์กบุ๊ก/บันทึกเป็น

 • ลำดับงานในโครงการ: ดู บันทึก และดาวน์โหลดลำดับงาน/เผยแพร่เป็น
 • แหล่งข้อมูลในโครงการ: ดู บันทึก และดาวน์โหลดแหล่งข้อมูล

สำหรับการเชื่อมต่อแบบเสมือนในโครงการ คุณต้องมีบทบาทในไซต์ของ Creator และสิทธิ์ในการดูและเขียนทับ (การเชื่อมต่อแบบเสมือนต้องมีการจัดการข้อมูล ดูรายละเอียดได้ที่เกี่ยวกับ การจัดการข้อมูล)

เปิดใช้งานประวัติการแก้ไขและกำหนดจำนวนการแก้ไขที่อนุญาต

ประวัติการแก้ไขจะกำหนดไว้ที่ระดับไซต์และเปิดใช้งานอยู่แล้วโดยค่าเริ่มต้น โดยจำกัดการแก้ไขไว้ที่ 25 รายการต่อทรัพยากรข้อมูล

 1. เข้าสู่ระบบไซต์ในฐานะผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์ แล้วคลิกการตั้งค่า

 2. ในส่วนประวัติการแก้ไข ให้เลือกบันทึกประวัติการแก้ไข แล้วป้อนจำนวนการแก้ไขสูงสุดที่คุณต้องการอนุญาตให้ทรัพยากรเนื้อหาแต่ละรายการ

 3. คลิกบันทึก

เมื่อคุณลดจำนวนการแก้ไข ระบบจะบันทึกการแก้ไขล่าสุด ตัวอย่างเช่น หากคุณกำหนดขีดจำกัดไว้ที่ 15 ระบบจะบันทึกเวิร์กบุ๊กหรือแหล่งข้อมูลเวอร์ชันล่าสุด 15 รายการ

หมายเหตุ: รายการประวัติการแก้ไขของทรัพยากรเนื้อหาอาจไม่แสดงการเปลี่ยนแปลงขีดจำกัดจนกว่ากระบวนการล้างข้อมูลในพื้นหลังจะทำงานบนเซิร์ฟเวอร์

ล้างการแก้ไขทั้งหมด

ผู้ดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์สามารถลบเวอร์ชันก่อนหน้าทั้งหมดของเวิร์กบุ๊กและแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ออกจากไซต์ได้ เวิร์กบุ๊กและแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่เวอร์ชันล่าสุดแต่ละรายการจะยังคงอยู่เสมอ

 1. เข้าสู่ระบบไซต์ในฐานะผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์ แล้วคลิกการตั้งค่า

 2. ในส่วนประวัติการแก้ไข ให้คลิกล้างประวัติการแก้ไข

 3. คลิกบันทึก

การรักษาความปลอดภัยในการแสดงตัวอย่างและการกู้คืนเวิร์กบุ๊ก

เมื่อผู้ใช้เลือกกู้คืนหรือแสดงตัวอย่างการแก่ไขเวิร์กบุ๊ก จะมีการแลกเปลี่ยนรหัสผ่านของผู้ใช้ระหว่างเบราว์เซอร์ของผู้ใช้และเซิร์ฟเวอร์ Tableau Server จะเข้ารหัสให้รหัสผ่านเหล่านี้โดยใช้การเข้ารหัสคีย์สาธารณะ/ส่วนตัว เพื่อเป็นการยืนยันว่าคีย์สาธารณะเหล่านี้มาจาก Tableau Server คุณต้องกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ให้ใช้ SSL (HTTPS) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู SSL

ดูเพิ่มเติม

ปัญหาเกี่ยวกับประวัติการแก้ไขที่อาจเกิดขึ้น(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในส่วนผู้ใช้/นักวิเคราะห์ในความช่วยเหลือของ Tableau

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ