ตัวติดตั้งอยู่ที่ไหน

หัวข้อนี้จะอธิบายวิธีค้นหาและดาวน์โหลดตัวติดตั้งสำหรับ Tableau Desktop, Tableau Desktop Public Edition, Tableau Prep Builder และ Tableau Reader

ตัวติดตั้ง Tableau Desktop และ Tableau Prep Builder

คุณสามารถไปที่ตัวติดตั้ง Tableau Desktop และ Tableau Prep Builder ได้ในหน้า ดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์และบันทึกประจำรุ่น(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) และหากคุณเป็นลูกค้า Tableau โปรดไปที่หน้า พอร์ทัลลูกค้า(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

สำคัญ ผลิตภัณฑ์ของ Tableau ไม่ได้เปิดตัวพร้อมกันเสมอไป เมื่อติดตั้ง Tableau Desktop เวอร์ชันใหม่ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าเวอร์ชันนั้นเข้ากันได้กับ Tableau Server ตัวอย่างเช่น Tableau Desktop รุ่นใหม่อาจมีให้ใช้งาน แต่ Tableau Server เวอร์ชันที่เข้ากันได้อาจไม่สามารถใช้ได้เป็นเวลาหลายเดือน โปรดดูการค้นหาและแก้ไขปัญหาความเข้ากันได้

ดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์และบันทึกประจำรุ่น

หน้าดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์และบันทึกประจำรุ่นไม่จำเป็นต้องมีบัญชีเพื่อเข้าถึงตัวติดตั้ง คุณยังสามารถค้นหาเวอร์ชันที่มีอยู่ทั้งหมดได้อีกด้วย หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งผลิตภัณฑ์แล้ว คุณจะต้องเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์

 1. ไปที่หน้า ดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์และบันทึกประจำรุ่น(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) แล้วเลือก Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder จากรายการทางด้านซ้ายของหน้า

 2. คลิกเวอร์ชันที่คุณต้องการจะติดตั้ง

 3. ในส่วนดาวน์โหลดไฟล์ให้คลิกที่ตัวติดตั้งสำหรับระบบปฏิบัติการของคุณเพื่อดาวน์โหลด

พอร์ทัลลูกค้า Tableau

พอร์ทัลลูกค้าของ Tableau ได้รับการจัดการโดยผู้ดูแลระบบพอร์ทัลของ Tableau ในองค์กรของคุณหรือโดยบุคคลในแผนกไอทีของคุณดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นใช้งานพอร์ทัลลูกค้า

 1. ในฐานะผู้ใช้พอร์ทัลลูกค้า โปรดไปที่พอร์ทัลลูกค้า(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)
 2. ใต้ลิงก์ด่วน คลิกดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์
 3. คลิกลิงก์ที่เหมาะสมเพื่อดาวน์โหลดตัวติดตั้งสำหรับผลิตภัณฑ์และระบบปฏิบัติการของคุณ

ตัวติดตั้ง Tableau Desktop Public Edition

Tableau Public เป็นแพลตฟอร์มที่คุณสามารถสำรวจและแชร์การแสดงข้อมูลเป็นภาพทางออนไลน์ได้ Tableau Desktop Public Edition เป็นเครื่องมือสร้างภาพข้อมูลฟรีที่คุณสามารถใช้เพื่อเผยแพร่ Tableau Public นอกจากนี้คุณยังสามารถโพสต์ไปที่ Tableau Public จาก Tableau Desktop, Tableau Server หรือ Tableau Cloud ได้ด้วย

หากต้องการไปที่ตัวติดตั้ง Tableau Desktop Public Edition ให้ทำดังนี้

 1. ไปที่ Tableau Public.
 2. คลิกดาวน์โหลดแอป
 3. กรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนแล้วคลิก ดาวน์โหลดแอป ในแบบฟอร์ม

คุณต้องสร้างโปรไฟล์ในการเข้าถึงสภาพแวดล้อม Tableau Public คุณสามารถโพสต์ไปที่ Tableau Public จาก Tableau Desktop, Tableau Server หรือ Tableau Cloud ได้

ตัวติดตั้ง Tableau Reader

Tableau Reader เป็นแอปพลิเคชันเดสก์ท็อปฟรีที่คุณสามารถใช้เปิดและโต้ตอบกับภาพข้อมูลที่สร้างขึ้นใน Tableau Desktop ได้ หรือคุณสามารถใช้บทบาท Tableau Viewer แทนได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ Tableau Viewer เทียบกับ Tableau Reader

หากต้องการไปที่ตัวติดตั้ง Tableau Reader installer ให้ทำดังนี้

 1. ไปที่ Tableau Reader
 2. คลิกดาวน์โหลดแอป
  การดาวน์โหลดจะเริ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ
ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ