ความเข้ากันได้ของเวอร์ชัน Tableau

บทความนี้อธิบายรูปแบบหมายเลขเวอร์ชันต่างๆ และวิธีค้นหาหมายเลขเวอร์ชัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมที่ การค้นหาและแก้ไขปัญหาความเข้ากันได้

รูปแบบหมายเลขเวอร์ชัน

การอัปเกรดรุ่น คือเมื่อ Tableau นำเสนอฟีเจอร์และอัปเดตรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ใหม่ การอัปเกรดการบำรุงรักษา รับรองว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีการรักษาความปลอดภัยและการแก้ไขข้อผิดพลาด

ปัจจุบันในเวอร์ชัน 2022.3 หมายเลขเวอร์ชันของ Tableau Desktop และ Tableau Server และ Tableau Prep Builder จะตรงกัน

ในรุ่นก่อนหน้า หมายเลขเวอร์ชันจะไม่เป็นไปตามลำดับเดียวกัน ตัวอย่าง:

 ตัวอย่างการอัปเกรดรุ่นตัวอย่างรุ่นที่บำรุงรักษาครั้งแรก
Prep Builder2022.1.12022.1.2
เดสก์ท็อปและเซิร์ฟเวอร์2022.12022.1.1

เวอร์ชันรุ่นมักจะประกอบไปด้วยฟีเจอร์และการอัปเดตใหม่ๆ มากมาย หากคุณพยายามเผยแพร่เวิร์กบุ๊กหรือลำดับงานที่อัปเดตแล้วไปยังเวอร์ชันก่อนหน้าของ Tableau Server ซึ่งไม่มีฟีเจอร์เหล่านั้นอยู่ เวิร์กบุ๊กหรือลำดับงานจะเข้ากันไม่ได้

ไม่มีปัญหาความเข้ากันได้กับเวอร์ชันรุ่น การบำรุงรักษา (หรือจุด) เช่น ระหว่าง Tableau Desktop เวอร์ชัน 2022.2.1 และ Tableau Desktop 2022.2.2 หรือ Tableau Desktop 2022.1.4 และ Tableau Server เวอร์ชัน 2022.1.7

มีข้อยกเว้นอยู่หนึ่งข้อ คือ บางครั้ง Tableau เพิ่มการรองรับตัวเชื่อมต่อใหม่กับรุ่นการบำรุงรักษา ซึ่งจะเพิ่มปัญหาความเข้ากันได้ระหว่าง Tableau Desktop และ Tableau Server หากอัปเกรด Tableau Desktop แล้วแต่ไม่ได้อัปเกรด Tableau Server

การค้นหาเวอร์ชัน

คุณสามารถค้นหาเวอร์ชันผลิตภัณฑ์ของ Tableau หลักและรองที่ติดตั้งของคุณโดยการตรวจสอบหมายเลขรุ่นจาก UI

Tableau Prep Builder

หากต้องการค้นหาเวอร์ชันที่เผยแพร่ของผลิตภัณฑ์ ให้เปิด Tableau Prep Builder แล้วดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ในเมนูด้านบน

  • Windows ในเมนูด้านบน ให้คลิกความช่วยเหลือ > เกี่ยวกับ Tableau Prep Builder หรือเกี่ยวกับ Tableau Prep
  • Mac ในเมนูด้านบน ให้คลิก Tableau Prep Builder > เกี่ยวกับ Tableau Prep Builder หรือ Tableau Prep > เกี่ยวกับ Tableau Prep

Tableau Prep Conductor

Tableau Prep Conductor เปิดตัวในฐานะส่วนหนึ่งของ การจัดการข้อมูล ใน Tableau Server เวอร์ชัน 2019.1 หากต้องการกำหนดเวลาให้โฟลว์ทำงานบน Tableau Server คุณต้องใช้ Tableau Server เวอร์ชัน 2019.1 หรือใหม่กว่า และต้องเปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor

Tableau Desktop

หากต้องการระบุเวอร์ชันของผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้งานอยู่โดยเปิด Tableau Desktop ให้ทำตามขั้นตอนดังนี้

Windows

เลือก ความช่วยเหลือ >เกี่ยวกับ Tableau จากเมนูด้านบน

Mac

เลือก ความช่วยเหลือ >เกี่ยวกับ Tableau จากเมนูด้านบน

Tableau Server

หากต้องการค้นหาเวอร์ชันของ Tableau Server ให้เปิด Tableau Server ในเว็บเบราว์เซอร์ ในแถบเมนูด้านบน ให้คลิกไอคอนข้อมูล ที่มุมขวาบนแล้วเลือกเกี่ยวกับ Tableau Server กล่องโต้ตอบจะเปิดขึ้นและจะแจ้งเวอร์ชันของ Tableau Server ที่คุณใช้อยู่

Tableau Cloud

หากต้องการค้นหาเวอร์ชันของ Tableau Cloud ให้เปิด Tableau Cloud ในเว็บเบราว์เซอร์ ในแถบเมนูด้านบน ให้คลิกไอคอนข้อมูลที่มุมขวาบนแล้วเลือก เกี่ยวกับ Tableau Cloud กล่องโต้ตอบจะเปิดขึ้นและจะแจ้งเวอร์ชันของ Tableau Cloud ที่คุณใช้อยู่

Tableau Prep Conductor เปิดตัวในฐานะส่วนหนึ่งของ การจัดการข้อมูล ใน Tableau Cloud เวอร์ชัน 2019.3 หากต้องการกำหนดเวลาให้โฟลว์ทำงานบน Tableau Cloud คุณต้องใช้ Tableau Cloud เวอร์ชัน 2019.3 หรือใหม่กว่า และต้องเปิดใช้งาน Tableau Prep Conductor

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ