ไฮไลต์จุดข้อมูลในบริบท

เมื่อคุณมีมุมมองที่มีข้อมูลจำนวนมหาศาล คุณอาจต้องการสำรวจการโต้ตอบข้อมูลของคุณและไฮไลต์เครื่องหมายเฉพาะหรือกลุ่มของเครื่องหมาย ในขณะที่ยังคงรักษาบริบทของตำแหน่งที่เครื่องหมายเหล่านั้นแสดงในมุมมองของคุณ

หากต้องการทำเช่นนี้ คุณสามารถเปิดเครื่องมือไฮไลต์สำหรับฟิลด์แบบแยกกันตั้งแต่หนึ่งหรือมากกว่าที่รวมอยู่ในมุมมองของคุณและส่งผลต่อระดับของรายละเอียด (ดูว่า มิติข้อมูลจะส่งผลต่อระดับของรายละเอียดในมุมมองอย่างไร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม)

คุณสามารถใช้คีย์เวิร์ดเพื่อค้นหาจุดข้อมูลที่ตรงกัน เครื่องมือไฮไลต์จะไฮไลต์เครื่องหมายที่ตรงกันทุกส่วนหรือบางส่วนที่ตรงกับการค้นหาคีย์เวิร์ดของคุณทันที หากคุณอัปเดตแหล่งข้อมูลเบื้องหลังสำหรับมุมมองของคุณ ข้อมูลที่แสดงในเครื่องมือไฮไลต์จะทำการอัปเดตอัตโนมัติด้วยเช่นกัน

ในตัวอย่างด้านล่างเปิด "เครื่องมือไฮไลต์" สำหรับฟิลด์ โรงเรียน ป้อนการค้นหาคีย์เวิร์ดบางส่วนสำหรับ สาธารณะ เพื่อส่งคืนการจับคู่ที่เป็นไปได้สองรายการ ในมุมมอง Tableau จะไฮไลต์กลุ่มของเครื่องหมายที่ตรงกับการค้นหาบางส่วนดังนี้: สาธารณกิจ และ สาธารณสุข

คุณสามารถเปิดเครื่องมือไฮไลต์สำหรับฟิลด์แบบแยกกันในมุมมองของเราได้มากเท่าที่คุณต้องการ แต่อย่างไรก็ตาม คุณสามารถไฮไลต์โดยใช้ครั้งละหนึ่งเซตค่าเท่านั้น หากคุณต้องการใส่ตัวเลือกไฮไลต์บนแดชบอร์ดและสตอรี่ ให้เปิดใช้งานในเวิร์กชีตก่อนที่คุณจะเพิ่มลงในแดชบอร์ด หรือเลือกเวิร์กชีตบนแดชบอร์ด จากนั้นเลือก การวิเคราะห์ > เครื่องมือไฮไลต์ จากเมนูด้านบนและเลือกจากฟิลด์ในรายการ

Tableau Desktop เท่านั้น: หากคุณต้องการเปลี่ยนรูปแบบสำหรับการ์ดเครื่องมือไฮไลต์หลังจากเปิดแล้ว ให้เลือก รูปแบบ > เครื่องมือไฮไลต์

เครื่องมือไฮไลต์ทำงานข้ามเวิร์กชีตบนแดชบอร์ด หากมีฟิลด์เดียวกันรวมอยู่ในเวิร์กชีตเหล่านั้น หากไม่พบฟิลด์เดียวกัน ก็จะไม่พบค่าที่ไฮไลต์ที่ตรงกัน และค่าในเวิร์กชีตเหล่านั้นจะจางลง หากคุณมีเครื่องมือไฮไลต์หลายแบบแสดงบนแดชบอร์ด คุณสามารถใช้งานเครื่องมือไฮไลต์ได้ครั้งละหนึ่งแบบเท่านั้น ในสถานการณ์นี้ ไฮไลต์จะแสดงเครื่องมือไฮไลต์ที่ใช้ล่าสุด

เปิดการไฮไลต์

 1. คลิกขวาบนฟิลด์แบบแยกกันที่รวมอยู่ในมุมมองและส่งผลต่อระดับของรายละเอียดในมุมมอง จากนั้นเลือก แสดงเครื่องมือไฮไลต์ จากเมนูบริบท

 2. คลิกในกล่องโต้ตอบเครื่องมือไฮไลต์ แล้วดำเนินการตามหนึ่งในรายการต่อไปนี้:
  • ป้อนคีย์เวิร์ดเพื่อค้นหาเครื่องหมายที่ตรงกันเพื่อไฮไลต์

  • ป้อนคีย์เวิร์ดบางส่วนเพื่อค้นหาการจับคู่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่มีข้อความค้นหาของคุณ

  • เลือกรายการในรายการดรอปดาวน์ คุณสามารถเลือกได้ครั้งละหนึ่งรายการ

  • วางเมาส์เหนือรายการในรายการดรอปดาวน์เพื่อไฮไลต์เครื่องหมายในมุมมองสำหรับประสบการณ์การวิเคราะห์เฉพาะกิจ


   คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อเล่นแอนิเมชันซ้ำ

 3. ทำซ้ำขั้นตอนที่ 1 และ 2 เพื่อเพิ่มไฮไลต์เพิ่มเติม

  คุณยังสามารถแสดงป้ายกำกับของเครื่องหมายบนเครื่องหมายที่ไฮไลต์ได้ หากต้องการเปิดป้ายกำกับของเครื่องหมายบนการ์ดเครื่องหมาย ให้คลิก ป้ายกำกับ เลือกฟิลด์ทำเครื่องหมาย แสดงป้ายกำกับของเครื่องหมาย และเลือก ไฮไลต์ ใน "เครื่องหมาย" ที่ส่วน "ป้ายกำกับ"

 

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ