การอัปเกรดการแยกข้อมูลเป็นรูปแบบ .hyper

ใน Tableau เวอร์ชัน 2018 เราได้เปิดตัวรูปแบบ .hyper สำหรับการแยกข้อมูลของ Tableau เพื่อแทนที่รูปแบบ .tde เก่า รูปแบบ .hyper เป็นรูปแบบมาตรฐานที่ Tableau ใช้ในการสร้างการแยกข้อมูลตั้งแต่ปี 2018 และการแยกข้อมูลส่วนใหญ่ในปัจจุบันใช้รูปแบบไฟล์ .hyper ตั้งแต่ต้นปี 2023 Tableau จะยุติการสนับสนุนสำหรับรูปแบบ.tde บน Tableau Cloud และ Tableau Public หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดูโพสต์ชุมชน Tableau(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

การยุติการสนับสนุนไฟล์การแยกข้อมูล TDE

ตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป รูปแบบ .tde สำหรับการแยกข้อมูลของ Tableau เลิกใช้แล้ว รูปแบบนี้ถูกแทนที่ด้วยรูปแบบ .hyper ในปี 2018 แต่ยังคงใช้ได้กับไฟล์ที่อัปโหลดจนถึงเดือนมีนาคม 2023

  • การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นกับ Tableau Cloud และ Tableau Public ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2023
  • เริ่มต้นด้วยเวอร์ชัน 2023.1.0 ของ Tableau Server การอัปโหลดไฟล์รูปแบบ .tde ถูกปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น ผู้ดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์สามารถเปลี่ยนการทำงานนี้ได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู features.Hyper_DisallowTDEPublishing

เป็นเรื่องผิดปกติที่มีไฟล์ .tde ที่มีอยู่เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ถูกแทนที่ด้วยรูปแบบไฟล์ .hyper ในปี 2018 และการดำเนินการทั่วไปหลายอย่างในไฟล์จะแปลงเป็นไฟล์ .hyper ที่รองรับโดยอัตโนมัติและถาวร ดูรายละเอียดที่ด้านล่าง

งานที่ทำให้ต้องอัปเกรดการแยกข้อมูล

มีสามวิธีแตกต่างกันที่สามารถใช้เพื่ออัปเกรดการแยกข้อมูล .tde เป็นการแยกข้อมูล .hyper ได้แก่ 1.) ในระหว่างการรีเฟรชการแยกข้อมูล (เต็มรูปแบบหรือแบบเพิ่มขึ้น) 2.) เมื่อผนวกข้อมูลในการแยกข้อมูล และ 3.) เมื่ออัปเกรดการแยกข้อมูลด้วยตัวเองโดยใช้ Tableau Desktop 2022.4 หลังจากอัปเกรดการแยกข้อมูลแล้ว การแยกข้อมูล .tde เดิมจะถูกลบออกโดยอัตโนมัติจาก Tableau Server หากไม่ได้มีการอ้างอิงโดยเวิร์กบุ๊กอื่นๆ

งานต่อไปนี้ใน Tableau Server จะอัปเกรดและแปลงการแยกข้อมูลในรูปแบบ .tde เป็นการแยกข้อมูลในรูปแบบ .hyper โดยอัตโนมัติ:

  • การรีเฟรชการแยกข้อมูลด้วยตัวเอง

  • การรีเฟรชการแยกข้อมูลที่มีการกำหนดเวลา

  • การรีเฟรชอัตโนมัติที่ดำเนินการผ่าน tabcmd

  • การรีเฟรชอัตโนมัติที่ดำเนินการผ่านยูทิลิตี้บรรทัดคำสั่งการแยกข้อมูล

  • ผนวกข้อมูลโดยอัตโนมัติกับการแยกข้อมูลโดยใช้ tabcmd

  • ผนวกข้อมูลโดยอัตโนมัติกับการแยกข้อมูลโดยใช้ยูทิลิตีบรรทัดคำสั่งการแยกข้อมูล

  • การเข้ารหัสการแยกข้อมูลในรูปแบบ .tde หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู การเข้ารหัสการแยกข้อมูลเมื่อจัดเก็บ

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ