สถานการณ์จริงในชีวิตประจำวัน

การกำหนดรูปแบบข้อมูลหมายความว่าอะไร เพราะอะไรจึงสามารถส่งผลต่อการแสดงเป็นภาพที่สามารถสร้างได้ และการวิเคราะห์ที่สามารถทำได้ ในแบบฝึกสอนด้านล่าง เราจะมาสำรวจสถานการณ์ต่างๆ เพื่อการวิเคราะห์และการแสดงเป็นภาพ และระบุข้อจำกัดของข้อมูลที่เป็นอุปสรรค จากนั้นดูวิธีที่ Tableau Prep สามารถช่วยให้เรากำหนดรูปแบบข้อมูลเพื่อไปยังผลลัพธ์ที่ตั้งใจไว้

ดาวน์โหลดชุดข้อมูลและทำไปพร้อมๆ กับสถานการณ์จริงในชีวิตประจำวันเหล่านี้โดยใช้ Tableau Prep และ Tableau Desktop เรียนรู้วิธีการปรับใช้ฟีเจอร์และฟังก์ชันใน Tableau Prep เพื่อเตรียมข้อมูลของคุณให้พร้อมสำหรับการวิเคราะห์ใน Tableau Desktop

บอกข้อเสนอแนะของคุณกับเรา เราเพิ่งเริ่มสร้างส่วนนี้ของความช่วยเหลือออนไลน์ หากมีสถานการณ์ใดสถานการณ์หนึ่งที่คุณอยากเห็น โปรดบอกให้เราทราบ ใช้ช่องข้อเสนอแนะที่ด้านบนของหน้าเพื่อบอกเราเพิ่มเติม

ในการจะทำตามแบบฝึกสอนนี้ได้คุณจำเป็นต้องติดตั้ง Tableau Prep และ Tableau Desktop รวมถึงต้องดาวน์โหลดและบันทึกข้อมูลลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ

หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการติดตั้ง Tableau Prep และ Tableau Desktop โปรดดูติดตั้ง Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder จากอินเทอร์เฟซผู้ใช้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ในคู่มือการนำไปใช้งานของ Tableau Desktop และ Tableau Prep หรือคุณสามารถดาวน์โหลด Tableau Prep(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) และ Tableau Desktop(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) เพื่อทดลองใช้ฟรีได้

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ