กำหนดค่าการเชื่อมต่อกับส่วนขยายการวิเคราะห์

ส่วนขยายการวิเคราะห์ช่วยให้คุณสามารถขยายการคำนวณแบบไดนามิกของ Tableau ด้วยภาษา เช่น R และ Python กับ Einstein Discovery รวมถึงเครื่องมือและแพลตฟอร์มภายนอกอื่นๆ ด้วย ปลายทางของการตั้งค่าเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถกำหนดค่าส่วนขยายการวิเคราะห์บนไซต์ของคุณใน Tableau Cloud ได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู API ส่วนขยายการวิเคราะห์(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์ของผู้ใช้และการกำหนดค่าการเชื่อมต่อการวิเคราะห์ใน Tableau Desktop หรือสำหรับการเขียนเว็บ โปรดดู ส่งนิพจน์ด้วยส่วนขยายการวิเคราะห์ฺ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ใน Tableau Desktop และความช่วยเหลือในการเขียนเว็บ

หมายเหตุ: นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2021 คุณสามารถสร้างการเชื่อมต่อส่วนขยายการวิเคราะห์หลายรายการให้กับไซต์ รวมถึงการเชื่อมต่อหลายรายการสำหรับส่วนขยายประเภทเดียวกัน (ปัจจุบันคุณถูกจำกัดให้มีส่วนขยายการวิเคราะห์ Einstein Discovery เดียวสำหรับแต่ละไซต์) โปรดดูรายละเอียดได้ที่ บันทึกประจำรุ่นของ Tableau Cloud

หัวข้อนี้อธิบายถึงวิธีกำหนดค่าไซต์บน Tableau Cloud ด้วยส่วนขยายการวิเคราะห์

ความต้องการด้านความปลอดภัยและการกำหนดค่า

เพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นทำให้ Tableau Cloud จำเป็นต้องใช้ช่องทางที่เข้ารหัสและการเข้าถึงบริการภายนอกที่ตรวจสอบสิทธิ์แล้วเพื่อใช้สำหรับส่วนขยายการวิเคราะห์

ใบรับรอง

เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานบริการภายนอกสำหรับส่วนขยายการวิเคราะห์ต้องกำหนดค่าด้วยใบรับรอง TLS/SSL ที่ถูกต้องจากผู้ออกใบรับรอง (CA) บุคคลที่สามที่เชื่อถือได้ Tableau Cloud จะไม่สร้างการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ภายนอกที่กำหนดค่าด้วยใบรับรองที่ลงนามด้วยตนเอง ใบรับรองจาก PKI ส่วนบุคคล หรือใบรับรองที่ขาดความน่าเชื่อถือจาก CA บุคคลที่สามซึ่งจัดตั้งขึ้น

การกำหนดค่าไฟร์วอลล์ของรายการที่อนุญาต

องค์กรส่วนใหญ่มักปรับใช้ไฟร์วอลล์ที่ต้องมีข้อยกเว้นของรายการที่อนุญาตสำหรับโฮสต์นอกเครือข่ายที่รู้จัก ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณจำเป็นต้องระบุที่อยู่ IP ทั้งสองรายการของ Tableau Cloud เป็นข้อยกเว้น ที่อยู่ IP ของ Tableau Cloud ที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ส่วนขยายการวิเคราะห์คือ 44.224.205.196 และ 44.230.200.109

กำหนดการตั้งค่าส่วนขยายการวิเคราะห์

 1. ลงชื่อเข้าใช้ Tableau Cloud ในฐานะผู้ดูแลระบบไซต์
 2. คลิกการตั้งค่า
 3. ในหน้าการตั้งค่า ให้คลิกที่แท็บตัวขยาย แล้วเลื่อนไปที่ตัวขยายการวิเคราะห์
 4. เลือกเปิดใช้งานส่วนขยายการวิเคราะห์สำหรับไซต์
 5. คลิกสร้างการเชื่อมต่อใหม่
 6. ในกล่องโต้ตอบคอลเล็กชันใหม่ ให้คลิกประเภทการเชื่อมต่อที่คุณต้องการเพิ่ม จากนั้นป้อนการตั้งค่าการกำหนดค่าสำหรับบริการวิเคราะห์ของคุณ:

 7. ตัวเลือกที่คุณต้องกำหนดค่าขึ้นอยู่กับประเภทการเชื่อมต่อที่คุณเลือก:

  • สำหรับการเชื่อมต่อ Einstein Discovery ให้คลิกเปิดใช้งาน
  • สำหรับการเชื่อมต่อ API ของ TabPy, RServer และส่วนขยายการวิเคราะห์ ให้ป้อนข้อมูลต่อไปนี้:
   • ชื่อการเชื่อมต่อ: ระบุประเภทเซิร์ฟเวอร์ที่คุณกำลังเชื่อมต่อ RSERVE รองรับการเชื่อมต่อกับ R โดยใช้แพ็กเกจ RServe TABPY รองรับการเชื่อมต่อกับ Python โดยใช้ TabPy หรือส่วนขยายการวิเคราะห์อื่นๆ
   • ต้องใช้ SSL: เลือกตัวเลือกนี้เพื่อเข้ารหัสการเชื่อมต่อกับบริการการวิเคราะห์ หากคุณระบุ URL HTTPS ในฟิลด์ชื่อโฮสต์ คุณจะต้องเลือกตัวเลือกนี้
   • ชื่อโฮสต์: ระบุชื่อคอมพิวเตอร์หรือ URL ที่บริการการวิเคราะห์ทำงานอยู่ สำหรับฟิลด์นี้ ต้องคำนึงถึงตัวอักษรพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก
   • พอร์ต: ระบุพอร์ตสำหรับบริการ
   • เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน: เลือกตัวเลือกนี้เพื่อระบุชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่ใช้ตรวจสอบสิทธิ์กับบริการการวิเคราะห์
 8. คลิกบันทึก

แก้ไขหรือลบการเชื่อมต่อส่วนขยายการวิเคราะห์

หากต้องการแก้ไขหรือลบการกำหนดค่า ให้ไปที่ ส่วนขยายการวิเคราะห์ บนแท็บส่วนขยายของไซต์คุณ

คลิกที่ไอคอนแก้ไขหรือลบ แล้วทำตามข้อความแจ้งเพื่อเปลี่ยนการกำหนดค่า

ข้อผิดพลาดสคริปต์

Tableau ไม่สามารถตรวจสอบเวิร์กบุ๊กที่ใช้ส่วนขยายการวิเคราะห์จะแสดงผลอย่างถูกต้องบน Tableau Cloud ได้หรือไม่ อาจมีบางสถานการณ์ที่ไลบรารีสถิติที่จำเป็นปรากฏอยู่ในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ แต่ไม่ปรากฏในอินสแตนซ์ส่วนขยายการวิเคราะห์ที่ Tableau Cloud ใช้งานอยู่

คำเตือนจะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเผยแพร่เวิร์กบุ๊กในกรณีที่มีมุมมองที่ใช้ส่วนขยายการวิเคราะห์

เวิร์กชีตนี้ประกอบด้วยสคริปต์บริการภายนอก ซึ่งไม่สามารถดูได้บนแพลตฟอร์มเป้าหมายจนกว่าผู้ดูแลระบบจะกำหนดค่าการเชื่อมต่อบริการภายนอก

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ