ค้นหาไซต์ Tableau ของคุณ

Tableau Server และ Tableau Cloud มีความสามารถในการค้นหาเพื่อช่วยนำทางและค้นหาเนื้อหาในไซต์ของคุณ การค้นหาสามารถดึงเนื้อหาทั้งหมดที่มีอยู่ในไซต์ของคุณและในพื้นที่ส่วนบุคคลของคุณ แต่จะแสดงเฉพาะเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ดูเท่านั้น Tableau มอบประสบการณ์ในการค้นหาหลัก 2 แบบ ได้แก่ การค้นหาด่วนและการค้นหาแบบเต็มรูปแบบ

ค้นหาด่วน

ผลการค้นหาโดยย่อ

คุณสามารถเข้าถึงการค้นหาโดยคลิกที่แถบค้นหาที่มุมขวาบนของหน้าใดก็ได้ใน Tableau Server หรือในไซต์ Tableau Cloud ของคุณ ขณะที่คุณพิมพ์ การค้นหาด่วนจะแสดงคำแนะนำเนื้อหาแบบไดนามิกที่สอดคล้องกับอักขระที่คุณพิมพ์ การค้นหาด่วนจะจับคู่คำค้นหาของคุณกับคีย์เวิร์ดในฟิลด์ชื่อหรือเจ้าของเนื้อหา และจัดอันดับผลลัพธ์ด้วยสัญญาณคุณภาพ ความนิยม และความเกี่ยวข้องรวมกัน ซึ่งเพิ่มโอกาสที่เนื้อหาที่คุณกำลังมองหาจะปรากฏที่ด้านบนสุดของหน้าผลลัพธ์ คุณสามารถคลิกที่ผลลัพธ์เหล่านี้เพื่อไปยังเนื้อหาโดยตรง หรือคุณสามารถกด Enter ซึ่งจะนำคุณไปสู่หน้าผลลัพธ์การค้นหา

เมื่อคุณคลิกเข้าไปในแถบค้นหา คุณจะเห็นข้อความค้นหาที่คุณเคยพิมพ์ไว้ รวมถึงปุ่มลิงก์ด่วนสำหรับประเภทเนื้อหาย่อยและเจ้าของเนื้อหา ซึ่งสอดคล้องกับเจ้าของเนื้อหาที่คุณเพิ่งดูไป เมื่อคุณคลิกปุ่มลิงก์ด่วน ระบบจะพาคุณไปที่หน้าผลลัพธ์การค้นหาพร้อมกับขอบเขตของปุ่มที่คุณเพิ่งคลิกไป จากจุดนั้น คุณสามารถพิมพ์การค้นหาด้วยขอบเขตดังกล่าวได้

การค้นหาแบบเต็มรูปแบบ

เมื่อคุณเปลี่ยนจากการค้นหาด่วนไปยังหน้าผลลัพธ์การค้นหา คุณจะเข้าสู่ประสบการณ์การค้นหาแบบเต็มรูปแบบ ตามค่าเริ่มต้น ผลลัพธ์จะแสดงในมุมมองแบบผสม ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างมุมมองตารางและรายการ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทเนื้อหา

หน้าผลการค้นหาแบบเต็ม

หากต้องการเปลี่ยนวิธีแสดงผลลัพธ์ ให้เลือกแสดงเป็น > มุมมองรายการ มุมมองรายการจะให้เมตาดาต้าของฟิลด์เพิ่มเติมสำหรับผลลัพธ์แต่ละรายการ

ปุ่มตัวกรอง

คุณสามารถกรองผลลัพธ์ตามประเภทเนื้อหาได้ เช่น ทั้งหมด มุมมอง เวิร์กบุ๊ก และแหล่งข้อมูล คุณสามารถปรับแต่งผลลัพธ์การค้นหาเพิ่มเติมได้โดยใช้ตัวกรองอื่นๆ ที่อยู่เหนือผลลัพธ์การค้นหา หากต้องการดูผลลัพธ์เพิ่มเติมสำหรับประเภทเนื้อหาที่กำหนด ให้คลิกดูทั้งหมด หรือเลือกประเภทเนื้อหาที่ต้องการจากเมนูประเภทเนื้อหา เมื่อคุณอยู่ในมุมมองเนื้อหาประเภทเดียว คุณยังสามารถเปลี่ยนตัวเลือกจัดเรียงตามได้อีกด้วย ตามค่าเริ่มต้น ผลลัพธ์จะถูกจัดเรียงตามความเกี่ยวข้อง ซึ่งจะจัดอันดับผลลัพธ์ตามแอตทริบิวต์การใช้งาน คุณภาพ และการปรับแต่งในแบบของคุณ เนื้อหาบางประเภทยังสามารถจัดเรียงตามความนิยม ซึ่งจะใช้ความถี่และความใหม่ในการดูรายการเนื้อหาเพื่อจัดลำดับผลลัพธ์ สำหรับแหล่งข้อมูล ตารางและออบเจ็กต์ และฐานข้อมูลและไฟล์ การจัดเรียงตามความนิยมจะเรียงลำดับผลลัพธ์ตามจำนวนเวิร์กบุ๊กที่เชื่อมต่อ
ล้างตัวเลือก

ผู้ใช้ Tableau Catalog อาจเห็นผลการค้นหาสำหรับฐานข้อมูลและตารางที่ไม่ได้ฝังตัวก่อนที่การนำเข้าไปยัง Catalog จะเสร็จสิ้น เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น หากคุณคลิกรายการนี้จากผลการค้นหาด่วน ข้อความเตือน "กำลังแสดงผลลัพธ์บางส่วน..." จะปรากฏขึ้น หากคุณตรวจสอบหน้าผลการค้นหา รายการนี้จะเป็นสีเทาจนกว่าการนำเข้าไปยัง Catalog จะเสร็จสมบูรณ์

หากต้องการค้นหาเคล็ดลับในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากการค้นหาของ Tableau โปรดดูที่

บล็อก: การพัฒนาในการค้นหาของ Tableau และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ