การตรวจสอบสิทธิ์ Salesforce

หากองค์กรของคุณใช้ Salesforce คุณสามารถเปิดใช้งาน Tableau Cloud เพื่อใช้บัญชี Salesforce สำหรับการลงชื่อเพียงครั้งเดียว (SSO) ด้วยการตรวจสอบสิทธิ์หลายปัจจัย (MFA) โดยใช้ OpenID Connect ในฤดูใบไม้ผลิปี 2021 Tableau Cloud รองรับการตรวจสอบสิทธิ์ของ Salesforce เป็นประเภทการตรวจสอบสิทธิ์ใหม่ เมื่อคุณเปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์ Salesforce ระบบจะนำทางผู้ใช้ไปยังหน้าเข้าสู่ระบบของ Salesforce เพื่อป้อนข้อมูลเข้าสู่ระบบ ซึ่งจะจัดเก็บและจัดการภายใน Salesforce สถานการณ์จำลองนี้ยังสนับสนุนสถานการณ์ที่ Salesforce รวมการตรวจสอบสิทธิ์ด้วย IdP อื่น

ข้อกำหนดชื่อผู้ใช้

ชื่อผู้ใช้ที่ใช้ใน Salesforce Org ของคุณต้องตรงกับฟิลด์ชื่อผู้ใช้ใน Tableau Cloud ชื่อผู้ใช้ทั้งสองนี้อยู่ในรูปแบบอีเมล แม้ว่าจะไม่สามารถใช้เป็นที่อยู่อีเมลได้ ตรวจสอบว่าแอตทริบิวต์เหล่านี้ตรงกัน หากไม่เป็นเช่นนั้น ให้กำหนดค่าประเภทการตรวจสอบสิทธิ์ของ Salesforce แล้วดูส่วนด้านล่างชื่อผู้ใช้ไม่ตรงกัน

เปลี่ยนและกำหนดค่าประเภทการตรวจสอบสิทธิ์

หากองค์กรของคุณใช้ Salesforce อยู่แล้ว การตั้งค่าประเภทการตรวจสอบสิทธิ์เป็น Salesforce ใน Tableau Cloud จะเป็นกระบวนการสามขั้นตอนต่อไปนี้

 1. ติดตั้งแพ็กเกจแอปที่เชื่อมต่อ Tableau Cloud(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ใน Salesforce หากต้องการอนุญาตให้ผู้ใช้เข้าสู่ระบบ Tableau Cloud จากองค์กรของคุณ ให้จัดการการเข้าถึงแอปที่เชื่อมต่อของคุณโดยกำหนดโปรไฟล์หรือชุดสิทธิ์ที่เหมาะสม นอกจากนี้ ให้ตั้งค่าแอปที่เชื่อมต่อเป็นผู้ดูแลระบบที่อนุมัติล่วงหน้า ดูจัดการการตั้งค่าการเข้าถึงอื่นๆ สำหรับแอปที่เชื่อมต่อ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

 2. เปลี่ยนเป็นการตรวจสอบสิทธิ์ของ Salesforce ใน Tableau Cloud

  • เข้าสู่ระบบไซต์ Tableau Cloud ของคุณในฐานะผู้ดูแลไซต์ แล้วเลือกการตั้งค่า > การตรวจสอบสิทธิ์
  • บนแท็บ การตรวจสอบสิทธิ์ เลือก เปิดใช้งานวิธีการตรวจสอบสิทธิ์เพิ่มเติม แล้วเลือก Salesforce
  • หากคุณได้กำหนดค่าองค์กร Salesforce ของคุณให้ใช้โดเมนที่กำหนดเองสำหรับการเข้าสู่ระบบของผู้ใช้ คุณจะต้องกำหนดค่า Tableau Cloud เพื่อเปลี่ยนเส้นทางผู้ใช้ไปยังหน้าเข้าสู่ระบบ คลิก แก้ไขโดเมนของฉัน... เพื่อเข้าสู่ Salesforce My Domain Tableau Cloud จะตรวจสอบโดเมนและเพิ่มเป็น URL เข้าสู่ระบบ
 3. เพิ่มผู้ใช้ใหม่ (หรืออัปเดตผู้ใช้ก่อนหน้านี้) เพื่อใช้ Salesforce เป็นประเภทการตรวจสอบสิทธิ์ที่กำหนดค่าไว้

การแก้ปัญหา

ชื่อผู้ใช้ไม่ตรงกัน

หากผู้ใช้ที่มีอยู่ใน Tableau Cloud ใช้ชื่อผู้ใช้ที่ไม่ตรงกับชื่อผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องใน Salesforce ให้ทำตามขั้นตอนนี้:

 1. เปลี่ยนผู้ใช้ Tableau Cloud ที่มีอยู่เป็นบทบาทในไซต์ที่ไม่มีใบอนุญาตเพื่อป้องกันการใช้ใบอนุญาต
 2. เพิ่มผู้ใช้ Tableau Cloud ใหม่สำหรับการตรวจสอบสิทธิ์ของ Salesforce เพื่อให้แน่ใจว่าชื่อผู้ใช้ตรงกับชื่อผู้ใช้ในองค์กร Salesforce ของคุณ
 3. หากจำเป็น ให้ย้ายเนื้อหาก่อนหน้าที่เป็นของชื่อผู้ใช้เก่าใน Tableau Cloud ไปยังผู้ใช้ใหม่

เข้าสู่ระบบไม่สำเร็จด้วย OAUTH_APP_BLOCKED ในการส่งคืน URL

ปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้ที่ได้รับการกำหนดค่าด้วยการตรวจสอบสิทธิ์ของ Salesforce ที่พยายามเข้าสู่ระบบและไม่ถูกเปลี่ยนเส้นทาง Tableau Cloud จะแสดงข้อความดังนี้

การเข้าสู่ระบบไม่สำเร็จ ลองอีกครั้ง

หากคุณยังคงได้รับข้อความนี้ ให้บันทึกข้อมูลสถานะด้านล่าง และส่งไปที่การสนับสนุนลูกค้า

นอกจากนี้ URL ส่งคืนในเบราว์เซอร์ของผู้ใช้จะมีสตริงต่อไปนี้

/public/oidc/login?error=OAUTH_APP_BLOCKED&error_description=this+app+is+blocked+by+admin&state=...

สิ่งนี้บ่งชี้ว่าองค์กรของคุณบล็อกแอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อภายใน Salesforce ลูกค้า Salesforce ที่คำนึงถึงความปลอดภัยบางรายจะบล็อกแอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อทั้งหมดและใช้ฟังก์ชันรายการที่อนุญาตของ API ที่จะป้องกันไม่ให้แอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อทำงาน

หากต้องการแก้ไขปัญหานี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ติดตั้ง Tableau Cloud - การลงชื่อเข้าใช้ผู้ใช้ Salesforce ผ่านแอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อ OIDC(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) แล้ว และมีการใช้โปรไฟล์ผู้ใช้และชุดสิทธิ์ที่เหมาะสม
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู:

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ