ภาพรวมความช่วยเหลือด่วน

หมายเหตุ: ขณะนี้ฟีเจอร์นี้มีให้บริการเป็นรุ่นนำร่องสำหรับฟีเจอร์การเชื่อมต่อแบบเสมือนใน Tableau Server และ Tableau Cloud

“ความช่วยเหลือด่วน” จะรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์และจะแสดงเนื้อหาให้ความช่วยเหลือได้ทันทีโดยอิงจากตำแหน่งและสิ่งที่คุณกำลังดำเนินการอยู่ใน Tableau “ความช่วยเหลือด่วน” จะมอบคำตอบที่คุณต้องการตั้งแต่ด้านเนื้อหาแนวคิดไปจนถึงคำแนะนำทีละขั้นตอนให้แก่คุณ โดยคุณไม่จำเป็นต้องออกจากผลิตภัณฑ์เลย

หากต้องการเข้าถึง “ความช่วยเหลือด่วน” ใน Tableau ให้ดำเนินการดังต่อไปนี้

  • คลิกที่ปุ่มความช่วยเหลือ ที่มุมขวาบนของหน้าจอ
  • คลิกปุ่มความช่วยเหลือบนแถบเครื่องมือ

“ความช่วยเหลือด่วน” จะเปิดขึ้นและจะแสดงเนื้อหาความช่วยเหลือสำหรับงานของคุณ ย้ายหน้าต่างไปรอบๆ หรือปรับขนาดหน้าต่างใหม่เพื่อให้คุณสามารถดูควบคู่ไปพร้อมกันในผลิตภัณฑ์ได้

เมื่อคุณย้ายไปยังพื้นที่ใหม่ของหน้าหรือเปลี่ยนหน้า เพียงคลิกที่ปุ่มรีเฟรช เพื่อรีเฟรชเนื้อหา หรือคลิกทาสก์ที่เกี่ยวข้องด้านล่างของหน้าต่างเพื่อย้ายไปยังหัวข้อที่เกี่ยวข้อง

คลิกปุ่ม “หน้าแรก” เพื่อสำรวจตัวเลือกเนื้อหาที่มีทั้งหมด เช่น แบบฝึกสอนการเริ่มต้นใช้งาน วิดีโอการฝึกอบรม และอื่นๆ อีกมากมาย

เนื้อหา “ความช่วยเหลือด่วน” ในส่วนนี้คือเนื้อหาเดียวกันกับที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ หากคุณไม่พบสิ่งที่คุณต้องการใน “ความช่วยเหลือด่วน” เมื่อคุณใช้งานผลิตภัณฑ์อยู่ หรือเพียงแค่ต้องการสำรวจหัวข้อในเชิงลึกมากขึ้น โปรดตรวจสอบวิธีใช้ผลิตภัณฑ์ทางออนไลน์

หมายเหตุ: คุณต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าถึง “ความช่วยเหลือด่วน” ในผลิตภัณฑ์ หากคุณออฟไลน์อยู่หรือไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ คุณสามารถดาวน์โหลดเนื้อหา PDF สำหรับชุดความช่วยเหลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แต่ละรายการได้จากหน้า Tableau Help(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ