จัดการข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้สำหรับการเชื่อมต่อข้อมูล

ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลได้โดยไม่ต้องรับการแจ้งเตือนข้อมูลเข้าสู่ระบบ ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้สำหรับการเชื่อมต่อของคุณอาจเป็นโทเค็นการเข้าถึง OAuth หรือข้อมูลเข้าสู่ระบบอื่น เช่น ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน

บน Tableau Cloud หากผู้ดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์ของคุณอนุญาตให้คุณบันทึกข้อมูลเข้าสู่ระบบได้ คุณสามารถค้นหาและจัดการข้อมูลเข้าสู่ระบบได้ในส่วน ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ ที่หน้า “การตั้งค่าบัญชีของฉัน”

หมายเหตุ:

 • หากคุณไม่พบส่วน “ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้” โปรดปรึกษาผู้ดูแลของคุณเกี่ยวกับการอนุญาตให้บันทึกข้อมูลเข้าสู่ระบบ
 • เมื่อแก้ไขโฟลว์ของ Tableau Prep บนเว็บ คุณอาจยังคงได้รับข้อความแจ้งให้ตรวจสอบสิทธิ์อีกครั้ง

ทดสอบการเชื่อมต่อโดยใช้ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้

หากตัวเชื่อมต่อรองรับการทดสอบฟังก์ชันการทำงาน คุณสามารถทดสอบการเชื่อมต่อได้โดยใช้ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้

 1. ขณะที่คุณเข้าสู่ระบบ Tableau Server หรือ Tableau Cloud ให้แสดงหน้า “การตั้งค่าบัญชี” ของคุณ

 2. ในส่วน “ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้” เลือกลิงก์ทดสอบที่อยู่ถัดจากการเชื่อมต่อที่จัดเก็บไว้ที่คุณต้องการทดสอบ

การทดสอบนี้จะยืนยันว่า Tableau Cloud หรือ Tableau Server สามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้โดยใช้ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ที่สอดคล้องกัน หากการทดสอบสำเร็จแต่คุณไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลผ่านการเชื่อมต่อที่มีการจัดการ ให้ยืนยันว่าข้อมูลเข้าสู่ระบบที่คุณระบุไว้สำหรับการเชื่อมต่อนี้สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้

ตัวอย่างเช่น หากคุณสร้างการเชื่อมต่อโดยใช้บัญชี Gmail ส่วนตัวโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่คุณใช้บัญชีอื่นในการเข้าถึงฐานข้อมูล Google Analytics คุณจะต้องลบข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้และเข้าสู่ระบบข้อมูลโดยใช้บัญชี Gmail ที่ถูกต้อง

อัปเดตข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้

เพื่อให้มั่นใจว่าการเข้าถึงข้อมูลจากเนื้อหาของ Tableau จะเป็นไปอย่างราบรื่นหลังจากที่กำหนดค่าไคลเอ็นต์ OAuth แบบกำหนดเองสำหรับไซต์ของคุณ เราขอแนะนำให้คุณอัปเดตข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ การอัปเดตข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ คุณสามารถลบข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้เดิมสำหรับตัวเชื่อมต่อที่เจาะจง แล้วจึงเพิ่มใหม่อีกครั้ง

เมื่อคุณเพิ่มข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ใหม่อีกครั้ง เนื้อหาของ Tableau ทั้งใหม่และที่มีอยู่แล้วจะเข้าถึงข้อมูลได้โดยการกำหนดค่าไคลเอ็นต์ OAuth แบบกำหนดเองของ ผู้ดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์ ของคุณ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไคลเอ็นต๋ OAuth ที่กำหนดเอง โปรดดูกำหนดค่า OAuth แบบกำหนดเองสำหรับไซต์

 1. เข้าสู่ระบบ Tableau Server และไปยังหน้าการตั้งค่าบัญชีของฉัน

 2. ภายใต้ ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้สำหรับแหล่งข้อมูล ให้ทำดังนี้:

  1. คลิก ลบ ที่อยู่ถัดจากตัวเชื่อมต่อข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้

  2. ถัดจากตัวเชื่อมต่อตัวเดียวกัน คลิก เพิ่ม และทำตามข้อความที่แจ้งเพื่อ 1) เชื่อมต่อกับไคลเอ็นต์ OAuth แบบกำหนดเองที่ผู้ดูแลไซต์ของคุณแจ้ง และ 2) บันทึกข้อมูลเข้าสู่ระบบล่าสุด

ล้างข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ทั้งหมด

เมื่อคุณเลือก ล้างข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ทั้งหมด จะเป็นการลบรายการต่อไปนี้จากบัญชีผู้ใช้ของคุณ

 • ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ทั้งหมดสำหรับการเชื่อมต่อที่จัดเก็บไว้ในบัญชีของคุณ

  ข้อควรระวัง: หากข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้จัดเก็บไว้กับเวิร์กบุ๊กหรือแหล่งข้อมูลที่เผยแพร่ การลบข้อมูลนี้จะเป็นการลบการเข้าถึงแหล่งข้อมูลจากตำแหน่งนี้ด้วย นี่ก็เหมือนกับการ “เปลี่ยนตัวล็อก” อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับทุกที่ที่ใช้ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้

 • รหัสผ่านที่คุณเคยใช้เพื่อเข้าถึงการแยกข้อมูลหรือเวิร์กบุ๊กที่เผยแพร่ที่เชื่อมต่อกัน

ลบข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้

การลบการเข้าถึงข้อมูลของ Tableau ให้ลบข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ที่เกี่ยวข้องสำหรับข้อมูลนั้นในบัญชีของคุณ หลังจากที่ลบข้อมูลเข้าสู่ระบบแล้ว คุณจะต้องเข้าสู่ระบบข้อมูลในครั้งถัดไปที่เข้าถึง การดำเนินการนี้จะสร้างข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ใหม่

ผู้ดูแลระบบของคุณอาจเลือกให้ผู้ใช้ทุกคนใช้ข้อมูลเข้าสู่ระบบร่วมกันในการเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูล ในกรณีนี้ ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้จะผูกกับการเชื่อมต่อข้อมูลสำหรับผู้ใช้ทุกคน และจะไม่ปรากฏใน “ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้” ที่หน้า “การตั้งค่าบัญชี”

หมายเหตุ: หากคุณเป็นผู้ใช้ Tableau Server และไม่สามารถลบข้อมูลเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ได้ ให้สอบถามผู้ดูแลของคุณว่าได้ล้างตัวเลือก “อนุญาตให้ผู้ใช้บันทึกโทเค็นการเข้าถึงแหล่งข้อมูล” ในเซิร์ฟเวอร์หรือไม่

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ