เพิ่มประสิทธิภาพของเวิร์กบุ๊ก

เมื่อเราพูดถึงประสิทธิภาพ เราหมายถึงความเร็วที่คุณสามารถใช้งาน Tableau ได้ ซึ่งอาจหมายถึงความเร็วในการวิเคราะห์ข้อมูล เช่น การทำงานกับบน Tableau Desktop กับฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของบริษัทที่คุณเข้าถึงผ่านทางไกล หรือ อาจหมายถึงความเร็วของการโหลดมุมมองหรือแดชบอร์ดที่คุณเข้าถึงบนเดสก์ท็อปจาก Tableau Server

หากคุณทำงานกับข้อมูลจำนวนไม่มาก คำแนะนำจำนวนมากในส่วนนี้นั้นนับว่าเป็นตัวเลือกสำหรับคุณ ประสิทธิภาพของเวิร์กบุ๊กของคุณนั้นอาจจะรวดเร็วตามที่คุณคาดไว้ แต่หากคุณทำงานร่วมกับบันทึกนับล้านฉบับ การออกแบบเวิร์กบุ๊กที่มีประสิทธิภาพนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อความเร็วในการทำงานของคุณ เราขอแนะนำให้คุณตรวจดูหัวข้อและเคล็ดลับในส่วนนี้ก่อนที่จะเริ่มสร้างมุมมองแรกของตนเอง

การปรับปรุงประสิทธิภาพนั้นมักจะหมายถึงการยอมแลกอะไรบางสิ่งเสมอ ตัวอย่างเช่น คุณจะยอมแลกความเร็วเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลที่อัปเดตล่าสุดหรือไม่ มีความจำเป็นที่จะต้องรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อการวิเคราะห์ หรือข้อมูลย่อยที่รวดเร็วกว่าก็สามารถใช้งานได้ ยิ่งข้อมูลมีขนาดใหญ่และซับซ้อนมากเท่าใด การตีความและแสดงผลก็ยิ่งใช้เวลานานเท่านั้น แต่ก็มีกระบวนการที่คุณสามารถทำได้เพื่อเพิ่มความเร็วของกระบวนการ ลองคิดถึงการปรับจูนประสิทธิภาพของเวิร์กบุ๊กของคุณเป็นการจัดการกับตัวต่อที่มีชิ้นส่วนมากมาย หาและเลือกหัวข้อในส่วนนี้เพื่อค้นหาชิ้นส่วนที่จะมาเติมเต็มตัวต่อนั้นของคุณ

หัวข้อต่างๆ ในส่วนนี้ที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพนั้นจะกล่าวถึงภาพรวมก่อน และจะแยกย่อยไปยังฟังก์ชันนั้นๆ โดยเฉพาะ โดยเริ่มต้นจากฐานข้อมูล ข้อมูล การแยกข้อมูล และมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่ส่งผลต่อแหล่งข้อมูล เวิร์กบุ๊ก การคำนวณ และการแสดงเป็นภาพของคุณ รายการหัวข้อถัดไปจะกล่าวถึงวิธีการทำบันทึกและวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเวิร์กบุ๊กของคุณ และสุดท้าย เราจะกล่าวถึงวิธีการลดเวลาในการอัปโหลดไปยัง Tableau Server

เรียนรู้เพิ่มเติม: ดูข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมนอกเหนือจากหัวข้อนี้ได้ที่:
เอกสาร การออกแบบเวิร์กบุ๊กที่มีประสิทธิภาพ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ใน tableau.com
การออกแบบเวิร์กบุ๊กที่มีประสิทธิภาพ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) (1 ชั่วโมง) และการนำเสนอวิดีโอฟรีเรื่อง แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับประสิทธิภาพของแดชบอร์ด(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) (50 นาที)
โฟลว์ชาร์ตการปรับปรุงประสิทธิภาพของ Tableau(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) รายการตรวจสอบประสิทธิภาพของ Tableau(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่), และซีรีส์บล็อกรายการตรวจสอบประสิทธิภาพของ Tableau(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) บนบล็อก InterWorks(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

เคล็ดลับทั่วไป

รายการทั่วไปเกี่ยวกับการพิจารณานี้เป็นจุดเริ่มต้นในการเรียนรู้วิธีเข้าถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเวิร์กบุ๊ก ซึ่งมาจากหน้า TL;DR ในเอกสาร การออกแบบเวิร์กบุ๊กที่มีประสิทธิภาพ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)

  • ยิ่งข้อมูลของคุณสะอาดขึ้นและตรงกับโครงสร้างของคำถามของคุณมากขึ้นเท่าไหร่ เวิร์กบุ๊กของคุณก็ยิ่งทำงานเร็วขึ้น และชีวิตของคุณก็ยิ่งมีความสุขมากขึ้นเท่านั้น เชื่อมต่อกับข้อมูลที่คุณต้องการสำหรับการวิเคราะห์เท่านั้น

  • การแยกข้อมูลเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการทำให้เวิร์กบุ๊กส่วนใหญ่ทำงานได้เร็วขึ้น หากคุณไม่ต้องการข้อมูลแบบเรียลไทม์และไม่ได้ทำงานกับข้อมูลหลายพันล้านแถว คุณควรจะลองใช้ดู

  • แดชบอร์ดที่ทำงานช้าสว่นใหญ่นั้นเกิดขึ้นจากการออกแบบที่ไม่ดี หรือโดยเฉพาะการมีแผนภูมิจำนวนมากเกินไปบนแดชบอร์ดเดียว หรือการพยายามแสดงข้อมูลที่มากเกินไปในคราวเดียว ทำให้ง่ายขึ้น อนุญาตให้ผู้ใช้ของคุณเจาะลึกรายละเอียด แทนที่จะพยายามแสดงทุกอย่างแล้วจึงกรอง (การวิเคราะห์แบบมีคำแนะนำ)

  • อย่าทำงานกับข้อมูลที่คุณไม่ต้องการ ทั้งในแง่ของฟิลด์ที่คุณอ้างอิง รวมถึงความละเอียดของระเบียนที่คุณส่งคืน ใช้ตัวกรอง ซ่อนฟิลด์ที่ไม่ได้ใช้ และรวมข้อมูล

  • ในขณะที่ลดข้อมูล โปรดตรวจสอบว่าคุณใช้ตัวกรองอย่างมีประสิทธิภาพ

  • สตริงและวันที่จะช้า ส่วนตัวเลขและบูลีนนั้นจะเร็ว

  • ไม่มีมนต์วิเศษสำหรับเวิร์กบุ๊กที่ไม่มีประสิทธิภาพ เริ่มต้นด้วยการดูเครื่องบันทึกประสิทธิภาพเพื่อทำความเข้าใจว่าเวลาเป็นอย่างไร การสืบค้นใช้เวลานานหรือไม่ มีการสืบค้นจำนวนมากหรือไม่ การคำนวณช้าหรือไม่ มีการแสดงผลที่ซับซ้อนหรือไม่ ใช้ข้อมูลเชิงลึกนี้ในการโฟกัสการดำนเนินการของคุณไปยังทิศทางที่ถูกต้อง

  • การอัปเกรดเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดอาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยไม่จำเป็นต้องทำอะไรอีก

  • หากแหล่งข้อมูลช้า Tableau Desktop ก็จะช้าด้วย ถ้า Tableau Desktop ช้า Tableau Server ก็จะช้าด้วย (เกือบตลอดเวลา)

  • การปรับแต่งประสิทธิภาพมีความเฉพาะตัวสูงตามบริบทของสภาพแวดล้อม ข้อมูล การวิเคราะห์ และเวิร์กบุ๊กของคุณ สิ่งที่ใช้ได้ผลในสถานการณ์หนึ่งอาจใช้ไม่ได้ผลในอีกสถานการณ์หนึ่ง ให้ทดสอบและทำซ้ำเพื่อดูว่าสิ่งใดใช้ได้ผลในกรณีของคุณโดยเฉพาะ

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ